กรมสรรพากร ยืนยัน “ไม่เก็บภาษีเงินสินสอด” งานแต่งอย่างที่เป็นข่าวบนโลกออนไลน์

เป็นประเด็นเลยทีเดียว สำหรับข่าวการเก็บภาษีเงินสินสอดงานแต่งงาน บนโลกออนไลน์

ตามข่าวที่ได้มีการเผยออกมาบนโลกออนไลน์ ว่าทางรัฐบาลชุด พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ได้ศึกษาข้อบังคับการเรียกเก็บภาษี สินสอดงานแต่งงาน กว่า 4 ปี และ เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2562 ได้ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับข้อบังคับ สำหรับการเรียกเก็บภาษีสินสอดแต่งงาน พร้อมกับแจ้งไปยังอธิบดีกรมสรรพากร ให้มีผลบังคับใช้ทันทีในวันที่ 1 กันยายน 2562 นี้

ทางโฆษกกรมสรรพากร “นายปิ่นสาย สุรัสวดี” ได้มีการออกมรชี้แจงว่า ข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด และ ทางรัฐบาลก็ไม่ได้มีการออกนโยบายใหม่นี้ให้กับกรมสรรพากร ไปเก็บภาษีจากเงินสินสอดงานแต่งตามที่ได้เป็นข่าวแต่อย่างใด สรุปได้ว่าเป็นข่าวปลอมนะจ๊ะ สำหรับ คู่รักคู่ไหนที่กำลังจะแต่งงาน ไม่ต้องกังวลไป เพราะว่าข่าวนี้เป็นข่าวปลอม

About Ordinary-Man

Check Also

Summer Sale จาก Asia Books

ลดราคารับหน้าร้อนจากทาง เอเชียบุ๊ค ลดทั้งเว็บ

สั่งซื้อหนังสือออนไลน์ ตอนนี้ต้องที่ เอเชียบุ๊คแจกส่วนลด รับ Summer 25% Off ถึงแม้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าในประเทศไทยของเราจะเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้นเรื่องๆ แต่อยากจะแนะนำให้คนไทยอย่าเพิ่งไว้วางใจ เนื่องจากการแพร่ระบาดอาจจะกลับมาระลอก 2 เหมือนกับที่ประเทศจีนกำลังเผชิญอยู่ในขณะนี้ แถมระยะฟักตัวของเชื้อไวรัสในระลอกที่ 2 นั้นยังใช้เวลาฟักตัวยาวนานกว่าการระบาดครั้งแรกอีกด้วย ...

CLOSE
CLOSE