Tuesday, July 5, 2022
Homeข่าวสารคดีแพรวา แม่หาหลักทรัพย์ครบ แล้วเตรียมชดใช้

คดีแพรวา แม่หาหลักทรัพย์ครบ แล้วเตรียมชดใช้

ครอบครัวแพรวา พร้อมชดใช้ จากคดีสะเทือนขวัญ ปี 2553

ข่าวล่าสุดจากคดีสะเทือนขวัญ ของคนไทยเป็นคดีที่ดังที่สุดในปี 2553 เนื่องจากคดีนี้มีผู้เสียชีวิตถึง 9 ศพ บนทางยกระดับโทลล์เวย์ขาเข้า จากกรณีที่มีผู้รอดชีวิต ได้ออกมาทวิตข้อความผ่าน Twitter ส่วนตัว เกี่ยวกับคดีสะเทือนขวัญ แพรวา หรือ อรชร (นามสมมุติ) ได้รับรถฮอนด้า ซีวิค เฉี่ยวชนรถตู้ ที่มีผู้โดยสารเป็นบุคลากรของมหาวิยาลัย ธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต-อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 9 ศพด้วยกัน มาถึงวันนี้เวลาได้ผ่านไปทั้งหมด 9 ปีด้วยกัน ข่าวนี้เป็นที่สนใจสำหรับประชาชนทั่วไปเป็นจำนวนมาก จนทำให้ครอบครัวของแพรวา ออกมายืนยันว่าจะรับผิดชอบผู้เสียหายทุกคน โดยประกาศขายที่ของตัวเอง นางลัดดาวัลย์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ซึ่งเป็นแม่ของแพรวา ได้ออกมาเปิดเผยทางโทรศัพย์ผ่านรายการโหนกระแส ซึ่งมีคุณ กรรชัย กำเนิดพลอย เป็นผู้ดำเนินรายการ เปิดเผยว่า จะนำโฉนดที่ดิน ประมาณ 30 ฉบับ มีเนื้อที่โดยประมาณ 21 ไร่ ที่ อำเภอ ปราณบุรี จังหวัด ประจวบคีรีขันธ์ มีมูลค่าโดยประมาณ 50 ล้านบ้าน และ ที่หมู่บ้านเมืองทองธานี มีเนื้อที่โดยประมาณ 300 ตารางวา มีมูลค่า 55 ล้านบาน ซึ่งมีการระบุชื่อว่า พ.อ. รัฐชัย เทพหัสดิน ณ อยุธยา ผู้ซึ่งเป็นบิดาของ น.ส. แพรวา เป็นเจ้าของ ประกาศขาย

ล่าสุด ทางด้านนายเดชา กิตติวิทยานันท์ (ทนายความ) พร้อมกับ คุณหนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย พิธีกรชื่อดัง เป็นผู้รับมอบอำนาจจากครอบครัว นางสาวแพรวา เทพหัสดิน ณ อยุธยา ได้นำแคชเชียร์เช็ค เป็นจำนวนเงิน 41,755,050.79 บาท พร้อมเงินค่าธรรมเนียมศาลจำนวน 20,000 บาท มาวางต่อศาลแพ่ง ถนนรัชดา ตามคำพิพากษาศาลฎีกา เพื่อชดใช้ค่าเสียหายให้กับครอบครัว ผู้ประสบเหตุจากอุบัติเหตุ ในปี พ.ศ. 2553 ทางด้านหนุ่ม กันชัย ได้ออกมาเปิดเผยว่า เพื่อให้เรื่องนี้ได้จบสิ้น จากคดีความที่ยืดเยื้อมานาน สมควรแก่เวลาที่ญาติฝั่งผู้เสียหาย จะได้รับการเยียวยา ทางหนุ่มกรรชัย เลยขอเป็นตัวกลางในการจำหน่าย แต่ก็ติดขัดเรือยมา จนกระทั่งครอบครัวแพรวา ได้ตัดสินใจยืนเงินจากญาติพี่น้อง จนได้เงินจำนวนกว่า 41 ล้านบาท นำมามอบให้ที่ศาลในวันนี้ แต่ยังขาดเงินอีกกว่า 8 แสนบาท เนื่อจากเข้าใจตัวเลขที่คาดเคลื่อน ซึ่งภายใน 2-3 วันจะนำเงินมาวางเพิ่มเติมให้ครบ ตามจำนวน ยืนยันว่า ทุกอย่างจำดำเนินการเสร็จสิ้นภายใน 28 สิงหาคม 2562 นี้

*ส่วนสาเหตุที่ก่อนหน้านี้ทางครอบครัวแพรวา ไม่ใช้วีธีการกู้ยืมเงิน เพื่อเยียวยา ค่าเสียหายให้กับครอบครัวผู้เสียหาย เนื่องจากว่าเป็นเรื่องของกระบวนการทางกฎหมาย ที่อยู่ในช่วงต่อสู้ทางคดี ทำให้ตัวเลขของเงินเยียวยาของแต่ละศาลไม่เท่ากัน

ทางทนายเดชา ได้ระบุเอาไว้ว่า ครอบครัวแพรวา ไม่เดินทางมาด้วยในวันนี้ เนื่องจากว่าไม่สะดวก และ มองว่าที่ผ่านมาก็ได้มีการขอโทษผู้เสียหายมาตลอดอยู่แล้ว หลังจากที่วางเงินต่อศาลแพ่งในวันนี้ ขั้นตอนต่อไปอีก 2-3 วัน จะนำเงินที่ขาดกว่า 8 แสนบาท มาวางเพิ่มเติม ซึ่งจากนั้นก็จะถือว่า ทุกอย่างเสร็จสิ้นขบวนการได้ชดใช้ค่าเสียหาย เรียบร้อยในฝ่ายจำเลย

RELATED ARTICLES
- Advertisment - สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ค! สมัครบัตรเครดิต Citi Cash Back สมัครบัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต สมัครสินเชื่อบุคคล ซิตี้ ฟรีกระเป๋าเดินทาง สมัครสินเชื่อ บุคคลซิตี้ ผ่านทางออนไลน์ สมัครสินเชื่อบุคคล ซิตี้ สมัครสินเชื่อ บุคคลซิตี้ ผ่านทางออนไลน์ สมัครบัตรเครดิตซิตี้ Premier สมัครบัตรเครดิต Citi Reward สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด

Most Popular

Recent Comments