ความแตกต่างระหว่าง Advice Online กับ JIB

มาเช็คความแตกต่างระหว่าง JIB กับ Advice Online กันเถอะ

สำหรับคนไทยคนไหน ที่กำลังจะหาซื้อสินค้าไอทีอยู่ในตอนนี้ คงจะมีตัวเลือกอยู่ไม่มากนักสำหรับการสั่งซื้อสินค้าไอทีผ่านช่องทางออนไลน์ ซึ่งสมัยนี้แตกต่างกันกับสมัยก่อนจากหน้ามือเป็นหลังมือเลยทีเดียว ถ้าเป็นสมัยก่อนถ้าเราจะเลือกประกอบคอมพิวเตอร์สักตัวนี้ ต้องเดินทางไปพันทิพพลาซ่าอย่างเดียวเลย ถึงจะได้ของเอามาประกอบคอมพิวเตอร์แบบครบๆ แต่สมัยนี้ไม่เหมือนสมัยก่อนแล้วนะ เราสามารถเลือกสั่งประกอบคอมพิวเตอร์ ผ่านทางเว็บไซต์ที่ขายสินค้าไอทีชั้นนำได้ด้วยปลายนิ้วของเราเลย สะดวกสบายอะไรขนาดนี้ กดๆแปปเดียว ก็ได้คอมพิวเตอร์เครื่องใหม่มาส่งถึงหน้าบ้านเราแล้วหละ ในปัจจุบันร้านค้าออนไลน์ ที่มีบริการ รับประกอบคอมพิวเตอร์ ที่เราสามารถสั่งผ่านทางออนไลน์ได้นั้นจะมีอยู่ 2 เจ้าด้วยกัน เจ้าแรกจะเป็นของทางเว็บไซต์ JIB ออนไลน์นั่นเอง เป็นเว็บไซต์ ที่ขายสินค้าไอที จากแบรนด์ชั้นนำต่างๆ และที่สำคัญ รับจัดสเป็คคอมพิวเตอร์ด้วยจ้า อีกเจ้านึงเป็นเจ้าที่ครองตลาดสินค้าไอทีในประเทศไทยมากที่สุด มีสาขามากที่สุดในประเทศไทยนั่นก็คือ Advice Online นั่นเองเป็นอีกแบรนด์ที่มีบริการ ประกอบคอมพิวเตอร์ซึ่งเราสามารถสั่งผ่านทางออนไลน์ได้

ถ้าคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ชอบสั่งซื้อสินค้าไอทีผ่านทางออนไลน์ ไม่ว่าสินค้าที่คุณกำลังตามาหานั้นจะ หายากขนาดไหน ทั้ง 2 เว็บไซต์นี้ก็มีให้คุณได้เลือกสั่งซื้อออนไลน์ทั้งหมดเลย แต่สิ่งที่แตกต่างกัน ไม่ใช่บริการหลังการขายแต่อย่างใด เพราะว่าทั้ง 2 บริษัทนี้มีการบริการหลังการขายเหมือนๆกันหมดแต่สิ่งที่แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัดเลยก็คือ “ราคา” นั่นเอง ทางเว็บไซต์ Advice Online จะมีสินค้าที่มีราคาถูกกว่า หลังจากที่ได้ทำการรีวิว พวกราคาสินค้าของทั้ง 2 บริษัทดูแล้วได้บทสรุปที่ว่าทาง Advice Online จะมีราคาสินค้าที่เฉลี่ยออกมาแล้ว มีราคาถูกกว่านั่นเอง ทำให้คนไทยส่วนใหญ่ที่เลือกซื้อสินค้าไอที เลือกที่จะไปซื้อผ่านทาง Advice Online แต่ถ้าจะพูดถึงเรื่องของการประกอบคอมพิวเตอร์ หรือที่เรามักจะเรียกกันว่า จัดสเป็คคอมพิวเตอร์แล้ว คุณภาพของสินค้าไอทีที่นำมาประกอบนั้นก็เป็นเหตุผลนึง และ เหตุผลหลักๆเลยไม่ได้อยู่ที่ตัวสินค้า แต่อยู่ที่พนักงานที่ประกอบคอมพิวเตอร์ที่เราสั่งนั่นเอง ว่ามีประสบการณ์ในการประกอบคอมพิวเตอร์มากน้อยขนาดไหน

Advice Online VS JIB

Advice Online

  • ของขายถูกกว่า
  • สินค้าส่วนใหญ่จะรับประกันโดย SVOA และ Strek
  • ของหายาก หรือว่าของตกรุ่น หาที่อื่นไม่เจอ แต่หาที่ Advice เจอแน่นอน
  • สั่งสินค้าไอทีจาก Advice Online การันตีส่งถึงมือภายใน 3 ชั่วโมง ส่งไม่ทัน ชดเชย 500 บาท! และ ต้องมียอดสั่งซื้อสินค้าครบ 5,000 บาท ขึ้นไป
  • มีโปรโมชั่น พวกคูปองส่วนลด แจกให้กับลูกค้า

JIB

  • สาขามีอยู่ทั่วๆไป ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำ
  • หน้าร้านไม่ค่อยมีสต็อคสินค้า บางทีต้องสั่งซื้อผ่านทางออนไลน์
  • ไม่มีส่วนลด หรือ โปรโมชั่น ให้กับลูกค้าที่สั่งซื้อผ่านทางออนไลน์
  • มีบริการจัดส่งสินค้าภายใน 3 ชั่วโมง แต่ไม่มีเงินชดเชยให้ ถ้าส่งของไม่ทัน และ ต้องสั่งสินค้าครบ 3,000 บาทด้วย

สรุปได้ว่าคนไทยส่วนใหญ่เลือกที่จะซื้อสินค้าไอที ผ่านทางเว็บไซต์ แอดไวซ์ ออนไลน์มากกว่าที่จะเลือกซื้อผ่านทาง Jib เหตุผลก็เพราะว่าทางเว็บไซต์ Advice Online นั้นจะมีโปรโมชั่น พวกคูปองส่วนลด ให้กับลูกค้านั่นเอง ทำให้สินค้าที่ลูกค้าหาซื้อนั้นมีราคาที่ถูกกว่า ในเมืองได้สินค้าเหมือนๆกัน คุณภาพเท่าๆกัน การบริการหลังการขาย เท่ากันแต่คุณสามารถเลือกซื้อได้ในราคาที่ถูกกว่า แล้วใครจะไปเลือกซื้อร้านที่มีราคาแพงกว่าจริงไหม? อีกจุดแตกต่างที่เราเห็นได้ชัดเจนเลยก็คือ ทางเว็บไซต์ Advice Online นั้นมีบริการ ส่งสินค้าแบบเร่งด่วนภายใน 3 ชั่วโมง เหมือนกันกับ JIB ก็จริง แต่ทาง JIB ไม่ได้มีอะไรการันตีเหมือนกันกับทาง แอดไวซ์เลยว่าจะชดเชยเงินให้ถ้าส่งสินค้าไม่ทัน ทางแอดไวซ์ออนไลน์เขามีการชดเชยให้ ถ้าเราสั่งสินค้าไปแล้วส่งไม่ถึงมือของเราในเวลาที่กำหนด จะมีเงินชดเชยให้กับลูกค้าอย่างเราๆถึง 500 บาทเลยทีเดียว

About Ordinary-Man

Check Also

ขั้นตอนลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกัน

เปิดขั้นตอน ลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกัน.com

เช็คด่วนขั้นตอนในการลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกัน เริ่มแล้ว วันนี้วันที่คนไทยหลายๆคนรอคอยกับมาตรการ เราเที่ยวด้วยกัน ซึ้งเป็นมาตรการที่คณะรัฐมนตรี ลงมติเห็นชอบ อนุมัติงบประมาณให้กับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดทำเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบอย่างหนัก จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 สำหรับโครงการกระตุ้นท่องเที่ยวภายในประเทศครั้งนี้ จะมีระยะเวลาทั้งหมด 4 เดือนด้วยกัน เริ่มต้นตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ...

CLOSE
CLOSE