ค่าฝุ่นละอองวันนี้

ค่าฝุ่นละอองวันนี้ เกินมาตรฐาน คนกรุงเสี่ยงเจอวิกฤตฝุ่น

คนกรุงเสี่ยง สุขภาพพังเนื่องจาก ฝุ่นละอองขนาดเล็กเกินขนาด

และแล้วฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 ในเขต กทม. ได้กลับมาวิกฤตอีกครั้ง งานนี้เกินมาตรฐาน ไปเยอะมากๆ แถมค่าฝุ่นละอองเกินขนาดเล็กยังครอบคลุม กทม. ไปกว่า 17 พื้นที่ สำนักข่าวหลายๆสำนักได้มีการออกรายงาน สถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดเล็ก หรือ ที่เราเรียกว่าฝุ่นละออง PM 2.5 ในเขตกรุงเทพฯ ได้มีการสรุปการตรวจวัดค่าฝุ่นละออง ตลอด 24 ชั่วโมวง ได้พบว่า มีพื้นที่ในเขตกรุงเทพฯ มีค่าฝุ่นละอองขนาดเล็ก เกินค่าเฉลี่ยหรือเกินค่ามาตราฐาน (มาตรฐานไม่เกิน 50 มคก./ลบ.ม.)

สำหรับเขต ที่มีการรายงานออกมาว่าค่าฝุ่นละอองเกินค่ามาตราฐานนั้นมีทั้งหมด 17 พื้นที่ด้วยกัน สำหรับประชาชนคนไทย ที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพฯ อยากจะแนะนำให้เข้าไปเช็คค่าฝุ่นละอองเกินขนาด ผ่านแอพพลิเคชั่น Air Visual จะตรงที่สุด แอพพลิเคชั่นนี้ จะเป็นตัวบ่งบอกถึงสภาพอากาศ โดยทั่วไปของพื้นที่ที่คุณได้กำหนดเอาไว้ ตอนนี้ประเทศไทย มีค่าฝุ่นละอองเกินขนาด และ มีสภาพอากาศที่แย่ ติดอันดับที่ 9 ของโลกไปแล้ว ใครที่ไม่ทันสังเกตุ แนะนำให้ลองออกไปมองดูนอกอาคารบ้านเรือนดู จะสังเกตได้ชัดเลยว่า เราไม่สามารถมองตึกสูงๆได้ชัดเจน หลายๆคนอาจจะเข้าใจผิดว่าเป็นหมอก แต่จริงๆแล้ว มันคือฝุ่นละอองขนาดเล็ก หรือ ที่เราเรียกว่าฝุ่น PM 2.5 นั่นเอง

ดัชนีคุณภาพอากาศ หรือ Air Quality Index (AQI) คือตัวรายงานความรุนแรงของระดับคุณภาพอากาศ ในปัจจุบัน โดยระดับ 0-50 คือค่าที่แสดงถึงอากาศที่ดี และ ระดับ 51-100 เป็นค่าที่แสดงถึงคุณภาพอากาศในระดับปานกลาง และ 101-150 ค่าที่แสดงถึงคุณภาพอากาศ ที่ไม่ดีต่อสุขภาพ สำหรับกลุ่มคนที่อ่อนไหว และ 151-200 เป็นค่าที่แสดงถึงคุณภาพอากาศ ที่ไม่ดีต่อสุขภาพ และ 201-300 เป็นค่าที่แสดงถึง คุณภาพอากาศ ที่ไม่ดีต่อสุขภาพมากๆ และ ค่าสุดท้าย 301-500 เป็นค่าที่แสดงถึง คุณภาพอากาศที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ

About Ordinary-Man

Check Also

Summer Sale จาก Asia Books

ลดราคารับหน้าร้อนจากทาง เอเชียบุ๊ค ลดทั้งเว็บ

สั่งซื้อหนังสือออนไลน์ ตอนนี้ต้องที่ เอเชียบุ๊คแจกส่วนลด รับ Summer 25% Off ถึงแม้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าในประเทศไทยของเราจะเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้นเรื่องๆ แต่อยากจะแนะนำให้คนไทยอย่าเพิ่งไว้วางใจ เนื่องจากการแพร่ระบาดอาจจะกลับมาระลอก 2 เหมือนกับที่ประเทศจีนกำลังเผชิญอยู่ในขณะนี้ แถมระยะฟักตัวของเชื้อไวรัสในระลอกที่ 2 นั้นยังใช้เวลาฟักตัวยาวนานกว่าการระบาดครั้งแรกอีกด้วย ...

CLOSE
CLOSE