นักท่องเที่ยว สามารถขึ้นเรือเฟอร์รี่ ไปลงที่ Hong Kong Disneyland ได้แล้ววันนี้

บริการใหม่ล่าสุด เรือข้ามฟาก Discovery Bay Ferry สามารถเทียบท่าที่ Magic Kingdom

สำหรับใครที่นั่งเรือข้ามฟาก Discovery Bay Ferry สามารถไปลงที่ Magic Kingdom ได้แล้ว ซึ่งมีกำหนดการในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ และ วันหยุดราชการ ของเกาะฮ่องกงเท่านั้น สำหรับนักท่องเที่ยวทั่วไป ที่มีความประสงค์จะเดินทางไปเที่ยวที่ Disney Resort ที่ฮ่องกง สามารถเดินทางด้วยเรือ ได้แล้ว สำหรับบริการใหม่ล่าสุดครั้งนี้ จะเริ่มตั้งแต่ วันอาทิตย์เป็นต้นไป สำหรับเรือข้ามฟากฝั่ง Discovery Bay ซึ่งจะไปลงจอดที่สวนสนุกในตอนเช้าในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ และ วันหยุดนักขัตฤกษ์เท่านั้น บริการใหม่ล่าสุดนี้ ถึงแม้ว่าไม่ค่อยเป็นที่นิยมสำหรับชาวฮ่องกงมากเท่าไหร่นัก แต่คาดว่าน่าจะได้รับความนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติพอสมควร

การเดินทางไปเที่ยวที่สวนสนุก Hong Kong Disneyland นั้น นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เลือกที่จะเดินทางด้วยรถไฟ MTR มากกว่า เพราะว่าสามารถมอบความสะดวกสบาย และ ความรวดเร็วกว่าการเดินทางด้วยรถโดยสารชนิดอื่นๆ การเปิดให้บริการเรือข้ามฟากให้ลงไปที่ สวนสนุก Hong Kong Disneyland ดังกล่าวเกิดขึ้นเนื่องจาก รัฐบาลของฮ่องกง พยายามที่จะใช้ประโยชน์จากเส้นทางที่ไม่สามารถใช้งานได้ ซึ่งเรือข้ามฟาก เป็นอีกหนึ่งเส้นทางนั่นเอง

ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ รีสอร์ท มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวใน 1 ปี มีนักท่องเที่ยวทั้งหมด 6.2 ล้านคน ซึ่งเป็นการเก็บสถิติในปี 2017 ที่ผ่านมา สำหรับค่าโดยสารในเส้นทาง Central to Discovery Bay ได้เพิ่มขึ้นในปีนี้ โดยสามารถเก็บเงินจากนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเที่ยวได้สูงขึ้นถึง 15% สำหรับค่าเดินทาง ในตอนนี้ค่าโดยสารสำหรับผู้ใหญ่จะอยู่ที่ HK $46

ดิสนีย์แลนด์ ฮ่องกง เพิ่มค่าธรรมเนียมในการเข้าสวนสนุก ในอัตรา 4 ถึง 9 เปอร์เซ็นต์ จนถึงตอนนี้ ผู้เข้าชมสามารถเดินทางมาเที่ยวที่สวนสนุกได้หลายเส้นทางเลย ยกตัวอย่างเช่น ทางรถไฟ, ทางรถยนต์ส่วนบุคคล, และทางเรือ ถึงแม้ว่า Star Ferry จะให้บริการเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวระหว่าง Tsim Sha Tsui และ รีสอร์ท ในขณะที่บริการใหม่ๆ จะกลายเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับนักท่องเที่ยว และ แฟนๆของดีสนีย์ แต่ก็มีนักท่องเที่ยวไม่น้อยเลยทีเดียว ที่เลือกที่จะใช้วิธีการเดินทางไปยังสวนสนุกแบบเดิม นั่นก็คือการใช้รถไฟ MTR เหตุผลก็เพราะว่าสะดวกกว่า และ มีราคาที่ถูกกว่านั่นเอง

 

About Ordinary-Man

Check Also

ขั้นตอนลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกัน

เปิดขั้นตอน ลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกัน.com

เช็คด่วนขั้นตอนในการลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกัน เริ่มแล้ว วันนี้วันที่คนไทยหลายๆคนรอคอยกับมาตรการ เราเที่ยวด้วยกัน ซึ้งเป็นมาตรการที่คณะรัฐมนตรี ลงมติเห็นชอบ อนุมัติงบประมาณให้กับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดทำเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบอย่างหนัก จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 สำหรับโครงการกระตุ้นท่องเที่ยวภายในประเทศครั้งนี้ จะมีระยะเวลาทั้งหมด 4 เดือนด้วยกัน เริ่มต้นตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ...

CLOSE
CLOSE