Tuesday, July 5, 2022
Homeข่าวสารบอย AF3 ใช้บัตรเครดิตปลอม บอกปัดไม่ทราบเพราะบวชอยู่

บอย AF3 ใช้บัตรเครดิตปลอม บอกปัดไม่ทราบเพราะบวชอยู่

บอย AF3 บอกปัด ไม่รู้ข่าวเพราะบวชอยู่

เป็นข่าวดังของวงการบันเทิงในบ้านเราอีกครั้ง จากที่ผู้สื่อข่าวได้ มีการรายงานออกมาว่า ได้มีการจับกุมบอย AF3 หรือ นายสิทธิชัย ผาบชมพู ตามหมายจับศาลอาญา ข้อหาร่วมกับฉ้อโกง, ร่วมกันทำ และ ใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ ของผู้อื่นในทางมิชอบ ได้ถูกนำมาเผยแพร่บนโลกออนไลน์ ภายหลังตำรวจ บอ. ปอศ. ได้ทำการจับกุมบอย ขณที่กำลังบวชเป็นพระ ที่วัดถ้ำเขาวง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

ผู้ต้องหาในคดี ได้บอกว่า บอสมีส่วนเกี่ยวข้องด้วย และ เจ้าตัวก็ยอมรับว่า ได้จองโรงแรมในกรุ๊ปทัวร์ ที่โรงแรมแห่งนึง ในจังหวัดอุดรธานีจริงๆ พนักงานสอบสวนปากคำเรียบร้อย และ ได้อนุญาตให้ประกันตัวด้วยเงินสด จำนวน 3 แสนบาท พร้อมกับวางมัดจำอีก 2 แสนบาท ตามที่กลุ่มผู้ต้องหาได้บอกว่า บอยได้รับผลประโยชน์ เพื่อเป็นการยืนยันความบริสุทธิ์ ส่วนที่บวชเพราะว่าคุณพ่อป่วย จำไม่ได้ติดต่อโรงแรม และ ไม่ทราบว่าถูกออกหมายจับ สำหรับธนาคารเจ้าของบัตรเครดิต ได้แจ้งความกับทางโรงแรม หลังไม่ได้รับเงินคืน จากการทำธุรกรรมทางการเงิน การจองโรงแรมสำหรับกรุ๊ปทัวร์ เมื่อเดือนธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา ภายหลังทราบว่า มีกลุ่มที่เข้ามาคีย์อินกับโรงแรมนี้ โดยแบ่งออกเป็น 3 กลุ่ม กลุ่มคนไทย 3 คน ใช้บัตรเครดิต มาใช้รูดซื้อกรุ๊ปทัวร์ และ ห้องพัก ซึ่งถูกจับกุมไปแล้ว ส่วนกลุ่มที่ 2 คือ ชาวจีน 1 คน และ ชาวไต้หวัน 2 คน ถูกจับกุมได้พร้อมกับเครื่องคอมพิวเตอร์ และ อุปกรณ์การแฮกข้อมูลบัตรเครดิต ขณะนี้ถูกคุมตัวอยู่ในเรือนจำ และ กลุ่มที่ 3 คือกลุ่มบอย และ เพื่อน

ทางบอย AF3 อ้างว่าได้ข้อมูลมาจากคนที่ชื่อโอ๋ ที่ทำกรุ๊ปทัวร์อยู่ที่ สปป. ลาว จำนวนเงินกว่า 4 แสนบาท และ ขอเงินคืนจากโรงแรม 60% คิดเป็นเงินประมาณ 2 ล้าน 4 แสนบาท จะได้ค่านายหน้าประมาณ 3-4 หมื่นบาท ส่วนที่เหลือ นำส่งให้กับบริษัททัวร์ พบว่าทั้งหมด ทำธุรกรรมรวมกว่า 144 ครั้ง เป็นเงินจำนวน 13,276,107 บาท นอกจากนี้ยังตรวจพบว่า ธุรกรรมทางการเงินส่วนใหญ่แล้ว เป็นของอเมริกา ข้อมูลบัตร ไม่ตรงกับข้อมูลที่อยู่กับบริษัทต้นทาง จำทราบว่าถูกปลอมขึ้นมา

ทางด้านพันตำนวจโท เพชรชุมพร ได้ออกมาระบุว่า การถอนเงิน โดยใช้วิธีคีย์อิน ส่วนใหญ่แล้ว จะเป็นการใช้กับโรงแรม 5 ดาว หรือ บริษัทห้างร้าน ที่มีความน่าเชื่อถือ แต่โรงแรมดังกล่าว ดูแล้วไม่น่าจะเข้าเกณฑ์ ทำให้ส่งสัยว่าทำไมถึงได้รับการอนุมัติ ให้ใช้การถอนเงินแบบคีย์อิน ทางตำรวจได้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหา ทั้งหมด 11 ราย ในเบื้องต้น รวมไปถึงเจ้าของโรงแรม ผู้จัดการโรงแรม และ ผู้ช่วยผู้จัดการโรงแรมด้วย เพราะมีความเชื่อว่า น่าจะรู้เห็นเป็นใจกับเรื่องนี้ด้วย

 

RELATED ARTICLES
- Advertisment - สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ค! สมัครบัตรเครดิต Citi Cash Back สมัครบัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต สมัครสินเชื่อบุคคล ซิตี้ ฟรีกระเป๋าเดินทาง สมัครสินเชื่อ บุคคลซิตี้ ผ่านทางออนไลน์ สมัครสินเชื่อบุคคล ซิตี้ สมัครสินเชื่อ บุคคลซิตี้ ผ่านทางออนไลน์ สมัครบัตรเครดิตซิตี้ Premier สมัครบัตรเครดิต Citi Reward สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด

Most Popular

Recent Comments