Thursday, July 7, 2022
Homeข่าวสารบ้านดีมีดาวน์ ลงทะเบียนยังไง ถึงซื้อบ้านได้เงินคืน 5 แสน

บ้านดีมีดาวน์ ลงทะเบียนยังไง ถึงซื้อบ้านได้เงินคืน 5 แสน

เช็ควิธีลงทะเบียน บ้านดีมีดาวน์ จากรัฐบาลไทย

หลังจากที่รัฐบาลไทยได้มีการออกมาตรการณ์กระตุ้นเศรษฐกิจ อย่าง ชิมช้อปใช้ ที่ออกมาถึง 2 เฟสด้วยกัน และ ล่าสุด ทางรัฐบาลของเราก็ได้มีนโยบายที่ออกมาให้กับคนที่กำลังวางแผนซื้อบ้าน ได้ลงทะเบียนเพื่อขอรับสิทธิ์ รับเงินค่าดาวน์บ้าน แล้วได้เงินคืนถึง 5 หมื่นบาทไปแบบฟรีๆ ซึ่งจะมีเงื่อนไขตามนโยบายที่รัฐบาลกำหนด

สำหรับโครงการ “บ้านดีมีดาวน์” นั้นเป็นอีกหนึ่งมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจเพื่อช่วยให้คนที่อยากจะมีบ้านเป็นของตัวเอง ได้รับเงินคืน 5 หมื่นบาททางรัฐจะมีการสนับสนุนเงินเพื่อลดภาระในการผ่อนดาวน์ โดยจะมอบ Cash Back หรือ เงินคืนให้กับคนที่จะดาวน์บ้านถึง 50,000 บาทไปแบบฟรีๆเลย ซึ่งคนที่จะได้รับสิทธิ์นั้น จะต้องทำการลงทะเบียนให้ทัน เพราะว่าทางรัฐบาลจำกัดจำนวนแค่ 100,000 รายเท่านั้น แล้วก็ไม่ใช่ทุกคนนะที่จะสามารถรับสิทธิ์พิเศษ สำหรับโครงการบ้านดีมีดาวน์นี้ได้นะ มันจะมีรายละเอียดยิบย่อยที่เราต้องทำการอ่านก่อนที่จะไปลงทะเบียนกัน

เช็คสิทธิ์บ้านดีมีดาวน์ ใครได้สิทธิ์บ้าง

 • สำหรับผู้ที่ต้องการรับสิทธิ์เงินคืน สำหรับค่าผ่อนดาวน์ 50,000 บาท นั้นจะต้องเป็นผู้ที่กำลังซื้อบ้าน แล้วจะต้องมีคุณสมบัติตามลิสด้านล่าง
 • มีบัญชีพร้อมเพย์ ที่ได้ผูกกับเลขบัตรประชาชน 13 หลัก สำหรับการโอนเงินเข้าบัญชีหลัก
 • สำหรับผู้ที่มีรายได้ไม่เกิน 100,000 บาทต่อเดือน หรือ ไม่เกิน 1,200,000 บาท ต่อปี
 • ต้องเป็นบุคคลที่อยู่ในระบบ ภาษีอากรของกรรมสรรพากร
 • ต้องเป็นผู้ที่ได้รับอนุมัติสินเชื่อบ้าน จากธนาคาร และ ได้มีการทำนิติกรรม โอนจดจำนอง
 • เรียบร้อย ตั้งแต่วันที่ 27 พฤศจิกายน 2562 เป็นต้นไป

สามารถซื้อบ้านได้ แบบไหนบ้าง และ ต้องมีราคาเท่าไหร่?

 • เฉพาะคนที่ต้องการจะซื้อบ้านหลังใหม่เท่านั้น จะเป็นบ้านที่สร้างเสร็จ แล้ว หรือ กำลังก่อสร้าง “แต่ไม่สามารถซื้อบ้านมือสองได้” และ “รีไฟแนนซ์ไม่ได้
 • ราคาของตัวบ้าน จะมีราคาเท่าไหร่ก็ได้ ไม่จำกัด
 • เป็นบ้านหลังที่เท่าไหร่ก็ได้ และ ไม่จำเป็นต้องเป็นบ้านหลักแรก

จะได้รับเงินคืน 50,000 บาท เมื่อไหร่ และ อย่างไร

 • สำหรับคนที่ลงทะเบียน จะต้องจ่ายเงินดาวน์บ้านไปก่อน และ ทางรัฐบาลจะจ่ายเงิน 50,000 บ้าน ให้คืนภายหลัง ซึ่งทางธนาคาร อาคารสงเคราห์ หรือ ธอส. จะเป็นผู้ที่โอนเงินคืนให้เข้าบัญชีพร้อมเพย์

ผู้ที่ลงทะเบียน ต้องขอสินเชื่อจากธนาคารไหนได้บ้าง?

สำหรับบุคคลที่ได้ลงทะเบียนขอรับสิทธิ์ สามารถขอสินเชื่อบ้านได้จากธนาคารพาณิชย์ทุกแห่งในประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 27 พฤศจิกายน 2562 เป็นต้นไป และ ถ้าธนาคารได้มีการอนุมัติสินเชื่อ, มีการจดจำนอง หรือ ทำนิติกรรม เรียบร้อย ภายใน 100,000 รายแรก และ ถูกทางรัฐบาลตรวจสอบ คุณสมบัติว่าตรงตามเงื่อนไขของโครงการ จะได้รับสิทธิ์ คืนเงินค่าดาวน์บ้าน 50,000 บาท

ลงทะเบียนบ้านดีมีดาวน์ ได้เมื่อไหร่ และ ลงที่ไหน?

 • เป็นอีกหนึ่งคำถามที่ถูกถามกันเข้ามาเยอะมากๆ สำหรับที่ลงทะเบียน บ้านดีมีดาวน์ ว่าสามารถลงทะเบียนได้ที่ไหน และ สามารถลงทะเบียนได้เมื่อไหร่ สามารถดูรายละเอียดที่ลงทะเบียน และ วันลงทะเบียนได้ด้านล่าง
 • สามารถลงทะเบียนได้บนเว็บไซต์ www.บ้านดีมีดาวน์.com
 • สามารถลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันที่ 11 ธันวาคม 2562 ไปจนถึงวันที่ 31 มีนาคม 2563 เท่านั้น
 • สำหรับผู้ที่ได้รับสิทธิ์ จะได้รับอนุมัติสินเชื่อ และ ผ่านการตรวจสอบ คุณสมบัติต่างๆ เฉพาะ 1 แสน รายแรกเท่านั้น

ขั้นตอนในการพิจารณา ของโครงการ บ้านดีมีดาวน์

6 ขั้นตอนรับเงิน 5 หมื่นบาน

1. ต้องทำการลงทะเบียนบนเว็บไซต์ http://www.บ้านดีมีดาวน์.com ตั้งแต่วันที่ 11 ธันวาคม 2562 และ ต้องทำการกรอกข้อมูล และ ยินยอมให้นำข้อมูลบุคคลไปตรวจสอบคุณสมบัติกับกรมการปกครอง, บริษัทข้อมูลเครดิตแห่งชาติ, กรมสรรพากร และ ITMX

2. หลังจากที่ตรวจสอบแล้วผ่านคุณสมบัติจากกรมการปกครอง, กรมสรรพากร (ตรวจสอบรายได้ ไม่เกินปีละ 1.2 ล้านบาท) คุณจะได้รับ SMS แจ้งเตือนจากนั้น สามารถนำ SMS ไปขอยื่นกู้กับทางธนาคารเพื่อรับสิทธิ์นี้ได้

3. สถาบันการเงิน จะมีการพิจารณา คำขอกู้ โดยจะทำการอนุมัติเงินกู และ ทำการดำเนินการจดจำนองให้เสร็จ แต่ถ้าเกิดว่า ตรวจสอบแล้วเจอว่า เป็นการขอกู้แบบผิดมาตรการ หรือ ผู้ที่ได้รับอนุมัติสินเชื่อ ได้ทำการจดจำนองก่อนวันที่ 27 พฤศจิกายน 2562 จะไม่ได้รับสิทธิ์ บ้านดีมีดาวน์

4. จะมีระบบ ในการตรวจสอบข้อมูล จากสถาบันการเงิน ของผู้ที่ร่วมมาตรการกับทาง NCB ว่าตรงกับวัตถุประสงค์ ในการกู้ หรือ ไม่ วันที่ทำการจดจำนองตรงรึเปล่า รวมไปถึงตรวจสอบความถูกต้องของเลขบัญชี และ คุณสมบัติของผู้ที่ลงทะเบียน ของเลขบัญชีพร้อมเพย์กับทาง ITMX

5. หลังจากที่ทำการตรวจสอบครบหมดเรียบร้อยแล้ว ทางธนาคารอาคารสงเคราะห์ หรือ ธอส. จะทำการโอนเงินเข้าบัญชีพร้อมเพย์ ที่ได้ลงทะเบียนเอาไว้ กับเลขบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลักของผู้กู้

6. ผู้ที่เข้าร่วมโครงการ จะได้รับเงินโอน

เงื่อนไข และ ข้อกำหนด

*โครงการนี้ สำหรับบุคคลที่ยื่นแบบแสดงรายได้ปีภาษี 2561 กับทางกรมสรรพากรเท่านั้น

**สำหรับคนที่ลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 11 ธันวาคม 2562 ไปจนถึงวันที่ 31 มีนาคม 2563 เวลา 8.00 น. ไม่เกิน 5 แสนราย

RELATED ARTICLES
- Advertisment - สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ค! สมัครบัตรเครดิต Citi Cash Back สมัครบัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต สมัครสินเชื่อบุคคล ซิตี้ ฟรีกระเป๋าเดินทาง สมัครสินเชื่อ บุคคลซิตี้ ผ่านทางออนไลน์ สมัครสินเชื่อบุคคล ซิตี้ สมัครสินเชื่อ บุคคลซิตี้ ผ่านทางออนไลน์ สมัครบัตรเครดิตซิตี้ Premier สมัครบัตรเครดิต Citi Reward สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด

Most Popular

Recent Comments