ข่าวร้อน เชื้อไวรัส โคโรน่า สายพันธุ์ใหม่

ประเทศจีน สั่งปิดเมือง อู่ฮั่น แล้วตอนนี้

ข่าวด่วน ประเทศจีน ทำการสั่งปิดเมือง อู่ฮั่นทั้งเมือง

ข่าวสารล่าสุดของประเทศจีน ที่ตอนนี้กำลังเป็นที่พูดคุยบนโลกโซเชี่ยล สื่อออนไลน์ และ ข่าวจากสำนักต่างๆ จากทั่วทุกมุมโลก นั่นก็คือการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โคโรนา สายพันธุ์ใหม่ล่าสุด ที่ตอนนี้ “ยังไม่มีวิธีรักษา” พื้นที่ของการระบาดของเชื่อไวรัสครั้งนี้ เกิดขึ้นที่เมือง อู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย ของประเทศจีน ข่าวล่าสุดมีผู้ที่ติดเชื้อไวรัส เพิ่มเป็น 570 ราย และ มีผู้ที่เสียชีวิตจากเชื้อไวรัสนี้แล้ว 17 ราย เป็นรายงานที่รัฐบาลจีนประกาศออกมา คาดการณืเอาไว้ว่าน่าจะมีผู้ที่เสียชีวิตมากกว่านี้

ตอนนี้ประเทศจีน ได้มีการยกเลิก รถไฟ, รถไฟใต้ดิน, และ เครื่องบิน ของเมืองอู่ฮั่น เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ปิดเมืองกันเลยทีเดียว ทำให้ระบบขนส่งสาธารณะ ทั้งขาเข้า และ ขาออก ถูกปิดทั้งหมด เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาด ของเชื้อไวรัสสายพันธุ์ใหม่นี้ ตอนนี้คนจีนที่อยู่ในเมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย หลายๆคนต่อคิวซื้อหน้ากากอนามัย ที่ตอนนี้กำลังขาดแคลนอยู่ จนทำให้ร้านขายหน้ากาก ต้องจำกัดปริมาณการซื้อหน้ากากอนามัยไปเป้นที่เรียบร้อย สำหรับแพทย์ที่อยู่ในเมือง ที่กำลังทำหน้าที่รักษาพยาบาลผู้ป่วยที่ติดเชื้อโคโลน่า อยู่ในตอนนี้ ต้องใส่ชุดป้องกันช่วงที่ทำการรักษา ผู้ป่วยที่ติดเชื้อด้วย

คำแนะนำจากทาง สาธารณสุขของประเทศจีน แนะนำให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการเดินทางไปยังพื้นที่ หรือ เขตชุมชน รวมไปถึงสถานที่ที่มีผู้คนพลุกพล่าน หลังจากที่มีผู้ที่เสียชีวิต และ ผู้ที่ติดเชื้อไวรัสปอดอักเสบ พุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ และ ยังไม่มีทางรักษา

About Ordinary-Man

Check Also

การแพร่ระบาดเป็นวงกว้าง

องค์การอนามัยโลก ประกาศความเป็นไปได้ที่ COVID-19 จะระบาดเป็นวงกว้าง (Pandemic)

World Health Organization ขี้ถึงความเป็นไปได้ ในการระบาดของเชื้อไวรัส โคโรนา ล่าสุดทาง WHO หรือ World Health Organization ได้มีการออกมาแถลงถึงสถานการณ์ ไวรัสโคโรนา (COVID-19) ...

CLOSE
CLOSE