ฝุ่นมาแล้วนะ รู้ยัง? กทม.- ปริมณฑล มีผลกระทบสุขภาพ 13 พื้นที่

และแล้ว มันก็กลับมาอีกครั้งกับปัญหาฝุ่น PM 2.5

“หมอกจางๆและควัน คล้ายกันจนบางทีไม่อาจรู้ อยากจะถามดู ว่าเธอเป็นอย่างหมอกหรือควัน” แต่ที่รู้แน่ๆก็คือ ในประเทศไทยตอนนี้กับลังเผชิญ กับปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็กอีกครั้งแล้วนะ และ วันนี้วันที่ 30 กันยายน 2562 กรมควบคุมมลพิษ ได้ออกมารายการสถานการณ์ฝุ่นละออง ขนาดเล็กหรือที่เราเรียกกันว่า ฝุ่น PM2.5 นั่นเอง ในกรุงเทพฯ และ เขตปริมณฑล ตอนนี้เกิดปัญหาฝุ่นละอองเกินขนาดไปถึง 13 จุดด้วยกัน ทางกลมควบคุมลพิษ ได้ออกมาเตือนให้ประชาชน ใส่หน้ากากกันฝุ่นละอองขนาดเล็กกันได้แล้ว และ หลีกเลี่ยงในการออกกำลังกายกลางแจ้ง สำหรับค่ามาตรฐานที่ตรวจวัดได้นั้น พบฝุ่นประมาณ 42-62 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร และ เกินเกณฑ์มาตรฐาน 12 พื้นที่ สำหรับค่าฝุ่นละอองที่มากที่สุด วัดเมื่อเช้าวันนี้ จะมีที่ ต. อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ. สมุครสาคร และ ริมถนนกาญจนาภิเษก เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ คุณภาพอากาศเริ่มจะมีผลกระทบต่อสุขภาพกันแล้ว

สำหรับเด็กเล็ก และ หญิงตั้งครรภ์ รวมไปถึงผู้สูงอายุ และ ผู้ที่มีโรคประจำตัว ควรจะหลีกเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้งทุกประเภท และ ควรจะหาหน้ากากอนามัย ที่สามารถป้องกันฝุ่น PM2.5 มาใส่เอาไว้ด้วย เพื่อป้องกันฝุ่นละออง รวมไปถึงป้องกันโรคติดต่อในระบบทางเดินหายใจด้วย สำหรับคนไทยคนไหนที่มีความกังวล ว่าพื้นที่ที่คุณจะเดินทางไปนั้น มีความเสี่ยง หรือ ค่าฝุ่นละอองเยอะมากน้อยแค่ไหน สามารถเช็คคุณภาพอากาศแบบ Real Time ได้ที่เว็บไซต์ air4thai และ แอปพลิเคชั่น Air4Thai

 

About Ordinary-Man

Check Also

ประกาศจาก สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

ประกาศจากกงสุลใหญ่ เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น เรื่องการแพร่ระบาด COVID-19

สถานการณ์แพร่ระบาดของ ไวรัสโคโรนา (COVID-19) เมืองโอซาก้า ประกาศล่าสุด จากสถานกงสุลใหญ่ ของเมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ตามที่สถานกงสุลใหญ่ ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับสถานการณ์ การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โคโรนา ซึ่งเป็นไวรัสสายพันธ์ใหม่ 2019 (COVID-19) ...

CLOSE
CLOSE