มาตรการ “ชิม ช้อป ใช้” วันแรก

513 ร้านค้า เข้าร่วมสมัคร มาตรการ ชิม ช้อป ใช้

วันที่ 28 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมาถือว่าเป็นวันแรกที่ กรมบัญชีกลางเปิดรับสมัครผู้ประกอบการ ร้านค้า ที่สามารเข้าร่วมมาตรการ “ชิมช้อปใช้” พร้อมๆกันทั่วประเทศ ซึ่งมีผู้ประกอบการ ประสงค์ที่จะเข้าร่วม และ มาลงสมัครถึง 513 ร้านค้า ทางกรมบัญชีกลาง เปิดให้บริการรับสมัครนอกสถานที่เพิ่มอีก 10 แห่ง ไปจนถึงวันที่ 20 กันยายน 2562 ไม่เว้นวันหยุดราชการ

ทางด้าน นางสาวสุทธิรัตน์ รัตนโชติ ซึ่งดำรงตำแห่าง อธิบดีกรมบัญชีกลาง ได้เปิดเผยว่า ทางกรมบัญชีกลางได้เริ่มเปิดรับผู้สมัครผู้ประกอบการร้านค้า ที่เข้าร่วม มาตรการ “ชิมช้อปใช้” เป็นวันแรก เพื่อรองรับการใช้จ่ายจากผู้ที่ได้รับสิทธิ จำนวน 10 ล้านราย ทั่วประเทศ ตามมาตรการกระตุ้นการบริโภค และ เพื่อเป็นการสนับสนุนการใช้จ่าย g-Wallet ที่ได้รับความสนใจมากขึ้น มีผู้ประกอบการร้านค้าเข้ามาร่วมสมัคร สำหรับผู้ประกอบการ ร้านค้าท่านไหนที่มีความสนใจ อยากจะสมัคร สามารถดูรายละเอียดเกี่ยวกับเอกสาร ได้ด้านล่าง ซึ่งสามารถยื่นเอกสาร ได้ที่ทางสำนักงานคลัง จังหวัด 79 จังหวัดทั่วประเทศ ในกรุงเทพมหานคร สามารถยื่นใบสมัครได้ที่กรมบัญชีกลาง ตั้งแต่เวลา 8.30-16.30 น. ไปจนถึงวันที่ 20 กันยายน 2562 ไม่เว้นวันหยุดราชการ สำหรับเอกสารที่ต้องเตรียมไป สามารถเช็คดูได้ด้านล่าง

1. หนังสือรับรอง การประกอบกิจกรรม หรือ ใบอนุญาต ประกอบกิจการสถานประกอบการ จากหน่วยงานราชการเช่น สำเนาใบจดทะเบียนพาณิชย์, หนังสือจดทะเบียนการค้า, หนังสือรับรองจากหน่วยงานราชการอื่นๆ ที่รับผิดชอบในการรับรอง หรือ ออกใบอนุญาต ให้แก่ผู้ประกอบการ ร้านค้า ในแต่ละประเภท ตามรูปแบบที่หน่วยงานนั้นๆกำหนด เช่น องค์การมหาชน, องกรปกครองส่วนท้องถิ่น เทศบาลเมือง, เทศบาลตำบล เป็นต้น กรณีหน่วยงานราชการ ไม่มีรูปแบบการออกใบรับรอง หรือ ใบอนุญาต ก็สามารถให้หน่วยงาน เซ็นต์รับรองในแบบฟอร์มใบสมัครเข้าร่วมมาตรการ ตามที่กรมบัญชีกลางกำหนด

2. บัญชีเงินฝากธนาคารกรุงไทย ประเภทออมทรัพย์ หรือ กระแสรายวันก็ได้ ชื่อบัญชีสถานประกอบการ หรือ ชื่อผู้ที่ประกอบการ ฉบับจริง หรือ ถ่ายสำเนา ถ้าหากไม่มีบัญชีเงินฝากธนาคารกรุงไทย ทาง บมจ. ธนาคารกรุงไทย จะให้บริการรับเปิดบัญชีเงินฝาก ณ จุดบริการรับสมัคร เพื่อใช้งานตามมาตรการได้

3. โทรศัพท์ Smart Phone ที่มีเครือข่าย Internet และ หมายเลขโทรศัพท์ที่ติดตั้ง Application ถุงเงิน

ทางบัญชีกลาง ยังมอบความสะดวกสบายให้กับผู้ประกอบการ สำหรับร้านค้าที่สนใจอยากจะสมัครเข้าร่วมมาตรการ แต่ไม่สะดวกเดินทางมายังกรมบัญชีกลาง โดยจะเปิดจุดให้บริการรับสมัคร นอกสถานที่ 10 แห่ง ได้แก่

  • บิ๊กซีสาขาการเคหะพระราม 2
  • บิ๊กซีสาขาอ่อนนุช
  • บิ๊กซีสาขาสุขาภิบาล 3
  • บิ๊กซีสาขาแจ้งวัฒนะ
  • เซ็นทรัลสาขาปิ่นเกล้า
  • เซ็นทรัลสาขาพระราม 3
  • เซ็นทรัลสาขาแกรนด์พระราม 9
  • เซ็นทรัลสาขาลาดพร้าว
  • เซ็นทรัลสาขาอีสวิลล์
  • แมคโครสาขาจรัญสนิทวงศ์

**สามารถสมัครได้ตั้งแต่วันที่ 30 สิงหาคม 2562 ไปจนถึงวันที่ 20 กันยายน 2562 เวลา 10.00 น. ไปจนถึงวันที่ 18.00 น. ไม่เว้นวันหยุดราชการ

 

About Ordinary-Man

Check Also

ขั้นตอนลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกัน

เปิดขั้นตอน ลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกัน.com

เช็คด่วนขั้นตอนในการลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกัน เริ่มแล้ว วันนี้วันที่คนไทยหลายๆคนรอคอยกับมาตรการ เราเที่ยวด้วยกัน ซึ้งเป็นมาตรการที่คณะรัฐมนตรี ลงมติเห็นชอบ อนุมัติงบประมาณให้กับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดทำเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบอย่างหนัก จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 สำหรับโครงการกระตุ้นท่องเที่ยวภายในประเทศครั้งนี้ จะมีระยะเวลาทั้งหมด 4 เดือนด้วยกัน เริ่มต้นตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ...