มาตรการ 100 เดียวเที่ยวทั่วไทย และ เที่ยววันธรรมดาราคาช็อกโลก

มาตรการใหม่ต่อจากชิมช้อปใช้ 100 เดียวเที่ยวทั่วไทย

หลังจากที่รัฐบาลได้รับเสียงตอบรับจากประชาชนคนไทย กับนโยบาย ชิมช้อปใช้ ที่แจกเงินคนละ 1000 บาท เพื่อกระตุ้นเศรฐิจ โดยตัวเลขของผู้ที่เข้ามาลงทะเบียนในระบบของเว็บไซต์ ชิมช้อปใช้ ใกล้จะครบ 10 ล้านคนแล้ว เหลือแต่เก็บตก คนที่ลงทะเบียนไม่ผ่าน

ล่าสุดได้มีการเคาะ และ อนุมัติงบกลาง 116 ล้านบ้าน เพื่อที่จะเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ ซึ่งโครงการนี้ มีชื่อว่า “ถึงเวลาทัวร์ให้ทั่วไทย” จะแบ่งออกเป็น 2 มาตรการด้วยกัน ซึ่งมาตรการแรกเป็นมาตรการ แจกเงิน 100 บาท ซึ่งจะใช้ชื่อว่า “100 เดียวเที่ยวทั่วไทย” ใช้งบประมาณทั้งหมด 63.5 ล้านบาท ให้คนไทยสามารถซื้อแพ็กเกจการท่องเที่ยวจากสารการบินโรงแรม ร้านค้า ได้ในราคา 100 บาท สำหรับแพ็กเกจ ครั้งนี้ จัดทำขึ้นและมีกลุ่มเป้าหมาย เป็นคน Generation X และ Generation Y รวมไปถึง ผู้ที่กำลังใช้จ่ายในระดับปานกลาง

ต่อจาก มาตรการ 100 เดียวเที่ยวทั่วไทย ก็จเป็น “เที่ยววันธรรมดา ราคาช็อกโลก” เป็นโครงการที่ใช้งบประมาณทั้งหมด 52.50 ล้านบาท เป็นโครงการที่ร่วมกับกลุ่มที่ให้บริการ สินค้าทางการท่องเที่ยว ในกลุ่มหรูหรา เน้นในเรื่องการท่องเที่ยว เฉพาะคนที่เลือกเที่ยวในช่วงวันธรรมดา จะมีส่วนลด และ โปรโมชั่นให้เป็นพิเศษ ยกตัวอย่างเช่น ส่วนลดตั๋วเครื่องบิน, โรงแรม, ร้านค้า, พิพิธภัณฑ์, ร้านอาหาร และ โปรแกรมบริการพิเศษต่างๆ ในการเดินทางท่องเที่ยวในวันธรรมดา เพื่อที่จะเป็นการกระตุ้งเศรษฐกิจในวันธรรมดา

การลงทะเบียนเพื่อร่วมซื้อแพ็กเกจการท่องเที่ยวในราคา 100 บาทนั้น จะมีข้อสรุปการลงทะเบียนทั้งหมด 4 รอบซึ่งจะเอามาบอกภายในสัปดาห์นี้ เชื่อได้ว่านโยบายครั้งนี้ น่าจะดังพอๆกับนโยบาย ชิมช้อปใช้ ที่ประสบความสำเร็จสูงมากๆ เพื่อให้คนไทยที่ต้องการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ ในช่วงที่เงินบาทแข็งค่าเป็นพิเศษ และ กระตุ้นเศรฐกิจการท่องเที่ยวในประเทศ ในช่วง 3 เดือนสุดท้ายอีกด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง

คนไทยแห่ลงทะเบียน “ชิม ช้อป ใช้” วันแรก

มาตรการ “ชิม ช้อป ใช้” วันแรก

รวมคำถาม การลงทะเบียน ชิม ช้อป ใช้ และ วิธีแก้ไข

About Ordinary-Man

Check Also

ขั้นตอนลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกัน

เปิดขั้นตอน ลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกัน.com

เช็คด่วนขั้นตอนในการลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกัน เริ่มแล้ว วันนี้วันที่คนไทยหลายๆคนรอคอยกับมาตรการ เราเที่ยวด้วยกัน ซึ้งเป็นมาตรการที่คณะรัฐมนตรี ลงมติเห็นชอบ อนุมัติงบประมาณให้กับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดทำเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบอย่างหนัก จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 สำหรับโครงการกระตุ้นท่องเที่ยวภายในประเทศครั้งนี้ จะมีระยะเวลาทั้งหมด 4 เดือนด้วยกัน เริ่มต้นตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ...

CLOSE
CLOSE