สนามบินสุวรรณภูมิป่วน ผู้โดยสารตกค้างเพียบ พิษปากีสถานปิดน่านฟ้า

ผู้โดยสารที่จะเดินทางไปยุโรป ผู้โดยสารตกค้างเพียบ

หลังจากติดตามข่าวที่เกี่ยวกับประเทศ ปากีสถาน ที่มีพรมแดนติดกับประเทศอินเดีย ได้มีการปิดน่านฟ้า เนื่องจากสาเหตุที่ก่อนหน้านี้กองทัพอากาศของประเทศอินเดีย ได้จัดฝูงบินชุดใหญ่ บินเข้าไปถล่มประเทศปากีสถานแบบสายฟ้าแลบ แล้วก็โดนทางปากีสอยเครื่องบินรบของอินเดียตกไป 2 ลำ ทำให้เกิดสภาวะสงครามขึ้นระหว่าง 2 ฝ่าย แล้วเมื่อวานที่ผ่านมาทำให้ประเทศปากีสถานได้ ประกาศปิดน่านฟ้าขึ้น ทำให้กลายเป็นเขตห้ามบิน ทำให้ไฟล์ยุโรปทั้งหมด ต้องเปลี่ยนเส้นทางการบินกันให้วุ่นโดยจะต้องทำการบินผ่านประเทศ โอมาน และ อิหร่านแทน เนื่องจากเหตุการณ์ดังกล่าง ทำให้สถานบินสุวรรณภูมิของประเทศไทยเรา เกิดภาวะผู้โดยสารตกค้างเป็นจำนวนมาก หลังจากการบินไทยได้มีการประกาศยกเลิกเที่ยวบิน สำหรับเส้นทางการบินไป ยุโรป เนื่องจากการปินน่านฟ้าดังกล่าว ทำให้เกิดความโกลาหลขึ้นภายในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดยมีผู้โดยสารเกือบ พันคนที่จะต้องเดินทางด้วยเส้นทางยุโปร ไม่สามารถขึ้นเครื่องออกเดินทางได้

สำหรับคนไทยคนไหนที่มีแผนจะเดินทางไปเที่ยวยุโรป ให้ติดต่อกับสายการบินที่จองตั๋วโดยสารเอาไว้ก่อน เพราะว่า ทอท. ไม่มั่วใจว่า เมื่อผู้โดยสารเดินทางไปถึงสถานบินสุวรรณภูมิแล้ว จะสามารถออกเดินทางตามกำหนดได้หรือไม่ โดยจะมีการประสานงานกับ กรมขนส่งทางบก ให้เรียกรถแท็กซี่ เข้ามารับผู้โดยสารเพิ่มเติม รวมทั้งแอร์พอร์ตลิงก์ ให้ขยายเวลาเปิดให้บริการในช่วงนี้ด้วย สถานะทั้งสถานบิน เมื่อคืนนี้จะมีอยู่แค่ 2 สถานะเท่านั้น คือ เคาน์เตอร์ปิด กับ ยกเลิก ใครที่เดินทางไปที่สนามบินสุวรรณภูมิเมื่อคืนที่ผ่านมาคงจะพอทราบกันดี สำหรับคนไทยคนไหน ที่จองตั๋วกับทางสายการบินไทย เพื่อเดินทางไปยุโปร แนะนำให้ติดต่อกับ Call Center ของสายการบินไทยก่อน สามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 02-545-4216

 

About Ordinary-Man

Check Also

ขั้นตอนลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกัน

เปิดขั้นตอน ลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกัน.com

เช็คด่วนขั้นตอนในการลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกัน เริ่มแล้ว วันนี้วันที่คนไทยหลายๆคนรอคอยกับมาตรการ เราเที่ยวด้วยกัน ซึ้งเป็นมาตรการที่คณะรัฐมนตรี ลงมติเห็นชอบ อนุมัติงบประมาณให้กับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดทำเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบอย่างหนัก จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 สำหรับโครงการกระตุ้นท่องเที่ยวภายในประเทศครั้งนี้ จะมีระยะเวลาทั้งหมด 4 เดือนด้วยกัน เริ่มต้นตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ...

CLOSE
CLOSE