สนามบินฮ่องกง เปิดให้บริการตามปกติ คนไทยตกค้างกำลังทยอยเดินทางกลับ

จากเหตุการที่สนามบินฮ่องกง ประกาศยกเลิกทุกเที่ยวบิน เมื่อวานนี้

หลังจากที่กงสุลใหญ่ได้มีการออกเตือให้คนไทยรีบออกจากอาหารหลักสนามบินฮ่องกง เนื่องจากทางท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกง ได้มีการยกเลิกเที่ยวบินทั้งหมด เมื่อวานนี้ตั้งแต่เวลา 16.00 ตามเวลาฮ่องกง สืบเนื่องมาจากเหตุการชุมนุมประท้วงในสนามบินนานาชาติฮ่องกง ที่เกิดติดต่อกันเป็นวันที่ 4 คาดเอาไว้ว่าวันนี้จะมีชาวฮ่องกงออกมาเดินทางร่วมชุมนุมกว่า 5,000 คน และเมื่อวานเวลา 17.05 น. ตามเวลาฮ่องกง ได้ออกมาประกาศเตือคนไทย ในฮ่องกงถึงสถานการณ์พิเศษครั้งนี้ ทำให้มีผลต่อการยกเลิกเที่ยวบิน ขาเข้า และ ขาออกของฮ่องของทุกสายการบิน

ทางกงสุลใหญ่ฯ ได้แนะนำให้คนไทยที่ยังไม่สามารถออกจากบริเวณท่าอากาศยานานาชาติฮ่องกงว่า “ให้รีบออกจากบริเวณดังกล่าวโดยด่วน โดยให้เดิออกไปยังบริเวณที่ไม่มีการชุมนุมเช่นที่ Terminal 2 ลานจอดรถ A และ B” และ โรงแรม Regal Airport

ล่าสุดวันนี้ วันที่ 13 สิงหาคม 2562 ทางกงสุลใหญ่ได้มีการออกประกาศผ่านทาง Facebook (Royal Thai Consulate-General, Hong Kong) ระบุออกมาว่า ทางการท่าอากาศยานฮ่องกง ได้กลับมาให้บริการตามปกติ เที่ยวบินของทุกสายการบิน ได้มีการให้บริการตามปกติแล้ว แต่อย่างไรก็ดี ขอให้ผู้โดยสารทุกท่าน ติดตามข่าวสาร ของการท่าอากาศยานฮ่องกงอย่างใกล้ชิดที่ Hongkongairport.com/en

คนไทยบางส่วนที่ติดอยู่ที่สนามบินนานาชาติฮ่องกง ได้เริ่มทยอยกลับไทยแล้ว ด้วยสายการบิน Hong Kong Airlines เมื่อเวลา 6.55 น. และ สายการบิน Cathay Pacific เวลา 08.55 น. ส่วนสายการบินไทยของเราได้กลับมาให้บริการเที่ยวบินตามปกติ เริ่มตั้งแต่เที่ยวบิน TG601 เวลา 12.45 น. ที่ผ่านมา ทางกงสุลใหญ่ฯ ได้มีการแนะนำให้คนไทยทุกคนให้ประสานงานกับทางสายการบินอย่างใกล้ชิด เพื่อที่จะทำการตรวจสอบสถานะของเที่ยวบินเผื่อเวลาในการเดินทางที่จะเดินทางไปท่าอากาศยาน เนื่องจากสถานะการณ์ยังไม่ปกติ

สำหรับฮ่องกงนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยว ที่ได้รับความนิยมจากคนไทยเยอะมากๆยกตัวอย่างเช่น สวนสนุก Hong Kong Disneyland, กระเช้านองปิง 360, รวมไปถึง Ocean Park Hong Kong เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เราสามารถเลือกจองตั๋วล่วงหน้าได้ผ่านช่องทางออนไลน์ และ ยังสามารถยกเลิกก่อนที่จะเดินทางไปเที่ยวได้เช่นเดียวกัน สำหรับใครที่คิดจะเดินทางไปเที่ยวในฮ่องกงช่วงนี้แนะนำให้เลื่อนออกไปก่อน เนื่องจากสถานการณ์ยังไม่ปกติ

About Ordinary-Man

Check Also

Summer Sale จาก Asia Books

ลดราคารับหน้าร้อนจากทาง เอเชียบุ๊ค ลดทั้งเว็บ

สั่งซื้อหนังสือออนไลน์ ตอนนี้ต้องที่ เอเชียบุ๊คแจกส่วนลด รับ Summer 25% Off ถึงแม้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าในประเทศไทยของเราจะเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้นเรื่องๆ แต่อยากจะแนะนำให้คนไทยอย่าเพิ่งไว้วางใจ เนื่องจากการแพร่ระบาดอาจจะกลับมาระลอก 2 เหมือนกับที่ประเทศจีนกำลังเผชิญอยู่ในขณะนี้ แถมระยะฟักตัวของเชื้อไวรัสในระลอกที่ 2 นั้นยังใช้เวลาฟักตัวยาวนานกว่าการระบาดครั้งแรกอีกด้วย ...

CLOSE
CLOSE