สวนสนุกแห่งใหม่ Ghibli Park เปิดในปี 2022 ที่ประเทศญี่ปุ่น

ประกาศล่าสุดของสวนสนุกแห่งใหม่จาก Studio Ghibli เปิดปลายปี 2022

สำหรับสวนสนุกแห่งใหม่ที่เพิ่งประกาศออกมาไม่นาน ได้มีข่าวว่า สวนสนุกแห่งนี้จะเริ่มก่อสร้างกันในปี 2020 และจะพร้อมเปิดบริการให้กับนักท่องเที่ยวได้เดินทางไปสัมผัสสวนสนุก Ghibli Park ในปี 2022 โปรเจคสวนสนุกแห่งใหม่นี้ เป็นโปรเจคที่น่าจับตามองมากๆ เพราะว่างานนี้มีหน่วยงานใหญ่ๆอย่าง เทศบาลเมืองจังหวัดไอจิ และ สำนักข่าวดัง Chunichi ได้จับมือร่วมกับทาง Hayao Miyazaki พระบิดาแห่งการ์ตูน Ghibli ที่เข้ามาลงทุนและดูแลงานด้วยตัวเองแบบใกล้ชิดสุดๆ ทางผู้ว่าของจังหวัด “ไอจิ” ได้มีการนำข้อมูล และ ภาพการออกแบบรวมสวนสนุกแห่งใหม่ล่าสุดนี้ พร้อมกับโลโก้ ที่ได้ออกแบบมาน่ารักสุดๆ ผ่านทาง Twitter สำหรับสวนสนุกแห่งนี้ คาดการณ์เอาไว้ว่า น่าจะเป็นสวนสนุกที่อาจจะได้รับความนิยม เทียบเท่ากับทางสวนสนุก Tokyo Disneyland และ สวนสนุก Universal Studios Japan ของประเทศญี่ปุ่นเลย เป็นอีกหนึ่งสวนสนุกที่ใช้พื้นที่เยอะมากๆ ด้วยขนาดความใหญ่ถึง 1,250 ไร่ ตั้งอยู่ใจกลางเมือง นาโกย่า บอกได้เลยว่างานนี้ แฟนคลับของตัวการ์ตูน Ghibli ต้องไม่พลาดที่จะอดใจรอฟังข่าวการเปิดตัวของสวนสนุกแห่งนี้

อย่างที่บอกว่าสวนสนุกจะเริ่มก่อตั้งในปี 2020 การก่อสร้างจะถูกแบ่งออกเป็น 5 พื้นที่ใหญ่ๆ จะเริ่มก่อสร้างเป็นส่วนๆ สำหรับแฟนๆไม่ต้องกังวลไป เพราะว่าได้รับการยืนยันแล้วว่าสวนสนุกแห่งนี้จะเปิดตัว และ พร้อมให้บริการในปี 2022 แน่นอน ทางผู้ว่าการจังหวัดไอจิ ได้เผยโลโก้ ของทางสวนสนุก Ghibli ผ่านทาง Twitter มาเรียกน้ำย่อยนักท่องเที่ยว ซึ่งโลโก้ที่ถูกออกแบบนั้น มีผู้ร่วมก่อตั้งเพียง 2 คน เท่านั้นนั่นก็คือ Hayao Miyazaki และ Toshio Suzuki

Studio Ghibli ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2528 โดยเริ่มจากการร่วมตัวกันส้รางภาพยนต์การ์ตูน การสร้างสวนสนุกแห่งนี้ตามประกาศที่ได้ยินมา จะถูกสร้างในสภาพแวดล้อมที่ถูกสร้างขึ้นควบคู่ไปกับธรรมชาติ โดยไม่ต้องตัดต้นไม้แม้แต่ต้นเดียว ทำให้เราสามารถคาดการณ์เอาไว้ได้เลยว่า สวนสนุกแห่งนี้จะมีความร่มรื่นสุดๆ เพราะว่าจะมีแต่ต้นไม้ใบหญ้าเต็มไปหมดนั่นเอง สำหรับรายละเอียดของสวนสนุกอย่างที่กล่าวเอาไว้ข้างต้น ว่าสวนสนุกจะถูกสร้างเป็นส่วนๆ ซึ่งจะมีทั้งหมด 5 ส่วนด้วยกันจะมี Mononoke Village, Witch Valley, ปราสาทเคลื่อนย้ายของ Howl, Large Warehouse และ Dondoko Forest สำหรับรายละเอียดคร่าวๆ สามารถดูภาพแบบร่างได้ด้านล่าง

Large Warehouse

Mononoke Village

Witch Valley

Dondoko Forest

Youth Hill

สำหรับแฟนๆตัวการ์ตูน Gibli อดใจรอกันอีกหน่อย เราคงจะได้เห็นรูปเห็นร่างของสวนสนุกแห่งนี้ในปี 2020 ซึ่งก็คือปีหน้านี้แล้วนั่นเอง จากกำหนดการ สวนสนุก Studio Ghibli Park จะถูกก่อสร้างเสร็จในปี 2022 ซึ่งใช้เวลาเพียงแค่ 2 ปีในการก่อสร้างเท่านั้น ใครที่อดใจรอไม่ไหวดูการ์ตูนวนๆไปก่อนนะ ถ้ามีอะไรอัพเดทเพื่อเติมเราจะนำมาบอกกล่าวกันให้ทราบอย่างเร็วที่สุด

About Ordinary-Man

Check Also

Summer Sale จาก Asia Books

ลดราคารับหน้าร้อนจากทาง เอเชียบุ๊ค ลดทั้งเว็บ

สั่งซื้อหนังสือออนไลน์ ตอนนี้ต้องที่ เอเชียบุ๊คแจกส่วนลด รับ Summer 25% Off ถึงแม้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าในประเทศไทยของเราจะเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้นเรื่องๆ แต่อยากจะแนะนำให้คนไทยอย่าเพิ่งไว้วางใจ เนื่องจากการแพร่ระบาดอาจจะกลับมาระลอก 2 เหมือนกับที่ประเทศจีนกำลังเผชิญอยู่ในขณะนี้ แถมระยะฟักตัวของเชื้อไวรัสในระลอกที่ 2 นั้นยังใช้เวลาฟักตัวยาวนานกว่าการระบาดครั้งแรกอีกด้วย ...

CLOSE
CLOSE