สวนสนุก Disney มีโอกาสเปิดในประเทศไทยมากน้อยแค่ไหน?

ทาง Walt Disney กำลังพิจารณาความเป็นไปได้ในการสร้างสวนสนุกในประเทศไทย

ถ้าจะพูดถึงสวนสนุกที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในยุคปัจจุบัน คงหนีไม่พ้นสวนสนุก Disneyland ที่ได้มีการเปิดสวนสนุกไปแล้วหลายประเทศ ถ้าเป็นส่วนลดดีสนีย์ที่ใกล้ประเทศไทยมากที่สุด ก็จะเป็นสวนสนุก Hong Kong Disneyland นั่นเอง ถ้าจะพูดถึงความเป็นไปได้ที่จะเปิดตัวสวนสนุกดีสนีย์ ในประเทศไทย ถือว่ามีความเป็นไปได้เลยทีเดียว เพราะว่าทางบริษัท วอลท์ดีสนีย์ ที่เป็นยักษ์ใหญ่ในด้านบันเทิงของสหรัฐ มีรายงานว่า กำลังพิจารณา ความเป็นไปได้ที่จะสร้างสวนสนุกในประเทศไทย ทางด้านปลัดกระทรวงการท่องเที่ยว และ กีฬาแห่งประเทศไทย ได้บอกกับสื่อว่า Disney วางแผนจะเปิดสวนสนุกทางทะเล ที่ใช้ชื่อว่า DisneySea ซึ่งประเทศไทย เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับโครงการนี้ เหตุผลที่ทางบริษัท Walt Disney ได้ใช้ประเทศไทยเป็นตัวเลือกก็เพราะว่า ตัวเลขการท่องเที่ยวในประเทศไทย นั้นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่ในตอนแรกการศึกษาจำเป็นต้องกำหนดว่า สวนสนุกแห่งนี้ ควรที่จะตั้งอยู่ที่ไหนนั่นเอง

สำหรับสวนสนุก DisneySea ในตอนนี้ มีที่เดียวบนโลกก็คือ Tokyo DisneySea นั่นเอง ภายในสวนสนุกโตเกียวดีสนีย์ซี จะถูกแบ่งออกเป็นโซนเครื่องเล่น 7 โซนด้วยกัน เป็นสวนสนุกที่ได้รับความนิยม สำหรับนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยแล้ว ชาวต่างชาติ รวมไปถึงคนญี่ปุ่นเองด้วย สวนสนุกโตเกียว เปิดในปี 2544 ถือได้ว่าเป็นสวนสนุกที่ประสำเร็จมากที่สุด มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าไปใช้บริการในสวนสนุก 10 ล้านกว่าคน ภายในระยะเวลา 307 วันหลังจากการเปิดตัว ปัจจุบัน โตเกียวดีสนีย์ซี เป็นสวนสนุกที่มีผู้คนเข้าไปเที่ยวมากสุดติดอันดับที่ 3 ของโลก

สำหรับประเทศไทย ที่มีข่าวลือออกมาบ่อยครั้ง ว่าทางบริษัท วอลท์ดีสนีย์ ต้องการเข้าสู่ตลาดสวนสนุกในประเทศไทย แต่ก็ยังไม่เห็นข่าวที่ออกมาประเทศแบบเป็นรูปเป็นร่างสักที ทำให้นักท่องเที่ยวคนไทย ได้แต่รอแล้วรออีก รอว่าผลประกาศออกมาจะเป็นยังไง ถ้าเกิดว่ามีการเปิดตัวสวนสนุก แห่งใหม่ในประเทศไทย อย่าง Thailand DisneySea ขึ้นมาจริงๆ เราสามารถคาดการณ์ของการเติมโตของเศรษฐกิจ ท่องเที่ยวได้เลยว่า จะต้องออกมาสูงอย่างน่าตกใจแน่นอน แต่การตัดสินใจของ วอลท์ดีสนีย์ อาจจะชะงักลงก็เป็นไปได้ เพราะข่าวการปิดตัวลงของสวนสนุก The Marvel Experience Thailand ที่เปิดให้บริการมาครบ 1 ปีเต็ม กำลังจะปิดตัวลงในวันที่ 29 มกราคม 2562 นี้ จากรายงาน ได้มีการประกาศออกมา สำหรับสาเหตุที่ต้องปิดตัว เนื่องจากบริษัทเจ้าของโครงการ ได้เกิดปัญหา สภาพคล่องทางการเงิน และ การดำเนินการไม่ได้เป็นไปตามแผนที่ต้องการนั่นเอง ส่วนใครที่ซื้อบัตรเข้าชมไปแล้ว ทางบริษัทได้แจ้งว่า สามารถนำมาใช้บริการได้ถึงวันที่ 29 มกราคม 2562 หรือสามารถนำมาติดต่อขอคืนเงินได้เต็มจำนวน ตั้งแต่วันที่ 30 มกราคม 2562 ไปจนถึงวันที่ 31 มีนาคม 2562 นี้

ทางเราก็ได้แต่หวังว่า การปิดฉากของ The Marvel Experience Thailand จะไม่มีผลกระทบอะไร กับการตัดสินใจของ วอลท์ดีสนีย์ ที่จะเข้ามาเปิดสวนสนุกแห่งล่าสุดในประเทศไทย เพราะว่าถ้าเกิดผลกระทบจริงๆ ประเทศไทยคงเสียโอกาสที่จะได้มีสวนสนุกระดับโลก ไว้ให้ลูกๆหลานๆ ได้ไปยืนต่อคิวเข้าเล่นเครื่องเล่นแน่นอนเลย

 

About Ordinary-Man

Check Also

ขั้นตอนลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกัน

เปิดขั้นตอน ลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกัน.com

เช็คด่วนขั้นตอนในการลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกัน เริ่มแล้ว วันนี้วันที่คนไทยหลายๆคนรอคอยกับมาตรการ เราเที่ยวด้วยกัน ซึ้งเป็นมาตรการที่คณะรัฐมนตรี ลงมติเห็นชอบ อนุมัติงบประมาณให้กับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดทำเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบอย่างหนัก จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 สำหรับโครงการกระตุ้นท่องเที่ยวภายในประเทศครั้งนี้ จะมีระยะเวลาทั้งหมด 4 เดือนด้วยกัน เริ่มต้นตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ...

CLOSE
CLOSE