ขอบคุณภาพจาก innnews

อัพเดทอาการ น้ำตาลเดอะสตาร์

พี่สาวน้ำตาลเดอะสตาร์ เผยอาการล่าสุด “ยังไม่รู้สึกตัว”

เป็นอีกหนึ่งข่าวช็อคของวงการบันเทิงประเทศไทยเลยทีเดียว กับข่าวนักร้องสาว “น้ำตาลเดอะสตาร์” ที่มีอาการหยุดหายใจ แล้วมีเลือดออกจากทางจมูก และ ทางปาก ก่อนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสมุทรสาคร และ โรงพยาบาลศิริราชในเวลาต่อมา ล่าสุดทางพี่สาวของ น้ำตาลเดอะสตาร์ ได้ออกมาให้ข่าวว่า “ล่าสุดน้องยังไม่รู้สึกตัว ไม่สามารถหายใจเองได้ แล้วก็หัวใจ ไม่สามารถเต้นปกติได้ คืนตอนนี้ยังใช้เครื่องช่วย ที่จะทำให้น้องมีชีวิตอยู่ตอนนี้” สำหรับกระบวนการในการรักษาตอนนี้ ทางพี่สาวเผยว่า ต้องรอคุณหมอจากโรงพยาบาลศิริราช สำหรับสาเหตุที่แน่ชัดของอาการของน้อง “ยังไม่ทราบแน่ชัด” เพราะว่าตอนนี้อยู่ในขั้นตอนที่วิเคราะห์อยู่ที่โรงพยาบาลศิริราช

สำหรับอาการที่เกิดขึ้นพี่สาวของน้องได้เล่าว่า น้องทานเข้าแล้วมีอาการเหมือนกับเลือดกำเดาไหล แต่พอปิดจมูกเลือดก็ไหลออกทางปากเลือดที่ไหลออกมาเป็นแบบลิ้มๆ น้องเลยคาดเดาเอาเองว่าอาจจะเป็นเลือดกำเดาที่ค้างอยู่ ทางคุณแม่ของน้องน้ำตาลเลยให้น้องนั่งพักสักพักนึง กลายเป็นว่าเลือดมันออกมาอีก คราวนี้เลือดมันก็ออกมาเรื่อยๆ ออกทั้งทางปาก และ ทางจมูกแล้วทีนี้เลือดมันไม่หยุด แล้วน้องก็เริ่มมีอาการเซ เหมือนกับคนมีสติไม่เต็มร้อย บังคับตัวเองไม่ได้ ทางคุณแม่ก็เลยจับให้นั่งลง น้องก็เหมือนจะค่อยๆจะหมดสติลง คุณแม่ก็ทำการปั้ม CPR หรือ การปั้มหัวใจเบื้องต้น พร้อมกับเรียกรถพยาบาล พอรถพยาบาลมาถึงก็ใส่เครื่องช่วยหายใจ พี่สาวของน้องน้ำตาลยังเล่าต่อว่า ระหว่างที่กำลังนำน้องขึ้นรถพยาบาลจะเป็นช่วงที่ไม่ได้มีการปั้มหัวใจ ช่วงนี้อาจจะเป็นช่วงที่ทำให้น้องขาดออกซิเจนไปเลี้ยงสมอง ตอนนี้คุณหมออาจจะกังวลเรื่องนี้มากที่สุด พอไปถึงที่โรงพยาบาลน้องมีภาวะหยุดหายใจไป 2 รอบและ ปั้มหัวใจขึ้นมา 2 รอบ รอบแรกปั้มขึ้นมาฝื้นแล้ว และ พอรอบที่ 2 ใช้เวลาปั้มหัวใจถึงครึ่งชั่วโมง หลังจากนั้นได้มีการเอ็กซเรย์ ได้พบว่า “ปอดแตกข้างนึง” หมอเลยเจาะปอดอีกข้างนึงเพื่อระบายอากาศ ส่วนการรักษาจะเป็นยังทางพี่สวยของน้องน้ำตาลได้บอกเอาไว้ว่าอยากให้รอคุณหมอ ทางพี่สาวยังบอกเอาไว้อีกด้วยว่า คุณหมอว่าบอกเคสแบบนี้มันไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยๆ ทางคุณหมอก็เลยอยากจะช่วย ส่วนวิธีที่จะใช้รักษานั้นจะเป็นในทิศทางไหน คุณหมอยังไม่ได้บอกเอาไว้ ตอนนี้น้องน้ำตาลเดอะสตาร์ อาการยังอยู่ในขั้นโคม่าอยู่ ตอนนี้น้องยังไม่ดีขึ้น แต่ก็ยังไม่ทรุดลง ก่อนหน้านี้น้องแข็งแรงมาโดนตลอด ไม่มีโรคประจำตัว ทางพี่สาวก็ไม่แน่ใจว่ามันเป็นเพราะอะไร

 

ข่าวดีอาการ น้ำตาล เดอะสตาร์ ดีขึ้นหลังจากหยุดเลือดได้สำเร็จ

ทีมแพทย์โรงพยาบาลศิริราชแถลงอาการ “น้ำตาล เดอะสตาร์” จากโรงพยาบาลศิริราช

About Ordinary-Man

Check Also

ขั้นตอนลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกัน

เปิดขั้นตอน ลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกัน.com

เช็คด่วนขั้นตอนในการลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกัน เริ่มแล้ว วันนี้วันที่คนไทยหลายๆคนรอคอยกับมาตรการ เราเที่ยวด้วยกัน ซึ้งเป็นมาตรการที่คณะรัฐมนตรี ลงมติเห็นชอบ อนุมัติงบประมาณให้กับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดทำเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบอย่างหนัก จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 สำหรับโครงการกระตุ้นท่องเที่ยวภายในประเทศครั้งนี้ จะมีระยะเวลาทั้งหมด 4 เดือนด้วยกัน เริ่มต้นตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ...

CLOSE
CLOSE