Tuesday, July 5, 2022
Homeข่าวสารอุบลราชธานี เข้าขั้นวิกฤตน้ำท่วม มีสิทธิ์ทะลักเข้าสถานที่สำคัญ

อุบลราชธานี เข้าขั้นวิกฤตน้ำท่วม มีสิทธิ์ทะลักเข้าสถานที่สำคัญ

จังหวัดอุบลราชธานี เกิดวิกฤตน้ำท่วมหนักถึงหลังคาแล้ว

เป็นอีกหนึ่งจังหวัดของประเทศไทยที่ตอนนี้กำลังประสบปัญหาน้ำท่วมหนักมากๆ จากที่เห็นในข่าวตอนนี้ น้ำท่วมเลยหลังคาบ้านไปแล้วด้วย ตอนนี้ในกรุงเทพฯ ได้ใรการเปิดรับอาสาสมัครกรอกถึงทรายเพื่อไปทำเป็นแนวกั้นน้ำ ให้กับโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ จากข่าวได้รับแจ้งมาจากคนในพื้นที่ มีใจความว่าตอนนี้ที่จังหวัดอุบลฯ มีเส้นทางสัญจรเหลือเพียงแค่ 1 เส้นทางเท่านั้น นอกนั้น ถนนถูกปิดกั้นไปด้วยน้ำ และ น้ำก็เริ่มปริ่มขอบถนนแล้ว และ ตอนนี้น้ำก็ได้ทะลักเข้ามาในเมืองอย่างต่อเนื่อง ส่วนที่น่าเป็นห่วงมากที่สุดก็คือที่ โรงพยาบาล สรรพสิทธิประสงค์ เพราะว่าห่างจากจุดที่น้ำทะลักเข้ามาในเมืองไม่มาก ตอนนี้หลายๆหน่วงงานต่างก็เร่งให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่

ชาวเน็ตต่างแห่ให้กำลังใจ จนติดแฮชแท็กบน Twitter ว่า “#saveubon” จากการรายงายของผู้สื่อข่าวล่าสุด บริเวณสะพานเสรีประชาธิปไตย ระดับน้ำมูล วัดได้สูงประมาณ 10.83 เมตร และ น้ำได้ทะลักเข้ามาท่วมตลาดเทศบาล 3 ทำให้ถนน ที่ตัดเชื่อมกันระหว่างอำเภอ ถูกตัดขาด มีเพียงแค่รถทหารเท่านั้นที่สามารถผ่านได้ หลายๆโรงแรมได้ประกาศหยุดเรียนไปเป็นที่เรียบร้อย จากประวัติศาสตร์ ทางจังหวัดอุบลราชธานี เคยถูกน้ำท่วมหนักๆ เมื่อปี 2521 และ ต่อมาได้เกิดน้ำท่วมหนักอีกในปี 2545 แต่สถานการณ์ในตอนนี้ ถือว่าหนักกว่าปีที่เกิดวิกฤต หลายเท่า และ ถ้ายังมีฝนตกลงมาอีก จะทำให้สถานการณ์ใกล้เคียงกับปี 2521 เลยทีเดียว

ทาง Social ในตอนนี้ต่างช่วยกันติด hashtag #saveubon ขึ้นมา จนติดเทรนด์เป็นอันดับ 1 เพื่อเป็นแรงหนุ่นให้ทุกๆฝ่ายเข้าไปช่วยเหลือประชาชนที่อยู่ในจังหวัดอุบลราชธานีอย่างเต็มที่ ตอนนี้ถือว่าเข้าขั้นวิกฤตสุดๆแล้ว เจ้าหน้าที่ต้องทำงานกันอย่างหนัก ไม่ว่าจะเป็น การขนย้าย ยารักษาโรค เครื่องมือแพทย์ พร้อมกับผู้ป่วย ประชาชนหลายจังหวัดโดยรอบ ต่างก็ฝากชีวิต ไว้ที่โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ กันทั้งนั้น

จากการพยากรณ์อากาศของกรมอุตุฯ เวลา 17.00 ของวันที่ 12 กันยายน 2562 ไปจนถึงเวลา 17.00 ของวันที่ 13 กันยายน 2562 บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จะมีเมฆมาก แถมยังมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 ของพื้นที่ทั้งหมด และ มีฝนตกหนักบางแห่งด้วย คาดการณ์ว่าจะเกิดวิกฤตหนักเข้าไปอีก

RELATED ARTICLES
- Advertisment - สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ค! สมัครบัตรเครดิต Citi Cash Back สมัครบัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต สมัครสินเชื่อบุคคล ซิตี้ ฟรีกระเป๋าเดินทาง สมัครสินเชื่อ บุคคลซิตี้ ผ่านทางออนไลน์ สมัครสินเชื่อบุคคล ซิตี้ สมัครสินเชื่อ บุคคลซิตี้ ผ่านทางออนไลน์ สมัครบัตรเครดิตซิตี้ Premier สมัครบัตรเครดิต Citi Reward สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด

Most Popular

Recent Comments