เคาน์เตอร์สนามบินฮ่องกงปิด ให้อพยพออกจากอาคาร

ปิดสนามบิน ฮ่องกง เนื่องจากสถานการณ์ชุนนุมประท้วงที่ท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกง

เวลา 19.34 น. ตามเวลาประเทศไทย ทางสถานกงสุลใหญ่ฯ (Royal Thai Consulate-General, Hong Kong)ได้มีการออกมารายจากสถานการณ์ชุมนุมที่ เกาะฮ่องกง ทางท่าอากาศยานฮ่องกง ได้ประกาศออกมาว่า การชุมนุมประท้วงที่เกิดขึ้นที่ท่าอากาศยานนานาชาติในฮ่องกงวันนี้ ทางการท่าฮ่องกง ขอประกาศระงับขั้นตอนการ Check-in ของทุกสายการบิน เป็นการชั่วคราว จนกว่าจะมีการประกาศแจ้งให้ทราบต่อไป ทางกงสุลใหญ่ฯ ได้แนะนำให้ผู้โดยสารทุกคนที่ยังอยู่ในท่าอากาศยาน ให้พิจารณาออกจากบริเวณที่ประท้วง และ ประสานสายการบินของตน เพื่อตรวจสอบสถานะ และ เปลี่ยนแปลงเที่ยวบิน

สำหรับคนไทยคนไหนที่จองตั๋วเครื่องบินไปแล้ว และต้องเดินทางบินในวันนี้ และ วันพรุ้งนี้ แนะนำให้ประสานสายการบินของท่านอย่างใกล้ชิด เพื่อสอบถามสถานะเที่ยวบิน และ ขอให้คนไทยทุกคนหลีกเลี่ยงที่จะเข้าไปในบริเวณ ที่มีการชุมชันประท้วงที่ท่าอากาศยานฮ่องกง นอกจากนี้สำหรับคนไทยที่ไม่มีภารกิจที่เร่งด่วนในฮ่องกง แนะนำให้หลีกเลี่ยงการเดินทางมายังฮ่องกงช่วงนี้ หากมีความจำเป็นจริงๆ ขอให้เช็คตารางเวลา และ สถานะของเที่ยวบินกับท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกงก่อนการเดินทาง

สำหรับคนไทยที่ต้องการความช่วยเหลือเร่งด่วน สามารถประสานสถานกงสุลใหญ่ฯ ได้ที่หมายเลขฉุกเฉิน (+852) 6821-1545 หรือ (+852) 6821-1546 และ Call Center กรมการกงสุล กระทรวจการต่างประเทศ

 

 

About Ordinary-Man

Check Also

ขั้นตอนลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกัน

เปิดขั้นตอน ลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกัน.com

เช็คด่วนขั้นตอนในการลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกัน เริ่มแล้ว วันนี้วันที่คนไทยหลายๆคนรอคอยกับมาตรการ เราเที่ยวด้วยกัน ซึ้งเป็นมาตรการที่คณะรัฐมนตรี ลงมติเห็นชอบ อนุมัติงบประมาณให้กับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดทำเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบอย่างหนัก จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 สำหรับโครงการกระตุ้นท่องเที่ยวภายในประเทศครั้งนี้ จะมีระยะเวลาทั้งหมด 4 เดือนด้วยกัน เริ่มต้นตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ...

CLOSE
CLOSE