เช็คโปรงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Klook ประเทศไทย

แจ้งเกิดอย่างเป็นทางการ สำหรับเว็บไซต์จองตั๋วที่ดีที่สุดในประเทศไทย “Klook”

วันนี้ถือได้ว่าเป็นวันแรกที่เว็บไซต์จองตั๋วที่ดีที่สุดในประเทศไทยได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Klook ประเทศไทย เป็นงานที่คนไทยได้สัมผัสตัวตนของ Klook ผ่านทุกมุมมองของผู้บริหารของ Klook กับงานที่ใช้ชื่อว่า Klook Fest 2019 “ก่อนเที่ยว คุ้มทุกทริป” งานนี้จัดที่ที่ห้างสรรพสินค้าพารากอนชั้น 1 งานนี้บอกได้เลยว่าสายเที่ยว ไม่ควรพลาดเนื่องจากว่ามีโปรโมชั่นสำหรับการจองตั๋วเยอะมากๆ แถมมีโปรโมชั่นเด็ดๆที่ใครเห็นเป็นต้องอยากจะได้อย่างโปรโมชั่นแจกตั๋วฟรี สำหรับ คนที่เดินทางไปงานอันดับแรก ไปจนถึงอันดับที่สามจะได้รับบัตรฟรีเช่นบัตรเข้าสวนสนุก Universal Studios Japan และ บัตรเข้าสวนสนุก Disneyland นอกจากนี้ 100 คนแรกที่เข้าร่วมงานสามารถรับสิทธิ์ ซื้อ 1 แถม 1 ได้อีกด้วย ภายในงานนี้มีคู่รักดารา ที่ใครหลายๆคนต้องอิจฉาอย่าง แดน วรเวช และ แพทตี้ อังศุมาลิน ให้เกียรติมาเป็นแขกรับเชิญภายในงาน พร้อมบอกเล่าประสบการณ์การเดินทางท่องเที่ยวที่ต่างประเทศแบบส่วนตัวสุดๆ

การจองตั๋วกับทางเว็บไซต์ Klook นั้นลูกค้าสามารถทำการจองได้ถึง 2 ช่องทาง ช่องทางแรกก็คือการจองโดยตรงกับทางเว็บไซต์ และ ช่องทางที่ 2 ก็คือการจองผ่านแอพพลิเคชั่น Klook นั่นเอง ทั้ง 2 ช่องทาง สามารถทำการจองได้ง่ายมากๆ เพียงแค่ปลายนิ้วคุณก็สามารถจองตั๋วได้ในราคาที่ถูกกว่าไปซื้อหน้างานแล้ว Klook ถือได้ว่าเป็น One-Step Platform สำหรับนักเดินทางจริงๆ เนื่องจากว่าเป็นเว็บไซต์ที่มีบริการจองตั๋วเยอะมากที่สุดในประเทศไทย ภายใน 1 เดือนจะมีนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกเข้ามาใช้บริการจองตั๋วกับทางเว็บไซต์ Klook ถึง 25 ล้านคนเลยทีเดียว ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเว็บไซต์ Klook ถึงได้โตเร็วมากขนาดนี้

สำหรับงาน Klook Fest 2019 ที่เพิ่งจัดไปวันแรกวันนี้มีผู้บริหารของทาง Klook ได้ขึ้นมากล่าวเปิดตัว และได้เล่าเรื่องผ่านมุมมองของผู้บริหาร ทำให้เราได้รู้ว่า นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เลือกจองตั๋วผ่านทาง Smartphone ถึง 75% เลยทีเดียว ต่างกับที่เราคิดโดยสิ้นเชิง เพราะว่าการจองตั๋วแต่ละครั้ง ถ้าเลือกจองผ่านคอมพิวเตอร์บนเว็บไซต์น่าจะง่ายกว่าเนื่องจากว่าเราสามารถเห็นข้อมูลได้เยอะกว่านั่นเอง แต่ในรายงานจากผู้บริหารได้กล่าวเอาไว้ว่า ลูกค้าส่วนใหญ่เลือกที่จะจองตั๋วผ่านทางมือถือมากกว่านั่นเอง อีกหนึ่งเหตุผลที่คนไทยเลือกจองตั๋วผ่านทางมือถืออาจจะเป็นเพราะว่า มีโปรโมชั่นที่แตกต่างกันออกไปก็เป็นไปได้เช่นการแจกคูปองส่วนลดที่สามารถใช้ได้เมื่อทำการจองตั๋วผ่านแอพพลิเคชั่นของ Klook เท่านั้น เป็นต้น

ประวัติความเป็นมาของ Klook

  • เปิดตัวครั้งแรกในปี 2014 เปิดให้จองตั๋วเฉพาะ ฮ่องกง มาเก๊า และ สิงคโปร์ เท่านั้น
  • ปี 2017 ขึ้นเป็นบริษัทที่ให้บริการจองตั๋วผ่านทางออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในแถบเอเชีย
  • ปี 2019 ขึ้นเป็นอันดับ 1 ในด้านจองตั๋ว และ กิจกรรมท่องเที่ยว

พฤติกรรมการจองตั๋วของคนไทย

80% ของนักท่องเที่ยวคนไทยเลือกที่จะจองตั๋วผ่านมือถือ ส่วนใหญ่แล้วจะทำการจองตั๋วก่อนที่จะเดินทางภายในระยะเวลา 24 ชั่วโมง ไปจนถึง 1 อาทิตย์ เท่านั้น

5 ประเทศที่คนไทยเลือกจองตั๋วผ่าน Klook มากที่สุด

อันดับที่ 1 ประเทศญี่ปุ่น – ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมประเทศญี่ปุ่นถึงได้เป็นอันดับที่ 1 เหตุผลก็เพราะว่าคนไทยชอบไปเที่ยวญี่ปุ่นมากที่สุดนั่นเอง สำหรับตั๋วที่คนไทยชอบซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ก็คือบัตรโดยสาร JR Pass และ บัตรเข้าสวนสนุกต่างๆ

อันดับที่ 2 ฮ่องกง – นอกจากจะมีอาหารอร่อยแล้ว เกาะฮ่องกงยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวคนไทยส่วนใหญ่ชอบเดินทางไปเที่ยว เนื่องจากว่าใช้เวลาเดินทางไม่นานมากนัก สามารถนั่งเครื่องบินแปปเดียวก็ถึง แล้วที่สำคัญ มีสวนสนุกชื่อดังอย่าง Hong Kong Disneyland ให้เราได้จองตั๋วไปเที่ยวเล่นด้วย นอกจากนี้ทีเด็ดของการจองตั๋วผ่านทาง Klook ก็คือการขึ้นกระเช้านองปิง 360 (Ngong Ping 360) ใครซื้อตั๋วผ่าน Klook ไม่ต้องต่อคิวจ้า! สามารถใช้ QR Code ยื่นที่หน้าเคาน์เตอร์ เพื่อไปขึ้นกระเช้าขอพรพระใหญ่ เทียนถาน (Tian Tan Buddha) ซึ่งตั้งอยู่บนเขาที่สูงที่สุดของฮ่องกงได้เลย

อันดับที่ 3 Singapore – ที่ประเทศสิงคโปร์ มีสถานที่ที่คุณสามารถทำกิจกรรมสนุกๆเยอะมากๆ ยกตัวอย่างเช่นการเดินทางไปเที่ยวสวนสนุก Universal Singapore, Marina Bay Sand, Skypark และ Gardens by the Bay และ ล่าสุด ทางสิงคโปร์มีสนามบินเปิดใหม่อลังการงานสร้างสุดๆ ยกป่า และ น้ำตกที่สูงที่สุดเอามาไว้ในสนามบินเลยทีเดียวที่ Jewel Changi Airport

อันดับที่ 4 South Korea – เกาหลีใต้ติดอับดับที่ 4 สำหรับนักท่องเที่ยวคนไทย อันดับอาจจะตกลงมาจากปีก่อนๆเนื่องจากว่า เข้าประเทศได้ยากมากขึ้นนั่นเอง สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่ติดอันดับตลอดการที่คนไทยเลือกเดินทางไปเที่ยวก็คือสวนสนุก Everland และ สวนสนุก Lotte World นั่นเอง

อันดับที่ 5 Thailand – ในที่สุดประเทศไทยของเราก็ติดอันดับกับเขาบ้างซักที สำหรับสิ่งที่นักท่องเที่ยวชอบจองกิจกรรมในประเทศไทยผ่านทางเว็บไซต์ Klook นั่นก็คือ สวนน้ำ ในประเทศไทยมีสวนน้ำที่ได้รับความนิยมหลายแห่งเช่นสวนสน้ำ Cartoon Network Amazone, สวนน้ำ Ramayana Water Park และ สวนน้ำ Vana Nava Huahin นอกจากจะมีสวนน้ำที่ได้รับความนิยมแล้ว การจองคูปองอาหารกับทาง Klook ตอนนี้กำลังเป็นที่นิยมมากยิ่งขึ้นยกตัวอย่างเช่น Yenly Your Dessert และ Helix Quartier

รู้หรือไม่ว่า Klook มีให้จองกิจกรรมในยุโปรแล้วนะ มีอะไรราคาถูกกว่าที่อื่นบ้างไปดูกัน

สำหรับคนไทยคนไหนที่กำลังวางแผนจะเดินทางไปเที่ยวในประเทศไหนก็ตาม แต่ไม่มีเวลาไปร่วมงานที่ Klook จัดขึ้นซึ่งจะจัดตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 2 มิถุนายน 2019 เท่านั้น แต่อยากซื้อตั๋วในราคาที่ถูก เราขอแนะนำให้คุณใช้คูปองส่วนลดล่าสุดจากทางเว็บไซต์ Klook กับโปรโมชั่น Klook ก่อนเที่ยว คุ้มทุกทริป เป็นการแจกคูปองส่วนลด ที่คุณสามารถกรอกคูปองเพื่อรับส่วนลดสูงสุดถึง 500 บาทเลยทีเดียว สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถเช็คดูได้ด้านล่าง

About Ordinary-Man

Check Also

จองกิจกรรม Klook ลุ้นรับรางวัลกว่า 10 ล้านบาท

กิจกรรมพิเศษกับ Klook ลุ้นรางวัลรวม 10 ล้านกว่าบาท

ผู้จองกิจกรรมกับ Klook มีลุ้น กับรางวัลพิเศษ มูลค่ารวมกว่า 10 ล้านกว่าบาท ช่วงนี้ใครๆก็เที่ยวเมืองไทย เนื่องจากไปเที่ยวต่างประเทศไม่ได้นั่นเอง ตอนนี้ประเทศไทยเรายังไม่เปิดให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาในประเทศไทย แต่มีข่าวแว่วๆว่าจะเปิดให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติบางกลุ่มที่ขอ Special Tourist Visa สามารถเข้ามาเที่ยวในประเทศไทยของเราได้ ...

CLOSE
CLOSE