เที่ยวฮ่องกงช่วงนี้ได้รึเปล่า กระทบผลจากการประท้วงแค่ไหน

ประกาศเตือนคนไทย ที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวฮ่องกง มีผลกระทบแค่ไหน

สถานกงสุลใหญ่ ฮ่องกง ได้มีการออกประกาศแจ้งเตือนคนไทยในฮ่องกง ขณะนี้มีการชุมนุมเพื่อประท้วง ในหัวข้อปรับแก้ กฎหมายว่าด้วยการส่งผู้ร้ายข้ามแดน ของฮ่องกง ที่เสนอโดยรัฐบาลฮ่องกง โดยมีการคาดการณ์เอาไว้ว่า จะมีผู้ที่เข้าร่วมประท้วงประมาณ 500,000 คน และแน่นอนเลยว่าต้องส่งผลกระทบกับการสัญจรทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นทางรถยนต์ รถไฟฟ้าใต้ดิน (MRT) จะมีความหนาแน่นสูง และ อาจจะทำให้การเดินทางเป็นอัมพาตได้ และ มีความเป็นไปได้สูงว่าการประท้วงครั้งนี้อาจจะยืดเยื้อต่อไปจนถึงกลางดึก นอกจากนี้ยังมีการคาดการณ์เอาไว้อีกด้วยว่าอาจจะเกิดความรุนแรงขึ้น คนไทยที่เดินทางไปเที่ยวที่ฮ่องกง หรือ อาศัยอยู่ที่ฮ่องกง แนะนำให้หลีกเลี่ยงการเดินทางผ่านในบริเวณที่ชุมนุมประท้วง และ บริเวณใกล้เคียง

สำหรับการชุมนุมประท้วงครั้งนี้ สาเหตุหลักก็คือการต่อต้านการร่างกฎหมายส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน ที่เกิดบานปลายจนกลายเป็นความรุนแรงขึ้น หลังจากที่ได้มีการปะทะกันขึ้นในวันที่ 9 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา ได้มีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก ผู้ที่จัดการชุมนุมครั้งนี้กล่าวเอาไว้ว่า อาจจะมีผู้ที่ประท้วงออกมาชุมชุนกว่า 1 ล้านคน ในขณะเดียวกัน ตำรวจก็ได้ออกมาประกาศว่ามีผู้ชุมนุมเพียงแค่ 240,000 คนเท่านั้น

อัพเดทข่าวล่าสุดในวันที่ 12 มิถุนายน 2562 

เพจเที่ยวฮ่องกงได้มีการออกมาประเทศ ให้คนไทยที่เที่ยวอยู่ในฮ่องกง ให้หลีกเลี่ยงย่าน Admiralty แต่ย่านอื่นยังสามารถเที่ยวได้ปกติ และ ข่าวล่าสุดก็คือทางสภานิติบัญญัติ ได้มีการเลื่อนการประชุมเพื่อพิจารณาร่าง พรม ส่งผู้ร้ายข้ามแดน มีการคาดการณ์เอาไว้ว่า ผู้ชุมนุมอาจจะมีแนวโน้มที่รุนแรงมากขึ้น โดยมีการแกะอิฐปูพื้นถนนมาใช้เป็นอาวุธ

บทสรุปการเดินทางเที่ยวฮ่องกงในช่วงที่มีการชุมนุม 

  • นักท่องเที่ยวต้องหลีกเลี่ยงย่าน Admiralty และ สถานีรถไฟฟ้า MRT ที่สถานีนี้
  • การเดินทาง แนะนำให้ใช้การเดินทางด้วย MRT เป็นหลัก
  • สำหรับคนที่เดินทางไปเที่ยวฝั่งเกาลูน ไม่ได้รับผลกระทบแต่อย่างใด
  • ใครที่มีแผนจะเดินทางไปเที่ยว Ocean Park Hong Kong, The Peak, เจ้าแม่กวนอิม Repulse Bay ในวันนี้ ควรจะเลื่อนไปวันอื่น เนื่องจากว่าการเดินทางลำบากแน่นอน และ ที่สำคัญ ไม่มีใครรู้ได้เลยว่าการชุมนุมครั้งนี้จะยืดเยื้อไปนานเท่าไหร่ ต้องติดตามสถานการณ์แบบวันต่อวัน
  • วันที่ 1 กรกฎาคม 2562 จะมีการชุมนุมใหญ่อีกครั้ง แต่การชุมนุมครั้งนี้เป็นการชุมนุมที่ได้รับอนุญาตจากทางรัฐบาลฮ่องกง คาดว่าน่าจะเป็นไปด้วยความสงบ เรียบร้อย

 

About Ordinary-Man

Check Also

ขั้นตอนลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกัน

เปิดขั้นตอน ลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกัน.com

เช็คด่วนขั้นตอนในการลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกัน เริ่มแล้ว วันนี้วันที่คนไทยหลายๆคนรอคอยกับมาตรการ เราเที่ยวด้วยกัน ซึ้งเป็นมาตรการที่คณะรัฐมนตรี ลงมติเห็นชอบ อนุมัติงบประมาณให้กับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดทำเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบอย่างหนัก จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 สำหรับโครงการกระตุ้นท่องเที่ยวภายในประเทศครั้งนี้ จะมีระยะเวลาทั้งหมด 4 เดือนด้วยกัน เริ่มต้นตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ...

CLOSE
CLOSE