Homeข่าวสารเที่ยวฮ่องกงช่วงนี้ได้รึเปล่า กระทบผลจากการประท้วงแค่ไหน

เที่ยวฮ่องกงช่วงนี้ได้รึเปล่า กระทบผลจากการประท้วงแค่ไหน

ประกาศเตือนคนไทย ที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวฮ่องกง มีผลกระทบแค่ไหน

สถานกงสุลใหญ่ ฮ่องกง ได้มีการออกประกาศแจ้งเตือนคนไทยในฮ่องกง ขณะนี้มีการชุมนุมเพื่อประท้วง ในหัวข้อปรับแก้ กฎหมายว่าด้วยการส่งผู้ร้ายข้ามแดน ของฮ่องกง ที่เสนอโดยรัฐบาลฮ่องกง โดยมีการคาดการณ์เอาไว้ว่า จะมีผู้ที่เข้าร่วมประท้วงประมาณ 500,000 คน และแน่นอนเลยว่าต้องส่งผลกระทบกับการสัญจรทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นทางรถยนต์ รถไฟฟ้าใต้ดิน (MRT) จะมีความหนาแน่นสูง และ อาจจะทำให้การเดินทางเป็นอัมพาตได้ และ มีความเป็นไปได้สูงว่าการประท้วงครั้งนี้อาจจะยืดเยื้อต่อไปจนถึงกลางดึก นอกจากนี้ยังมีการคาดการณ์เอาไว้อีกด้วยว่าอาจจะเกิดความรุนแรงขึ้น คนไทยที่เดินทางไปเที่ยวที่ฮ่องกง หรือ อาศัยอยู่ที่ฮ่องกง แนะนำให้หลีกเลี่ยงการเดินทางผ่านในบริเวณที่ชุมนุมประท้วง และ บริเวณใกล้เคียง

สำหรับการชุมนุมประท้วงครั้งนี้ สาเหตุหลักก็คือการต่อต้านการร่างกฎหมายส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน ที่เกิดบานปลายจนกลายเป็นความรุนแรงขึ้น หลังจากที่ได้มีการปะทะกันขึ้นในวันที่ 9 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา ได้มีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก ผู้ที่จัดการชุมนุมครั้งนี้กล่าวเอาไว้ว่า อาจจะมีผู้ที่ประท้วงออกมาชุมชุนกว่า 1 ล้านคน ในขณะเดียวกัน ตำรวจก็ได้ออกมาประกาศว่ามีผู้ชุมนุมเพียงแค่ 240,000 คนเท่านั้น

อัพเดทข่าวล่าสุดในวันที่ 12 มิถุนายน 2562 

เพจเที่ยวฮ่องกงได้มีการออกมาประเทศ ให้คนไทยที่เที่ยวอยู่ในฮ่องกง ให้หลีกเลี่ยงย่าน Admiralty แต่ย่านอื่นยังสามารถเที่ยวได้ปกติ และ ข่าวล่าสุดก็คือทางสภานิติบัญญัติ ได้มีการเลื่อนการประชุมเพื่อพิจารณาร่าง พรม ส่งผู้ร้ายข้ามแดน มีการคาดการณ์เอาไว้ว่า ผู้ชุมนุมอาจจะมีแนวโน้มที่รุนแรงมากขึ้น โดยมีการแกะอิฐปูพื้นถนนมาใช้เป็นอาวุธ

บทสรุปการเดินทางเที่ยวฮ่องกงในช่วงที่มีการชุมนุม 

  • นักท่องเที่ยวต้องหลีกเลี่ยงย่าน Admiralty และ สถานีรถไฟฟ้า MRT ที่สถานีนี้
  • การเดินทาง แนะนำให้ใช้การเดินทางด้วย MRT เป็นหลัก
  • สำหรับคนที่เดินทางไปเที่ยวฝั่งเกาลูน ไม่ได้รับผลกระทบแต่อย่างใด
  • ใครที่มีแผนจะเดินทางไปเที่ยว Ocean Park Hong Kong, The Peak, เจ้าแม่กวนอิม Repulse Bay ในวันนี้ ควรจะเลื่อนไปวันอื่น เนื่องจากว่าการเดินทางลำบากแน่นอน และ ที่สำคัญ ไม่มีใครรู้ได้เลยว่าการชุมนุมครั้งนี้จะยืดเยื้อไปนานเท่าไหร่ ต้องติดตามสถานการณ์แบบวันต่อวัน
  • วันที่ 1 กรกฎาคม 2562 จะมีการชุมนุมใหญ่อีกครั้ง แต่การชุมนุมครั้งนี้เป็นการชุมนุมที่ได้รับอนุญาตจากทางรัฐบาลฮ่องกง คาดว่าน่าจะเป็นไปด้วยความสงบ เรียบร้อย

 

RELATED ARTICLES
- Advertisment -สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ค สมัครบัตรเครดิต Citi Cash Back สมัครบัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต สมัครสินเชื่อบุคคล ซิตี้ สมัครสินเชื่อ บุคคลซิตี้ ผ่านทางออนไลน์ สมัครบัตรเครดิตซิตี้ Premier สมัครบัตรเครดิต Citi Reward สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด สมัครบัตรเครดิต Citi LAZADA สมัครบัตรเครดิต Citi LAZADA สมัครบัตรเครดิต Citi Grab สมัครบัตรเครดิต Citi Grab

Most Popular

Recent Comments