Saturday, August 13, 2022
Homeข่าวสารเปรียบเทียบ iPhone 11 VS iPhone 11 Pro รุ่นไหนดีกว่า

เปรียบเทียบ iPhone 11 VS iPhone 11 Pro รุ่นไหนดีกว่า

iPhone 11 กับ 11 Pro ซื้อตัวไหนดีกว่า

เป็นอีกหนึ่งคำถาม สำหรับสาวกไอโฟนหลายๆท่าน ที่กำลังตัดสินใจว่าจะซื้อ iPhone 11 รุ่นไหนดี ต้องบอกตรงนี้ก่อนเลยว่า iPhone 11 ทั้ง 2 รุ่น ในความจุที่เท่าๆกันนั้น ราคาต่างกัน 1 หมื่นบาทเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นการตัดสินใจที่จะซื้อรุ่นไหนนั้น ต้องลงรายละเอียดกันสักหน่อยว่า ทั้ง 2 รุ่นนั้นมีความแตกต่างกันอย่างไร ต้องบอกตรงนี้ก่อนเลยว่า ไอโฟน 11 นั้นมีความแตกต่างจาก ไอโฟนรุ่นก่อนๆ ตรงที่สเป็คเครื่อง บวกกับกล้อง ที่แตกต่างอย่างเห็นได้ชัดเจน เราไปเช็คความแตกต่างระว่าง iPhone 11 ทั้ง 2 รุ่น

iPhone 11 และ iPhone 11 Pro มีสีอะไรให้เลือกบ้าง

กล้อง iPhone 11 VS iPhone 11 Pro

กล้อง iPhone 11 – เป็นกล้อง คู่ที่ทำให้ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพได้ทุกอย่าง ตั้งแต่วีดีโอ ระดับ 4K ไปจนถึงภาพถ่ายบุคคลที่ถ่ายออกมาได้ชัดเจนมาก สามารถซูมออกด้วยกล้อง อัลตร้าไวท์ เพื่อทำให้การถ่ายภาพวิวได้สวย และ ชัดเจนมากที่สุด เป็นกล้องที่อลังการงานสร้างมากๆ สามารถใช้ถ่ายภายในอาคารแบบกว้างๆได้สบายเลย

กล้อง iPhone 11 Pro – กล้องของ iPhone 11 Pro มีทั้งหมด 3 กล้อง ใน iPhone 11 Pro มีเลนส์เทเลโฟโต้ ที่ถูกออกแบบมาให้คุณสามารถถ่ายภาพบุคคล แบบมือโปรได้เลย สามารถซูมเข้าไปใกล้ๆสิ่งของที่อยู่ไกลๆ ได้อีกด้วย

แบตเตอรี่ iPhone 11 VS iPhone 11 Pro

สำหรับความอึดถึกของแบตเตอรี่นั้น ทั้ง 2 รุ่นแตกต่างกันไม่มาก โดยที่ iPhone 11 จะใช้งานได้นานสูงสุด 17 ชั่วโมง ส่วนสำหรับการเล่นวีดีโอ แตกต่างจากที่ iPhone 11 Pro สามารถใช้เล่นวีดีโอ ได้นานสูงสุด 18 ชั่วโมง แตกต่างกัน 1 ชั่วโมงเท่านั้น ทั้ง 2 รุ่นจะมี อแอปเตอร์ แบบชาร์จเร็วมาให้เราได้ใช้กันด้วย แต่ถ้าเป็น iPhone 11 Pro Max จะมาพร้อมกับ แบตเตอรี่ ที่สามารถใช้งานได้นานมากที่สุด เท่าที่ Smart Phone เคยมีมาเลยก็ว่าได้ สามารถเล่น วีดีโอ ได้นานสูงสุด 20 ชั่วโมงเลยทีเดียว

จอภาพ iPhone 11 VS iPhone 11 Pro

 • จอภาพของ iPhone 11 นั้นมาในรูปแบบของ Liquid Retina HD ขนาด 6.1 นิ้ว เป็นจอภาพที่สามารถให้ความสว่างได้ทุกมุมมอง สามารถถ่ายทอดสีสันได้สมจริง บอกได้เลยว่า จะเล่นเกมส์ ดูรูปถ่าย ก็ชัดทุกมุมมองแน่นอน
 • จอภาพของ iPhone 11 Pro มาในรูปแบบจอ OLED เป็น Super Retina XDR มี 2 ขนาดด้วยกัน คือ ขนาด 5.8 นิ้ว และ 6.5 นิ้ว เป็นจอภาพที่ดีที่สุดของค่าย Apple ก็ว่าได้คมชัดมากที่สุดเท่าที่ Apple เคยสร้างมา สามารถปรับแสง ให้สว่างมากยิ่งขึ้น เมื่อใช้งานกลางแดด และ เป็น iPhone รุ่นที่ดีที่ดีที่สุด สำหรับการรับชมภาพยนต์ แบบ HDR ด้วยสีดำที่ดำสนิท และ ยังสามารถเห็นรายละเอียดได้มากขึ้น

ความสามารถในการกันน้ำ iPhone 11 VS iPhone 11 Pro

 • iPhone 11 สามารถกันน้ำได้ลึก 2 เมตร กันได้นาน 30 นาที เผื่อว่าใครที่เผลอทำ iPhone 11 ตกน้ำก็หายห่วงเพราะว่ามันสามารถกันน้ำได้ และ ยังกันพวกน้ำที่หกใส่ ชา กาแฟ และ น้ำอัดลมอีกด้วย
 • iPhone 11 Pro ที่สุดของมือถือที่สามารถกันน้ำได้ เพราะว่าตัวนี้ สามารถกันน้ำได้ลึก 4 เมตรเลยทีเดียว กันได้นานสูงสุด 30 นาที

วัสดุ และ พื้นผิวสัมผัส ของ iPhone 11 ทั้ง 2 รุ่น

 • iPhone 11 – มาพร้อมกับกระจกที่แข็งแกร่งที่สุด ของสมาร์ทโฟนเลยก็ว่าได้ เป็นกระจกทั้งด้านหน้า และ ด้านหลัง จับคู่กับ อะลูมิเนียม ที่แข็งแรงมาก เกรดเดียวกับที่ใช้ในอุตสาหกรรมยานอวกาศ
 • iPhone 11 Pro – ดีไซน์สแตนเลสสตีล และ มีกระจกรุ่นเดียวกับ iPhone 11 แต่ด้านหลังจะเป็นกระจกผิวด้านระดับพรีเมี่ยม ซึ่งสแตนเลสสตีล ถูกขัดเงาไม่วิ้งสุดๆ ใช้วัสดุเกรดเดียวกับ เครื่องมือทำศัลยกรรม

ความจุ iPhone 11 VS iPhone 11 Pro

iPhone 11

 • 64GB
 • 128GB
 • 256GB

iPhone 11 Pro

 • 64GB
 • 256GB
 • 512GB

 

แอปเปิ้ล ประเทศไทย เปิดตัวราคา iPhone 11 ทุกรุ่น

เปิดตัว Apple Watch Series พร้อมจอแสดงผลตลอดเวลา

 

RELATED ARTICLES
- Advertisment -SkyScanner Promotions รับฟรี Starbucks Voucher มูลค่า 3,000 บาท สมัครสินเชื่อบุคคล ซิตี้ Citi Personal Loan สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ค! สมัครบัตรเครดิต Citi Cash Back สมัครบัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต สมัครบัตรเครดิตซิตี้ Premier สมัครบัตรเครดิต Citi Reward สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด

Most Popular

Recent Comments