เย็นนี้ระวังฝนตกหนัก กรมอุตุฯเตือนรับมือทั่วประเทศไทย

วันนี้ประเทศไทยมี “พายุโซนร้อนมูน” เข้า ทำให้มีฝนตกเพิ่มและมีลมแรง

คนไทยเตรียมตัวรับมือ พายุโซนร้อน ลูกใหม่ล่าสุด ที่มีชื่อว่า “มูน” เป็นพายุที่จะทำให้ประเทศไทยมีฝนตกมากขึ้น มีลมแรงในบางภูมิภาคของประเทศ แถมบางพื้นที่ยังโดนฝนถล่มซึ่งทางกรมอุตุฯ ออกมาเตือนว่า ประเทศไทยจะโดนผลกระทบของพายุลูกนี้ทั้งหมด 48 จังหวัด ระวัง! ให้ระวังอันตรายจากฝนที่ตกสะสม เสี่ยงเกิดน้ำท่วมฉับพลัน และ น้ำป่าไหลหลาก

กรมอุตุฯประเทศไทยได้มีประกาศออกมาเตือนในวันที่ 3 กรกฎาคม 2562 นี้ ได้มีการพยากรณ์อากาศ ภายใน 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทจะมีฝนตกหนัก ถึงหนักมากในบางส่วน และ บางที่มีลมแรง แนะนำให้ประชาชน ที่อยู่ในบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และ ภาคตะวันออก ให้ระวังอันตรายจากฝนที่ตกสะสมครั้งนี้ด้วย อาจจะทำให้เกิดน้ำท่วมแบบฉับพลัน และ น้ำป่าไหลหลากได้ สำหรับคนกรุงเทพฯ ซึ่งเกิดน้ำท่วมเป็นประจำอยู่แล้ว ต้องระวังเป็นพิเศษ สำหรับใครที่อยู่ในพื้นที่ต่ำๆ อาจจะเกิดน้ำท่วมขังได้ สำหรับรถเล็กต้องระวังเป็นพิเศษ ให้ระวังน้ำท่วม

ทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 2-3 เมตร และ อ่าวไทยมีคลื่นสูง 2 เมตร แถมในบริเวณที่มีฝนตก อาจจะมีคลื่นสูงถึง 3 เมตร แนะนำให้เดินเรือด้วยความระมัดระวัง และ หลีกเลี่ยงการเดินเรือในบริเวณที่มีฟ้าฝนคะนอง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง จากการพยากรณ์ของทางกรมอุตุฯ ออกประกาศตั้งแต่เวลา 06.00 ถึงเวลา 06.00 ของวันที่ 4 กรกฎาคม 2562 นี้

สำหรับกรุงเทพมหานคร และ ปริมณฑล มีเมฆมาก และ มีฝนฟ้าคะนองเป็นแห่งๆ ฝนจะตกร้อยละ 60 ของพื้นที่ มีอุณภูมิต่ำสุดที่ 24 องศา และ อุณหภูมิสูงสุดอยู่ที่ 33 เซลเซียส ควรระวังในพื้นที่ที่มีน้ำท่วมบ่อยๆ

 

About Ordinary-Man

Check Also

ขั้นตอนลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกัน

เปิดขั้นตอน ลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกัน.com

เช็คด่วนขั้นตอนในการลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกัน เริ่มแล้ว วันนี้วันที่คนไทยหลายๆคนรอคอยกับมาตรการ เราเที่ยวด้วยกัน ซึ้งเป็นมาตรการที่คณะรัฐมนตรี ลงมติเห็นชอบ อนุมัติงบประมาณให้กับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดทำเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบอย่างหนัก จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 สำหรับโครงการกระตุ้นท่องเที่ยวภายในประเทศครั้งนี้ จะมีระยะเวลาทั้งหมด 4 เดือนด้วยกัน เริ่มต้นตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ...

CLOSE
CLOSE