แผ่นดินไหวที่ โอซาก้า เจ้าหน้าที่สั่งหยุด รถไฟ ชิงคันเซ็น

ข่าวด่วน แผ่นดินไหวที่โอซาก้า 6.1 ริกเตอร์ ตาย 3 เจ็บ 50

<iframe width=”560″ height=”315″ src=”https://www.youtube.com/embed/veJWYfmwdMI” frameborder=”0″ allow=”autoplay; encrypted-media” allowfullscreen></iframe>

ข่าวล่าสุดเลยสำหรับเมืองโอซาก้าประเทศญี่ปุ่น ในตอนนี้เกิดแผ่นดินไหว ซึ่งมีความแรงขนาด 6.1 ริกเตอร์เลยทีเดียว แผ่นดินไหวครั้งได้เกิดขึ้นทางตอนเหนือของ เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น เช้านี้เวลา 7.58 น. ตามเวลาท้องถิ่น ถ้าเป็นเวลาในประเทศไทย ประมาณ 5.58 น. ความรุนแรงของแผ่นดินไหวครั้งนี้ถือว่าหนักพอสมควรเลยทีเดียว จากตอนแรกที่วัดความรุนแรงได้ขนาด 5.9 ริกเตอร์ ซึ่งตอนนี้เพิ่มเป็น 6.1 ริกเตอร์แล้ว มียอดผู้เสียชีวิตทั้งหมด 3 ราย และ มีผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งนี้กว่า 50 ราย แผนดินไหวครั้งนี้ทำให้ รถไฟ Shinkansen ในเมืองโอซาก้าต้องหยุดในบริการทุกเส้นทาง ในอดีตเหตุการณ์แผ่นดินไหวใน เมืองโอซาก้า ครั้งที่รุนแรงมากที่สุดพบได้ที่ขนาด 7 ริกเตอร์ ในปี 2559 เบื้องต้นยังไม่มีคำเตือนเกี่ยวกับคลื่นยักษ์ สึนามิ แต่ว่าจุดเกิดเหตุนั้นใกล้กับเมืองโอซาก้า ทำให้เกิดความกังวลพอสมควร

 

ภาพรถไฟหยุดให้บริการ ในช่วงเกิดแผ่นดินไหวที่เมือง โอซาก้า

 

เหตุผลที่ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องหยุดให้บริการ รถไฟในเมืองโอซาก้า ทุกเส้นทาง ในเมืองโอซาก้านั้นก็เพราะว่าความปลอดภัยของประชาชน และ นักท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังพบอีกว่า บ้านเรือนของประชาชนมากกว่า 170,000 หลัง ไม่มีไฟฟ้าใช้ตั้งแต่เวลา 9.50 น. สำหรับคนไทยคนไหนที่ตอนนี้ยังอยู่ที่เมืองโอซาก้า สามารถติดต่อกับกระทรวงการต่างประเทศได้ที่ สถานกงสุลใหญ่ ที่เมืองโอซาก้า เบอร์โทร +819074885672 และ  +819018950987

About Ordinary-Man

Check Also

ขั้นตอนในการลงทะเบียน เราไม่ทิ้งกัน รับ 5000 บาท

เราไม่ทิ้งกัน ขั้นตอนในการลงทะเบียนรับเงิน 5,000 บาท

มาตรการแจกเงินเยียวยาโควิด-19 บนเว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน.com จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา หรือ ที่คนไทยเรียกกันว่า โควิด-19 ซึ่งตอนนี้ในประเทศไทยของเรา “ไม่มีใครไม่ได้รับผลกระทบ” จากการแพร่ระบาดครั้งนี้ มีหลายๆกิจการถึงกับต้องปิด หลายๆบริษัทถึงกับต้องให้พนักงานลาออก หรือ ไม่ลาแบบไม่จ่ายเงิน (Leave ...

CLOSE
CLOSE