7 เคล็ดลับ เพื่อความเป๊ะ รับหน้าฝนนี้

เช็ค 7 เคล็ด (ไม่ลับ) เพื่อความเป๊ะ หน้าฝนนี้

ช่วงหน้าประเทศไทย ฝนตกแทบจะทุกวันเลย ไม่ว่าจะเป็นมรสุมเข้าไทย หรือ ว่าจะเป็นเพราะอากาศเปลี่ยนแปลง ฝนตกเช้า ตกเย็น ตกทั้งวัน เป็นช่วงที่สาวๆต้องดูแลตัวเองให้มากๆ อย่าให้หัวเปียกฝนเพราะว่าอาจจะไม่สบายเอาได้นะ ช่วงนี้ใครมีแผนต้องเดินทางออกนอกบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางไปทำงาน หรือว่าการเดินทางไปเที่ยวในที่ต่างๆ พกร่มไว้หน่อย อาจจะไม่ต้องใช้ร่มใหญ่ๆก็ได้หาร่มพับติดกระเป๋าไว้ซักคัน เวลาฝนตกจะได้เอาออกมาไว้ใช้กันฝน ในหน้าฝนที่ตกหนักปีนี้ สาวๆมีเทคนิคในการดูแลความสวย และ สุขภาพ แบบไหนกันบ้างในหน้าฝนนี้ เพื่อนๆคนไหนที่มีเทคนิคดีๆ เอามาบอกต่อกันได้นะ สำหรับสาวๆคนไหน ที่ยังไม่มีเทคนิคดีๆ ในการดูแลตัวเองในหน้าฝนแบบนี้ ลองเช็ค 7 เคล็ดไม่ลับ เพื่อความสวยเป๊ะ สวยปัง จนผู้ชายเหลียวหลังดูได้ด้านล่าง

7 เคล็ดลับ เพื่อความสวยเป๊ะ รับหน้าฝน

  1. ลบเมคอัพเผยผิวใส – หน้าฝนแบบนี้เวลาสาวๆเจอละอองฝน จะทำให้ผิวหน้าของสาวๆเจอสิ่งสกปรกมากกว่าปกติ เพราะว่าละอองฝนนั้นจะเป็นตัวจับฝุ่นควัน แล้วปริวผ่านมาโดนผิวของสาวๆนั่นเอง เพราะฉะนั้นการล้างเครื่องสำอาง ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่สำคัญ และ จำเป็นสุดๆ ฝนช่วงหน้าฝนนี้ สาวๆต้องเล่ือกใช้คลีนซิ่ง ให้เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองด้วย ให้ใช้วิธีเช็คล้าง เครื่องสำอางเพื่อขจัดสิ่งสกปรกข้างต้น ก่อนที่จะไปล้างหน้า ในทุกครั้งที่โดนน้ำฝนหรือละอองฝน ทำแบบนี้ทุกครั้งเพื่อผลลัพธ์ผิวกระจ่างใส พร้อมกับการบำรุงในขั้นต่อไปได้อย่างลงตัว
  2. ทำความสะอาดผิวให้หมดจด – เวลาฝนตกลงมาโดนผิวของเรา เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าในน้ำฝนนั้นมีสิ่งสกปรก และ แบคทีเรียเยอะขนาดไหน สิ่งที่เราสามารถทำได้ดีที่สุดคือทำความสะอาดมันให้เร็วที่สุด ด้วยครีมอาบน้ำกลิ่นอ่อนๆ หรือจะใช้วิธีขัดผิว ด้วยสครับ เพื่อลดการสะสมของแบคทีเรียที่เป็นปัญหาหลักในการก่อให้เกิดสิวอุดตันและกลิ่นตัว และสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือการบำรุงผิวหลังอาบน้ำ ด้วยบอดี้โลชั่น เพื่อความเนียนนุ่มของผิวนั่นเอง
  3. อัพผิวให้สวยกระจุยกระจาย – นอกจากการปกป้องผิวที่มีความสำคัญมากๆแล้ว การปกป้องผิวของคุณจากพวกอากาศที่ชื้น และ สกปรกที่แฝงมากับสายฝน นั้นก็สำคัญไม่แพ้กัน คุณต้องเลือกใช้สกินแคร์ ที่มีส่วนช่วยในการรักษาสิวและผดผื่น ที่ซึมสู่ผิวได้ดี ไม่เหนียวเหนอะหนะ บางแบรนด์มีคุณสมบัติที่ช่วยปรับผิวให้เนียนนุ่มและ สุขภาพดีด้วยนะ
  4. ปกป้องผิวไม่ให้โดนแดดทำร้าย – เวลาออกไปนอกบ้าน เห็นเมฆเยอะๆ ใช่ว่าจะไม่มี UV จากแสงแดดนะ เห็นแดดร่มๆหน่อยทำท่าฝนจะตกนี่ตัวดีเลย ต้องระวังพวก UV จากแสงแดดให้มาก ถ้าไม่อยากผิวคล้ำ หรือ หมองคล้ำ สาวๆก็ไม่ควรชะล่าใจ เลือกใช้ครีมกันแดด ที่มี SPF เป็นประจำ และที่สำคัญไม่ใช่กัวผิวกายหมองคล้ำอย่างเดียว แต่ให้กลัวผิวหน้าด้วย สาวๆชอบลืมเป็นประจำ
  5. เลือกใช้เมคอัพกันน้ำ – สิ่งที่สาวๆจะขาดไม่ได้เป็นอันขาดเวลา ในช่วงหน้าฝนนั่นก็คือ เครื่องสำอางกันน้ำ นั่นเอง เป็นสิ่งที่ห้ามพลาดเลยถ้าไม่อยากทำให้คนที่เดินข้างๆตกใจ หรือ คนรอบข้าง shock ต้องเช็คเครื่องสำอางกันน้ำให้ดีๆ ในช่วงหน้าฝนนั้น สิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับการแต่งหน้านั่นก็คือ การแต่งหน้าในลุคฉ่ำโกล นั่นเอง เพื่อล็อกความสวยให้อยู่หมัดสาวๆต้องเลือกเครื่องสำอางกันน้ำที่แน่นไม่หลุด หรือเรียกอีกอย่างนึงว่า Waterproof นั่นเอง ต่อให้เจอฝนรุนแรงขนาดไหน หน้าต้องแน่นสวยเป๊ะ ไม่พลาดไม่เปลี่ยนแปลง
  6. ดูแลผมให้เป๊ะ – หน้าสวยแล้ว ผิวก็ดีแล้ว อีกสิ่งนึงที่ขาดไม่ได้เลยก็คือเส้นผมนั่นเอง ไม่ใช่ว่าหน้าสวยผิวเป๊ะแล้ว แต่พอหันมาดูผม หัวฟูเป็นสิงโต มันก็ไม่ใช่ไง ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่ดี อย่างเช่นเลือกแชมพูสูตรอ่อนโยน ที่สามารถบำรุงเส้นผมของคุณได้อย่างล้ำลึก และมีความสามารถในการต้านทานความชื้นและมลภาวะ และ สมัยนี้ แชมพูได้ถูกพัฒนาให้มีแชมพูแบบ ดรายแชมพูที่คุณสามารถหยิบออกมาใช้เมื่อไหร่ก็ได้ ไม่ต้องล้างน้ำออกด้วย
  7. บำรุงจากภายใน – สิ่งสุดท้ายที่จะนำมาแนะนำในช่วงหน้าฝนนั่นก็คือการบำรุงจากภายในนั่นเอง ภายนอกคุณดูสวยเป๊ะหมดทุกอย่างแล้ว สุดท้ายไม่สบายจ้า ทุกอย่างก็จบ ปิดประตูอยู่บ้านได้รักษาตัวได้เลย เพราะฉะนั้น ต้องดูแลตัวเองจากภายในนะ เพราะว่าฝนตกทำให้อากาศชื้น พออากาศชื้นก็เป็นสาเหตุให้อากาศ และ อุณหภูมิเปลี่ยนแปลง ทำให้คุณป่วยได้ง่ายๆ ถ้าร่างกายคุณไม่แข็งแรง และในยุคนี้ ผู้หญิงไทยส่วนใหญ่ เลือกโซเชียวมากกว่าที่จะไปออกกำลังด้วย ทำให้ร่างกายไม่ค่อยแข็งแรงเหมือนผู้หญิงสมัยก่อน สิ่งที่ทำได้ดีที่สุดเลยก็คือการเลือกวิตามิน บำรุงร่างกาย ที่เป็นตัวช่วยให้คุณสุขภาพดี แต่ก็ไม่ทั้งหมด ต้องออกกำลังควบคู่ไปด้วยจะเป็นการดีที่สุด เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายของคุณนั่นเอง

About Ordinary-Man

Check Also

ขั้นตอนลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกัน

เปิดขั้นตอน ลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกัน.com

เช็คด่วนขั้นตอนในการลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกัน เริ่มแล้ว วันนี้วันที่คนไทยหลายๆคนรอคอยกับมาตรการ เราเที่ยวด้วยกัน ซึ้งเป็นมาตรการที่คณะรัฐมนตรี ลงมติเห็นชอบ อนุมัติงบประมาณให้กับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดทำเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบอย่างหนัก จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 สำหรับโครงการกระตุ้นท่องเที่ยวภายในประเทศครั้งนี้ จะมีระยะเวลาทั้งหมด 4 เดือนด้วยกัน เริ่มต้นตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ...

CLOSE
CLOSE