Asus ประกาศสเปกมือถือ ROG Phone II

สเปกมือถือเกมมิ่งตัวใหม่ล่าสุดจาก ASUS ROG Phone II

และแล้ววันนี้ก็มาถึง สำหรับการประกาศสเป็กล่าสุดของมือถือตัวท็อปที่สามารถใช้เล่นเกมสได้ทุกประเภท เป็นการประกาศที่ได้รับเสียงตอบรับอย่างดีเลยทีเดียว สำหรับมือถือที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้เล่นเกมโดยเฉพาะ มีทั้งสเปก และ อุปกรณ์เสริมที่พร้อมใช้งานในการเล่นเกมทุกรูปแบบ

สำหรับสเปกของมือถือเกมมิ่งรุ่นใหม่ล่าสุดจาก ASUS รุ่นนี้ มีหน้าจอขนาด 6.59 นิ้วหน้าจอมาในรูปแบบ AMOLED มาพร้อมระบบอ่านลายนิ้วมือใต้หน้าจอ สิ่งที่เด็ดสุดก็คือความถี่ในการแสดงผลภาพ ที่มาในระดับ 120 Hz ส่วนระบบสัมผัสของหน้าจอนั้น สามารถตอบสนองได้ไวสุดๆถึง 240 Hz เลยทีเดียว สำหรับชิปที่ถูกใส่ลงไปใน Gaming Phone ตัวนี้ก็คือ Qualcomm Snapdragon 855 Plus ตัวใหม่ล่าสุด ที่ดีกว่า CPU รุ่น 855 ถึง 4% ส่วนในด้าน Graphic นั้นถูกพัฒนาให้ดีกว่าเดิมเข้าไปอีกถึง 15% ความคมชัด และ เหมือนจริงนี่ไม่ต้องพูดถึงเลย โครตคม สำหรับใครที่กลัวเครื่องช้า เครื่องกระตุกก็หายกังวลได้เลย เพราะว่ามี ROM ในตัวเครื่องสูงถึง 512 GB มาพร้อมกับความเร็วมาตรฐานใหม่ UFS 3.0 สามารถโหลดเกมต่างๆได้ตามความเร็วมาตรฐาน UFS2.1 ถึง 15% ใช้กล้องหลังแบบคู่ ตัวเดียวกับที่ใช้บน Zenfone 6 มีความละเอียด 48 ล้าน pixel มีกล้องตัวรองเป็นมุมกว้าง 13 ล้าน pixel มาพร้อมแบตเตอรี่ที่ถึกสุดๆ ถึง 6,000 mAh

สิ่งที่ได้รับเสียงตอบรับ และ ฮือฮาที่สุดสำหรับมือถือรุ่นนี้ก็คือ อุปกรณ์เสริม สำหรับเล่นเกมนั่นเอง ที่ทำออกมาได้น่าประทับใจมากๆ ต้องตบมือให้ดังๆเลยทีเดียว นั่นก็คือพอร์ตการเชื่อมต่อที่ใช้เป็น USB-C ที่มีมาถึง 2 ช่อง มีช่องนึงที่สามารถใช้เป็นช่องเสียบ USB เป็นส่วนประกอบของช่องพิเศษ

รายละเอียดสเปกเต็มๆของ ASUS ROG Phong II

  • Body – Metal Frame Gorilla Glass 6 front
  • Display – 6.59″ Amoled, 120 Hz refresh rate, 1 ms response time, 1080x2340px resolution display
  • Rear Camera – Main Module: 48MP, 1/2.0″ Sony IMX586 Quad Bayer Sensor, f/1.79 aperture, 79-degree FOV (26mm equiv. focal length), laser/ODAF, OIS Ultra wide module: 13MP, f/2.54 aperture, 125-degree FOV, fixed focus, dual LED Flash
  • Front Camera – 24MP, f/2.2 aperture
  • OS/Software – Android 9.0 Pie, Optional ROG UI overlay
  • Chipset – Qualcomm Snapdragon 855 Plus
  • Memory – 12 GB of LPDDR4X RAM up to 512 GB of UFS3.0 storage
  • Battery – 6000 mAh Li-Po sealed

 

About Ordinary-Man

Check Also

ขั้นตอนลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกัน

เปิดขั้นตอน ลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกัน.com

เช็คด่วนขั้นตอนในการลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกัน เริ่มแล้ว วันนี้วันที่คนไทยหลายๆคนรอคอยกับมาตรการ เราเที่ยวด้วยกัน ซึ้งเป็นมาตรการที่คณะรัฐมนตรี ลงมติเห็นชอบ อนุมัติงบประมาณให้กับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดทำเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบอย่างหนัก จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 สำหรับโครงการกระตุ้นท่องเที่ยวภายในประเทศครั้งนี้ จะมีระยะเวลาทั้งหมด 4 เดือนด้วยกัน เริ่มต้นตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ...