fbpx

Disney’s Mulan ได้ชมแน่ๆในปี 2020 ไม่เหมือนฉบับการ์ตูน

ภาพยนตร์ล่าสุดจากค่าย ดิสนีย์ “มู่หลาน” ได้ชมในปี 2020

หลังจากที่ค่ายดิสนีย์ได้มีการปล่อย Teaser แรกของภาพยนต์เจ้าหญิงเรื่องล่าสุดอย่าง มู่หลานที่ได้นางเอกแถวหน้าของประเทศจีนอย่าง หลิว อี้เฟย เป็นนักแสดงนำ ซึ่งทีเซอร์แรกได้ถูกปล่อยออกมาในวันที่ 8 กรกฎาคม 2019 ที่ผ่านมา สำหรับเวอร์ชั่นคนแสดงครั้งนี้ จะเน้นไปที่ตัวละครมู่หลานเต็มๆ รับบทโดย คริสตัล หลิว อี้เฟย ตัวละครอื่นๆในภาพยนต์ยังไม่ปรากฎตัวออกมาเลย ยกตัวอย่างเช่น ดอนนี่ เยน, เจ็ต ลี หรือ กง ลี่ หลังจากที่ได้ชม Disney’s Mulan – Official Teaser เสร็จแล้ว คนดูต่างพบว่า ในภาพยนต์เรื่องล่าสุดของค่ายดิสนีย์ครั้งนี้ ไม่มีความเชื่อมโยงกับฉบับการ์ตูนมู่หลานเลย

ความแตกต่างระหว่าง มู่หลานฉบับการ์ตูน และ มู่หลานฉบับภาพยนต์ 2020 

สำหรับความแตกต่างที่เห็นได้ชัดเจนเลยนั่นก็คือ ฉบับภาพยนต์ ของมู่หลานนั้นจะไม่ใช่ ละครเพลง เหมือนกับฉบับการ์ตูนนั่นเอง เมื่อไม่นานมานี้ บริษัท Walt Disney ได้เปิดตัวอย่างแรก สำหรับภาพยนต์มู่หลาน ได้ผู้

กำกับเป็นชาวนิวซีแลนด์อย่าง Niki Caro ซึ่งเป็นผู้กำกับเดียวกับภาพยนต์เรื่อง Whale Rider ที่โด่งดังมากๆ มากำกับภาพยนต์เรื่องล่าสุด อย่างมู่หลานฉบับภาพยนต์ครัง้นี้ แถมยังมีรายงานออกมาอีกว่าภาพยนต์เรื่องมู่หลาน ที่มีกำหนดฉายให้เราได้ชมกันในปี 2020 ในเดือน มีนาคม ปีหน้านี้ จะเป็นภาพยนต์ที่ใช้งบประเมาณมากที่สุดของการฉากแอ็กชั่นของดิสนีย์ แค่ฟังแค่นี้ก็อยากจะไปดูแล้วหละ แถมยังมีรายงานและข่าวลือออกมา

อีกมากมายเกี่ยวกับ ภาพยนต์เรื่องนี้ ว่าจะไม่ได้เสนอในด้าน Musical เหมือนกับฉบับการ์ตูน ทำให้แฟนๆผิดหวังกันเป็นแถบๆ เพราะว่าบางคนติดกับเพลงของดิสนีย์ของมู่หลานฉบับการ์ตูน ในภาคก่อน แต่จะมีการนำเนื้อเพลงลงมาเป็นบทพูดมากกว่า นั่นหมายความว่า ในภาพยนต์มู่หลานปี 2020 จะไม่มีฉากที่มู่หลานร้องเพลง “Reflection” ไม่มีเวอร์ชั่นใหม่ของเพลง “True to Your Heart” และ ก็ไม่มีคาราโอเกะให้คนดูร้องตามอย่างเพลง “I’ll Make a Man Out of You” ไม่แปลกใจเลยว่าแฟนๆมู่หลานหลายๆคนต่างก็เศร้ากันเป็นแถบๆ เนื่องจากไม่มีเพลงในภาพยนต์ที่เหมือนกันเป็นเสน่ห์ของมู่หลานฉบับการ์ตูน ที่จะออกมาร้องเพลง “Reflection” บทสรุปที่ได้มาจากภาพยนต์เรื่องมู่หลานครั้งนี้ก็คือ จะไม่มี Musical นั่นเอง แถมแฟนๆยังต้องเศร้าเข้าไปอีก เนื่องจากฉบับภาพยนต์ครั้งนี้ ไม่มีตัวละครเด่นๆอย่างมุงกรมู่ชู และ ก็ไม่มีเสียงเพลงคลาสสิกจากเวอร์ชั่นการ์ตูนอีกด้วย ทำให้เราเดาทางได้เลยว่า ภาพยนต์มู่หลานที่จะลงโรงในปี 2020 นั้นจะเน้นไปในเรื่องสงคราม มู่หลานเป็นหนังที่ได้ถูกนำ remake จากการ์ตูน โดยใช้คนจริงมาเล่นจากค่ายดิสนีย์ ต่อจากภาพยนต์เรื่อง Maleficent ที่ดัดแปลงมาจาก เจ้าหญิงนิทรา ตามด้วย Beauty and the Beast, Alice in Wonderland และ Cinderella

หลิวอี้เฟย รับบทเป็น มู่หลาน

Disney ใช้เวลาค้นหานักแสดงนำ ที่จะมารับบทเป็นมู่หลาน ใช้เวลากว่า 1 ปี เลยทีเดียว จนได้นางเอกระดับแถวหน้าของวงการในประเทศจีนอย่าง หลิวอี้เฟย เป็นนางเอกผู้ที่สร้างชื่อเสียงจากบท เซียวเหล่งนึ่ง ในซีรีส์มังกรหยกภาค 2 และ ขึ้นเป็นนางเอกแถวหน้าของประเทศจีน ในขณะที่ดิสนีย์มีความต้องการจะฉีกการรีเมกหนังที่ใช้คนแสดงจริงๆ ให้แตกต่างจากฉบับการ์ตูน มู่หลานจะเป็นหนังฮอลลีวู้ดฟอร์มยักาษ์ เรื่องแรกที่ใช้นักแสดงเอเชียเล่นทั้งหมด

หลังจากทีเซอร์ มู่หลานฉบับภาพยนต์ที่ถูกปล่อยออกมาระหว่างการแข่งขันฟุตบอลหญิงระดับโลก รอบสุดท้ายเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2019 ที่ผ่านมานี้ ได้รับการตอบรับจากแฟนๆอย่างดีมากๆ มีคนทวีตมากกว่า 650,000 ทวีต ตั้งแต่เริ่มปลายทีเซอร์ไปจนถึงตอนเที่ยงของวันจันทร์ที่ 8 กรกฎาคม 2019

 

About Ordinary-Man

Check Also

ต้นสังกัดเผยงานศพ ซอลลี่ เป็นการจัดภายใน

ข่าวช็อกวงการบันเทิงเกาหลี กรณีการเสียชีวิตของ ชเวจินรี หรือ ซอลลี่ วันที่ 15 ตุลาคม 2019 ทางสำนักข่าวต่างประเทศได้มีการรายงาน เกี่ยวกับข่าวช็อกของวงการบันเทิงเกาหลีใต้ กับการเสียชีวิตของไอดอลสาวชื่อดังของ ซอลลี่ หรือ ชเวจินรี ...

CLOSE
CLOSE