Facebook และ Instagram ยังไม่สามารถเข้าใช้งานได้บางรายการ

ข่าวล่าสุดเกี่ยวกับ Facebook และ IG ล่ม วุ่นทั่วโลก

เนื่องจากผู้ที่ใช้สื่อสังคมออนไลน์ ได้มีการรายงานเข้ามาเป็นจำนวนมากถึงการใช้งานของเฟซบุ๊ก และ IG นั้นยังไม่สามารถเข้าสู่ระบบได้ ได้มีการแสดงความคิดเห็นรวมไปถึงโพสรูปภาพต่างๆ ล่าสุดทาง Facebook ได้ออกมาทวีต ให้คนทั่วโลกทราบถึงปัญหา และ กำลังรีบแก้ไขปัญหาดังกล่าวอยู่ โดยเร็วที่สุด

สืบเนื่องมาจากช่วงกลางคืนของวันที่ 13 มีนาคม 2019 ทางสำนักข่าว CNN ได้มีการรายงานว่า Facebook ซึ่งเป็นเครือข่าย Social Network ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ได้มีการทวีตข้อความผ่าน Twitter เพื่ออธิบายเกี่ยวกับ การใช้งาน Facebook ที่กำลังประสบปัญหาอยู่ในขณะนี้ ทาง Facebook ได้ประกาศว่า “ทาง Facebook จะกลับมาให้บริการเร็วๆนี้ ทั้งนี้ยังไม่พร้อมใช้งานชั่วคราว เนื่องจากการบำรุงรักษาที่จำเป็นในขณะนี้ แต่คุณน่าจะสามารถกลับมาใช้งานได้อีกครั้ง ในระหว่างเวลานี้ ให้อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับเหตุผลที่ว่าเพราะเหตุใดคุณถึงเห็นข้อความนี้ ขอบคุณที่อดทนรอในขณะที่เรากำลังปรับปรุงไซต์นี้”

“เกิดข้อผิดพลาดบางประการ ทาง Facebook จะดำเนินการซ่อมแซม โดยเร็วที่สุด”

นอกจากนี้ทาง Facebook ยังออกมาประกาศอีกว่า จะทำการแก้ไขโดยเร็วที่สุดเกี่ยวกับปัญหาครั้งนี้ แต่ไม่สามารถยืนยันได้ว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นนั้น อาจจะเกี่ยวกับการโจมตีทางอินเตอร์เน็ตของ DDoS หรือไม่!

ในตอนนี้ทาง Facebook อาจจะเข้าได้แล้ว แต่ก็ยังมีปัญหาสำหรับคนที่ใช้ ID Facebook ผูกกับการ Login บนเว็บไซต์อื่นๆ รวมไปถึงบัญชีที่ใช้ เฟสบุ๊ค ผูกกับไอดีเกมออนไลน์ต่างๆ อย่างไรก็ตาม เว็บไซต์ Facebook ได้เกิดเหตุล่มมาหลายครั้งแลว้ ครั้งล่าสุดที่เป็นข่าวใหญ่ก็คือ เดือนพฤศจิกายน 2018 ที่ผ่านมา กินเวลาล่าไปกว่า 40 นาทีเลยทีเดียว แต่มาครั้งนี้หนักกว่า เพราะว่ากินเวลาล่มไปหลายชั่วโมง ทำให้ส่งผลกระทบต่อหลายๆหน่วงงานทั่วโลก บทสรุปในตอนนี้ที่เราทำได้ก็คือต้องรอไปก่อน สำหรับใครที่เล่นเกมส์ออนไลน์ แล้วได้มีการ Login ผ่านบัญชี Facebook ในตอนนี้ยังไม่สามารถเข้าสู่เกมออนไลน์ได้ทุกเกมเลยทีเดียว ยังไงเกมเมอร์ทั้งหลายอดใจรอกันไปก่อนนะ

 

About Ordinary-Man

Check Also

ขั้นตอนลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกัน

เปิดขั้นตอน ลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกัน.com

เช็คด่วนขั้นตอนในการลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกัน เริ่มแล้ว วันนี้วันที่คนไทยหลายๆคนรอคอยกับมาตรการ เราเที่ยวด้วยกัน ซึ้งเป็นมาตรการที่คณะรัฐมนตรี ลงมติเห็นชอบ อนุมัติงบประมาณให้กับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดทำเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบอย่างหนัก จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 สำหรับโครงการกระตุ้นท่องเที่ยวภายในประเทศครั้งนี้ จะมีระยะเวลาทั้งหมด 4 เดือนด้วยกัน เริ่มต้นตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ...

CLOSE
CLOSE