Top 50 สายการบินที่คนไทยเลือกใช้มากที่สุด

มาเช็ค 50 อันดับ สายการบินที่คนไทยเลือกใช้บริการมากที่สุดกันเถอะ

วันนี้ทาง Bookings.co.th ได้จัดหนัก จัดเต็ม กับข้อมูลเล็กๆน้อยๆ กับสายการบินที่คนไทยเลือกใช้บริการมากที่สุด ชื่อของสายการบินบางสายการบิน อาจจะคุ้มหูของคุณบ้าง แต่บางสายการบินอาจจะไม่คุ้นหูของคุณ หรือว่าคุณอาจจะไม่เคยได้ยินเลยก็มี นอกจากนี้ทางลิ้งด้านล่างของสายการบินแต่ละสาย ยังให้คุณได้เช็ค ราคาโปรโมชั่น ตั๋วเครื่องบิน ของสายการบินนั้นๆ ได้อีกด้วย ซึ่งคุณสามารถเปรียบเทียบราคา ของสายการบินแต่ละสายได้ง่ายดายมากๆ เพียงแค่คลิกผ่านปลายนิ้วของคุณ ที่เว็บไซต์ Jetradar.co.th นั่นเอง อย่าลืม! ที่จะเช็คราคาให้ถี่ถ้วน จากหลายๆสายการบิน ก่อนที่คุณคิดจะจองตั๋วเครื่องบินนะ เพราะว่าเราอยากให้คุณได้ราคาตั๋วเครื่องบิน ที่ถูกที่สุด พร้อมกับการบริการที่ดีที่สุดที่สายการบินจะให้คุณได้

นกแอร์ (Nok Air)

นกแอร์ (Nok Air)

สายการบินสัญชาติไทยแท้ ซึ่งสายการบินนกแอร์นั้นได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่คนไทยเอง และ คนต่างชาติที่ต้องการจะเดินทางภายในประเทศไทย สายการบินนกแอร์เป็นสายการบินต้นทุนต่ำของประเทศไทย ทางนกแอร์มีโปรโมชั่นออกมาทุกๆอาทิตย์ โปรโมชั่นที่น่าสนใจของนกแอร์มีหลายอย่างให้คุณได้เลือกไม่ว่าจะเป็น บินวันธรรมดา, โปรโมชั่นจองผ่านมือถือ, NokAir Midnight Sale, โปร Mega Sale, โปรโมโค้ด จาก NokAir และโปรโมชั่นอื่นๆที่ชอบออกมาช่วงเทศกาลต่างๆ ชื่อเดิมของสายการบินนกแอร์นั้น คนไทยหลายคนอาจจะไม่คุ้นนัก ชื่อเดิมของเค้าคือ สกายเอเชีย ก่อนจะถูกเปลี่ยนชื่อภายหลังเข้าไปอยู่ในตลาดหลักทรัพย์ โดยที่มีการบินไทยถือหุ้นอยู่ถึง 49% เลยทีเดียว

Thai Airways หรือ การบินไทย
การบินไทย (Thai Airways)

การบินไทย ที่เรามักจะได้ยินติดหูกันบ่อยๆว่า การบินไทย รักคุณเท่าฟ้า เป็นสายการบินที่อยู่คู่บ้านคู่เมืองกับคนไทยมาช้านานมากๆ ตั้งแต่เกิดก็ได้ยินแต่สายการบินนี้ สายการบินไทยเป็นสายการบิน อันดับต้นๆ ของประเทศไทย ที่คนไทยเลือกใช้บริการ ถึงแม้ราคาจะดูแรงกว่าสายการบินอื่นๆก็ตาม แต่ถ้าเปรียบเทียบการบริการ, ความปลอดภัย, อาหารบนเครื่อง และ อื่นๆอีกเพียบ แล้วราคาถือว่าเป็นเรื่องเล็กไปเลยหละ การบินไทย อยู่ในสังกัดของกระทรวงคมนาคม เปิดให้บริการชาวไทยมาแล้วยาวนานกว่า 56 ปี

AirAsia X (แอร์เอเชีย เอ็กซ์)
แอร์เอเชียเอ็กซ์ (AirAsia X)

สายการบิน low cost ที่แตกย่อยออกมาจาก สายการบินแอร์เอเชีย เป็นสายการบินราคาประหยัด ที่มีชื่อเสียงมากๆ ในโซนเอเชีย ความแตกต่างของ AirAsia X กับ สายการบิน AirAsia ก็คือระยะเวลาในการเดินทางของแต่ละเที่ยวบิน เที่ยวบินของ AirAsia X นั้นแต่ละเที่ยวบินจะมีระยะเวลาในการเดินทาง 4 ชั่วโมงขึ้นไป และเครื่องบินของ AirAsia X นั้นจุผู้โดยสารได้มากกว่า

AirAsia สายการบิน แอร์เอเชีย
แอร์เอเชีย (AirAsia)

สายการบิน ต้นทุนต่ำ ที่ได้ชื่อว่าออกโปรโมชั่นมาเยอะมากๆ ออกทุกอาทิตย์ เป็นสายการบิน ที่ชอบออกโปรโมชั่น พวกรหัสส่วนลด, คูปอง และ อื่นๆมาให้ผู้ใช้บริการอย่างเราๆ เห็นเป็นไม่ได้ ต้องจองทุกทีไป ขึ้นชื่อว่า AirAsia แล้วไม่เคยทำให้คนไทยผิดหวังเรื่อง โปรโมชั่นเลย เพราะว่า AirAsia นั้นออกโปรโมชั่น ตั๋วเครื่องบิน ทุกๆอาทิตย์ ความแตกต่างของสายการบิน AirAsia กับ AirAsia X ก็คือขนาดของตัวเครื่องบิน และ ระยะเวลาในการเดินทางซึ่งน้อยกว่า 4 ชั่วโมงนั่นเอง ทางสายการบิน AirAsia ยังแตกย่อยออกไปเป็น AirAsiaGo อีกด้วย ซึ่ง AirAsiaGo นั้นจะให้บริการในแบบ แพคเกจเที่ยว เช่นเที่ยว 3 วัน 2 คือ ราคารวม ตั๋วเครื่องบิน + ที่พัก เป็นต้น

ออลนิปปอนแอร์เวย์ (All Nippon Airways)

ออลนิปปอนแอร์เวย์ (All Nippon Airways)
สายการบิน สัญชาติญี่ปุ่น ที่ได้ชื่อว่า เนียบทุกกระเบียดนิ้ว ทุกอย่างต้องเป็นระบบ เป็นขั้นเป็นตอนไปซะหมด สำหรับใครที่เคยใช้บริการกับสายการบินสัญชาติญี่ปุ่นอย่าง All Nippon Airways คงต้องพูดเป็นเสียงเดียวเป็นระเบียบเรียบร้อยมากๆ แถมยังมีความตรงต่อเวลาอีกด้วย ถ้าใครไม่รัดเข็มขัดก่อนขึ้นเครื่องนี่ เครื่องคงจะไม่ได้ขึ้น คิดแบบนี้เลยก็ได้ สำหรับสายการบิน ออลนิปปอนแอร์เวย์ นั้นราคาก็แรงพอสมควร พอๆกับสายการบินไทยของเราเลยก็ว่าได้ สายการบินนี้ มีขนาดใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองในประเทศรองจากเจแปนแอร์ไลน์ โดยมีสำนักงานหลักอยู่ในกรุงโตเกียว

แอร์ไชน่า (Air China)

แอร์ไชน่า (Air China)
สายการบินสัญชาติจีน เป็นสายการบินที่คนไทย ใช้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศจีนนั่นเอง ส่วนราคาตั๋วเครื่องบินของ แอร์ไชน่า นั้นก็แรงพอๆกันกับ การบินไทยเลย แต่ราคาจะแตกต่างกันนิดหน่อยในเรื่องของเส้นทางการบิน สำหรับเส้นทางการบินที่ แอร์ไชน่า มีให้บริการนั้นก็ถือว่าครอบคลุมเช่นเดียวกับ สายการบินไทยของเรา สายการบินที่มีขนาดที่สุดเป็นอันดับสองรองจากสายการบินไชน่าเซาเทิร์น เป็นสายการบินที่มีจำนวนเครื่องบินเยอะเป็นอันดับ 18 ของโลก

ไทเกอร์แอร์ (Tigerair)

ไทเกอร์แอร์ (Tigerair)
สายการบิน สัญชาติ สิงคโปร์ เป็นสายการบิน Low Cost Airline หรือที่เราเรียกกันติดปากว่าสายการบินต้นทุนต่ำ ที่มีราคาตั๋วเครื่องบินค่อนข้างถูก สายการบินต้นทุนต่ำส่วนใหญ่จะบินในระยะทางไม่เกิน 4 ชั่วโมงเท่านั้น สำหรับสายการบิน สัญชาติสิงคโปร์ หรือ ไทเกอร์แอร์ เปิดให้บริการตั้งแต่ปี 2004 หรือปี 2547 นั่นเอง เป็นหนึ่งใน Top 5 สายการบินที่คนสิงคโปร์ เลือกใช้บริการ สำหรับราคาตั๋วเครื่องบินนั้น ก็พอๆกับสายการบิน Low cost บ้านเราเลย สำนักงานหลักอยู่ที่สนามบินนานาชาติสิงคโปร์ เจ้าของรางวัล “CAPA Low Cost Airline” ถึงสองครั้ง ในปี 2006 และ 2010

บางกอกแอร์เวย์ (Bangkok Airways)

บางกอกแอร์เวย์ (Bangkok Airways)
บางกอกแอร์เวย์ เป็นสายการบิน ที่ให้บริการแบบ Full Service ที่ให้บริการแบบครบเครื่องเลย ไม่ว่าจะเป็นบริการอาหาร และ เครื่องดื่มบนเครื่องบน สายการบินบางกอกแอร์เวย์นั้นให้บริการเที่ยวบินไปหลากหลายพื้นที่ทั่วเอเชีย ไม่ว่าจะเป็น กัมพูชา, จีน, ฮ่องกง, เมาดีฟส์, พม่า, อินเดีย, สิงคโปร์ เส้นทางการบินของ บางกอกแอร์เวย์ ไม่ได้มีแค่เส้นทางต่างประเทศเท่านั้นยังมีเส้นทางในประเทศ ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเด็ดๆ หลายที่ ยกตัวอย่างเช่น ภูเก็ต สมุย ลำปาง เชียงใหม่ เชียงราย และ อื่นๆอีกเพียบ

ไชน่าอีสเทิร์น (China Eastern Airlines)

ไชน่าอีสเทิร์น (China Eastern Airlines)
อีกหนึ่งสายการบิน สัญชาติจีนที่ได้รับความนิยมจากคนไทย ที่ชอบเดินทางไปเที่ยว เพราะว่าสายการบิน ไชน่าอีสเทิร์นมีเส้นทางการบินสัญชาติจีนที่มีเที่ยวบินในประเทศจีน มากที่สุดเที่ยวบินหนึ่ง สายการบิน China Eastern Airlines มีให้บริการในแบบ เที่ยวบินในประเทศจีน และ เที่ยวบินต่างประเทศให้คุณได้เลือกใช้บริการด้วย สายการบิน ไชน่าอีสเทิร์น ก่อตั้งแต่ในปี 1997 เป็นสายการบินที่อยู่คู่กับคนจีนมาอย่างยาวนาน และเป็นสายการบินที่คนจีนเลือกใช้มากที่สุด นอกจากนี้ สายการบิน ไชน่าอีสเทิร์น เป็นสายการบินที่มีจำนวนผู้โดยสารมากที่สุดเป็นอันดับ 2 ในประเทศจีน สำนักงานหลักอยู่ในเซี่ยงไฮ้

เจแปนแอร์ไลน์ (Japan Airlines)

เจแปนแอร์ไลน์ (Japan Airlines)
สายการบิน สัญชาติญี่ปุ่นแท้ๆ เป็นสายการบินที่อยู่คู่กับคนญี่ปุ่นมายาวนานที่สุด สายการบิน เจแปนแอร์ไลน์ หรือที่คนไทยชอบเรียกว่า JAL นั้นเองเป็นสายการบินที่มีเที่ยวบินจากประเทศไทย ที่ให้บริการบินไปลงที่ประเทศญี่ปุ่น ในหลายๆเมืองอีกด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็น โตเกียว โอซาก้า และ เมืองรอบข้างในประเทศญี่ปุ่น สำหรับใครที่คิดจะบินไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น ลองเช็คราคาตั๋วเครื่องบินจากสายการบิน เจแปนแอร์ไลน์ ดูก็ไม่เสียหายนะ ถูกแม้ราคาอาจจะแพงกว่าสายการบินของประเทศเรา แต่บริการเค้าดีมากๆเลยนะ ถ้ามีโอกาศได้สัมผัสดูแล้วคุณจะรู้เอง นอกจากนี้สายการบิน Japan Airlines นั้นยังเป็นเป็นสายการบินที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในทวีปเอเชีย โดยที่ตอนแรกแยกเป็นสองสายการบิน ในประเทศ และ ต่างประเทศ ภายหลังเลยถูกรวมกันเป็นหนึ่ง

เวียดนามแอร์ไลน์ (Vietnam Airlines)

เวียดนามแอร์ไลน์ (Vietnam Airlines)
อีกหนึ่งสายการบินที่คนไทยเลือกใช้สายการบินนี้ เดินทางไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น สายการบินเวียดนามเป็นสายการบินที่ให้บริการแบบ Full Service ที่มีอาหารเสริฟบนเครื่อง แต่ไม่มีทีวีส่วนตัว อาหารบนเครื่องพอรับประทานได้ ไม่ได้แย่อย่างที่คิด ส่วนเรื่องกระเป๋าในการโหลดขึ้นเครื่องนั้น ได้ไม่เกิน 2 ใบต่อคน น้ำหนักกระเป๋า รวมกัน 2 ใบ ต้องไม่เกิด 20 กิโลกรัม ต่อคน ส่วนน้ำหนักกระเป๋า Carry On นั้นต้องไม่เกิด 7 กิโลกรัม ต่อคนเป็นสายการบินที่ได้รับการจัดอันดับ 3 ดาว จาก Skytrax

ไลออนแอร์ (Lion Air) หรือ ไทยไลอ้อนแอร์

ไทยไลอ้อนแอร์ (Thai Lion Air)
สายการบินไทยไลอ้อนแอร์ เป็นอีกหนึ่งสายการบินที่คนไทยเลือกบิน เพราะว่าราคาค่อนข้างถูกในสายตาคนไทย ซึ่งเป็นราคาที่ใครๆก็บินได้ สำหรับสายการบินไทยไลอ้อนแอร์นั้น เป็นสายการต้นทุนต่ำ ที่ให้บริการเที่ยวบินทั้งในประเทศไทยของเราเอง และยังมีเที่ยวบินไปลงเพื่อนบ้านอย่าง สิงคโปร์ และล่าสุดเลยเพิ่งเปิดเส้นทางการบินใหม่ที่ จาการ์ต้า สายการบิน Thai Lion Air นั้นยังมีบริการเสริมฟรีๆ ที่น่าสนใจอีกหลายอย่างไม่ว่าจะเป็น ฟรีโหลดกระเป๋าเดินทาง 15 กิโลกรัมสำหรับเส้นทางในประเทศ, ฟรีโหลด กระเป๋า 20 กิโลกรัมสำหรับเส้นทางระหว่างประเทศ, ฟรีโหลดอุปกรณ์กีฬา 15 กิโลกรัม, เลือกที่นั่งฟรี และ ฟรี เสิร์ฟอาหารว่างบนเครื่อง สายการบิน ไทยไลอ้อนแอร์ไม่ใช้ สายการบินสัญชาติไทยแท้นะ เป็นสายการบินของประเทศ อินโดนิเซีย ที่เข้ามาเปิดบริการคนไทยโดยใช้ชื่อ ไทยไลออนแอร์ ซึ่งเป็นการรวมกลุ่มของนักธุรกิจชาวไทย ร่วมกับฝั่งอินโดนิเซีย

เจ็ทสตาร์ เอเชีย (Jetstar Asia)

เจ็ทสตาร์ เอเชีย (Jetstar Asia)
สายการบิน สัญชาติสิงคโปร์ เป็นสายการบิน low cost อันดีบต้นๆ ของสิงคโปร์ Jetstar เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของคนไทย ที่ชอบบินไปเที่ยวที่ประเทศสิงคโปร์ เพราะว่าราคาตั๋วเครื่องบินของสายการบิน เจ็ทสตาร์นั้นค่อนข้างน่าสนใจ แถมยังเป็นสายการบินอันดับต้นๆที่คนไทยเลือกใช้บริการ ในการบินไปเที่ยวที่ประเทศสิงคโปร์ หากใครที่ไม่เคยใช้บริการของสายการบิน Jetstar ให้ลองนึกภาพที่นั่งของสายการบินแอร์เอเชีย เพราะว่าแคบเหมือนๆกัน แล้วความคล้ายอีกอย่างนึงก็คือ ไม่มีอาหารให้บริการบนเครื่องหากหิว ต้องซื้อเพิ่มเองบนเครื่อง

แควนตัส (Qantas)

แควนตัส (Qantas)
สายการบิน สัญชาติออสเตรเตรเลีย และ ยังเป็นสายการบินประจำชาติอีกด้วย สายการบินนี้เป็นสายการบินที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศ ออสเตรเลีย
นอกจากนี้ สายการบินแควนตัสยังเป็นสายการบินที่ให้บริการมานานที่สุดเป็นอันดับ 3 ของโลกอีกด้วย คำว่า แควนตัส หรือ Qantas ในภาษาอังกฤษ มีชื่อเต็มๆว่า “Queensland and Northern Territory Aerial Services” ซึ่งคนไทยส่วนใหญ่ สะกดผิด สายการบินนี้ความจริงอ่านว่า “ควอนตัส” Qantas เป็นสายการบินที่ให้บริการแบบ Full Service เส้นทางการบินหลักของสายการบินนี้ คือเส้นทางที่ส่งผู้โดยสารจากประเทศออสเตรเลีย ไปยังทวีปยุโรป ที่มีจัดหมายหลักคือ ลอนดอนนั่นเอง สำหรับคนไทยนั้นหากจะบินไปเที่ยวที่ ออสเตรเลียแล้วต้องเช็คราคาตั๋วเครื่องบินที่ Qantas เลยเพราะว่าเค้ามีเส้นทางไปลงหลายเมืองในออสเตรเลีย ไม่ว่าจะเป็น ซิดนีย์, เมลเบิร์น, เพิร์ธ , แคนเบอร่า , บริสเบน นอกจากนี้ยังมีเส้นทาง เส้นทางหลักอื่นๆอย่าง โอ๊คแลนด์ และ ไครสท์เชิร์ช ด้วย

เอมิเรตส์ (Emirates)

เอมิเรตส์ (Emirates)
สายการบินของประจำชาติของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ สายการบินนี้เป็นสายการบินที่ อยู่ในเครือเอมิเรตส์กรุ๊ปของรัฐบาลดูใบ ซึ่งมีฐานการบริหารหลักอยู่ที่สนามบินดูไบ และยังเป็นสายการบินที่มีขนาดใหญที่สุดในตะวันออกกลางอีกด้วย จุดเด่นของสายการบิน เอมิเรตส์นั่นก็คือ อาหารอร่อยเวอร์ แถมยังมีจอดูหนังที่ค่อนข้างใหญ่แถมมีหนังให้เลือกดูเยอะมากๆ ลูกเรือของสายการบินเอมิเรตส์ บริการดีมากๆ แถมยังมีความเป็นอินเตอร์มากๆอีกด้วย สุดท้ายเลยคือเครื่องบินของสายการบินนี้ ใหม่มากๆ

เอทิฮัด (Etihad Airways)

เอทิฮัด (Etihad Airways)

อีกหนึ่งสายการบิน ของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ที่ชื่ออาจจะไม่ค่อยคุ้นหูของคนไทยมากนัก Etihad Airways กับสายการบิน Emirates นั้นมีความคล้ายคลึงกันมาก ไม่ว่าจะเป็นการบริการบนเครื่องก็ดีพอๆกับสายการบิน Emirates เลย นอกจากการบริการบนเครื่อง ก็จะมีในส่วนของ Entertainment บนเครื่องก็ไม่แพ้ Emirates เลยส่วนที่นั่งของสายการบิน Emirates นั้นนั่งสบายกว่าสายการบิน Etihad นิดหน่อย แต่สำหรับคนไทยแล้ว ที่นั่งไม่ว่าจะเป็นของสายการบิน Emirates หรือ Etihad นั้นสบายทั้งหมดแหละ เพราะว่าเค้าออกแบบที่นั่งมาสำหรับคนที่สูงใหญ่ และ มีไหล่ที่กว้าง สายการบิน Etihad นั้นเป็นสายการบิน ที่ใหญ่เป็นอันดับสองรองจากสายการบินเอมิเรตส์ และมีสำนักงานหลักอยู่ในอาบูดาบี

โอเรียนไทย (Orient Thai)

โอเรียนไทย (Orient Thai)

อีกหนึ่งในสายการบินของประเทศไทยที่มีข่าวเยอะไม่ใช่น้อย หลายๆคนอาจจะมีคำถามวันเค้ายังให้บริการอยู่รึเปล่า ต้องบอกตอนนี้เลยว่าเค้ายังเปิดให้บริการอยู่นะ แล้วไม่ได้มีบริการแบบเช่าเหมาลำอย่างเดียวด้วย ยังมีบริการเส้นทางบินต่างๆ ซึ่งเส้นทางการบินที่มีให้คุณเลือกนั้นมีหลากหลายเส้นทางเลย ไม่ว่าจะเป็น ภูเก็ต, ฮ่องกง, มาเก๊า, สิงคโปร์, กวางโจว ฉงชิ่ง เจิ้นโจว เฉองตูหนานชาง หนานหนิง เซียงไฮ้-ผู่ตง และ ซีอาน สำหรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินของ สายการบินโอเรียนไทย ก็มีออกมาบ้างแต่ไม่เยอะมาก สำหรับสัมภาระสามารถโหลดได้ฟรีๆ 15 กิโลกรัมสำหรับสายการบิน โอเรียนไทย นอกจากนี้ยังมีของว่าง และเครื่องดื่มให้ฟรี บนเที่ยวบินอีกด้วย ทางสายการบิน Orient Thai ให้คุณได้เลือกที่นั่งฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเลือกที่นั่ง

ไทยสมายล์ (Thai Smile)

ไทยสมายล์ (Thai Smile)

อีกหนึ่งสายการบินที่ได้รับความนิยมในหมู่คนไทยมากๆ สายการบิน Thai Smile เป็นสายการบินลูกที่แตกย่อยมาจาก สายการบินไทย กลุ่มเป้าหมายของสายการบินไทยสมายล์ จะเจาะกลุ่มคนยุคใหม่ ที่ทันสมัย ความแตกต่างระหว่างสายการบินไทย กับสายการบินไทยสมายล์อยู่ตรงที่ขนาดของเครื่องบิน เครื่องบินของการบินไทยส่วนมากเป็นเครื่องใหญ่ นอกจากนี้การบินไทยจะมีจอทีวีส่วนตัว แต่เครื่องบินของไทยสมาย จะเป็นจอรวมจากเพดาน ที่นั่งบนเครื่องบินของสายการบิน ไทยสมายล์จะเป็นแบบ eco ที่เว้นที่ และมีม่านกั้น ระหว่าง business class กับ economic class โปรโมชั่นของสายการบิน ไทยสมายล์บางอันไม่สามารถสะสม Royal Orchid Plus ไม่ได้ สายการบินไทยสมายล์ ไม่รับขนส่ง Cargo, ไปรษณีย์ และ พัสดุภัณฑ์ทุกชนิดนอกจากนี้ ไทยสมายล์ยังไม่รับขนส่งสัตว์เลี้ยงในทุกๆ กรณีอีกด้วย สายการบินไทยสมายล์ เป็นการบริหารงานแบบไฮบริดของสายการบินไทยโดยเน้นการใช้กลยุทธ์ที่ทำให้ต้นทุนต่ำลง แต่บริการทั้งหมดยังคงเดิมเหมือนสายการบินไทย

การูด้า (Garuda Indonesia)

การูด้า (Garuda Indonesia)

สายการบินสัญาชาติ อินโดนิเซีย คนไทยได้ยินชื่อนี้เป็นต้องนึกถึง เกมส์ Pokemon กันเลยทีเดียว สำหรับสายการบิน การูด้านั้นเป็นสายการบิน เป็นสายการบินที่ได้รับรางวัล 5 ดาวจาก Skytrax สายการบินการูด้าก่อนเครื่องจะ take off มีจะเครื่องดื่มเช่นน้ำส้มมาแจกให้ ส่วนอาหารบนเครื่องนั้น คงจะไม่ถูกใจคนไทยซักเท่าไหร่เพราะว่าเป็นอาหารจาก ประเทศอินโดนิเซีย Entertainment บนเครื่องถ้าเทียบกับสายการบินใหญ่ คงต้องบอกเลยว่าหนังน้อยไปซักหน่อย ทำไม่ผู้โดยสารไม่มีอะไรดูซักเท่าไหร่ แต่ยังไงสายการบินเค้าก็ได้ระดับ 5 ดาวจาก Skytrax เลยถ้ามีโอกาสคงต้องลองกันซักหน่อย

ดรากอนแอร์ (Dragonair)

ดรากอนแอร์ (Dragonair)

สายการบินของประเทศฮ่องกง เป็นสายการบินลูกของบริษัทคาเธ่ย์แปซิฟิค สนามบินหลักอยู่ที่ สนามบินนานาชาติฮ่องกง อีกหนึ่งสายการบินที่น่าใช้บริการ หากคุณเลือกที่จะเดินทางไปเที่ยวที่ฮ่องกง เพราะว่า เครื่องบินก็ใหม่ แอร์บริการก็ดี แถมบางเที่ยวบิน ยังมีบริการเอากล้อง โพราลอยด์มาถ่ายรูปผู้โดยสาร แจกด้วย สิ่งอำนวยความสะดวกบนเครื่องบินก็ทันสมัย อาหารบนเครื่องถือว่าอร่อยใช้ได้เลย สำหรับเส้นทางการบินของสายการบิน ดรากอนแอร์นั้นมีหลายเส้นทางการบินเลย ไม่ว่าจะเป็น ฮ่องกง, นิวยอร์ค, โตเกียว, เซี่ยงไฮ้, สิงคโปร์, ลอนดอน, ลอสแองเจลีส, ซูริก, และ อื่นๆอีกเพียบ

รอยัล แอร์ มาร็อค (Royal Air Maroc)

รอยัล แอร์ มาร็อค (Royal Air Maroc)

อีกหนึ่งสายการบินที่คนไทยไม่รู้จักนัก แต่ก็ยังเป็นที่นิยมของคนไทย สายการบิน รอยัลแอร์มาร็อค เป็นสายการบินประจำชาติของประเทศโมร็อคโค และยังเป็นสายการบินที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศอีกด้วย ซึ่งเจ้าของก็คือรัฐบาลกลางของโมร็อคโคนั่นเอง สายการบิน Royal Air Maroc เป็นสายการบินของรัฐบาล Moroccan นอกจากจะเป็นสายการบินระดับชาติของ โมร็อกโก แล้ว ยังเป็นสายการบินที่ใหญ่ที่สุดในประเทศของเค้าอีกด้วย เส้นทางการบินทั้งหมดของ Royal Air Maroc นั้นมีทั้งหมด 94 ปลายทาง ซึ่งรวม 15 เมืองในประเทศ และ มากกว่า 50 ประเทศทั่วแอฟริกา, ยุโรป, ตะวันออกกลาง, เอเชีย และ อเมริกาเหนือ

โกแอร์ (Go Air)

โกแอร์ (Go Air)
สายการบินแบบ low cost ของประเทศอินเดีย เป็นสายการบินที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 5 ของสายการบินทั้งหมดในอินเดีย และ มีสำนักงานหลักอยู่ในเมืองมุมไบ เส้นทางการบิน มีหลากหลายที่ทั่วอินเดียเลย ไม่ว่าจะเป็น Delhi, Ahmedabad, Mumbai, Pune, Goa, Kochi, Chennai, Bengaluru, Patna, Kolkata, Ranchi, Guwahati, Lucknow และ อื่นๆอีกเพียบ

สปริงแอร์ไลน์ (Spring Airlines)

สปริงแอร์ไลน์ (Spring Airlines)
สายการบินสัญชาติจีน เป็นอีกหนึ่งสายการบินที่สร้างความฮือฮาได้ไม่ร้อน เพราะว่ามีข่าวอยู่ช่วงนึง มีข่าวว่าจะออกตั๋วยืนด้วย สายการบิน สปริงแอร์ไลน์ เป็นสายการบินแบบ low cost airline มีเที่ยวบิน จากกรุงเทพฯ ไปเซี่ยงไฮ้ และต่อไปได้อีกหลายเมือง สำหรับเรื่องกระเป๋าสำหรับสายการบินนี้แปลกกว่าเจ้าอื่นเพราะว่า อนุญาติให้ผู้โดยสาร โหลด และ หิ้ว ขึ้นเครื่องที่มีน้ำหนักรวม 15 กิโลกรัม ฟรี ซึ่งหมายความว่า สัมภาระที่หิ้วขึ้นเครื่องบินและ สัมภาระที่โหลดใต้เครื่องน้ำหนักทั้ง 2 อย่างรวมกันต้องไม่เกิน 15 กิโลกรัม ไม่งั้นจะโดยปรับ

ไชน่าเซาเทิร์น (China Southern Airlines)

ไชน่าเซาเทิร์น (China Southern Airlines)
อีกหนึ่งสายการบินหลักของประเทศจีน เป็นสายการบินมีจำนวนเครื่องบินมากที่สุดในทวีปเอเชีย และยังมีจำนวนผู้โดยสารมากที่สุดเป็นอันดับ 6 ของโลกอีกด้วย สำหรับคนไทยแล้ว สายการบินนี้อาหารอาจจะอยู่ในระดับกลางๆ อาจจะไม่ถูกปากมากนัก แต่พนักงานต้อนรับบนเครื่องบริการดีมาก ช่วยเหลือทุกอย่าง แต่ไม่ค่อยยิ้มเท่าไหร่ อาจจะเป็นเอกลักษณ์ ของแอร์สายการบินนี้ สำหรับที่นั่งจะมีจอทีวีส่วนตัวทุกที่นั่ง ซึ่งคุณสามารถเลือกชม หนัง, ฟังเพลง และ ดูเส้นทางการบินได้ สายการบินนี้มีที่วางเท้าให้ด้วยนะ

ศรีลังกาแอร์ไลน์ (Srilankan Airlines)

ศรีลังกาแอร์ไลน์ (Srilankan Airlines)

สายการบินหลัก ซึ่งเป็นสายการบิน ประจำชาติของประเทศศรีลังกา ซึ่งเริ่มปฏิบัติการแทนที่สายการบินแอร์ซีลอน สายการบินประจำชาติเก่าของประเทศศรีลังกา สายการบินนี้คนไทยหลายๆคนอาจจะคิดว่าไหวหรอ กลิ่นที่อาจจะได้เจอบนเครื่อง แต่จริงๆแล้วไม่เหม็นอย่างที่คิดเอาไว้เลยกับสายการบิน ศรีลังกา แอร์และสจ๊วตก็ไม่มีกลิ่นนะ แต่บริการไม่ได้ถึงกับดีมาก แต่ก็ไม่ถึงกับแย่ สำหรับอาหารนั้นคงไม่ถูกปากคนไทยซักเท่าไหร่ ตัวเครื่องบินเองไม่ใหม่มาก มีบริการเสริฟอาหาร,ชา, กาแฟ บนเครื่องแต่ถ้าหิวน้ำแล้วหละก็ต้องเดินไปเทเองจ้า กับเหยือกตั้งไว้ ถ้าเทียบกับราคาของสายการบินนี้แล้วก็ถือว่าคุ้มค่าในการเดินทาง

โอมานแอร์ (Oman Air)

โอมานแอร์ (Oman Air)

สายการบินประจำชาติของโอมาน ที่มีฐานปฎิบัติการณ์อยู่ที่ท่ากาศยานนานาชาติมัสกัตเมือง Seeb เป็นสายการบินที่ไม่เคยมีผู้เสียชีวิตหรือบาดเจ็บเลยตั้งแต่เปิดให้บริการมา สำหรับบนเครื่อง มีจอทีวีส่วนตัวทุกที่นั่ง สำหรับอาหารบนเครื่องถือย่าไม่แย่เลย บริการก็โอเค แล้วอีกอย่างนึ่งให้น้ำหนักกระเป๋า เยอะมากๆ เต็มที่สูงสุด 30 กิโลเลยทีเดียว

เซียะเหมินแอร์ไลน์ (Xiamen Airlines)

เซียะเหมินแอร์ไลน์ (Xiamen Airlines)
สายการบินสัญชาติจีน เป็นสายการบินแห่งแรกที่มีหุ้นทั้งหมดเป็นของจีน โดยผู้ถือหุ้นใหญ่สุดคือ สายการบินไชน่าเซาเทิร์น ที่ถือหุ้นจำนวนถึง 51% เคยได้รับรางวัล “The Best Airline In Mainland China” ติดต่อกันถึง 6 สมัย เครื่องบินสำหรับสายการบินนี้ค่อนข้างโอเค ใหม่พอสมควร สำหรับใครที่คิดจะบินไปที่ อัมสเตอร์ดัม ต้องใช้บริการสายการบินนี้เลย เพราะว่าเค้าเปิดให้บริการเที่ยวบิน แบบไม่หยุดแวะพักระหว่าง เซียะเหมิน และ อัมสเตอร์ดัม และถือว่าเป็นสายการบินแรกเลยที่บินข้ามทวีป เส้นทางแรกของสายการบิน

เซินเจิ้นแอร์ไลน์ (Shenzhen Airlines)

เซินเจิ้นแอร์ไลน์ (Shenzhen Airlines)

อีกหนึ่งสายการบิน สัญชาติจีน ที่ต้องขอบอกก่อนเลยว่าไม่ใช่สายการบิน Low Cost Airline นะ สายการบิน Shenzhen Airlines มีสำนักงานหลักอยู่ในเมืองเซินเจิ้น สายการบินที่่มีจำนวนผู้สารในประเทศจีนใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 6 เซินเจิ้นแอร์ไลน์ บริการในแบบ Full Service เหมือนกับการบินไทยของเราเลย สำหรับเมืองยอดนิยมที่คนไทยเลือกใช้สายการบิน เซินเจิ้นแอร์ไลน์ ก็คือ เส้นทางบินตรง กรุงเทพฯ – กวางเจา และ กรุงเทพฯ – เซินเจิ้น

กัลฟ์แอร์ (Gulf Air)

กัลฟ์แอร์ (Gulf Air)

เป็นสายการบินประจำชาติของประเทศบาห์เรน สายการบินที่ก่อตั้งโดยนักบินชาวอังกฤษ โดยได้ใช้รุปเหยี่ยวสีทอง เป็นตราสัญลักษณ์ของสายการบิน ภายในตัวเครื่องบินของสายการบิน กัลฟ์แอร์นั้นจะมีจอส่วนตัวให้ แต่ที่นั่งค่อนข้างแคบ สำหรับอาหารบนเครื่องถือว่าใช้ได้ เป็นอาหาร เมนูไทยจีน ไม่ใช่อาหารแขกอย่างที่ใครหลายๆคนคิด ทางสายการบินยังมีเสริฟ ไวน์ และ เบียร์อีกด้วย แล้วที่สำคัญมีแอร์ไทยบินไปด้วยไฟล์ละ 2 ถึง 3 คน นอกจากนี้ยังมีอาหารว่างให้อีกด้วย สำหรับราคาตั๋วเครื่องบินของสายการบินนี้ค่อนข้างน่าสนใจ แถมเวลาบินยังดีอีกด้วย

สายการบินรอยัลจอร์แดน (Royal Jordanian)

สายการบินรอยัลจอร์แดน (Royal Jordanian)

สายการบินประจำชาติของประเทศจอร์แดน มีสำนักงานณ์หลักอยู่ในเมืองอัมมาน เจ้าของคำพูด “A World of Stories” สายการบิน Royal Jordanian เป็นสายการบินแบบ Low Cost Airline ของประเทศจอร์แดน สำหรับสัมภาระที่คุณสามารถขนไปได้นั้นให้น้ำหนักสูงสุดที่ 30 กิโลกรัม บริการบนเที่ยวบินจะมีหมอน, ผ้าห่ม และ หูฟัง ที่นั่งมีหน้าจอส่วนตัวเป็นแบบ Touch Screen ซึ่งคุณสามารถเลือกดูหนัง, ฟังเพลง และเล่นเกมส์ได้

ข้อดีของสายการบินรอยัลจอร์แดน

– ราคาตั๋วไม่แพงมากอย่างที่คิด แถมยังได้น้ำหนักกระเป๋า 30 กิโลกรัมด้วย
– พนักงานต้อนรับส่วนมากเป็นคนไทย และส่วนใหญ่บริการดี
– ไม่มีกลิ่นแขกอย่างที่คนไทยหลายๆคนคิด

ข้อเสียของสายการบินรอยัลจอร์แดน

– เที่ยวบินมีไม่ค่อยบ่อย
– อุปกรณ์ต่างๆบนเครื่องพวก จอทีวีส่วนตัว, ที่นั่ง อาจจะดูเก่าไปหน่อย

เมียนมาร์แอร์เวย์ (Myanmar Airways)

เมียนมาร์แอร์เวย์ (Myanmar Airways)
สายการบินประเทศพม่า มีสำนักงานหลักอยู่ในกรุงย่างกุ้ง เที่ยวบินส่วนใหญ่อยู่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สปอนเซอร์หลักของ Southeast Asian Games ปี 2013 สำหรับน้ำหนักกระเป๋าที่สายการบิน เมียนมาร์แอร์เวย์ให้ได้นั้นอยู่ที่ 23 กิโลกรัม หรือ 50lbs สายการบินแห่งชาติของพม่านั้น เกิดขึ้นในปี 2556 ซึ่งเป็นสายการบินในสังกัดรัฐวิสาหกิจ กระทรวงคมนาคม สำหรับที่นั่งภายในเครื่องบินเป็นแบบ มาตราฐาน ไม่อึดอัดแน่นอน แล้วที่สำคัญเลย เรื่องความสะอาดบนเครื่องถือได้ว่าดีเยี่ยม อาหารบนเครื่องถือว่าโอเคไม่ได้แย่ สำหรับใครที่คิดจะบินไปเที่ยว กรุงเทพฯ – ย่างกุ้งลองเช็คราคาดูก็ไม่เสียหายนะ

แอร์ฟรานซ์ (Air France)

แอร์ฟรานซ์ (Air France)

สายการบินประจำชาติของประเทศฝรั่งเศส โดยที่ปัจจุบันได้เข้าร่วมพาร์ทเนอร์ร่วมกับสายการบินเคแอลเอ็ม สายการบินประจำชาติของประเทศเนเธอร์แลนด์ สำหรับที่นั่งบนเครื่องบิน ของสายการบิน แอร์ฟรานซ์ จะมีทีวีส่วนตัวที่สั่งการด้วยระบบ ทัชสกรีน และ รีโมทคอนโทรล สำหรับเมนูสั่งการนั้นมีหลายภาษา ทั้งอังกฤษ, ฝรั่งเศษ, ญี่ปุ่น, จีน แต่ไม่มีภาษาไทย อาหารบนเครื่องที่เสริฟให้ ขอบอกเลยว่าอร่อยมาก บริการจากแอร์ก็ดี แต่สิ่งที่คนไทยอาจจะไม่ค่อยคุ้นก็คือ Self Service นั่นเอง คือคุณต้องบริการตัวเอง โดยการเดินไปหยิบ ไม่ว่าจะเป็น เครื่องดื่ม, สเน็ค, ไอศรีม, น้ำผลไม้, กาแฟ, ช็อคโกแล็ต และ น้ำแข็ง

บริติชแอร์เวย์ (British Airways)

บริติชแอร์เวย์ (British Airways)
สายการบินที่ใหญ่ที่สุดของประเทศอังกฤษ และยังใหญที่สุดเป็นอับสามของทวีปยุโรปอีกด้วย เป็นสายการบินที่มีเที่ยวบินข้ามมหาสมุทรแอตแลนติก มากกว่าสายการบินอื่นๆในยุโรปด้วยกัน เครื่องบินของสายการบิน บริติชแอร์เวย์ ค่อนข้างเก่า และที่เบาะที่นั่งเล็กมาก อาหารบริการบนเครื่องอร่อย แต่แอร์ส่วนใหญ่จะสูงอายุหน่อย สรุปเลยว่า เครื่องเก่า แอร์แก่ ราคาไม่แพง บินตรงและให้น้ำหนักกระเป๋า เยอะ

มาเลเซียแอร์ไลน์ (Malaysia Airlines)

มาเลเซียแอร์ไลน์ (Malaysia Airlines)
สายการบินประจำชาติของประเทศมาเลเซีย 1 ใน 5 สายการบินที่ Skytrax จัดให้อยู่ในสายการบินระดับ 5 ดาว และยังเป็นหนึ่งในสายการบินที่คนให้การยอมรับมากที่สุดในดินแดนตะวันออกอีกด้วย สำหรับราคานั้นชนะเลิศ เพราะว่าถูกกว่า Economy Class สายการบินทั่วไป สำหรับราคา Business Class ดีกว่าราคาโปรโมชั่นของ Economy Class ตรงที่ Business Class สามารถสะสมไมล์เข้าสายการบินอื่นในอัตราที่โอเค แต่ถ้าเป็น Enconomy Class จะไม่สามารถสะสมไมล์ได้ เมื่อคุณจองตอนใกล้เดินทาง บางครั้งถ้าโชคดีอาจจะได้นั่งเครื่องใหม่ แต่ถ้าโชคร้ายอาจจะได้นั่งเครื่องเก่า สายการบิน Malaysia Airlines นั้นมีไมล์ให้สะสมด้วย แต่บินเท่าไหร่ให้เท่านั้น สำหรับแอร์นั้น ค่อนข้างสูงอายุหน่อย น้อยครั้งที่จะได้เจอแอร์สาวๆ อาหารก็พอใช้ได้ ไม่ถึงกับแย่

ลาวแอร์ไลน์ (Lao Airlines)

ลาวแอร์ไลน์ (Lao Airlines)
ลาวแอร์ไลน์ เป็นสายการบินประจำชาติของประเทศลาว มีสำนักงานหลักอยู่ในเมืองเวียงจันทร์ ดูแลและควบคุมโดยกระทรวงคมนาคมของประเทศ สำหรับใครที่ยังไม่เคยบินกับสายการบินนี้คงต้องบอกก่อนเลยว่า ราคาไม่แพงอย่างที่คิด แถมเครื่องบินยังใหม่อีกด้วย แล้วยิ่งเป็นช่วงที่มีโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินยิ่งถูกเข้าไปอีก สำหรับใครที่ติดจะบินไปเที่ยวเที่ยวที่ประเทศลาวห้ามพลาดเลย

โคเรียนแอร์ (Korean Air)

โคเรียนแอร์ (Korean Air)

สายการบินประจำชาติของประเทศเกาหลีใต้ มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศ มีสำนักงานหลักอยู่ในกรุงโซล สนามบินหลักอยู่ที่สนามบินอินชอน สำหรับการบินกับสายการบิน โคเรียนแอร์นั้นคงต้องเน้นไปที่น้ำหนักกระเป๋า สำหรับคนอยากจะไปช้อปที่ประเทศเกาหลี ทางสายการบินให้คุณโหลดกระเป๋าได้ท่านละ 2 ใบ ใบละไม่เกิน 23 กิโลกรัม หรือ 50 lb. ถ้ามีใบเดียวแต่น้ำหนัก 30 กิโลกรัม ก็ไม่สามารถโหลดได้นะ บนเครื่องมีอาหารให้บริการ มีอาหารว่าง + อาหารหลัก การบริการโดยรวมของสายการบิน โคเรียนแอร์ อยู่ในเกณฑ์ ที่น่าพอใจ Korea Air ให้บริการในแบบ Full Service เปิดให้บริการตั้งแต่ปี ค.ศ. 1969

อีวีเอแอร์ (Eva Air)

อีวีเอแอร์ (Eva Air)
สายการบินของประเทศไต้หวัน ควบคุมและบริหารงานโดย Evergreen Group กลุ่มที่ทำธุรกิจขนส่งขนาดใหญ่ในไต้หวัน สายการบินนี้ยังเป็นคู่แข่งสำคัญของไชน่าแอร์อีกด้วย ที่นั่งบนเครื่องบินของสายการบิน EVA นั้นจะมีจอส่วนตัวทุกที่นั่ง ใช้คำสั่งโดยระบบสัมผัส สำหรับใครที่คิดจะบินกับ EVA แล้วไม่ติดปัญหาเรื่องเงิน อยากจะแนะนำให้ขึ้น Business Class เลยเพราะว่า คุณจะได้ใช้บริการ Lounge ของ สายการบินนี้ บอกเลยว่าห้องรับรองเค้าคุ้มค่าตั๋วแน่นอน อาหารจะมีหลายอย่างให้คุณได้เลือกรับประทานไม่ว่าจะเป็น Pizza Company, ฮะเก๋า, ซาลาเปา, ขนมจีบ, ผลไม้ต่างๆ

สิงคโปร์แอร์ไลน์ (Singapore Airlines)

สิงคโปร์แอร์ไลน์ (Singapore Airlines)
สายการบินประจำชาติของประเทศสิงคโปร์ สายการบินที่มีผู้โดยสารมากที่สุดเป็นอันดับ 11 ในทวีปเอเชีย และมีผู้โดยสารระหว่างประเทศมากที่สุดเป็นอันดับ 6 ของโลกอีกด้วย สิงคโปร์แอร์ไลน์ เป็นอาจจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือก สำหรับใครที่ติดเรื่องราคาเพราะว่าราคาตั๋วเครื่องบินของสายการบิน สิงคโปร์แอร์ไลน์ นั้นค่อนข้างที่จะถูกกว่าสายการบินไทย การบริการและความสะดวกสะบายนี่ 5 ดาวเลย แต่พนักงานต้อนรับ พูดภาษาอังฤษซะส่วนใหญ่

คาเธ่ย์ แปซิฟิค (Cathay Pacific)

คาเธ่ย์ แปซิฟิค (Cathay Pacific)

สายการบินประจำชาติของฮ่องกง เป็นสายการบิน 1 ใน 6 ที่ได้รับ 5 ดาวด้านการบริการลูกค้าจาก Skytrax สนามบินหลักอยู่ที่สนามบินนานาชาติฮ่องกง อีกหนึ่งสายการบินที่บริการในแบบ ฟูลเซอร์วิสพรีเมี่ยมระดับ 5 ดาว แถมยังได้ ตำแหน่งสายการบินที่ดีที่สุด อันดับ 1 ของโลกอีกด้วย สายการบิน คาเธ่ย์ แปซิฟิค คนไทยอาจจะคุ้นกับสายการบินนี้ดีอยู่แล้ว เพราะว่าเป็นที่ยอดนิยมสำหรับคนไทยเลยหละ เส้นทางการบินที่คุ้นเคยมีหลายที่ไม่ว่าจะเป็น สิงคโปร์ ฮ่องกง ญี่ปุ่น และ รวมไปถึงเส้นทาง ออสเตรเลีย ยุโรป อเมริกา และ อื่นๆอีกเพียบ บริการบนเครื่องนี่ไม่ต้องพูดถึงเลย เอาไป 10 กระโหลก แถมอาหารก็ยังถูกปากคนไทยอีกด้วย สำหรับ Entertainment บนเครื่องก็สุดเหมือนกัน หนังใหม่มากๆ มีให้เลือกเพียบ สำหรับสายการบินนี้ ต้องเช็คเส้นทางดีๆนะ บางประเทศไม่ได้บินตรงต้องไปต่อเครื่อง อาจจะเสียเวลาในการ ทรานสิต

 

ไห่หนานแอร์ไลน์ (Hainan Airlines)

ไห่หนานแอร์ไลน์ (Hainan Airlines)

สายการบินของสาธารณรัฐประชาชนจีน สายการบินเอกชนที่ใหญที่สุดในจีน มีจำนวนเครื่องบินมากที่สุดเป็นอันดับที่สี่ของจีน และยังเป็นสายการบินเดียวของจีนที่ได้ได้รับสายการบิน 5 ดาวจาก Skytrax อีกด้วย เป็นอีกหนึ่งสายการบินสัญชาติจีน ที่ได้รับ สายการบินที่ปลอดภัยที่สุดในโลกเพราะว่าไม่พบจำนวนผู้เสียชีวิตแม้แต่รายเดียว สำหรับรสชาติบนเครื่องได้คะแนนประมาณ 3/5 แต่ที่ต้องบอกเลยสำหรับสายการบินนี้ก็คือ แอร์โฮสเตท ค่อนข้างดุ คำแนะนำสำหรับใครที่ต้องขึ้นสายการบินนี้ แล้วพูดจีนไม่ได้ แนะนำให้พูดภาษาอังกฤษ ใส่แอร์เลย เพราะแอร์ เค้าไม่สนใจ รัวจีนใส่ทุกคน สายการบินนี้ไม่มีจอทีวีส่วนตัวนะ แต่จะมีจอเล็กๆ บนเพดาน

กาตาร์แอร์เวย์ (Qatar Airways)

กาตาร์แอร์เวย์ (Qatar Airways)

สายการบินของประเทศกาตาร์ สายการบินที่มีอัตราการเติบโตของธุรกิจรวดเร็วที่สุดแห่งหนึ่งในโลก แต่ละปีมีผู้โดยสารมากถึง 12 ล้านคน และยังได้รับสายการบินระดับ 5 ดาวของ Skytrax ด้วย ข้อดีของสายการบิน อันดับ 1 ของโลกอย่าง Qatar Airways นั่นก็คือ ถ้าซื้อตั๋วไปแล้ว วีซ่าไม่ผ่าน คุณสามารถขอเงินคืนได้เต็มจำนวน สำหรับเรื่องภาษา สำหรับแอร์แล้ว คนไทยไม่ต้องเป็นห่วงไป เพราะว่า มีลูกเรือเป็นคนไทย ทุกเที่ยวบิน รับรองได้เจอทุกเที่ยวบิน และ ที่สำคัญ การบริการนี่ เป๊ะมากๆ สมกับเป็น World’s Fove Sar Airlines สำหรับใครที่อยากจะบินไปเที่ยวในทวีป ยุโรปต้องเลือกสายการบินนี้เลย เพราะว่าเค้ามีเส้นทางแทบทุกประเทศ ในยุโรปเลย เครื่องบินของสายการบิน Qatar Airlines นั้นจะมีจอส่วนตัว และ ระบบความบันเทิงทุกที่นั่

 

สายการบินอินดิโก (IndiGo Airlines)

สายการบินอินดิโก (IndiGo Airlines)

สายการบิน สัญชาติอินเดีย เป็นสายการบินราคาประหยัดของประเทศอินเดีย มีจำนวนผู้โดยสารมากที่สุดในอินเดีย และยังเป็นสายการบินราคาประหยัดที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองในทวีปเอเชียอีกด้วย สำหรับใครที่ ต้องการบินไปลง ศรีลังกาลองเปรียบเทียบ ราคา และ เวลาดู จะเห็นได้ว่าสายการบิน IndiGo Airlines นั้นกินขาดกว่าสายการบินอื่นๆ ยกตัวอย่างเช่น Spice Jet, Air India, Jet Airways และที่สำคัญเลย สายการบิน IndiGo Airlines ราคาถูกกว่ามาก และ ใช้เวลาต่อเครื่องน้อยกว่ามากๆ จุดเด่นของสายการบนินนี้ก็คือ บริการให้โหลดกระเป๋าฟรี 20 กิโลกรัม แถมเครื่องบินค่อนข้างใหม่อีกด้วย จุดแข็งของสายการบินนี้ก็คือความตรงต่อเวลา

เจ็ทแอร์เวย์ (Jet Airways)

เจ็ทแอร์เวย์ (Jet Airways)

อีกหนึ่งสายการบิน สัญชาติอินเดีย เป็นสายการบินที่มี สำนักงานหลักอยู่ในเมืองมุมใบ เป็นสายการบินที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองในอินเดีย และเครื่องบินของสายการบินก็ยังมีอายุน้อยที่สุดในโลกอีกด้วย สายการบินนี้ อาหารอร่อยแต่เป็นอาหารแขก ไม่มีแบบอื่นๆ เครื่องสะอาด ราคาตั๋วเครื่องบินค่อนข้างถูกกว่าสายการบินอื่น สายการบินนี้บริการในแบบ Full Service มีทีวีทุกที่นั่ง

 

เซบู แปซิฟิก (CEBU Pacific Air)

เซบู แปซิฟิก (CEBU Pacific Air)

สายการบินราคาประหยัดของประเทศฟิลิปปินส์ สำนักงานหลักอยู่ในกรุงมะนิลา ปัจจุบันเป็นสายการบินที่มีจำนวนผู้โดยสารมากที่สุดในประเทศ เป็นอีกหนึ่งสายการบิน ในภูมิภาค เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่มีการเติมโตอย่างรวดเร็ว คนไทยอาจจะไม่ค่อยรู้จักสายการบินนี้มากนัก สำหรับน้ำหนักกระเป๋าของสายการบินนี้ ถ้าซื้อแต่ตั๋วเครื่องบินจะให้น้ำหนักกระเป๋าถือขึ้นแค่ชิ้นเดียว ไม่เกิน 7 กิโลกรัม หากจะโหลดใต้เครื่อง จะต้องเสียค่าบริการ หากต้องการเลือกที่นั่งล่วงหน้าจะต้องเสียค่าบริการ 150 บาท สำหรับที่นั่งปกติ สำหรับที่นั่งแถวหน้าสุด และ ที่นั่งแถมทางออกฉุกเฉิน เสีย 300 กว่าบาท ที่นั่งไม่มีจอทีวีส่วนตัว เบาที่นั่งบนเครื่องค่อนข้างเล็ก และ อึดอัด ราคาอาหาร ไม่ถูก และไม่แพงเมื่อเทียบกับสายการบิน Low Cost Airline อื่นๆ รายการอาหารที่ให้เลือกมีไม่มากนัก

 

เอเชียน่าแอร์ไลน์ (Asiana Airlines)

เอเชียน่าแอร์ไลน์ (Asiana Airlines)

หนึ่งในสองของสายการบินหลักในประเทศเกาหลีใต้ สำนักงานหลักอยู่ในกรุงโซลประจำสนามบินสองที่ คือ ท่าอาศยานอินชอน และ ท่าอากศยานกิมโป การบริการของสายการบินนี้ถือได้ว่าโอเคเลย แอร์เกาหลีน่าลัก แต่ภาษาอังกฤษ ไม่ค่อยได้เท่าไหร่ เวลาจะขออะไรเพิ่มต้องย้ำหลายๆรอบ ที่นั่งทุกที่มีจอทีวีส่วนตัว อาหารบนเครื่องรสชาดใช้ได้ แอร์บนเครื่องมีทั้ง คนเกาหลี และ คนไทย ที่สำคัญสำหรับสายการบินนี้เลยก็คือ ตั๋วเครื่องบิน ราคาค่อนข้างถูกกว่าสายการบินอื่น

 

แอร์อินเดีย (Air India)

แอร์อินเดีย (Air India

สายการบินประจำชาติของประเทศอินเดีย สำนักงานหลักตั้งอยู่ที่เมืองมุมใบ โดยเป็นสายการบินที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 16 ของทวีปเอเชียอีกด้วย สภาพเครื่องบิน ไม่ค่อยใหม่ การบริการของสายการบินโอเค แอร์น่ารัก แต่บางครั้งอาจจะเจอแอร์ดุ อาหารถ้าบินจากประเทศไทย จะเป็นอาหารไทย ส่วนขากลับ จะเป็นอาหารแขก รสชาติ พอรับประทานได้ ที่นั่งสำหรับสายการบินนี้มีจอทีวีส่วนตัว ให้บริการ ที่นั่งถือว่าโอเค นั่งสบายไม่ปวดคอ ปวดหลัง ระบบ Entertainment ครบครันแต่จะหนักไปทาง India เยอะไปหน่อย

 

แอร์อาระเบีย (Air Arabia)

แอร์อาระเบีย (Air Arabia)

สายการบินราคาประหยัดของสหรัฐอาหรับเอมิเรต สำนักงานณ์หลักอยู่ที่ศูนย์ขนส่งสินค้าซาร์จาร์ ที่ตั้งอยู่ในสนามบินนานาชาติซาร์จาร์ สายการบิน แอร์อาระเบีย นั้นมีเส้นทางการบิน ทั้งหมด 101 เส้นทางการบิน

ซื่อชวนแอร์ไลน์ (Sichuan Airlines)

ซื่อชวนแอร์ไลน์ (Sichuan Airlines)

สายการบินของสารธารณรัฐประชาชนจีน โดยมีสนามบินประจำอยู่สองแห่ง คือ Chengdu Shuangliu International Airport และ Chongqing Jiangbei International Airport

 

แอร์แอสตาน่า (Air Astana)

แอร์แอสตาน่า (Air Astana)

สายการบินประจำชาติของสาธารณรัฐคาซัคสถาน สำนักงานหลักอยู่ที่เมืองอัลมาตี้ มีสนามบินหลักสองแห่งคือ สนามบินนานาชาติแอาตาน่า และ สนามบินนานาชาติอัลมาตี้ เป็นสายการบินแห่งรายที่เสนอที่นั่งแบบใหม่ ที่ให้คุณได้นอนในชั้นประหยัด เป็นสายการบินที่ผู้โดยสารได้มีโอกาสนอนเหยีดยาว บนที่นั่งตลอดแถวในเที่ยวบิน ระยะไกล โดยจ่าย ค่าตั๋วเครื่องบิน เป็น 3 เท่าของที่นั่งชั้นประหยัด ต่อ 1 ที่ ที่นั่งชั้นประหยัด แบบใหม่ของ Air Astana ที่นั่งแบบใหม่ มีเฉพาะ โบอิ้ง 757-200 และ ยังมีบริการเที่ยวบินไปยังกรุงปารีส และ ฝรั่งเศสอีกด้วย สำหรับที่นั่งบนเครื่องบินนั้นมี จอทีวีส่วนตัวให้บริการด้วย ราคาตั๋วเครื่องบิน สำหรับสายการบินนี้ค่อนข้างแพงในสายตาคนไทย

คูเวต แอร์เวย์ (Kuwait Airways)

คูเวต แอร์เวย์ (Kuwait Airways)

สายการบินประจำชาติของประเทศคูเวต สำนักงานหลักอยู่ที่สนามบินนานาชาติคูเวต หนึ่งในสมาชิกของ Arab Air Carriers Organization สำหรับอาหารบนเครื่องบินนั้นค่อนข้างอร่อย เป็นอาหารแนว อิสลาม พวกข้าวหมกไก่ สำหรับแอร์และ สจ๊วตบนเครื่องบริการดีต้องการอะไรเค้าจัดให้หมด ผู้โดยสารที่ใช้บริการสายการบินนี้ ส่วนใหญ่เป็นแขก ที่นั่งสำหรับสายการบินนี้กว้างมาก นั่งสบาย นอกจากนี้ที่นั่งยังมีจอทีวีส่วนตัวให้บริการอีกด้วย

 

Related Post

 

เคล็ด(ไม่)ลับ การจองตั๋วเครื่องบินให้ได้ราคาถูก

สายการบิน 10 อันดับยอดนิยมที่คนไทยนิยมใช้บริการไปญี่ปุ่นมากที่สุด

 

 

 

 

 

 

 

About Ordinary-Man

Check Also

ขั้นตอนลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกัน

เปิดขั้นตอน ลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกัน.com

เช็คด่วนขั้นตอนในการลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกัน เริ่มแล้ว วันนี้วันที่คนไทยหลายๆคนรอคอยกับมาตรการ เราเที่ยวด้วยกัน ซึ้งเป็นมาตรการที่คณะรัฐมนตรี ลงมติเห็นชอบ อนุมัติงบประมาณให้กับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดทำเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบอย่างหนัก จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 สำหรับโครงการกระตุ้นท่องเที่ยวภายในประเทศครั้งนี้ จะมีระยะเวลาทั้งหมด 4 เดือนด้วยกัน เริ่มต้นตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ...

CLOSE
CLOSE