จัดสเป็คคอม Advice Online รับส่วนลดพิเศษ

โปรโมชั่นสุดพิเศษที่ Advice Online สำหรับคนอยากจัดสเป็คคอม ด้วยตัวเอง

สำหรับใครที่กำลัง จะประกอบคอมพิวเตอร์เอง หรือที่เรามักจะเรียกกันว่า จัดสเป็คคอมพิวเตอร์ด้วยตัวเองนั้น คุณสามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแค่สั่งซื้ออุปกรณ์ คอมพิวเตอร์สำหรับนำไปประกอบคอมพิวเตอร์เอง ซึ่งอุปกรณ์คอมพิวเตอร์เหล่านี้ สามารถสั่งซื้อผ่านทางออนไลน์ที่เว็บไซต์ Advice Online ได้ทั้งหมดเลย และที่สำคัญ Advice มีส่วนลดแจก สำหรับการประกอบคอมพิวเตอร์หรือการจัดสเป็คคอมพิวเตอร์นั้น สามารถทำได้ไม่ยาก ใครที่ไม่เคยเรียนประกอบคอมพิวเตอร์มาก่อนก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน แถมยังมีข้อดีเยอะแยะมากมายอีกด้วย แล้วที่สำคัญเลยพวกสายเกมมิ้งต่างๆ สามารถเลือกสเป็คคอมพิวเตอร์แบบประกองเอง ให้มีสเป็คแรงๆ สามารถรองรับ เกมส์ที่ต้องใช้กราฟฟิค หรือว่าต้องใช้แรมเยอะๆในการเล่นเกมส์ได้อย่างดีอีกด้วย เล่นแล้วไม่มีกระตุกไม่เสียอารมณ์เวลาเราเล่นเกมส์นั่นเอง

อุปกรณ์ต่างๆ ที่ต้องซื้อสำหรับการจัดสเป็คคอมพิวเตอร์

สำหรับอุปกรณ์หลักๆที่เราต้องซื้อ ก่อนที่เราจะลงมือประกอบคอมพิวเตอร์จะมีอย่างหลายอย่างเหมือนกัน ดูได้ตามลิสด้านล่างเลย

  • CPU
  • RAM
  • Hard Disk (Internal Hard Disk)
  • Display Card (การ์ดจอ)
  • Power Supply
  • Monitor (จอคอมพิวเตอร์)
  • Case

สำหรับราคาของการจัดสเป็คคอมพิวเตอร์นั้น จะขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ที่จะจัดสเป็คคอม อยากได้คอมแรงขนาดไหน ราคาก็จะแรงตามความแรงของคอมพิวเตอร์นั่นเอง ส่วนใหญ่แล้ว ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 15,000 บาท ไปจนถึง 40,000 กว่าบาทเลยก็มี สำหรับใครที่ยังเป็นมือใหม่ในการที่จะเลือกซื้อ อุปกรณ์สำหรับประกอบคอมพิวเตอร์นั้น ส่วนใหญ่จะมีคำถามมากมาย ว่าสเป็คคอมรุ่นไหนดี รุ่นนี้ดียังไง คำถามแบบนี้มีอยู่ตลอดเวลา ใครที่ไม่ได้อยู่ในวงการนี้ ก็คงจะตอบยากหน่อย เพราะว่าสมัยนี้ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์พัฒนาไปเร็วมากๆ สามารถใช้รองรับในการทำงานที่ต้องใช้กราฟฟิคหนักๆ หรือว่าการเล่นเกมส์ออนไลน์ที่ใช้กราฟฟิคหนักๆ ได้หลากหลายรูปแบบเลยทีเดียว

คอมพิวเตอร์ประกอบ หรือที่เรามักจะเรียกกันในภาษาบ้านๆว่า เครื่อง PC หรือว่าคอมตั้งโต๊ะ คุณสามารถหาซื้ออุปกรณ์ประกอบคอมพิวเตอร์ได้ไม่ยาก เพียงแค่คุณเข้าไปที่เว็บไซต์ Advice Online ที่เว็บไซต์นี้เขามีอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ทุกรูปแบบ ทุกรุ่น ไม่ว่ารุ่นที่คุณต้องการจะหายากขนาดไหน ที่เว็บไซต์นี้เขามีหมดเลย สำหรับการศึกษาหาข้อมูลสำหรับการซื้ออุปกรณ์สำหรับคอมพิวเตอร์ PC ในสมัยนี้นั้น ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพราะว่าคุณ สามารถศึกษาได้ผ่านทาง Google หาไปเลยยังไงก็ได้ข้อมูลดีๆมาแน่ๆ ขอแค่อ่านให้มากๆ หน่อยแค่นี้คุณก็สามารถหาซื้ออุปกรณ์มาประกอบ หรือว่าจะจัดสเป็คคอมพิวเตอร์เองได้แล้ว

CPU – ซีพียู (CPU) คือหัวใจหลักของคอมพิวเตอร์เลยก็ว่าได้ เพราะว่าส่วนนี้เป็นส่วนที่คอมพิวเตอร์ใช้ประมวลผลทุกอย่างนั่นเอง การเลือกซื้อ CPU จึงเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับการเริ่มต้นกำหนดสเป็คคอมพิวเตอร์ของคุณนั่นเอง ในปัจจุบันนั้น CPU มีหลากหลายแบรนด์หลายรุ่น และ หลายราคามากๆ แต่เจ้าหลักๆที่ขายดีมากๆในประเทศไทย จะมีอยู่ 2 แบรนด์ด้วยกัน จะมีแบรนด์ AMD และ Intel

Mainboard – ถึงแม้ CPU จะเป็นหัวใจหลักๆของการจัดสเป็คคอมพิวเตอร์ด้วยตัวเอง แต่สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันเลยก็คือ Mainboard นั่นเองการเลือกซื้อเมนบอร์ดนั้นเอง สำหรับความแตกต่างระหว่าง CPU กับ Mainboard นั้นสิ่งที่แตกต่างกันก็คือ CPU จะมีไม่กี่แบรนด์ในตลาดให้เราได้เลือกซื้อ แต่แตกต่างกันกับ CPU ที่มีหลากหลายแบรนด์มากๆ ให้เราได้เลือกซื้อ สิ่งที่ต้องดีอันดับแรกๆของ Mainboard ก็คือ Socket นั่นเองหรือที่แปลเป็นภาษาไทยว่า ช่องเสียบ นั่นเองซึ่งคุณต้องเลือก Mainboard ให้ตรงกันกับ CPU ที่เลือกซื้อไว้นั่นเอง ให้เช็คดีๆว่า Mainboard ของคุณรองรับรุ่น CPU ที่คุณซื้อรึเปล่า เมนบอร์ด ราคาสูงๆนั้น จะแตกต่างกับเมนบอร์ด ราคาทั่วๆไป เพราะว่ารูปร่าง และ การจัดวางของ layout ส่วนใหญ่จะมีลูกเล่นพิเศษๆ ที่มาพร้อมกับการจ่ายไฟที่รองรับการใช้งานแบบหนักๆ เปิดคอมเปิดบอทไว้ทั้งวันหรือว่าจะเปิดโหลดอะไรก็แล้วแต่นั่นเอง นอกจากนี้ยังมีการจัดสเป็คคอมพิวเตอร์แบบใช้การ์ดจอหลายๆตัวก็มีนะ

Ram – แรม คือหน่วยความจำที่ใช้เป็นความจำหลักของเครื่องคอมพิวเตอร์นั่นเอง RAM ย่อมาจากคำว่า Random Access Memory เป็นหน่วยความจำประเภทที่อ่าน หรือ เขียนข้อมูลลงไปได้ตลอดเวลา แต่ถ้าไฟดับ หรือว่าปิดเครื่องโดยที่ไม่ได้ Shutdown ข้อมูลในหน่ายความจำนี้ก็จะหายไปหมดเลย Ram จะทำงานร่วมกับ CPU สำหรับใครที่กำลังหาซื้อแรมอยู่ในตอนนี้ ส่วนใหญ่จะแนะนำให้ซื้อแบบเป็นคู่ ยกตัวอย่างเช่น 4GB x 2 เท่ากับ 8 GB นั่นเอง หรือจะซื้อแบบ 8 GB x 2 เท่ากับ 16 GB ทั้งนี้ให้ดูที่ Mainboard ของคุณด้วยว่ามีช่องให้เสียบ Ram เยอะขนาดไหน แบรนด์ของแรมในปัจจุบันนั้น ไม่ค่อยมีความแตกต่างกันมากเท่าไหร่ เพราะฉะนั้นซื้อแบรนด์ไหนก็ได้ สำหรับแบรนด์ในปัจจุบันที่มีให้เลือกซื้อนั้นมีเยอะมากๆยกตัวอย่างเช่น HyperX, G.Skill, Team Group, ADATA, Corsair และ อื่นๆอีกเพียบ แต่ที่เห็นว่าจะได้รับความนิยมที่สุดก็คือแบรนด์ Kingston

Hard Disk – Hard Disk ในปัจจุบันนั้น จะแบ่งออกเป็น 2 แบบ ก็คือ External Hard Disk และ  Internal Hard Disk นั่นเอง สำหรับที่ใช้จัดสเป็คคอมพิวเตอร์จะเป็น Internal Hard Disk เป็น ฮาร์ดดิสก์ที่ใช้เข้าไปข้างใน PC นั่นเอง ต้องทำความเข้าใจกันก่อนเลยว่า Hard Disk นั้นคืออะไร ฮาร์ดดิสก์ คือตัวที่เก็บข้อมูลหลักๆของคอมพิวเตอร์ของเรานั่นเอง ในปัจจุบันนั้น ฮาร์ดดิสก์ที่ครองตลาดในประเทศไทย จะมีอยู่ 2 แบรนด์ด้วยกัน จะมีแบรนด์ Seagate กับแบรนด์ Western Digital หรือเรียกสั้นๆว่า WD สำหรับใครที่ชอบเก็บข้อมูลการทำงานเยอะๆ หรือว่ามีเกมส์ออนไลน์หลายๆเกมส์ที่ต้องใช้ความจุของ Hard Disk เยอะๆแนะนำให้ซื้อหลายๆ TB ไปเลย และที่สำคัญคนที่ชอบโหลดหนังต่างๆ มาเก็บไว้ในคอมพิวเตอร์ ต้องไม่พลาดที่จะมี External Hard Disk ไว้ในมือด้วย

Display Card – การ์ดจอ หรือ Display Card เป็นสิ่งที่เกมส์เมอร์ หรือ คนที่ชอบจัดสเป็คคอม มองหาเป็นอันดับต้นๆ เพราะว่าภาพของกราฟฟิคในคอมพิวเตอร์ของคุณจะชัด จะสวยงามก็จะขึ้นอยู่กับการ์ดจอที่คุณเลือกนี่หละ สำหรับประสิทธิภาพของการ์ดจอ นั้นจะไล่ไปหลายๆระดับยกตัวอย่างเช่น การ์ดจอระดับท็อปๆ จะมีของ AMD และ Nvidia เชื่อได้ว่าเพื่อนๆหลายๆคนคงเคยได้ยินมาบ้างแล้ว เช่น Geforce GTX, AMD Radeon R9 และ อื่นๆอีกเพียบ สเป็คการ์ดจอยิ่งสูง ตัวเลขยิ่งสูง ให้เข้าใจไว้แบบนี้ เช่น Geforce GTX 980 กับ Geforce GTX 750 ตัวเลขยิ่งสูง สเป็คยิ่งแรง ราคาก็ยิ่งแรงไปด้วย

Power Supply – เครื่องสำรองไฟ หรือ ตัวจ่ายไฟนั่นเอง คอมพิวเตอร์หลายๆเครื่องในปัจจุบันนั้น ถ้าจะให้ใช้งานได้ยาวนาน และ มั่นใจได้อีกด้วยว่า งานที่คุณกำลังทำอยู่จะไม่หายไปไหน คุณต้องไม่พลาดที่จะมี Power Supply ติดไว้สักเครื่องนึง เครื่องสำรองไฟมีข้อดีหลายๆอย่างเลย ยกตัวอย่างเช่น ป้องกันกระตุกของไฟฟ้า ซึ่งในประเทศไทย เอาแน่เอานอนอะไรไม่ได้เลยกับไฟฟ้าของบ้านเรา เดียวดับบ้าง เดียวตกบ้าง เป็นเรื่องปกติไปซะแล้ว แต่หารู้ไม่ว่า พวกไฟดับไฟตกเนี้ยทำร้ายคอมพิวเตอร์ของเรามากๆเลยนะ ทำให้อายุการใช้งานน้อยลงอย่างรวดเร็ว

Monitor – จอคอมพิวเตอร์ เราต้องเข้าใจก่อนเลยว่า จอคอมพิวเตอร์ แตกต่างกับจอทีวีพวก LED TV, LCD TV ทั่วๆไป ห้าม!!นำพวกจอ Smart TV มาใช้เป็นจอคอมพิวเตอร์เด็ดขาด ถ้าไม่อยากให้ตาของเราเสียอย่างรวดเร็ว เพราะว่า Smart TV ในปัจจุบันนั้นไม่ได้ออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานในระยะใกล้ๆ ลองคิดดูว่าถ้าคุณไปดูทีวีใกล้ๆ บ่อยๆทุกๆวัน จอประสาทต่อของคุณจะเสื่อมรวดเร็วขนาดไหน เพราะฉะนั้น การเลือกซื้อคอมพิวเตอร์เพื่อใช้ต่อกับ PC ของคุณถือว่าเป็นเรื่องสำคัญมากๆ ในปัจจุบัน มีจอคอมพิวเตอร์ ผลิตออกมาจำหน่ายเยอะมากๆ มีทั้งแบบจอโค้ง จอแบน มีหลากแบรนด์ให้เราได้เลือกซื้ออีกด้วย

Case – Case ของคอมพิวเตอร์ก็เหมือนกันกับ Case มือถือที่เพื่อนๆซื้อนั่นแหละ เป็นตัวที่จะทำให้อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ประกอบของเรา อยู่เป็นกลุ่มเป็นก้อนนั่นเอง เป็นเหมือนตัวถังรถ ที่รวบรวมทุกอย่างไว้ในนั้นนั่งเอง สำหรับราคาของ Case PC นั้นราคาไม่แพงเลย เผลอๆถูกกว่า Case มือถือของคุณซะอีก ราคาไม่ถึงพันบาทเท่านั้น แต่ถ้าซื้อแบบดีๆหน่อย มีช่องระบายลมเยอะๆหน่อย ก็ราคาไม่เกิน 2,000 บาท

 

 

About Ordinary-Man

Check Also

แอด ไวซ์ ออนไลน์จัดแจกคูปองส่วนลดเอาใจคนอยู่บ้าน

มีนา มาเร็ว Advice แจกส่วนลด 1000 บาท

ห้ามพลาดกับโปรเด็ดรับ ซัมเมอร์นี้จาก Advice Online สำหรับใครที่กำลังอยู่บ้านแบบ เบื่อๆไม่มีอะไรทำ หรือว่าพนักงานบริษัทท่านไหนที่กำลัง ต้องทำงานแบบ work from home หรือ ว่าทำงานจากที่บ้าน เนื่องจากสถานการณ์ในปัจจุบันของประเทศไทย มันไม่ปกติ ...

CLOSE
CLOSE