หาซื้อจอคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่ ต้องเช็คทางนี้ สั่งออนไลน์ ราคาถูกกว่า

รับส่วนลดสุดพิเศษสำหรับจอคอม ทุกรุ่นทุกแบรนด์ ลดเพิ่ม 17%

โปรโมชั่นสุดพิเศษ ที่ต้องบอกต่อเลยทีเดียวกับ โปรโมชั่นที่ร้อนแรงล่าสุด จากทางเว็บไซต์ Advice Online ที่มามอบส่วนลดให้กับสาวกไอที ที่กำลังมองหา จอคอมพิวเตอร์ที่ชัดๆ ใช้แล้วไม่ขัดลูกหูลูกตา ไหลลื่นไปกับทุกองศาของจอภาพ ถ้าคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่กำลัง จะซื้อจอคอมพิวเตอร์ หรือ ว่าจอมอนิเตอร์ก็ตามแต่ คุณต้องไม่พลาดที่จะเข้าไปสั่งซื้อออนไลน์ผ่านทางแอดไวซ์ แหล่งรวมสินค้าไอที อันดับ 1 ของประเทศไทย กับโปรโมชั่นล่าสุด ที่จะทำให้คุณจ่ายเงินถูกลง แถมยังได้เลือกแบรนด์จอ คอมพิวเตอร์ อันดับต้นๆของประเทศไทยอีกด้วย ที่ได้รับการการันตีแล้วจากสาวกไอทีทั่วโลก ว่าใช้ดีจริง และ ราคาโดนใจ สำหรับการเลือกซื้อจอคอมพิวเตอร์ หรือ จอมอนิเตอร์ นั้นมีหลากหลายปัจจัย ที่ทำให้คุณต้องคิดแล้วคิดอีก ว่าจะซื้อรุ่นไหนดี เพราะฉะนั้นก่อนที่คุณจะตัดสินใจซื้อ จอคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่ สักเครื่องแนะนำให้คุณได้ลองอ่าน ด้านล่างก่อนว่าจอคอมพิวเตอร์แบบไหน ที่จะตรงกับความต้องการของคุณมากที่สุด

แนะนำวิธีการเลือกซื้อ จอคอมพิวเตอร์ 2018

ต้องบอกเพื่อนๆตรงนี้ก่อนเลยว่า นอกจากในการเลือก จัดสเป็คคอมพิวเตอร์แล้ว อีกหนึ่งเหตุผล ที่สำคัญมากๆ สำหรับการเล่นเกมส์ หรือว่าการใช้คอมพิวเตอร์ Desktop ทำงาน สิ่งที่จะมองข้ามไปไม่ได้เป็นอันขาดเลยก็คือ จอคอมพิวเตอร์ หรือที่เราเรียกว่า Monitor นั่นเอง ตอนนี้ในตลาดสินค้าไอที จะมีจอคอมพิวเตอร์ หลากหลายแบรนด์ หลากหลายรุ่น ให้เราได้เลือกซื้อ และ ยังมีราคาที่หลากหลายอีกด้วย จะมีราคาตั้งแต่ หลักพันบาท ไปจนถึงหลักหมื่นบาทเลยทีเดียว ทำให้การเลือกซื้อจอคอมพิวเตอร์ นั้นมีความสำคัญขึ้นมาทันที และ ที่สำคัญ ถ้าคุณไม่มีความรู้เรื่อง จอคอมพิวเตอร์เลย คุณอาจจะพลาด และ เสียโอกาส เพราะว่าซื้อจอคอมพิวเตอร์มาแล้ว ราคาแพง แถมอาจจะใช้ไม่คุ้มค่าอีกด้วย

สิ่งที่ควรมองเลย หากคุณเป็นอีกคนที่กำลังจะซื้อ จอคอมพิวเตอร์อันใหม่ คุณควรจะดูสเป็คของจอคอมพิวเตอร์เป็นอันดับแรก ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ จอคอมพิวเตอร์ ขนาดเท่ากัน แต่ทำไม ราคาถึงแตกต่างกันมากมาย เหตุผลก็เพราะว่า สเป็คมันไม่เหมือนกันนั่นเองยังไงหละ ในจอคอมพิวเตอร์ 1 ตัว จะมีสเป็ค ที่เป็นรายละเอียดยิบย่อยที่ ผู้บริโภคอย่างเราๆ น้อยคนนักที่จะอ่าน และ สังเกตุเห็น ยกตัวอย่างเช่น Motion Blur Reduction, Flicker Free Technology, Screen Size, HDMI, มีรูให้เสียบกี่ Port, D-Sub (VGA) มีกี่ port, DVI มีกี่ port, จอโค้งรึเปล่า, Response Time กี่ ms, การรับประกันกี่ปี, ความคมชัด หรือ Resolution เท่าไหร่, มี USB Hub กี่ช่อง และ อื่นๆอีกเพียบ ไม่แน่ใจว่าคุณเคยสังเกตุ รายละเอียดยิบย่อยแบบนี้รุึเปล่านะ รายละเอียด ยังมีแบบยิบย่อยอีกเยอะแยะมากมายเลยทีเดียว บอกตรงนี้คงไม่หมด เพราะว่ามันเยอะมากจริงๆแต่ถ้าจะซื้อจอคอมพิวเตอร์ ซักเครื่องแล้วนั้น สิ่งที่คุณจะพลาดไม่ได้เลยก็คือ ต้องเช็คสินค้าก่อนเซ็นรับให้ดี ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ด้านล่าง

สิ่งที่ต้องเช็คก่อนที่จะซื้อจอคอมพิวเตอร์

สำหรับสิ่งที่เราต้องเช็คก่อนที่จะเซ็นรับ สินค้าพวกจอคอมพิวเตอร์นี่ต้องเช็คดีๆเลย ไม่ทราบว่าเพื่อนๆเคยได้ยินคำว่า Dead Pixel กันรึเปล่า สินค้าพวกจอคอมพิวเตอร์ เป็นสินค้าที่เราต้องเช็คให้ดีมาๆเลยทีเดียว เพราะว่าเวลามันถูกผลิตออกมาจากโรงงาน อาจจะมีการเช็คที่บกพร่อง แล้วความซวยก็จะมาตกอยู่ที่ผู้บริโภคอย่างเรานั่นเอง สำหรับคำว่า Dead Pixel ก็คือการที่ จอคอพิวเตอร์ หรือ ว่า จอโน็ตบุ๊ค, Tablet หรือ แม้แต่ Smart Phone ของเราก็สามารถเกิดขึ้นได้ เป็นสิ่งที่เราต้องตรวจสอบ ว่าหน้าจอของสินค้าที่เรากำลังจะซื้อ หรือว่าเซ็นรับนั้น มันมีปัญหาพวกนี้อยู่รึเปล่า สำหรับปัญหาพวกหน้าจอนั้นจะมีอยู่ 2 ชื่อด้วยกัน ชื่อแรก จะใช้ชื่อว่า Dead Pixel ส่วนชื่อที่สอง จะใช้ชื่อว่า Hot Pixel

  • Dead Pixel ถ้าแปลเป็นภาษาไทยแบบบ้านๆเลยก็คือ จุดที่มันตาย หรือ จุดที่มีความผิดปกติของเม็ด Pixel นั่นเอง ทำให้จุดนั้น ไม่ทำการตอบสนองต่อแสงได้ โดยปกติแล้วจุด Pixel บนจอภาพ เวลาที่ได้รับสัญญาญไฟฟ้า จะเกิดการเปลี่ยนสีไปตามสัญญาญที่ได้รับ
  • Hot Pixel อีกชื่อนึงที่คนไทยไม่ค่อยคุ้นหูกันมากนักแตกต่างกับ Dead Pixel ก็คือ จุดนี้เป็นจุดที่ทำงาน แต่การทำงานของมันจะเพี้ยน ว่าง่ายๆเลยก็คือ สีของจุดนี้มันทำงานไม่ปกติ ยกตัวอย่างเช่น เวลาปรับให้จอมีแสงสว่าง แต่จุดนี้กลับมืดลงนั่นเอง

ไม่ว่าจะเป็นสินค้าไอทีแบบไหน ก่อนที่เราจะเซ็นรับของ แนะนำให้เราตรวจสอบสินค้าที่เราจะซื้อให้ดีๆก่อนที่จะเซ็นรับทุกครั้ง เพราะว่าเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่ามันมีตำหนิ หรือ ว่ามีข้อผิดพลาดตรงไหนรึเปล่า สินค้าที่ถูกผลิตออกมาจากโรงแรม ทุกชิ้นอาจจะไม่เหมือนกันก็ได้ เพราะฉะนั้นการตรวจสอบสินค้าถึงเป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆ ในปัจจุบันเขาเลยมีการรับประกันสินค้าขึ้นมานั่นเอง สำหรับใครที่กำลังหาซื้อจอคอมพิวเตอร์อยู่แล้วหละก็ แนะนำให้รึบเข้าไปสั่งซื้อออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ Advice Online เลยเพราะว่าตอนนี้ทาง แอดไวซ์ออนไลน์ กำลังแจกคูปองส่วนลด ให้ลูกค้าที่เลือกสั่งซื้อผ่านทางออนไลน์ รับส่วนลดเพิ่ม สำหรับจอคอมพิวเตอร์ ลดราคาเพียงแค่ 2 วันเท่านั้นน

 

 

About Ordinary-Man

Check Also

แอด ไวซ์ ออนไลน์จัดแจกคูปองส่วนลดเอาใจคนอยู่บ้าน

มีนา มาเร็ว Advice แจกส่วนลด 1000 บาท

ห้ามพลาดกับโปรเด็ดรับ ซัมเมอร์นี้จาก Advice Online สำหรับใครที่กำลังอยู่บ้านแบบ เบื่อๆไม่มีอะไรทำ หรือว่าพนักงานบริษัทท่านไหนที่กำลัง ต้องทำงานแบบ work from home หรือ ว่าทำงานจากที่บ้าน เนื่องจากสถานการณ์ในปัจจุบันของประเทศไทย มันไม่ปกติ ...

CLOSE
CLOSE