fbpx

CPU ลดราคายกแผง ใครรออยู่รีบจัด

ใครกำลังรอ CPU ลดราคาอยู่ฟังทางนี้

สำหรับใครที่กำลังรอซื้อ CPU รุ่นใหม่ๆอยู่ ต้องรีบมาเช็คโปรโมชั่นใหม่ล่าสุด จากทางเว็บไซต์ แอดไวซ์ ออนไลน์ที่ตอนนี้ เพิ่งออกโปรโมชั่นใหม่ล่าสุด โดยใช้ชื่อโปรโมชั่นว่า ลกยกแผง CPU ลดราคาสูงสุด 14% เป็นโปรโมชั่นที่ต้องแนะนำสำหรับใครที่กำลังจะประกอบคอม หรือ ว่าจัดสเปกคอมพิวเตอร์ใหม่ๆอยู่ ว่าง่ายๆใครที่จะถอยคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่ต้องมาเช็ค กับโปรโมชั่นพิเศษๆ ที่จัดขึ้นเฉพาะการสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ บนเว็บไซต์ แอดไวซ์ เท่านั้น สำหรับสินค้า แนะนำ และได้รับความนิยม สำหรับ CPU ในวงการประกอบคอมพิวเตอร์ของประเทศไทยนั้น จะมีอยู่ 2 ค่ายด้วยกัน จะมีของค่าย AMD และ Intel ในรุ่นที่เท่าๆกันราคาจะแตกต่างกันไม่มากเท่าไหร่ สำหรับ แบรนด์ AMD ส่วนใหญ่แล้ว คนที่อยู่ในวงการ จะเอาไปใช้ประกอบคอมพิวเตอร์ สำหรับเล่นเกมส์ มากกว่าจะใช้ CPU ของค่าย Intel สำหรับวิธีการเลือกซื้อ CPU สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ด้านล่าง

ก่อนที่เราจะเลือกซื้อ CPU เรามาทำความรู้จักมันก่อน

คำถามแรกเลย สำหรับมือใหม่ CPU มันคืออะไร? CPU เป็นตัวย่อมาจาก Central Processing Unit แปลเป็นภาษาไทยง่ายๆว่า หน่วยประมวลผล ในการทำงานของคอมพิวเตอร์นั่นเอง ซึ่งคอมพิวเตอร์ ของคุณ จะแรง หรือ ไม่แรง ขึ้นอยู่กับ CPU ด้วย ถือได้ว่าเป็น สมองของคอมพิวเตอร์เลยก็ได้ ภายใน CPU จะถูกประกอบไปด้วย สารตัวนำไฟฟ้า อิเล็กทรอนิกส์ ที่คนในวงการจะเรียกกันว่า Silicon ซึ่งคนธรรมดาอย่างเราๆ ไม่ต้องไปเข้าใจมันหรอก ว่าไอ ซิลิกอน เนี้ยมันทำหน้าที่อะไร แค่รู้ว่ามันมีหน้าที่หลักในการควบคุมการทำงานทุกอย่างในคอมพิวเตอร์ก็พอ สำหรับ CPU นั้นจะเร็วหรือไม่เร็ว ก็ขึ้นอยู่กับรุ่นของ CPU ด้วยนะ การทำงานหลักๆ จะเป็นการประมวลผล, วิเคราะห์ข้อมูล และ สั่งการ

วิธีเลือกซื้อ CPU

การที่เราจะประกอบคอมพิวเตอร์มาสักเครื่อง หรือ ว่าจะจัดสเปกคอมพิวเตอร์นั้น เราต้องเลือกซื้อ CPU เป็นหลัก ในปัจจุบัน แบรนด์ที่ผลิต CPU มีอยู่ 2 แบรนด์ด้วยกัน จะมีฝั่งของ Intel และ ฝั่งของ AMD 2 แบรนด์นี้เป็นคู่แข่งกันมาอย่างยาวนาน กินกันไม่ลง ความแตกต่างของ 2 แบรนด์ก็จะขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพ และ การระบางความร้อน CPU จากค่าย Intel จะดีกว่าเล็กน้อย แต่ถ้าพูดถึงเรื่องราคา AMD ถูกกว่า ถ้าเทียบกันในระดับความเร็วที่เท่าๆกันนะ รุ่นหลังๆของค่าย Intel ที่นิยมเล่นกันจะเป็นรุ่น i3, i5 และ i7 ที่เราสามารถเห็นได้ทั่วๆไปเวลาเดินไปดูร้านคอมพิวเตอร์นั่นแหละ แต่ละรุ่นก็จะมีความแรงที่แตกต่างกันไปอีก

ใครกำลังจะถอย CPU ใหม่ฟังทางนี้

ใครที่กำลังจะตัดสินใจสั่งซื้อ CPU ตัวใหม่ๆแนะนำให้เข้าไปที่เว็บไซต์ Advice Online ก่อนเลยรีบเข้าไปเช็คราคา ว่าที่แอดไวซ์ ถูกกว่าที่อื่นรึเปล่า เหตุผลที่ให้เข้าไปเช็คที่เว็บไซต์ แอดไวซ์ออนไลน์ก็เพราะว่า ตอนนี้ทางเว็บไซต์ ได้จัดโปรโมชั่น ใหม่สุดๆ เป็นโปรโมชั่นที่ลดราคา CPU ทั้ง 2 ค่าย (Intel และ AMD) มอบส่วนลดสูงสุด 14% ก็ถือได้ว่าลดเยอะพอสมควรเลย สำหรับ CPU เพราะถ้าไปดูตามท้องตลาด สินค้าไอที เขาไม่ลดราคากันขนาดนี้หรอก การที่เราจะได้รับส่วนลดนั้น เราต้องทำการ กรอกโค้ดส่วนลด Advice ก่อนที่จะทำการชำระเงินด้วยนะ ถึงจะได้รับส่วนลด สำหรับรายละเอียด และ ตัวอักษรของส่วนลด สามารถดูเพิ่มเติมได้ด้านล่าง

 

 

 

About Ordinary-Man

Check Also

ลดราคาโหด คนโสดไม่ได้ช้อปคนเดียว 11.11 Singles Shopping Day

ลดราคาโหดๆ ต้องรีบเลยแจกโค้ดลดพิเศษที่ Advice Online สายช้อปปิ้งออนไลน์ต้องไม่พลาดกับโปรโมชั่น ลดราคาแบบโหดสุดๆจากทางเว็บไซต์ที่ให้บริการช้อปสินค้าไอทีผ่านทางออนไลน์ ที่มีราคาถูกที่สุดในประเทศไทย กับเว็บไซต์ที่มีชื่อว่า แอดไวซ์ออนไลน์นั่นเอง สำหรับโปรโมชัั่นล่าสุด ที่มีเว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์หลายๆเว็บไซต์ ของประเทศไทยจัดโปรลดราคาแบบหนักๆ บางแบรนด์ลดเกิน 50% ด้วยซ้ำ ...

CLOSE
CLOSE