Chinese New Year ช้อปเทรนด์มาแรง สีแดงทรงพลัง และ เลขนำโชค

ตรุษจีนปีนี้ ขอให้เงินทองไหลมาเทมา เช็คสีทรงพลัง และ เลขนำโชคได้ที่นี่

สำหรับคนไทยหลายๆคนที่มีเชื้อสายจีน ส่วนใหญ่จะเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนกันเยอะมากๆ แล้วที่เยาวราช จะเป็นอีกสถานที่นึง ที่คนไทยเชื้อสายจีนเดินทางไปซื้อของไหว้ต่างๆ เยอะมากๆ สำหรับวันตรุษจีนปี 2561 นี้จะตรงกันกับวันที่ 14 กุมภาพันธ์ จะเป็นวันจ่าย เป็นวันที่คุณพ่อคุณ คุณป้า คุณน้า คุณอา จะต้องออกไปจับจ่าย ใช้สอยเลือกซื้อหมูเห็ดเป็ดไก่ มาเตรียมไว้สำหรับวันไหว้นั่นเอง สำหรับวันไหว้ของวันตรุษจีนปี 2561 นั้นจะตรงกันกับวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นวันที่เด็กไทยเชื้อสายจีน ต่างก็รอคอยกันอยู่แน่นอน ตั้งแต่จำความได้ เมื่อสมัยเด็กๆ วันตรุษจีนเป็นวันที่เด็กๆจะมีความสุขมากๆ เพราะว่าเป็นวันที่เด็กจะรวยที่สุด เพราะว่าได้ซองแดงๆ ที่เราเรียกกันว่า อั่งเปานั่นเอง พอพบเจอผู้ใหญ่ในวันจ่าย เด็กๆก็มักจะพูดว่า ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดใช้ อั่งเปาตั่วตั่วไก้” แค่พูดแค่ประโยคนี้ เด็กอย่างเราๆก็จะได้ ซองแดงๆ ที่มีแบงค์ใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นแบงค์ร้อย แบงค์ห้าร้อย และ แบงค์พัน รอเราในซองอยู่ เด็กๆหลายๆคนพอได้ อั่งเป๋าจากผู้ใหญ่ก็จะนำเงินจากอั่งเป๋านั้นไปซื้อของเล่นบ้าง ไปเป็นทุนการศึกษาบ้าง แล้วแต่คุณพ่อคุณแม่เห็นสมควร สำหรับคำว่า “ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดใช้ อั่งเปาตั่วตั่วไก้” เด็กไทยเชื้อสายจีนหลายๆคน อาจจะยังไม่ทราบความหมายกันซักเท่าไหร่ เราไปดูกันดีกว่า ว่าประโยคนี้แปลว่าอะไร

“ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดใช้ อั่งเปาตั่วตั่วไก้” แปลว่า ขอให้ทุกๆท่าน มีสุขภาพที่แข็งแรง ร่ำรวยเงินทอง สมหวังในทุกประการ เงินทองไหลมาเทมา ค้าขายร่ำรวย มั่งมีศรีสุข ทั้งสุขภาพ ร่างกาย แข็งแรง แข็งแรง คิดหวังสิ่งใด ก็ขอให้สมหวังตามความปรารถนา ทุกประการ มีแต่คนรักคนสนับสนุน มีลูกเต็มบ้าน มีหลานเต็มเมือง เฮง เฮง เฮง..  เป็นคำที่จะถูกพูดกันอย่างมากในวันตรุษจีนนั่นเอง

สำหรับอีกหนึ่งวันที่เราต้องเรียนรู้ก็คือวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2561 นั่นเอง เป็นวันที่เรียกกันว่าวันถือ เป็นวันที่คนไทยเชื้อสายจีน และ คนจีนเองต่างก็ถือวันนี้อย่างมาก มีข้อห้ามหลายๆอย่าง ที่ห้ามเราทำในวันนี้โดยเด็ดขาด ถ้าไม่อยาก โชคร้ายไปตลอดทั้งปี สำหรับสิ่งที่เราห้ามทำในวันถือ หรือวันที่ 16 กุมภาพันธ์  2561 นี้มีหลากหลายอย่างเลย ไม่ว่าจะเป็น ห้ามทำความสะอาดบ้านในวันตรุษจีน, ห้ามสระผม หรือ ตัดผม, ห้ามพูดคำหยาบ หรือ ทะเลาะเบาะแว้ง, ห้ามกินโจ๊ก และ เนื้อสัตว์, ห้ามซักผ้าในวันตรุษจีน, ห้ามใส่ชุดขาว-ดำ, ห้ามให้ยืมเงิน, ห้ามทำของแตก, ห้ามซื้อรองเท้าใหม่, ห้ามใช้ของมีคม และ ห้ามเข้าไปในห้องนอนของคนอื่น สำหรับคนที่ถือมากๆ เขาจะไม่ทำข้อห้ามเหล่านี้ทั้งหมดเลยนะ ใครที่ไม่ทำได้ก็จะดีมากๆ ไม่เชื่อก็อย่าลบหลู่ก็แล้วกันนะจ๊ะ

 

ช้อปกระเป๋าตังค์ใหม่ ไว้รับเงินแต๊ะเอีย

 

สำหรับคนไทยคนไหน ที่กำลังมองหา สินค้าแฟชั่น ที่ให้คุณได้เลือกช้อป เทรนด์ใหม่ที่กำลังมาแรงมากๆอยู่ในตอนนี้ แนะนำให้เข้าไปเช็ค โปรโมชั่น Shop Season ที่ฉลองวันตรุษจีน แบบพิเศษสุดๆ ให้คุณได้เลือกสั่งซื้อ สินค้าที่มีเทรนด์แฟชั่นที่กำลังมาแรงๆอยู่ในขณะนี้ ด้วยสีแดงทรงพลัง และ เลขนำโชคต่างๆ นอกจากนี้ใครที่ถือเคล็ด แนะนำให้ช้อปกระเป๋าตังค์ใบใหม่ ไว้รับเงินแต๊ะเอียด้วย ขอให้เงินทองไหลมาเทมาตลอดทั้งปี 2018 หรือว่าจะ สั่งซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นด้วย Lucky Number กับสินค้าที่มีราคาต่ำกว่า 888 บาท ทางเว็บไซต์ Shop Season ก็มีให้เราได้เลือกช้อปกันนะ

 

ตรุษจีนนี้ ช้อปเสื้อผ้าแฟชั่น ด้วย Lucky Number สิ

 

สำหรับทีเด็ด ของโปรโมชั่น ต้อนรับวันตรุษจีนปีนี้จากทาง Shop Season (CNY 2018) นั่นก็คือ มีการแจกคูปองส่วนลด Shop Season ให้กับลูกค้าทุกท่าน ที่เลือกสั่งซื้อสินค้าแฟชั่น ผ่านทางเว็บไซต์ ShopSeason.co ผ่านช่องทางออนไลน์กันด้วยนะ ให้คุณได้รับส่วนลด สูงสุด ถึง 18% เลยทีเดียว ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ชาย หรือว่าผู้หญิง คุณสามารถกรอกคูปองส่วนลด เพื่อรับส่วนลด สำหรับสินค้าแฟชั่น ของสาวๆ และ หนุ่มๆ ได้ทุกชิ้น ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว เพราะว่าสินค้าแฟชั่นอินเทรนด์แต่ละชิ้นที่ Shop Season นำมาขายบนเว็บไซต์นั้น เด็ดมากๆ พลาดแล้วจะเสียใจนะจ๊ะหนุ่มๆสาวๆ

 

 

 

 

About Ordinary-Man

Check Also

พบกับดีลที่ดีที่สุดในรอบปีจาก ShopeSeason 11.11

ส่วนลดสูงสุดในรอบปี ลดแล้ววันนี้ที่ ShopSeason.co เป็นที่ฮือฮากันมากมายเลยทีเดียว กับโปรโมชั่นที่ตั้งชื่อเป็นตัวเลข นั่นก็คือ 11.11 ซึ่งในวันที่ 11 เดือน 11 ของทุกๆปี เว็บไซต์ ช้อปปิ้งออนไลน์ชั้นนำในประเทศไทย ต่างก็จะพากันจัดโปรโมชั่นลดราคาสินค้ากันแบบถล่มทลายเลยทีเดียว ...