การเดินทางเข้าเมือง Okinawa

มาเรียนรู้การเดินทางเข้าเมืองโอกินาวา

วิธีเดินทางเข้าเมือง โอกินาวา

การเดินทางเข้าเมืองโอกินาวา ซึ่งเราสามารถเดินทางจากสนามบิน เข้าเมืองได้โดยหลายวิธีให้คุณได้เลือกตามด้านล่างเลย นอกจากนี้ทางเว็บไซต์ Bookings.co.th ได้รวบรวมแพ็คเกจท่องเที่ยวที่เมืองโอกินาว่า ที่มีราคาถูกที่สุดในประเทศไว้ที่นี่อีกด้วย สามารถเช็ครายละเอียดเพิ่มเติมได้ด้านล่าง

รถเมล์

Okinawa Bus

รถเมล์ หนึ่งในวิธีที่ถูกที่สุดในการเดินทางเข้าเมือง โอกินาวาจาก สถานบิน นาฮา ป้ายรถเมล์ นั้นจะอยู่ตรงประตูทางเข้า อาคารผู้โดยสาร ที่สถานบิน นาฮานั้น มีรถเมล์ หลายสายที่วิ่งระหว่างสถานบิน ถึงตัวเมือง ค่าโดยสารรถเมล์นั้นขะคิดในอัตราเดียวตลอดสาย คือ 220 เยนและคุณต้องจ่ายตอนขึ้นเท่านั้น ซึ่งแตกต่างจากการขึ้นรถเมล์ ในประเทศไทย ที่ขึ้นไปแล้วค่อยจ่ายทีหลัง การเดินทางโดยรถเมล์นั้นไม่อยากแนะนำให้ใช้เท่าไหร่ เพราะต้องรอนานทำให้เสียเวลาเที่ยวไปเปล่าๆ และถ้าหากไม่เชี่ยวชาญเรื่องป้ายจริงๆ อาจจะลงผิด หรือ หลงได้ นอกจากรถเมล์ที่วิ่งเข้าเมือง นาฮาแล้วยังมีรถเมล์ที่วิ่งเชื่อม ระหว่างสถานบินกับเมืองอื่นๆ บนเกาะโอกินาวาอีกด้วย

รถโมโนเรล

Okinawa Monorail

ที่โอกินาวานั้น รถ Monorail เป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะว่าสะดวก เป็นระบบขนส่งแบบเดียว บนเกาะโอกินาวา รถโมโนเรล นั้นจะวิ่งผ่าน ใจกลางเมืองนาฮอา ซึ่งเชื่อมระหว่างสถานบินไปยังสถานที่สำคัญต่างๆ หากคุณได้พักโรงแรมที่ติดกับสถานีโมโนเรล แนะนำให้ใช้รถโมโนเรลจะสะดวกที่สุด สถานีรถโมโนเรลจะต้องเดินผ่านทางเชื่อมที่ชั้น 2 ของอาคารผู้โดยสารในประเทศ Domestic Terminal เท่านั้น หากใครบินมาจากต่างประเทศจะต้องลากกระเป๋ามาที่อาคาร Domestic ก่อน เพราะอาคาร International นั้น ไม่อยู่ติดกับสถานี

Taxi

Okinawa Taxi

แท็กซี่เป็นสิ่งที่เดินทางและเข้าใจได้ง่ายที่สุด แค่คุณบอกที่ที่คุณจะไปกับแท็กซี่ เค้าจะพาคุณไปถึงที่หมายได้อย่างไม่ยากนัก หากคุณมีกระเป๋าเดินทางเยอะ หรือยังไม่แน่ใจว่าจะหาโรงแรมเจอรึเปล่า แนะนำ รถแท็กซี่เลยจะสะดวกมากๆ เพราะแท็กซี่ส่วนใหญ่จะรู้จักโรงแรมแทบจะทุกที่ ทำให้เราไม่ต้องเสียเวลาลากกระเป๋าให้เหนื่อย เมืองนาฮาเป็นเมืองที่ไม่ใหญ่มากทำให้ค่ารถแท็กซี่จากสถานบินถึงโรงแรม ทำให้ราคาอยู่ประมาณ 1,000 เยน หากคุณมาหลายๆคน หารค่าแท็กซี่กัน จะคุ้มมากๆ

 

รถเช่า

Car Rental at Okinawa

รถเช่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือก ในการเดินทางที่โอกินาวา หากใครได้ติดต่อเช่ารถเอาไว้ให้เดินมารอขึ้นรถชัตเติลบัส หรือรถตู้ ไปยังออฟฟิศของบริษัทรถเช่าได้ที่จุดรอรถ บริเวณหน้าอาคารผู็โดยสารแต่ให้เช็คกับบริษัทเช่ารถอีกทีว่าให้ไปลงที่ป้ายหมายเลขอะไร หรือว่าใครต้องการที่จะเช่ารถแต่ไม่ได้จองเอาไว้ล่วงหน้าก็สามารถไปติดต่อที่เคาน์เตอร์ของบริษัทรถเช่าได้ที่ชั้น 1 ของอาคารผู้โดยสาร

About Ordinary-Man

Check Also

บริการเช่ารถขับในกรุงเทพ

เช่ารถขับเองในกรุงเทพ ราคาถูก

บริการเช่ารถในกรุงเทพ ราคาถูกที่สุด ฟรีประกันภัย ราคา 515 ต่อวัน ใครที่กำลังมองหารถเช่าในกรุงเทพฯอยู่ในตอนนี้ ต้องไม่พลาดที่จะเข้าไปเช็คโปรโมชั่นพิเศษสุดจากเว็บไซต์ ที่ให้บริการเช่ารถผ่านทางออนไลน์ จากการตรวจสอบล่าสุด มีโปรโมชั่นเช่ารถในกรุงเทพฯ ราคาถูกมาก เริ่มต้นเพียง 515 บาทต่อวันเท่านั้นได้รถใหม่ ...

Leave a Reply