ข้อควรรู้ของบัตรเข้าสวนสนุก

เช็คข้อจำกัดของบัตรเข้าสวนสนุกชื่อดัง ที่คนไทยชอบไปเที่ยว

ถ้าจะพูดถึงสวนสนุกถ้าเป็นในประเทศไทยก็คงจะมีไม่กี่ที่ แต่ถ้าเป็นของต่างประเทศแล้วถือได้ว่ามีเยอะมากๆ ยิ่งประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นประเทศที่คนไทยชอบเดินทางไปเที่ยวเป็นอย่างมาก มีสวนสนุกที่น่าเดินทางไปเที่ยว หลากหลายที่เลยทีเดียวยกตัวอย่างเช่นสวนสนุก Universal Studios Japan หรือ เรียกสั้นๆว่า USJ นั่นเอง เป็นสวนสนุกที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโอซาก้า เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ดังไปทั่วโลก ใครที่เดินทางไปเที่ยวโอซาก้าไม่เดินทางไปเที่ยวยังสวนสนุกแห่งนี้ถือว่ายังเดินทางไปไม่ถึง นอกจากนี้สวนสนุก ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ ที่ใกล้กับประเทศไทยมากที่สุดจะตั้งอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์นั่นเอง เรียกว่า Universal Studios Singapore หรือ เรียกสั้นๆว่า USS ส่วนความแตกต่างระหว่างสวนสนุกทั้ง 2 แห่งก็คือ เครื่องเล่นที่แตกต่างกันออกไป แต่จุดเด่นของ USJ ก็คือโซนเวทมนต์อย่าง The Wizarding World of Harry Potter นั่นเอง ซึ่งจะมีที่สวนสนุก Universal Studios Japan เท่านั้นที่สวนสนุก Universal Studios Singapore ไม่มีนะจ๊ะ วันนี้เรามาเช็คข้อควรรู้ ของบัตรเข้าสวนสนุก กันดีกว่าจัดมาให้ทั้งหมด 3 แห่งด้วยกัน เวลาไปซื้อตั๋วเข้าสวนสนุกผ่านช่องทางออนไลน์ เราจะได้รู้ไปด้วย ว่ามันใช้ได้ถึงเมื่อไหร่

ข้อควรรู้ของบัตรเข้าสวนสนุก 3 แห่ง ที่คนไทยชอบไปเที่ยว

Universal Studios Japan

  • บัตรเข้าสวนสนุกชนิด 1 วัน
  • สามารถใช้ได้กับบัตรทุกชนิด เช่น Ticket A, B และ C
  • มีอายุการใช้งาน 6 เดือน นับจากวันที่เลือกไว้ขณะทำการจอง
  • ไม่สามารถเข้าสวนสนุกได้ก่อนวันที่คุณได้ทำการเลือกไว้
  • สามารถเข้าสวนสนุกได้ด้วยการสแกน QR Code (ประหยัดเวลาต่อแถวสุดๆ)

Universal Studios Singapore

  • บัตรเข้าสวนสนุกชนิด 1 วัน
  • บัตรเข้าสามารถใช้ได้ถึงวันที่ 29 กรกฎาคม 2019
  • สามารถเข้าสวนสนุกได้ด้วยการสแกน QR Code

Hong Kong Disneyland

  • บัตรเข้าสวนสนุกแบบ 1 วัน ใช้ได้ถึงวันที่ 20 สิงหาคม 2019
  • สามารถเข้าสวนสนุกได้ด้วยการสแกน QR Code

สำหรับบัตรเข้าสวนสนุก แนะนำให้เลือกซื้อผ่านช่องทางออนไลน์จะดีที่สุด เนื่องจากการสั่งซื้อบัตรผ่านทางออนไลน์ มีราคาที่ถูกกว่า แถมยังช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการเข้าคิวซื้อบัตรหน้าทางเข้าสวนสนุกนั้นๆได้แล้ว บางสวนสนุกคุณยังได้สิทธิ์พิเศษ ด้วยการที่ใช้ QR Code สแกนเข้าสวนสนุกได้ทันทีเลย ไม่จำเป็นต้องไปยืนต่อคิวเหมือนกับคนที่ซื้อบัตรทั่วๆไป ในประเทศไทยตอนนี้มีเว็บไซต์ ที่ให้บริการจำหน่ายตั๋วที่มีราคาดีที่สุดที่เว็บไซต์ Klook และ ในบางเทศกาล ทางเว็บไซต์จะมีการจัดแจกคูปองส่วนลด มอบส่วนลดให้กับลูกค้าที่ทำการซื้อบัตรผ่านทางออนไลน์ ทำให้ราคาบัตรถูกลงไปอีก สำหรับใครที่สนใจอยากจะซื้อบัตรเข้าสวนสนุกตอนนี้ สามารถคลิกดูรายละเอียดโปรโมชั่นล่าสุดได้ด้านล่าง

About Ordinary-Man

Check Also

วิธียกเลิกการจอง Agoda ให้ได้เงินคืนเต็มจำนวน

ยกเลิก Agoda ยังไงให้ได้เงินคืนเต็มจำนวน

ยกเลิกการจอง Agoda ยังไง ให้ได้เงินคืน? จากประสบการณ์ที่ได้ขอคืนเงินจากโรงแรมที่ญี่ปุ่น ในช่วงไวรัสโคโรนา สำหรับวิธีการที่ใช้ขอเงินคืนค่าจองโรงแรง ที่ได้ทำการจองล่วงหน้าไปกับทางเว็บไซต์ Agoda ที่เขียนขึ้นมาก็เพราะ “คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์” ให้กับเพื่อนๆที่กำลังวางแผนยกเลิกทริป ที่ได้จ่ายเงินค่าที่พักไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนใครที่ทำการจองผ่าน Booking ...