ชวนไปเที่ยวฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่ เกาะฮอกไกโด

เปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวที่เกาะฮอกไกโด ในฤดูใบไม้เปลี่ยนสีนี้กันเถอะ

อีกหนึ่งฤดูที่นักท่องเที่ยวคนไทยเลือกเดินทางไปเที่ยวบนเกาะฮอกไกโด นั่นก็คือฤดูใบไม้เปลี่ยนสีนั่นเอง ถ้าเราพูดถึงเกาะฮอกไกโด คนไทยส่วนใหญ่ ก็จะนึกถึงหิมะที่ขาวๆทั่วทั้งเกาะ เกาะ Hokkaido เป็นเกาะที่อยู่ทางตอนเหนือสุดของประเทศญี่ปุ่น เดินทางอีกนิดก็จะถึงรัสเซียแล้วหละ เนื่องจากอยู่ทางตอนเหนือ ทำให้เกาะฮอกไกโด มีอากาศที่หนาวตลอดทั้งปี ถึงแม้จะอยู่ในฤดูใบไม้ผลิ ก็ตาม เกาะฮอกไกโดก็ยังหนาวอยู่ดีสำหรับคนไทย จุดเด่นของเกาะฮอกไกโดที่ทำให้คนไทยหลายๆคน อยากเดินทางมาสัมผัสก็คือ หิมะ ที่มีความละเอียดมากที่สุดในโลก หรือ ที่เขาเรียกกันว่า snow powder นั่นเอง คนไทยคนไหนที่คิดจะเดินทางไปเที่ยวที่เกาะฮอกไกโด แนะนำให้เตรียมเสื้อหนาวกันให้ดีๆ แล้วยิ่งถ้าเดินทางไปเที่ยวในช่วงหน้าหนาวแนะนำให้ติดเสื้อขนเป็ดไปด้วย ไม่งั้นเอาไม่อยู่แน่นอน ถึงแม้ว่าฤดูหนาวบนเกาะฮอกไกโด จะเป็นฤดูที่คนไทยชอบเดินทางไปเที่ยวมากๆ แต่หารู้ไม่ว่าฤดูไม้เปลี่ยนสี ยังเป็นอีกหนึ่งฤดู ที่คนไทยส่วนใหญ่เลือกเดินทางไปเที่ยว เพราะวาบนเกาะฮอกไกโด ที่มีไม้เมืองหนาวแทบจะทั้งหมด จะถูกเปลี่ยนสีในฤดูนี้นั่นเอง ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ยังเป็นฤดูที่เกาะฮอกไกโดจะมีความสวยงามมากที่สุด ทำให้นักท่องเที่ยวชาวไทยหลายๆท่าน ที่อยากจะเที่ยวเกาะฮอกไกโด แต่ทนความหนาวในช่วงหน้าหนาวไม่ไหว เลือกที่จะเดินทางไปเที่ยวในฤดูใบไม้ผลิ หรือ ที่เราเรียกกันว่าฤดูใบไม้เปลี่ยนสีนั่นเอง

สำหรับฤดูใบไม้เปลี่ยนสีนั้น จะเริ่มตั้งแต่กลางเดือนกันยายน ไปจนถึงต้นเดือนพฤศจิกายน ของทุกๆปี แต่ช่วงที่พีคที่สุด ใบไม้เปลี่ยนสีสวยที่สุด จะเป็นช่วงระยะเวลา 2 สัปดาห์ก่อนที่ใบไม้จะร่วมหมดนั่นเอง นอกจากจะเป็นช่วงที่โรแมนติกสุดๆ สำหรับการไปออกเดทบนเกาะฮอกไกโดแล้ว ยังมีจุดถ่ายรูป หรือ จุดชมวิว ที่นักท่องเที่ยวชาวไทย จะพลาดไม่ได้ถ้าหากว่าได้ไปเยือน เกาะฮอกไกโดในช่วงฤดูใบไม้ผลิ แล้วสิ่งที่สำคัญมากๆก็คือการเตรียมกล้องดีๆ เอาไว้ถ่ายภาพสวยๆในฤดูนี้นั่นเอง สำหรับจุดชมวิวที่เราจะเอามาแนะนำนั้นมีอยู่ 3 ที่ด้วยกัน แต่ละที่บอกได้เลยว่าสวยงามมากๆ เป็นสถานที่ที่คุณจะไม่มีวันลืมเลยทีเดียว เหมือนกับได้หยุดเวลาไว้ตรงๆนั้นเลย เราไปเช็คกันด้านล่างดีกว่า ว่ามีจุดไหนบ้างบนเกาะฮอกไกโด ที่เราสามารถถ่ายภาพสวยๆเอาไว้อวดเพื่อนๆใน IG และ Facebook บ้าง

3 สถานที่ท่องเที่ยว ที่ถ่ายรูปสวยที่สุดในฤดูใบไม้เปลี่ยนสี บนเกาะ Hokkaido

Hokkaido University

Hokkaido University – มหาลัยฮอกไกโด จะมีอุโมงค์ต้นแปะก๊วยสีเหลืองที่มีระยะความยาวถึง 380 เมตรเลยทีเดียว ที่นี่นอกจากจะเป็นจุดที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาถ่ายรูปในฤดูใบไม้ผลิแล้ว ยังเป็นสถานที่ที่ชาวญี่ปุ่นชอบเดินทางมาเก็บภาพที่สวยงามสุดๆของฤดูนี้อีกด้วย สำหรับไฮไลท์ของที่นี่ก็คือช่วงที่จัดเทศกาล จะมีการประดับไฟให้เข้าชมความงดงามในตอนกลางคืนด้วย

Nakajima Park

Nakajima Park – สวนสาธารณะยอดนิยมที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปสัมผัสในฤดูใบไม้ผลิกันอย่างล้นหลาม ตั้งอยู่ที่เมืองซัปโปโรทางตอนเหนือของประเทศญี่ปุ่น ที่นี่จะมีจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยไม่แพ้ที่อื่นเลย จุดเด่นของสวนนากาจิมะ นั่นก็ทะเลสาบที่อยู่ใจกลางสวนสาธารณะแห่งนี้นั่นเอง แล้วยิ่งถ้าเป็นในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี สวนสาธารณะแห่งนี้จะถูกย้อมไปด้วยสี เหลือ สีส้ม และ สีแดงอ่อนๆของต้นไม้จากหลากหลายสายพันธุ์ มีต้นไม้มากกว่า 5,000 ต้น ยกตัวอย่างเช่น ต้นเมเปิ้ล, ต้นเอล์มญี่ปุ่น และ ต้นแปะก๊วย ถ่ายรูปสวยมาก ไม่ว่าจะเป็นมุมเผลอๆ หรือว่ามุมไม่เผลอจะถ่ายแบบไหนก็สวยทั้งนั้นเลย

Jozankei ออนเซ็น ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี

Jozankei ออนเซ็น – สำหรับสถานที่แห่งนี้ถือได้ว่าเป็นไฮไลท์อีกหนึ่งที่เลย สำหรับการเดินทางไปเที่ยวบนเกาะฮอกไกโด ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ กับการไปนั่งแช่ออนเซ็นกลางแจ้ง พร้อมกับการชมวิวที่สวยงามสุด ของฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ทำให้คุณถูกห้อมล้อมไปด้วย ต้นไม้ใบหญ้าที่มีสีเหลือ สีส้ม สำหรับเมืองโจซังเค จะอยู่ห่างจากเมืองซัปโปโรประมาณ 1 ชั่วโมง เมืองนี้มีชื่อในเรื่องบ่อน้ำพุร้อน ใครที่จะเดินทางไปเที่ยวที่เมือง โจซังเค ต้องศึกษาก่อนนะว่ารีสอร์ทที่เราจะไปเที่ยวเขาเปิดให้บริการรึเปล่า บางที่จะเปิดให้บริการในช่วง ฤดูหนาว และ ฤดูใบไม้ผลิเท่านั้น

ฤดูใบไม้ผลิเป็นอีกหนึ่งฤดูที่ นักท่องเที่ยวคนไทย ไม่ควรพลาดเลยสำหรับใครที่เคยเดินทางไปเที่ยวบนเกาะฮอกไกโดในช่วงหน้าหนาวแล้วคงจะพอทราบดีถึงความงดงามของธรรมชาติบนเกาะ รวมไปมารยาทของคนญี่ปุ่นบนเกาะฮอกไกโด ที่น่ารักมากๆยิ้มแย้มแจ่มใส่ และ เป็นมิตรกับนักท่องเที่ยวสุดๆ ลองเดินทางไปเที่ยวที่ Hokkaido สักครั้งแล้วคุณจะติดใจจนไม่อยากไปเที่ยวเมืองอื่นๆของประเทศญี่ปุ่นเลย สำหรับการเดินทางบนเกาะฮอกไกโดประเทศญี่ปุ่น ที่สะดวกสบายมากที่สุดจะเป็นการเดินทางด้วยรถไฟนั่นเอง สำหรับบนเกาะฮอกไกโด ก็จะมีบริษัท JR ให้บริการ โดยจะใช้ชื่อว่า JR Pass Hokkaido นั่นเอง

4 กิจกรรมที่คุณต้องทำ ที่่เมืองซัปโปโร

  1. ทานบุฟเฟ่ต์ที่ลานเบียร์ ซัปโปโร (Sapporo Beer Garden)
  2. เข้าชม Sapporo TV Tower
  3. ทัวร์ทะเลสาบ ชิโคซึ และ ทะเลสาบโทยะ (Lake Shikotsu and Lake Toya Hokkaido)
  4. ชิมอาหารญี่ปุ่นแท้ๆที่ร้าน ปลาปักเป้า Guenpin Fugu ที่ฮอกไกโด

สำหรับใครที่คิดอยากจะเดินทางไปเที่ยวที่เกาะฮอกไกโด ที่อยู่ทางตอนเหนือสุดของประเทศญี่ปุ่น แต่ยังไม่มีไอเดียอะไรเลย ในการท่องเที่ยวต่างๆ แนะนำให้เข้าไปที่เว็บไซต์ Klook แล้วเข้าไปเช็คกิจกรรมท่องเที่ยวบนเกาะฮอกไกโด คุณอาจจะได้ไอเดียดีๆ ในทริปการท่องเที่ยวของคุณบนเกาะฮอกไกโดก็ได้นะ เพราะว่าที่เว็บไซต์ Klook เป็นเว็บไซต์ ที่ได้รวบรวมกิจกรรมท่องเที่ยวทุกอย่างของประเทศญี่ปุ่น ไว้ในเว็บไซต์เดียวรวมไปถึงบัตรเข้าสวนสนุกต่างๆเช่น บัตรเข้าสวนสนุก Universal Studios Japan, ตั๋วเข้าสวนสนุก Tokyo Disneyland และ สวนสนุก Fuji Q Highland เป็นต้น สำหรับเรื่องการเดินทางก็หายห่วง เพราะว่าที่ Klook เขามีจำหน่ายบัตร JR Pass ทุกประเภทเลยทีเดียว สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถเช็คได้ด้านล่าง

About Ordinary-Man

Check Also

วิธียกเลิกการจอง Agoda ให้ได้เงินคืนเต็มจำนวน

ยกเลิก Agoda ยังไงให้ได้เงินคืนเต็มจำนวน

ยกเลิกการจอง Agoda ยังไง ให้ได้เงินคืน? จากประสบการณ์ที่ได้ขอคืนเงินจากโรงแรมที่ญี่ปุ่น ในช่วงไวรัสโคโรนา สำหรับวิธีการที่ใช้ขอเงินคืนค่าจองโรงแรง ที่ได้ทำการจองล่วงหน้าไปกับทางเว็บไซต์ Agoda ที่เขียนขึ้นมาก็เพราะ “คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์” ให้กับเพื่อนๆที่กำลังวางแผนยกเลิกทริป ที่ได้จ่ายเงินค่าที่พักไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนใครที่ทำการจองผ่าน Booking ...