fbpx

ตามรอยสถานที่ถ่ายทำจริงของซีรี่ส์ดังของปี Game of Thrones

พบกับ 5 สถานที่ท่องเที่ยว ที่ถูกนำมาถ่ายทำในซีรี่ส์ Game of Thrones

และแล้วซีรี่ส์ดังระดับโลกอย่าง Game of Thrones ก็ได้เดินทางมาถึงบทสรุปในตอนสุดท้ายใน Season ที่ 8 หลายๆคนติดซีรี่ส์เรื่องนี้มากๆ ไล่ตามดูย้อนหลังหลายๆรอบก็ทำมาแล้ว สำหรับซี่รี่ส์เรื่องนี้เป็นซีรี่ส์ที่คนไทยหลายๆคนต่างก็รอคอยไม่แพ้ชาวต่างชาติ ซึ่งได้ฉาย EP 1. ของ Season ที่ 8 ไปแล้วในวันจันทร์ที่ผ่านมานี้เอง เชื่อได้ว่าเพื่อนๆ คงจะได้ดูมาแล้วบ้างแหละ ถ้าจะดูแบบ Real Time เลยตอนนี้ในประเทศไทย สามารถดูได้ 1 ช่องทางก็คือผ่านทาง HBO ผ่านทางแอพพลิเคชั่น หรือ กล่อง AIS Play ซึ่งถ้าใครเป็นลูกค้า AIS อยู่แล้ว สามารถสมัครแพ็กเกจ AIS Play Premium เพื่อที่จะใช้ดูช่องพรีเมี่ยมได้ฟรี 1 เดือน หลายๆคนต่างรอลุ้นว่าบทสรุปของซีรี่ส์ชื่อดังเรื่องนี้จะจบยังไง กษัตริย์ แห่งแดนเหนือ จะเอาอะไรไปสู้กับ White Walker หรือ Night King ที่เป็นหัวหน้าของพวก White Walker แล้วที่สำคัญมังกร 1 ตัว โดนพวก White Walker ยึดไปแล้วด้วย งานนี้ Mother of Dragon จะใช้มังกร 2 ตัวที่เหลือไปต่อกรยังไง เราต้องไปร่วมลุ้นกันทุกวันจันทร์ เวลา 8 โมงเช้า ตามเวลาประเทศไทยได้เลย

สำหรับใครที่อินกับซีรี่ส์นี้มากๆ แล้วอยากจะตามไปดูสถานที่ถ่ายทำ กับซีรี่ส์เรื่องนี้ วันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ ที่ใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำสำหรับซีรี่ส์เรื่องนี้จริงๆ ให้คุณได้ตามรอยกษัตริย์แห่งแดนเหนือแบบฟินๆ อินแบบสุดๆ กับสถานที่หลักๆที่ใช้ถ่ายทำ ซึ่งตั้งอยู่หลายประเทศเลยทีเดียว ยกตัวอย่างเช่น ประเทศไอซ์แลนด์, ประเทศสเปน และ ประเทศโครเอเชีย สถานที่ท่องเที่ยวทั้งหมดที่กล่าวมานี้ เป็นสถานที่ที่สวยงามและ น่าจดจำมากๆ ใครที่อยากจะถ่ายรูปสวยๆ ต้องไม่พลาดกับสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้

ทะเลสาบมิวัทน์ หรือ Lake Mývatn  และ ถ้ำกรีโยวตาเยา หรือ Grjótagjá Caves

สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ที่เป็นถ้ำที่รู้จักกันดีในฐานะสถานที่แห่งความหวานของ จอน สโนว์ และ อีกริตต์ ซึ่งตอนนี้ จอนสโนว์ได้ เป็น King of North ไปแล้ว สถานที่แห่งนี้คุณสามารถลงไปแช่น้ำอุ่น ในบ่อน้ำร้อนธรรมชาติในร่ม เพื่อคลายความเมื่อยล้าจากการนั่งเครื่องบินเป็นเวลานานๆได้ดีเลยทีเดียว ใครที่คิดจะเที่ยวสถานที่แห่งนี้ แนะนำให้ซื้อทัวร์ดีกว่า เพราะว่าจะได้ครบเครื่องหน่อย ภายในทัวร์ จะเป็นทัวร์แบบเดินป่า และ เดินทางไปแช่น้ำในถ้ำโยวตาเยา ทะเลสาบ มิวัทน์ คุณจะได้ชมบรรยากาศที่มีเสน่ห์รอบทะเลสายแห่งนี้แน่นอน แถมยังได้พบกับถ้ำ และ รอยแยกมากมาย

พระราชวัง อัลคาซาร์แห่งเซบีย่า (Alcazar of Seville) ประเทศสเปน

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่ถูกใช้ในการถ่ายทำในซีรี่ส์ Game of Throne เลยทีเดียว เป็นสถานที่พักในฤดูร้อนของเจ้าแห่งทะเลทรายอย่างตระกูลมาร์เทลล์ ที่เป็นหนึ่งในพระราชวังที่วิจิตรตระการตาที่สุดในเมืองเซบีย่า สำหรับ ซันสเปียร์ หรือ อาณาจักรดอร์น (Dorne) นั้นมีอยู่จริง แถมยังได้รับมรดกโลก จากองค์กรยูเนสโกอีกด้วย สำหรับใครที่คิดจะเดินทางไปชมพระราชวังแห่งนี้ แนะนำให้ซื้อทัวร์ผ่าน Klook เนื่องจากว่าคุณจะได้ไม่ต้องไปเสียเวลาเข้าคิวเป็นเวลานานๆ แถมยังได้เข้าชมพระราชวังด้านใน ด้วยช่องทางพิเศษ สำหรับลูกค้า Klook โดยเฉพาะอีกด้วย Exclusive สุดๆไปเลยใช่ไหมละ

เมืองดูบรอฟนิก (Dubrovnik) เมืองเก่าของประเทศ โครเอเชีย

สำหรับเมืองดูบรอฟนิก เป็นสถานที่ถ่ายทำที่คนที่ดูซีรี่ส์ Game of Thrones คุ้นตาแน่นอน แต่อาจจะไม่รู้จักชื่อของสถานที่แห่งนี้ก็เป็นได้ ดูบรอฟนิก เป็นเมืองหลวงของประเทศโครเอเชีย และ ยังเป็นเมืองหลวงของดินแดน เวสเทอรอสอีกด้วย ถ้าได้เดินทางไปสถานที่แห่งนี้ คุณจะพลาดไม่ได้ลเยที่จะเดินทางไปชม สวนรุกขชาติตริสเตโน (Trsteno Arboretum) ภายในซีรี่ส์ Game of Thrones สถานที่แห่งนี้ก็คือ สวนในพระราชวังคิงส์แลนดิ้งนั่นเอง คุณสามารถเดินชมรอบๆเขตเมืองเก่าได้ด้วยนะ เป็นเส้นทางที่เซอร์ซี แลนนิสเตอร์ได้ถูกบังคับให้เดินไถ่บาปแบบเปลือยกายเลยทีเดียว หรือ ในฉากนี้จะใช้ชื่อว่า “Walk of Shame”

สถานที่แห่งนี้ยังเป็นสถานที่เดียวที่มีโบสถ์เซนต์อิกเนเชียส แห่งโลโยลา (Church of St Ignatius of Loyola) หรือ ประตูพิเล่เกต (Pile Gate) คุณสามารถเดินไปยังประตูทางเข้าของอาณาจักคิงส์แลนดิ้งได้อีกด้วย คุณสามารถจองทัวร์สถานที่ถ่ายทำซีรี่ส์ Game of Thrones ในดูบรอฟนิกล่วงหน้าได้ แถมมีไกด์คอยแนะนำ และ ให้ข้อมูลคุณด้วยว่าบริเวณไหน ที่ใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำฉากในซีรี่ส์เรื่องนี้บ้าง ให้คุณเข้าไปสำรวจสถานที่ที่ขึ้นชื่อว่าดังที่สุดของเมืองนี้ และ ห้ามพลาดที่จะถ่ายรูปเอาไปลง Social ให้หนำใจเลย

ฌิโรนา (Girona) เมืองบาร์เซโลนา 

สำหรับคนไทยคนไหนที่ชอบตัวละคร อาร์ยา แห่งสตาร์ค แห่งวินเทอร์เฟล เป็นพิเศษเมื่อตอนที่เธออยู่ที่เมือง บราวอส เราเรียกสถานที่แห่งนี้ว่าเป็นย่านชาวยิวแห่ง ฌิโรนา (Jewish Quarter of Girona) เป็นเมืองของแคว้นกาตาลุญญา เป็นที่ตั้งของวิหารฌิโรนา ชาว Game of Thrones จะรู้จักกันดีในฐานะวิหารเบเลอร์อันศักดิ์สิทธิ์หรือ The Great Sept of Baelor ที่คุณอาจจะเห็นภาพของเจมี แลนนิสเตอร์ ราชสีห์ แห่งแลนนิสเตอร์ ขี่ม้าขาว ใครที่อยากจะเที่ยวสถานที่แห่งนี้ คุณสามารถจองทัวร์ เมืองฌิโรนาล่วงหน้าได้นะ มีไก็ผู้เชียวชาญพาคุณเดินไปตามถนนที่ปูไปด้วยหินคอบเบิล ในเมืองที่เก่าแก่มากๆเมืองนี้

ไจแอนท์สคอสเวย์ (Giant’s Causeway) เมืองดับลิน

อีกหนึ่งสถานที่ถ่ายทำ Game of Thrones ที่สวยงามเหมือนภาพวาดเลยทีเดียว กับปราสาทดันลูซ หรือ Dunluce Castle หรือในซีรี่ส์จัดให้เป็นฐานที่มั่นของตระกูลเกรย์จอยแห่งหมู่เกาะเหล็ก และ ทางเดียวที่คุณจะสามารถขึ้นไปยังปราสาทยุคกลางที่เหลือซากปรักหักพัง ด้วยการเดินขึ้นสะพาน ไจแอนท์สคอสเวย์ ตั้งอยู่ไม่ไกล ปราสาทนัก ซึ่งทางเดินแห่งนี้เต็มไปด้วยหินบะซอลต์ที่สวยงามมากๆ มีอุโมงค์ต้นบีชที่มีบรรยากาศขนลุกสุดๆ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ถ่ายทำที่จะทำให้คุณได้อินฟินเวอร์ สำหรับโลกแห่ง เกม ออฟ โธรนส์ ด้วยการเดินผ่านตามแนวไม้ ใบหญ้าต่างๆของสถานที่แห่งนี้นั่นเอง สำหรับใครที่อยากจะเดินทางไปเที่ยวยังสถานที่แห่งนี้ ทาง Klook ก็มีทัวร์ไจแอนท์คอสเวย์ ให้คุณได้เลือกจองด้วยนะ ราคาพิเศษสุดๆ เอาเวลาดีๆ ไปชมสถานที่สวยงามเหมือนกับหลุดมาจากรูปภาพเลย ให้คุณได้รับประสบการณ์ท่องเที่ยวใหม่ๆ ที่คุณไม่เคยสัมผัสมาก่อน

 

 

 

 

 

 

About Ordinary-Man

Check Also

9 แลนด์มาร์ค ที่ต้องปักหมุด ที่สิงคโปร์

เที่ยวสิงคโปร์ ต้องไม่พลาดกับ 9 สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต ได้รูปสวยแน่นอน ประเทศสิงคโปร์ เป็นประเทศที่คนไทยเลือกเดินทางไปเที่ยวอันดับต้นๆของแถบเอเชียบ้านเรา ประเทศสิงคโปร์ เป็นนครรัฐ สมัยใหม่ เป็นประเทศที่มีเกาะขนาดเล็กที่สุดของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สิ่งที่ทำให้คนไทยเลือกเดินทางไปเที่ยวประเทศสิงคโปร์ ก็คือ ราคาตั๋วเครื่องบินถูก แถมยังอยู่ไม่ไกลจากประเทศไทย ...

CLOSE
CLOSE