Monday, August 8, 2022
Homeท่องเที่ยวปีนี้เที่ยว Halloween ที่ไหนกันดี ใครยังไม่มีแพลนเช็คเลย

ปีนี้เที่ยว Halloween ที่ไหนกันดี ใครยังไม่มีแพลนเช็คเลย

เช็คสถานที่เที่ยวเทศกาลฮาโลวีน ปี 2019 ที่ไหนเด็ด ที่ไหนโดนเช็คเลย

เทศกาลฮาโลวีน เป็นเทศกาลเป็นเทศกาล ที่จะมีการเฉลิมฉลองกันหลายประเทศ แต่ในประเทศไทยไม่ค่อยมีใครจัดมากนัก ส่วนใหญ่ถ้าจะจัด มักจะจัดกันเป็นแบบกลุ่มเล็กๆ ตามร้านอาหารต่างๆ แต่ถ้าเป็นต่างประเทศ เทศกาล Halloween ถือว่าเป็นเทศกาลที่ได้รับความนิยมอย่างมาก จากที่เราจะได้เห็นๆกัน ว่าวันฮาโลวีน จะเป็นวันที่คนต่างก็พากันแต่งตัวเป็นผีตามแบบฉบับต่างๆออกมาๆ เพื่อโชว์กัน สำหรับวันฮาโลวีน จริงๆแล้วจะตรงกันกับวันที่ 31 ตุลาคม ของทุกๆปี ถือว่าเป็นเทศกาลที่ฮิตมากๆ จากหลายประเทศ เป็นเทศกาลที่จะได้ร่วมกันทำกิจกรรมสนุกๆ ยกตัวอย่างเช่น แต่งตัวเป็นผี ทำฟักทองผี เล่นเกมส์สนุกๆ ในช่วง Halloween เรามักจะได้ยินคำว่า “Trick or Treat” เป็นคำที่ตอนเด็กๆ ถ้าเราพูดคำนี้หลังจากที่เคาะประตูเพื่อนบ้าน แล้วเราจะได้ ลูกอมมากินเล่นนั่นเอง

ความเป็นมาของวันฮาโลวีน จะตรงกับวันที่ 31 ตุลาคม ของทุกปี เดิมทีเทศกาล Halloween นั้นจะถูกจัดขึ้นในประเทศอังกฤ ไอซ์แลนด์ สกอตแลนด์ และ ประเทศข้างเคียงในทวีปยุโรปเท่านั้น แต่พอชาวไอริส และ ชาวสกอตแลนด์ ย้ายไปตั้งรกรากในประเทศสหรัฐอเมริกา ก็ได้นำเอาประเพณีติดไปด้วย ทำให้ชาวอเมริกันถูกใจ และ ปฎิบัติตามกันมาแบบจริงจัง ตั้งแต่กลางคริสต์ศตวรรษที่ 19 เป็นต้นมา จนกลายมาเป็นเทศกาลประจำชาติจนถึงทุกวันนี้  คำว่า Trick or Treat นั้น แปลเป็นไทยว่า “หลอก หรือ เลี้ยง” นั่นเอง เป็นการเดินไปเคาะประตูตามบ้าน เพื่อขอขนม

สำหรับคนไทย ที่มีความต้องการจะร่วมสนุกกับเทศกาล ฮาโลวีน แล้วไม่อยากจะรอให้ถึงวันที่ 31 ตุลาคม ของทุกๆปี เราขอแนะนำให้คุณ เลือกเดินทางไปเที่ยวที่สวนสนุก ชั้นนำอย่างสวนสนุก Universal Studios Japan, สวนสนุก Universal Studios Singapore และ สวนสนุก Shanghai Disneyland ซึ่งทั้ง 3 สวนสนุกชั้นนำได้มีการจัดเทศกาล ฮาโลวีน ต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก แน่นอนเลยว่า จัดใหญ่แน่นอน ยกตัวอย่างเช่น สวนสนุก Universal Studios Singapore ที่ปีนี้ ได้ผู้กำกับหนังสยองขวัญชื่อดังจากประเทศไทย ถึง 2 ท่านด้วยกัน นั่นก็คือ คุณภาคภูมิ วงศ์ภูมิ และ คุณกัญจน์ ภูริจิตปัญญา ทั้ง 2 เป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลังการทำหนังสยองขวัญที่ดังที่สุดในประเทศไทย หลอนจะกรามค้างเลยทีเดียว เช่น ซัตเตอร์ กดติดวิญญาญ และ 4 แพร่ง บวกกับผู้กำกับหนังสยองขวัญ และ เหล่าครีเอทีฟจากทางฝั่งของสิงคโปร์ รับประกันความน่ากลัวขั้นสุด ที่จะมาทำให้คุณขนหัวลุกแบบบอกไม่ถูก กับกิจกรรม Halloween Horror Nights 9 ที่สวนสนุก Universal Studios Singapore สำหรับรายละเอียดเทศกาลฮาโลวีน ที่จะถูกจัดขึ้นตามสวนสนุกต่างๆ สามารถเช็คดูได้ด้านล่าง

  • Universal Studios Singapore Halloween Horror Nights 9 จัดตั้งแต่วันที่ 29 กันยายน ถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2019
  • Universal Studios Japan Halloween Horror Nights จัดตั้งแต่วันที่ 6 กันยายน ไปจนถึงวันที่ 4 พฤศจิกายน 2019
  • Shanghai Disneyland Halloween 2019 จัดตั้งแต่วันที่ 27 กันยายน ไปจนถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2019

สำหรับใครที่เล็งแล้วว่าจะเดินทางไปเที่ยวที่สวนสนุก รับเทศกาลฮาโลวีน อย่าลืมเข้าไปจองตั๋วกับทางเว็บไซต์ Klook เพราะว่าในเดือนกันยายน 2019 นี้ทางเว็บไซต์ Klook จัดหนักเช่นเคย จัดแจกโปรโมชั่นสุดพิเศษ ให้กับนักท่องเที่ยวคนไทย ได้เลือกจองตั๋วในราคาที่ถูกที่สุด พร้อมกับแจกโค้ดส่วนลด Super 9 Deals มอบส่วนลด จากการใช้คูปอง ลดเพิ่มสูงสุด 9% สำหรับกิจกรรมท่องเที่ยวทั่วโลก สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม สำหรับการใช้คูปองส่วนลดครั้งนี้ สามารถเช็คดูได้ด้านล่าง

RELATED ARTICLES
- Advertisment -รับฟรี Starbucks Voucher มูลค่า 3,000 บาท สมัครสินเชื่อบุคคล ซิตี้ Citi Personal Loan สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ค! สมัครบัตรเครดิต Citi Cash Back สมัครบัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต สมัครบัตรเครดิตซิตี้ Premier สมัครบัตรเครดิต Citi Reward สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด

Most Popular

Recent Comments