Wednesday, August 10, 2022
Homeท่องเที่ยวSwiss Travel Passรวมกิจกรรมที่ขายดีที่สุดของ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ (Switzerland)

รวมกิจกรรมที่ขายดีที่สุดของ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ (Switzerland)

กิจกรรมที่มีคนไทยจองมากที่สุด ของประเทศสวิตเซอร์แลนด์

ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เป็นประเทศที่ได้รับการกล่าวถึงมากที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก เนื่องจากภูมิประเทศที่มีความสวยงามที่ถูกโอบล้อมไปด้วยภูเขา เป็นอีกหนึ่งประเทศที่สวยงามมากที่สุดในโลก ประเทศสวิตเซอร์แลนด์มีเทือกเขา และ ธารน้ำแข็ง ที่รอให้นักท่องเที่ยวชาวไทยออกไปเปิดประสบการณ์ใหม่ๆอยู่ ใครที่ไม่เคยเดินทางไปเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์มาก่อนในชีวิต บอกได้เลยว่าถ้าคุณมีโอกาสไปเยือนสักครั้งคุณจะพบกับความประทับใจแบบไม่ลืมเลยทีเดียว

ประเทศสวิตเซอร์แลนด์มีสถานที่ท่องเที่ยวหลายเมืองมากๆ เป็นประเทศที่ขึ้นชื่อในเรื่องรถไฟระหว่างเมือง แค่เดินทางไปเที่ยวแล้วได้นั่งรถไฟชมเมืองก็คุ้มแล้ว เพราะว่าวิวทั้ง 2 ข้างทางที่คุณจะได้พบเห็นระหว่างที่โดยสารรถไฟ มันสวยงามมากจริงๆนะ เป็นวิวที่หาชมที่ไหนไม่ได้บนโลก การเดินทางไปเที่ยวที่สวิสนั้นมีราคาที่สูงกว่าการเดินทางไปเที่ยวในประเทศแถบบ้านเรามากๆ แต่มีวิธีที่จะทำให้คุณจ่ายได้น้อยลงด้วยการจองบัตรโดยสารรถไฟ Swiss Travel Pass และ บัตร Eurail Global Pass ผ่านทางออนไลน์ จะช่วยให้เราประหยัดเงินในกระเป๋าได้เยอะมากๆ หมดห่วงเรื่องค่าเดินทางเลยทีเดียว

กิจกรรมที่มียอดจองมากที่สุดของประเทศสวิตเซอร์แลนด์

สำหรับนักท่องเที่ยวคนไทยที่กำลังวางแผนเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์อยู่ในตอนนี้ อยากจะบอกว่าให้คุณเช็คสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมก่อนที่จะเดินทางไปเที่ยวยกตัวอย่างเช่น อินเทอร์ลาเกน, กรินเดลวัลด์, ภูเขาทิทลิส และ อื่นๆอีกเพียบ อย่ารอช้า เรารีบไปเช็คกันดีกว่าว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวไหนบ้างที่ได้รับความนิยม และ สามารถจองผ่านทางออนไลน์ได้

ทัวร์ยอดเขา ทิตลิสด้วยกระเช้าลอยฟ้า

ทัวร์พร้อมไกด์ส่วนตัวเริ่มต้นเดินทางด้วยบริการรถไป-กลับ โดยนัดพบกับไกด์ที่ Sihlquai ในเมืองซูริค
อีกหนึ่งกิจกรรมท่องเที่ยวยอดฮิตของประเทศสวิตเซอร์แลนด์เลย นั่นก็คือการเดินทางไปเที่ยวที่ยอดเขาทิตลิส สำหรับการเดินทางไปเที่ยวนั้น แนะนำให้ซื้อทัวร์แบบ 1 วันไปเที่ยวจะสะดวกสายมากที่สุด ทัวร์จะมาพร้อมกับไกด์ส่วนตัว เริ่มเดินทางด้วยบริการรถไป-กลับ จุดนัดพบจะพบกับไกด์ได้ที่ Sihlquai ในเมืองซูริค จากนั้นเดินทางไปยังจุดหมายแรก นั่นก็คือที่เมือง ลูเซิร์น ลูกทัวร์จะได้เดินชมในย่านเมืองเก่าแก่ที่คลาสสิคสุดๆ หลังจากนั้นคุณจะได้เดินทางต่อไปยังเอนเกลเบิร์ก เพื่อขึ้นเคเบิลคาร์ไปยังยอดเขาทิตลิส

ทัวร์เที่ยวยอดเขาทิตลิสด้วยกระเช้าลอยฟ้า พร้อมไกด์ส่วนตัว

ทัวร์นี้คุณจะได้พบกับกิจกรรมตื่นเต้นมากมายเลยทีเดียว และ สิ่งที่ถือว่าเป็นไฮไลท์ของการเที่ยวทัวร์นี้ นั่นก็คือ การไปเปิดประสบการณ์ใหม่ ที่เทือกเขาทิตลิส ยกตัวอย่างเช่น การเดินข้ามผาสูงชั้นบนสะพานแขวนที่อยู่สูงที่สุดในทวีปยุโรป คุณสามารถเล่นสโนว์ทูบ ที่มันส์สุดๆที่ Glacier Park หรือจะนั่งชิลๆเพื่อชมความอลังการของธรรมชาติบนเทือกเขาเอลป์ที่ซันเทรอ์เรส

ทัวร์ชมยอดเขา จุงเฟรา จากเมืองซูริค (Jungfraujoch Day Tour)

ทัวร์ชมยอดเขาจุงเฟรา แบบเต็มวัน

จุงเฟราเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้นๆของประเทศสวิตเซอร์แลนด์เลยก็ว่าได้ ที่นี้ได้ชื่อว่าเป็นมรดกโลกจากองค์กยูเนสโก เป็นสถานีรถไฟฟ้าที่อยู่สูงที่สุดในโลก ด้วยความสูงแบบสุดๆที่ 3,500 เมตรจากระดับน้ำทะเล นอกเหนือจากความสูงแล้ว ยังมีปราสาทน้ำแข็งให้คุณเดินทางไปเยี่ยมชมอีกด้วย ใครที่สนใจอยากจะจองทัวร์แบบ 1 วัน สามารถจองได้ผ่าน Klook

ทัวร์เที่ยวยอดเขาทิตลิสด้วยกระเช้าลอยฟ้า (เดินทางจากเมืองซูริค)

ทริปแอดเวนเจอร์ นั่งเคเบิลคาร์ขึ้นเขาทิทลิส และ เก้าอี้ลอยฟ้าที่เอนเกลเบิร์ก

ขึ้นไปชมวิวด้านบนยอดเขาทิทลิส

ถ้าคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่อยากจะชมวิวที่เขาทิทลิสแบบสบายๆ บอกได้เลยว่าคุณต้องทำการจองแพ็กเกจ แอดเวนเจอร์กับบัตรกระเช้าไฟฟ้าเส้นทาง เอนเกลเบิร์ก-ยอดเขาทิตลิส หรือ ถ้าชอบความหวาดเสียวที่มากกว่าเดินต้องไม่พลาดกับ Ice Flyer ให้คุณได้เลือกตามสไตล์ของคุณเลย

ออกสำรวจยอดเขาทิตลิสได้ง่าย เพียงทำการจองผ่าน Klook

ทัวร์ยอดเขาทิตลิส แบบครึ่งวัน (Mount Titlis Tour) พร้อมนั่งกระเช้าลอยฟ้า

ทัวร์ยอดเขาทิตลิสจาก ลูเซิร์น

สำหรับนักท่องเที่ยวคนไทยคนไหนที่พักที่ ลูเซิร์นทางเว็บไซต์ Klook ก็มีแพ็กเกจให้คุณได้เลือกจองเพื่อเดินทางจากภูเขาทิตลิส พร้อมกับบริการรถรับส่งจากถนน Frankenstrasse ซึ่งสถานที่แห่งนี้จะอยู่ติดกับสถานีรถไฟลูเซิร์น นั่นเองเป็นทัวร์แบบครึ่งวันบ่าย ด้วยการเดินทางไปขึ้นเคเบิลคาร์ที่มีกระจกรอบด้าน สามารถมองเห้นวิวได้แบบ 360 องศาจากเอนเกิลเบิร์ก สามารถขึ้นไปยังยอดเขาได้เลย แถมยังสามารถเลือกทำกิจกรรมมันส์ๆอย่าง Ice Flyer, Glacier Park, ถ้ำน้ำแข็ง Ice Cave และ สะพานแขวน

ทัวร์ยอดเขาทิตลิส (Mount Titlis) ครึ่งวัน พร้อมนั่งกระเช้าลอยฟ้า

ทัวร์เมืองวกรินเดลวัลดฺ์ และ เมืองอินเตอร์ลาเคน จากเมืองซูริค

ทัวร์เมืองกรินเดลวัลด์และเมืองอินเตอร์ลาเคน

สำหรับเมืองกรินเดลวัลด์ และ อินเตอร์ลาเคนเป็นเมือง 2 เมืองที่ได้รับการขนานนามว่ามีวิวหลักล้าน เป็นวิวที่สวยงามติดอันดับของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ที่นี่คุณสามารถมองเห็นวิวของเทือกเขาสวิสแอลป์ได้แบบ 360 องศาเลยทีเดียว ที่เมืองนี้จะมีหมู่บ้านเล็กๆ น่ารักน่าไปถ่ายรูป แถมยังมีอาหารพื้นเมืองที่อร่อยอย่าบอกใครเลยทีเดียว เป็นอีกหนึ่งเมืองที่คุณไม่ควรจะพลาด ถ้าหากมีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

ทัวร์เมืองกรินเดลวัลด์และเมืองอินเตอร์ลาเคน จากเมืองซูริค

เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ยังไงให้ประหยัด และ คุ้มมากที่สุด?

คนไทยหลายๆคนอาจจะมีคำถามในหัว ว่าการเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์นั้น ราคาอาจจะแพงจนต้องยอมแพ้ไปเลยก็ได้ ไหนจะค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าที่พัก และ ค่าโดยสารรถไฟ แบบนี้จะไหวหรอ แถมค่าครองชีพของประเทศเขายิ่งสูงลิบลิ่วอีกด้วย ใครที่คิดแบบนี้ เปลี่ยนความคิดไปได้เลย เพราะว่าวันนี้เราจะบอกแบบหมดเปลือกว่าเที่ยวประเทศสวิตเซอร์แลนด์ยังไงให้มันถูก และ คุ้มมากที่สุด กับตัวช่วยในการเดินทางที่จะทำให้ค่าเดินทางของคุณมีราคาจิ๊บๆไปเลย

บัตรโดยสารรถไฟ Swiss Travel Pass

สำหรับบัตรโดยสาร Swiss Travel Pass หรือที่คนไทยมักจะหากันในชื่อว่า “สวิสพาส” เป็นบัตรที่สามารถทำได้ทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางด้วยรถไฟ, รถไฟพรีเมี่ยมพาโนรามา, เคเบิลคาร์, รถบัส, เรือ รวมไปถึงระบบขนส่งสารณะที่ครอบคลุมมากกว่า 90 เมืองทั่วประเทศแบบไม่จำกัดจำนวนครั้งอีกด้วย จุดเด่นของบัตร Swiss Travel Pass นั่นก็คือการเดินทางด้วยรถไฟที่ฮิตที่สุด อย่างเส้นทาง มองเทรอ-ลูเซิร์น หรือ จะเดินทางจาก เซอร์แมทท์ ยอดเขา Toblerone แลนด์มาร์กที่ดังที่สุด ไปเมืองคูร์ ใครที่คิดจะจองรถไฟพรีเมียมพาโนรามาอย่าลืมว่าต้องทำการจองที่นั่งล่วงหน้าด้วย

บัตร Swiss Half Fare Card (รับส่วนลด 50%)

ตัวเลือกสำหรับคนที่เดินทางไปประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เพียงแค่ซื้อตั๋ว Half Fare Card ของ Swiss ที่ร่วมรายการอย่าง รถไฟ, รถบัส, รถไฟพรีเมี่ยมพาโนรามา, เคเบิลคาร์ หรือ เรือ ที่ร่วมรายการภายใน 1 รอบเดือน เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีมากๆ สำหรับคนที่เดินทางไม่เยอะมาก และ ไม่คุ้มกับการซื้อบัตร Swiss Travel Pass สำหรับวิธีการใช้บัตร Swiss Half Fare Card นั้นก็ง่ายนิดเดียว เพียงซื้อผ่านทางออนไลน์ บนเว็บไซต์ Klook หลังจากนั้นยื่นการ์ดที่จะได้มาจาก Klook ไปพร้อมกับ Passport ที่สถานีที่ต้องการ คุณจะได้รับส่วนลดทันที 50%

บัตรโดยสารรถไฟยุโรป Eurail Global Pass

ใครจะเที่ยวประเทศในทวีปยุโปรหลายๆประเทศ รวมไปถึงประเทศสวิตเซอร์แลนด์ด้วย ต้องไม่พลาดกับบัตรโดยสารรถไฟ Eurail Global Pass ที่เหมาะมากๆสำหรับคนที่วางแผนเที่ยวหลายๆประเทศในทริปเดียว บัตรใบนี้ สามารถใช้เดินทางไปได้มากถึง 31 ประเทศทั่วประเทศยุโรป แบบไม่จำกัดจำนวนครั้ง ไม่ต้องมานั่งปวดหัวเวลาซื้อตั๋วรถไฟในทุกประเทศ แค่มีบัตรใบนี้ใบเดียวจบเลย

RELATED ARTICLES
- Advertisment -SkyScanner Promotions รับฟรี Starbucks Voucher มูลค่า 3,000 บาท สมัครสินเชื่อบุคคล ซิตี้ Citi Personal Loan สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ค! สมัครบัตรเครดิต Citi Cash Back สมัครบัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต สมัครบัตรเครดิตซิตี้ Premier สมัครบัตรเครดิต Citi Reward สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด

Most Popular

Recent Comments