Home ท่องเที่ยว รวม 6 แลนด์มาร์กขอแต่งงานในยุโรป

รวม 6 แลนด์มาร์กขอแต่งงานในยุโรป

0
139

อยากจะขอแต่งงานแบบโรแมนติกๆ ต้องไม่พลาดที่จะเช็คสถานที่เหล่านี้

สำหรับใครที่มีแพลนจะขอแฟนแต่งงาน แล้วมีโอกาสที่จะเดินทางไปเที่ยวยุโรปเพื่อขอแต่งงานกับแฟน คุณต้องเช็คก่อนเป็นอันดับแรกเลย ว่าสถานที่ที่โรแมนติกๆ ที่คู่รักส่วนใหญ่เดินทางไปขอแต่งงานกันนั้น มีสถานที่ไหนบ้าง บอกเลยว่า ต้องประทับใจ และ ได้ภาพที่สวยสุดๆแน่นอน เอาไว้ไปเป็นภาพ พรีเวดดิ้งได้สบายๆเลย ตอนนี้ก็ใกล้สิ้นปีเข้าไปทุกทีแล้ว เป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาดีๆ ที่คนไทยหลายๆคนวางแผนเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ สำหรับสถานที่ท่องเที่ยว ที่คนไทยชอบเดินทางไปเที่ยวในช่วงปลายปี จะมีประเทศญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ไต้หวัน และ หนึ่งในทวีป ที่คนไทยเลือกเดินทางไปเที่ยวในช่วงปลายปี นั่นก็คือทวีปยุโรป เป็นดินแดนที่อบอวนไปด้วยความโรแมนติก ใครที่คิดจะขอแฟนแต่งงาน บอกได้เลยว่า ไม่ควรพลาดที่จะเดินทางไปเที่ยวในช่วงปลายปี สำหรับประเทศที่แนะนำก็จะมีประเทศ สวิตเซอร์แลนด์, ฝรั่งเศส และ อิตาลี ทั้ง 3 ประเทศนี้เป็นประเทศที่คู่รัก ชอบเดินทางไปขอแต่งงานกันมากที่สุดด้วยสภาพอากาศที่หนาวๆ ในช่วงปลายปี อาคารบ้านช่องต่างๆ จะถูกตกแต่งไปด้วยไฟ โคมไฟ เพื่อต้อนรับเทศกาลปีใหม่ เป็นบรรยากาศที่สุดแสนจะโรแมนติก ทำให้คู่รักหลายๆคู่ ต่างพากันวางแผนเดินทางไปเที่ยว เราไปเช็คแลนด์มาร์ค สำหรับสถานที่ขอแต่งงาน ที่โรแมนติกในยุโรปกันได้ด้านล่างเลย

6 สถานที่ขอแต่งงานสุดโรแมนติก ในทวีปยุโรป

1. หอไอเฟล ประเทศฝรั่งเศส


หนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญที่สุดของประเทศฝรั่งเศส ที่นักท่องเที่ยวต้องเดินทางไปเที่ยว ถ้าหากว่ามีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวประเทศฝรั่งเศส เป็นสถานที่ที่คุณสามารถสร้างความทรงจำอันงดงาม ที่แสนจะอบอุ่น เป็นเมืองที่ติดอันดับ และ ได้รับการขนานนามว่า เป็นนครแห่งความรัก ไม่แปลกใจเลย ถ้าหากคุณได้ไปไปยืนที่หอไอเฟล ณ กรุงปารีส แล้วจะพบกับคู่รักจำนวนมาก มาถ่ายพรีเว็ดดิ้งกัน หรือ มาสารภาพรัก ขอแต่งงานกันในสถานที่แห่งนี้

2. สะพาน ชาลส์ (Charles Bridge) สาธารณรัฐเช็ก

อีกหนึ่งแลนด์มาร์ค ที่ติดอันดับต้นๆ ของสถานที่ขอแต่งงาน ที่โรแมนติกที่สุดในทวีปยุโรป นั่นก็คือ สะพานชาลส์ นั่นเอง เป็นสะพานหินที่เก่าแก่ที่สุด เป็นสะพานแห่งประวิตศาสตร์ที่ตั้งอยู่บนแม่น้ำ วัลตาวา ในกรุงปราก สร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1357 เพื่อใช้แทนสะพาน Judith ที่ถูกน้ำท่วมกัดเซาะ และ ทำให้เกิดความเสียหาย ในปี 1342 ปัจจุบัน สะพานแห่งนี้ เป็นสถานที่ยอดฮิต ในการขอแต่งงาน คู่รักหลายๆคู่บินลัดฟ้ามาเซอร์ไพรส์ขอคนรักแต่งงานกันตลอดทั้งปี ถ้าคุณชอบถ่ายภาพ บอกได้เลยว่า คุณจะได้ภาพที่สวยงามเหมือนกับหลุดออกมาจากภาพถ่ายเลย คุณจะได้มองเห็นแม่น้ำ วัลตาวา ตัดกับเส้นขอบฟ้าที่สวยงามสุดๆ

3. สวนสนุก ดิสนี่ย์แลนด์ ณ กรุงปารีส

สำหรับสถานที่ขอแต่งงาน ที่คู่รักมักเดินทางไปขอกัน นั่นก็คือ ที่หน้าปราสาท ของสวนสนุก ดิสนี่ย์แลนด์ ปารีสนั่นเอง สวนสนุกแห่งนี้ เป็นสถานที่ที่ คนส่วนใหญ่จะฝันถึงช่วงเวลาพิเศษ ที่น่าจดจำ และ จะดีแค่ไหนถ้าไปขอแต่งงานที่หน้าปราสาท ดิสนี่ย์ชื่อดังก้องโลกแห่งนี้ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิต ที่คู่รักมักจะเดินทางไปขอแต่งงานกัน แต่ถ้าใครไม่อยากจะเดินทางไปขอแต่งงานหน้าปราสาทดิสนี่ย์ ที่ดิสนี่ย์แลนด์ ปารีส สามารถไปขอที่สวนสนุกดิสนีย์แลนด์ ในแถบเอเชียบ้านเราได้เช่นเดียวกันนะ ยกตัวอย่างเช่น

4. กลางแม่น้ำบอลติด ประเทศเอสโตเนีย

ชื่อประเทศอาจจะไม่คุ้นหูคนไทยมากนัก แต่ประเทศนี้เป็นอีกหนึ่งประเทศ ในทวีปยุโรป ที่กำลังมาแรงมากๆ คุณสามารถจูงมือคนรักของคุณ กระโดนขึ้นเรือสำราญที่หรูที่สุดของเมือง ทาลลินน์ ซึ่งเป็นเมืองหลวง ของสาธารณรัฐ เอสโตเนีย นั่นเอง ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศในทวีปยุโรป เป็นประเทศที่คนบนโลกอาจจะไม่คุ้นเท่าไหร่ แต่ประเทศเอสโตเนียนั้น เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยว และ วิวสวยๆ ที่คุณจะไม่ลืมเลยหละ ประเทศนี้ มีพื้นที่ทั้งหมดเพียง 45,227 ตารางกิโลเมตรเท่านั้น

5. ยอดเขาจุงเฟรา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

สำหรับใครที่วางแผนจะเดินทางไปเที่ยว ประเทศที่ขึ้นชื่อว่าโรแมนติกที่สุดในทวีปยุโรป อย่างประเทศ สวิสเซอร์แลนด์ (Switzerland) ก็คงจะไม่พลาดที่จะเดินทางไปเที่ยว จุดสูงสุดของประเทศ นั่นก็คือยอดเขา จุงเฟรา นั่นเองนักท่องเที่ยว สามารถเดินทางไปชมวิวที่สวยที่สุดง่ายๆด้วยบัตรที่มีชื่อว่า Swiss Travel Pass บัตรเดียวเที่ยวครบคุ้มจบสุดๆ สำหรับยอดเขาจุงเฟรา นั้นเป็นยอดเขาที่นักท่องเที่ยวจะได้ชมทัศนียภาพที่งดงามของธรรมชาติ ที่เหมือนหลุดมาจากนิยายเลยทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่เมืองซูริค เป็นเมืองที่โรแมนติกสุดๆ เหมาะสำหรับพาคนรัก ไปสูดอากาศเย็นๆ โรแมนติกๆ

6. ทาวเวอร์บริดจ์ สหราชอาณาจักร

กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เป็นเมืองหลวง ที่มีกลิ่นไอ และ มนต์เสน่ห์ ที่มีอายุมาอย่างยาวนาน มีภาษา ที่หลากหลายกว่า 300 ภาษา และ ในปัจจุบัน กรุงลอนดอนยังได้รับการยอดรับให้เป็นเมืองหลวง ที่เจริญที่สุดในโลกอีกด้วย ใครที่อยากจะหาสถานที่ขอคนรักแต่งงาน ที่เมืองที่งดงามที่สุด ในประเทศอังกฤษ

สำหรับคู่รักคู่ไหนที่กำลังแพลน ว่าจะเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ ในช่วงปลายปี 2019 นี้อยากจะบอกว่า ให้คุณจองตั๋วผ่านทาง Klook เนื่องจากว่า จะช่วยคุณประหยัดเวลา และ ประหยัดเงินในกระเป๋าได้เยอะมากๆ ไม่ว่ากิจกรรมที่คุณกำลังหานั้นจะเป็นกิจกรรมอะไร คุณสามารถซื้อผ่าน Klook ได้ทั้งหมดเลย รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกดูได้ด้านล่าง