อาหาร 10 อย่างที่คุณสามารถหาซื้อได้ใน 7-11 ที่ประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น

ของกิน 10 อย่างที่มีเฉพาะร้าน 7-11 ในประเทศญี่ปุ่น เท่านั้น (ทริปประหยัด)

ถ้าคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่รัก และชอบการเดินทางท่องเที่ยวไปในประเทศญี่ปุ่น คุณอาจจะพอทราบมาบ้างแล้วว่าอาหารญี่ปุ่นนั้น ไม่ได้มีราคาถูกเสอมไปสำหรับทุกนักท่องเที่ยวคนไทยที่ต้องการเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น คนไทยหลายๆคนที่ต้องการเดินทางไปเที่ยว อาจจะต้องใช้เวลาเก็บเงินเพื่อเดินทางไปเที่ยวเป็นปีๆเลยก็มีนะ แต่สำหรับคนไทยคนไหนที่อยากเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น แล้วต้องการที่จะประหยัดในเรื่องอาหารการกิน สามารถเลือกรับประทานอาหารในร้านสะดวกซื้อหรือ 7-11 ของประเทศญี่ปุ่นเขาได้นะ รสชาติไม่ได้แย่เลย บางทีอร่อยกว่าร้านอาหารญี่ปุ่นในประเทศไทยบางร้านซะอีก ในร้าน 7-11 ของประเทศญี่ปุ่นนั้น ไม่ได้มีเพียงอาหารอร่อยๆเท่านั้นนะ แต่ราคายังไม่แพงอีกด้วย คุ้มค่ากับการเลือกซื้ออาหารมารับประทานแน่นอน เหตุผลที่อาหารใน 7-11 ของประเทศญี่ปุ่นนั้นมีรสชาติอร่อยกว่าในประเทศอื่นๆ ก็เพราะว่าวัตถุดิบ ที่คนญี่ปุ่นเขานำมาผลิตอาหารในร้านสะดวกซื้อต่างๆ นั้นมาจากญี่ปุ่นแท้ๆเลย ทำให้อาหารในร้านสะดวกซื้อนั้นมีรสชาติอร่อยแถมราคาไม่แพงนั่นเอง ด้านล่างคุณจะได้พบกับ 10 รายการ อาหารยอดนิยม ที่คนเลือกซื้อมากที่สุดที่ร้าน 7-Eleven ในประเทศญี่ปุ่น

credit: cialiscanadacheap9r.com

1. Onigiri – คนไทยหลายๆคนอาจจะคุ้นเคยกันมาบ้างแล้วกัน คำว่า Onigiri ซึ่งแปลเป็นภาษาไทยว่า ข้าวปั้นนั่นเอง ซึ่งข้าวปั้นในร้าน 7-Eleven ที่ประเทศญี่ปุ่นนั้นเป็นอะไรที่ได้รับความนิยมมากๆ สำหรับคนไทยที่งบน้อย ต้องไม่พลาดที่จะเข้าไปสอย อาหารที่กินแล้วอิ่มท้องได้แบบยาวๆ กับข้าวปั้นสาวเหลี่ยม ที่อัดแน่นไปด้วยเนื้อต่างๆนาๆ รวมไปถึงไข่หวาน, ปูอัด, ไข่กุ้ง และ ไข่ปลาแซลมอน เป็นอาหารขึ้นชื่อของคนไทยที่ชอบไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น แต่งบน้อยต้องไม่พลาดเลยที่จะจัดข้าวปั้นสาวเหลี่ยมอันนี้ รับประกันว่าอื่มท้องแน่นอน ข้าวปั้นสามเหลี่ยม จะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 100 ถึง 200 เยน

credit: splendidtable.org

2. Egg Sanwich – แซนวิสไข่ เป็นอาหารที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ ที่เดินทางไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นเลือกทาน อาจจะเป็นเพราะ แซนวิส เป็นอาหารที่ทานง่าย สามารถรับประทานได้ทุกเพศทุกวัย นั่นเอง แต่ถ้าคุณจะคิดว่า แซนวิสของประเทศญี่ปุ่นนั้น ก็เหมือนๆกับบ้านเรา คุณคิดผิดไปแบบเต็มๆเลย เพราะว่า แซนวิสไข่ ในร้าน 7-11 ของประเทศญี่ปุ่นนั้น อร่อยมาก แต่ยังสอดไส้ด้วยไข่กุ้งกรุบๆอีกด้วย ยิ่งกัดยิ่งฟิน ราคาเพียง 195 เยน

credit: wattention.com

3. Yakisoba Bun – อาหารชนิดนี้ คนไทยอาจจะไม่ค่อยชอบทานกันมากนัก แต่เป็นอาหารที่คนญี่ปุ่นชอบมากๆ เพราะว่าเป็นอาหารที่ได้รับการผสมผสานกันระหว่าง อาหารทางยุโรปที่เป็นแป้งไว้ใส่ฮอตดอก แต่เปลี่ยนจากใส่ฮอตดอกเป็นใส่ยากิโซบะแทน เป็นอาหารที่ทานแล้วอยู่ท้องเช่นเดียวกัน ใครที่มีโอกาสได้ลองไปที่ประเทศญี่ปุ่น ต้องไปลอง อาหารชนิดนี้ดู คงจะแปลกไม่น้อยเลยทีเดียว ราคาเพียง 160 เยนเท่านั้น

credit: cdn.pastemagazine.com

4. Bento Sets – อีกหนึ่งเมนูอาหารยอดนิยม ที่ทำให้คนกินอิ่มไปทั้งวันเลยทีเดียวกับชุดเบนโตะเซ็ต ที่มีขายตามร้านสะดวกซื้อ หรือร้าน 7-11 ทั่วๆไปในประเทศญี่ปุ่น แต่กล่องอาหารเบนโตะนั้นในร้าน 7-11 ของประเทศญี่ปุ่นนั้น อร่อยแน่นอน เพราะว่าวัตถุดิบที่นำมาใส่ในกล่องอาหารเบนโตะ นั้นเต็มไปด้วยของคุณภาพ จากประเทศญี่ปุ่นล้วนๆ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคนไทย ที่มีงบน้อย เลือกที่จะซื้อ Bento Sets มารับประทานกัน ราคาประมาณ 400 เยน ต่อกล่องเท่านั้น

credit: goramen.com

5. Instant Ippudo Ramen – อาหารขึ้นชื่อสำหรับคนญี่ปุ่น และชาวต่างชาติที่เลือกเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น นั่นก็คือ ราเมงสำเร็จรูปนั้นเอง สามารถหาซื้อได้ในร้านสะดวกซื้อทั่วๆไปเลย ถึงแม้ความสดใหม่ ของวัตถุดิบ จะไม่เท่ากับการที่คุณเดินเข้าไปรับประทานราเมงตามร้านอาหารก็ตาม แต่การซื้อราเมงสำเร็จรูปในประเทศญี่ปุ่นก็ยังได้รับความนิยมอยู่ดี เพราะว่ามีราคาที่ถูกกว่า แถมยังอยู่ท้องอีกด้วย และที่สำคัญ ประหยัดเวลาการท่องเที่ยวของคูณในประเทศญี่ปุ่นได้เยอะมากๆ คนญี่ปุ่นหลายๆคนบอกกันเป็นเสียงเดียวกันว่า รสชาติของราเมงสำเร็จรูปนั้น ก็เหมือนๆกันกับ ราเมงที่ขายตามร้านทั่วๆไปนั่นแหละ สำหรับราคาราเมงสำเร็จรูปนั้น ราคาจะอยู่ที่ 260 เยน แต่ถ้าต้องการเพิ่มไข่ต้ม ไข่จะอยู่ที่ 68 เยนเท่านั้น

credit: 21271-presscdn.pagely.netdna-cdn.com

6. Fried Karaage – สำหรับคนชอบของทอด ต้องไม่พลาด กับของทอดราคาถูกสุดขีด ที่มีขายตามร้านสะดวกซื้อ หรือ 7-11 ทั่วๆไปเลย ซึ่งการทอดอาหารของคุณญี่ปุ่นนั้นถือได้ว่าเป็นประเทศ ที่ทอดอาหารอะไรก็อร่อยไปซะทุกอย่าง สำหรับอาหารทอดในภาษาญี่ปุ่นนั้น เราจะเรียกกันว่า คาราเกะ คนไทยหลายๆคนอาจจะเคยได้ยินคำนี้มาบ้างแล้ว ยกตัวอย่างเช่นไก่ คาราเกะ หรือที่แปลว่าไก่ทอดนั่นเอง สำหรับราคา ทั่วๆไปแล้ว ราคาต่อไม้จะอยู่ที่ 300 เยน เท่านั้น

credit: japantimes.co.jp

7. Coffee Cream Treat – ขนมปังที่ชื่อว่า Coffee Cream Treat นั้นเป็นขนมปัง ที่สามารถหาซื้อได้ตามร้าน 7-11 ทั่วๆไป เป็นขนมที่คนญี่ปุ่นมักจะนำมารับประทานกับกาแฟ ในเวลาเช้าๆนั่นเอง สำหรับราคาต่อชิ้น จะอยู่ที่ 110 เยน เท่านั้น

credit: odigo.jp

8. Michifuwa Pancake -สำหรับคนไทยที่กำลังไปเที่ยวญี่ปุ่น แนะนำให้ลองรับประทาน แพนเค้ก สอดไส้ดู ซึ่งเจ้าแพนเค้กตัวนี้ คุณสามารถหาซื้อได้ ตามร้าน 7-11 ทั่วๆไปเลย เป็นแพนเค้กที่ต้องบอกตรงนี้เลยว่า เป็นแพนเค้กสำเร็จรูปจริงๆ เพราะว่าคุณไม่ต้องมานั่งเติม น้ำผึ้ง หรือ น้ำเชื่อมต่างๆ เพราะว่าภายในแพนเค้ก สำเร็จรูปนี้ จะมีน้ำผึ้ง หรือ น้ำเชื่อมสอดไส้ อยู่ตรงกลาง ว่าง่ายๆ พร้อมรับประทานทันทีนั่นเอง สำหรับราคาก็ถูกมากๆ อยู่ที่ 100 เยนต่อชิ้นเท่านั้น

credit: 78.media.tumblr.com

9. Black Gateau Chocolat – สำหรับคนที่ชอบรับประทานช็อกโกแลต ต้องไม่พลาด กับขนมที่มีชื่อว่า Black Gateau Chocolate เป็นขนมที่ได้รับความนิยมมากๆ สำหรับคนญี่ปุ่น ช็อกโกแลต ของประเทศญี่ปุ่นนั้น อย่างที่เรารู้ๆกันว่าเป็นของหวานที่ขึ้นชื่อมากๆ ทำให้ขนมชนิดนี้ได้รับความนิยมมากๆ ทั้งกับคนญี่ปุ่นเอง และ ชาวต่างชาติ แต่ต้องอาศัยดวงกันซักหน่อย เพราะว่า ขนมชนิดนี้หมดไวมากๆ สำหรับราคานั้นจะอยู่ที่ 288 เยน ต่อถุง

halfwayanywhere.com

10. Hot Drink – เครื่องดื่มร้อนๆ ที่คุณสามารถหาซื้อได้ตามร้าน 7-11 ทั่วๆไป ซึ่งเครื่องดื่มเหล่านี้ จะมีทั้ง กาแฟ, กาแฟดำ, ชา, ชานม, ชาเขียว และ อื่นๆอีกเพียบ เนื่องจากประเทศญี่ปุ่น ที่มีช่วงหน้าหนาว มากกว่าหน้าร้อน ทำให้คนญี่ปุ่นส่วนใหญ่ เลือกที่จะทานของร้อนๆ มากกว่าของเย็นๆนั่นเอง อาหาร หรือ เครื่องดื่มอะไรก็ตาม ที่ร้อนๆ จะขายดีมากๆในประเทศญี่ปุ่น สำหรับราคานั้นจะอยุ่ที่ 100 เยน สำหรับขั้นต่ำ ต่อขวด

จะดีมากๆเลยสำหรับคนไทยคนไหนที่ต้องการเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น ถ้าเราประหยัดค่ากินได้ จะทำให้คุณมีเงินเหลือไปทำอย่างอื่นได้อีกเยอะมากๆ ไม่ว่าจะเป็นการไปช้อปปิ้งกับร้านค้าต่างๆในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งของช้อปปิ้งในประเทศญี่ปุ่นนั้น มีแต่ของน่าช้อปปิ้งทั้งนั้นเลย ไม่ว่าของอะไรก็ตามแต่ในประเทศญี่ปุ่น เขาได้ผลิตออกมาโดยใจคนไทยอย่างเรามากๆ ทำให้นักท่องเที่ยวคนไทยหลายๆคนต่างก็ประเป๋าฉีกกันไปตามๆกัน นอกจากนี้ ถ้าเราสามารถประหยัดค่าอาหารได้เยอะๆ เรายังมีเงินเหลือ ไปซื้อตั๋วเข้าสวนสนุกต่างๆที่อยู่ในประเทศญี่ปุ่นอีกด้วยนะ การเดินทางไปเที่ยวสวนสนุกในประเทศญี่ปุ่น ถือได้ว่าเป็นไฮไลท์ สำหรับการท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น ในปัจจุบันเลยก็ว่าได้ ซึ่งตอนนี้ มีสวนสนุกที่ได้รับความนิยมระดับโลกของประเทศญี่ปุ่น มีหลายที่เลย ไม่ว่าจะเป็น Universal Studio Japan, Tokyo Disneyland, Fuji Q Highland และ อื่นๆอีกเพียบ มีข้อแนะนำอีกอย่าง สำหรับคนที่ต้องการเดินทางไปเที่ยวที่ญี่ปุ่น แบบประหยัดถ้าควบคุมค่าใช้จ่ายในการกินอย่างเดียว ไม่พอ แนะนำให้ควบคุม ค่าใช้จ่ายในการเดินทางด้วยผ่านการซื้อตั๋ว JR Pass หรือ ว่าจะซื้อตั๋วสำหรับท่องเที่ยว ในเมืองที่คุณต้องการไปเที่ยว จะประหยัดค่าใช้จ่ายของคุณได้อีกเยอะมากๆเลยทีเดียว ยกตัวอย่างเช่น Osaka Amazing Pass, Kansai Thru Pass, Sagano Romantic Train, Kansai WIDE Area Pass, Tokyo Metro Pass, Kansai Thru Pass และ อื่นๆอีกเพียบ ซึ่งตั๋วเดินทางพวกนี้จะเป็นแบบเหมาวัน ทำให้เราสามารถใช้ได้แบบไม่จำกัดครั้งในวันที่กำหนดนั่นเอง รับประกันได้เลยว่า ค่าใช้จ่ายในการเดินทางของคุณ จะถูกลง แถมยังสามารถควบคุมได้อีกด้วย สำหรับการซื้อตั๋วท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นนั้น แนะนำให้ซื้อผ่านทางเว็บไซต์ Klook.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ จำหน่ายตั๋วที่ได้รับความนิยม และ น่าเชื่อถือที่สุดในประเทศไทย ในตอนนี้เลยก็ว่าได้ แถมยังมีราคาที่ถูกกว่าการที่คุณไปซื้อที่หน้าเคาน์เตอร์ หรือผ่านทางเว็บไซต์ อื่นๆอีกด้วยนะ

About Ordinary-Man

Check Also

วิธียกเลิกการจอง Agoda ให้ได้เงินคืนเต็มจำนวน

ยกเลิก Agoda ยังไงให้ได้เงินคืนเต็มจำนวน

ยกเลิกการจอง Agoda ยังไง ให้ได้เงินคืน? จากประสบการณ์ที่ได้ขอคืนเงินจากโรงแรมที่ญี่ปุ่น ในช่วงไวรัสโคโรนา สำหรับวิธีการที่ใช้ขอเงินคืนค่าจองโรงแรง ที่ได้ทำการจองล่วงหน้าไปกับทางเว็บไซต์ Agoda ที่เขียนขึ้นมาก็เพราะ “คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์” ให้กับเพื่อนๆที่กำลังวางแผนยกเลิกทริป ที่ได้จ่ายเงินค่าที่พักไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนใครที่ทำการจองผ่าน Booking ...

CLOSE
CLOSE