Thursday, August 18, 2022
Homeท่องเที่ยวฮาวทูเที่ยว เที่ยวอย่างไร ในปี 2020

ฮาวทูเที่ยว เที่ยวอย่างไร ในปี 2020

ปีนี้เที่ยวไหนดีนะ คำถามที่สายเที่ยวใครๆก็ถามกัน

ปี 2020 เป็นอีกหนึ่งปีที่จะมีอะไรเปลี่ยนแปลงเยอะมากๆ ไม่ว่าจะเป็นเศรษฐกิจ สภาพแวดล้อมในประเทศ และ ที่สำคัญ อากาศในประเทศไทยของเราที่ นับวันจะยิ่งแย่ลงๆ อย่างที่เราเห็นๆกันว่าตอนนี้ในประเทศไทยของเรา มีการรณรงค์จากร้านขายสินค้าทั่วประเทศด้วยการไม่แจกถุงพลาสติก ซึ่งการลดการใช้ถึงพลาสติกนั้น สามารถช่วยลดภาวะโลกร้อนของเราได้ เนื่องจากถุงพลาสติกเป็นต้นเหตุหลักของขยะโลก เพราะว่ามันย่อยสลายไม่ได้นั่นเอง ในปีหนูทองปีนี้ ประเทศไทยยังเจอกับปัญหาใหญ่ ที่ตอนนี้ยังแก้ไม่ได้ นั่นก็คือ ปัญหาเรื่องฝุ่นละอองขนาดเล็กนั่นเอง หรือที่เราเรียกกันว่า PM 2.5 ที่ตอนนี้ประสบปัญหากันแทบจะทุกพื้นที่เลยทีเดียว ใครจะเดินทางออกนอกบ้าน หรือ นอกตัวอาคาร อย่าลืมใช้หน้ากากกันฝุ่นกันด้วยนะ เพราะว่าตอนนี้หลายๆพื้นที่ มีค่าฝุ่นละอองขนาดเล็กที่มีผลกระทบต่อสุขภาพกันแล้ว

ฮาวทูเที่ยวในปี 2020 นี้เชื่อได้ว่าหลายๆคน เริ่มวางแผนไปเที่ยวกันบ้างแล้วหละ ไม่ว่าจะเป็นเที่ยวในประเทศ หรือ เที่ยวต่างประเทศ ต่างก็ต้องวางแผนล่วงหน้ากันทั้งนั้น เนื่องจากว่าการวางแผนล่วงหน้า สามารถช่วยให้เราลดความผิดพลาด ในการเดินทางได้เยอะมากๆ แถมยังช่วยประหยัดเวลาในการเที่ยวของเราอีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น การจองตั๋วท่องเที่ยวล่วงหน้า หรือจะเป็นการจองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้า ในช่วงที่จัดโปรโมชั่น ก็สามารถช่วยให้เราประหยัดเงินในการซื้อตั๋วได้เช่นเดียวกัน นอกจากจะมีตั๋วเครื่องบินที่เราต้องดูช่วงโปรโมชั่นเป็นพิเศษแล้ว ยังมีพวกกิจกรรมต่างๆยกตัวอย่างเช่น บัตรเข้าสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำ, บัตรเข้าสวนสนุก, และ บัตรรถไฟต่างๆ ที่มักจะมีส่วนลดพิเศษเป็นบางช่วงเท่านั้น สามารถเลือกจองออนไลน์ได้ในราคาพิเศษสุดๆ

มกราคม 2020: เขาใหญ่ ประเทศไทย

มกราคม เที่ยวไทย

ช่วงเดือนมกราคม เป็นช่วงที่คนไทยส่วนใหญ่เพิ่งจะกลับมาจากต่างประเทศ อยากจะให้เราถือโอกาสนี้ พุ่งตัวไปที่เขาใหญ่ เป็นช่วงที่มีอากาศดีมากๆ ไปสูดอากาศสดชื่นให้เต็มปอด แล้วค่อยกลับมาทำงานต่อ เผชิญฝุ่น PM 2.5 ต่อ

กุมภาพันธ์ 2020: ไต้หวัน

เดือนกุมภาพันธ์ เที่ยวไต้หวัน

ช่วงเดือนกุมภาพันธ์เป็นช่วงที่ประเทศไต้หวันมีอากาศหนาวน้องๆญี่ปุ่นเลยทีเดียว ไต้หวันเป็นเหมือนกับเพชรเม็ดงามของทวีปเอเชีย แถมยังเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวหลายๆประเทศ มีธรรมชาติที่สมบูรณ์ เป็นประเทศที่มีขนาดเล็ก มีธรรมชาติที่เงียบสงบ ผสมผสานกับความพลุกพล่านของคนในเมืองได้อย่างลงตัว เป็นอีกหนึ่งประเทศน่าเที่ยวมากๆของปี 2020

มีนาคม: ฮานอย ประเทศเวียดนาม

เที่ยวเวียดนาม เดือนมีนาคม

ประเทศเวียดนาม มีเมืองหลวงที่มีชื่อว่าฮานอย เป็นประเทศที่ถูกเติมเต็มด้วยวัฒนธรรม มีแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์เยอะแยะมากมาย มีทะเลสาบฮว่านเกี๊ยว เป็นจุดพักผ่อนที่งดงามมากๆของเมือง ใครที่วางแผนไปเที่ยวที่ประเทศเวียดนาม สิ่งที่จะพลาดไม่ได้ก็คือการลองรับประทานอาหารพื้นเมืองของประเทศนั่นเอง สิ่งที่พลาดไม่ได้อีกอย่างก็คือ การไปสำรวจย่านเมืองเก่า และ สำรวจสถาปัตยกรรมจากยุคอาณานิคมสไตล์ฝรั่งเศส

เมษายน: ประเทศญี่ปุ่น

วางแผนชมดอกซากุระบาน เดือนเมษาที่ญี่ปุ่น

หนึ่งในประเทศที่คนไทยเลือกเดินทางไปเที่ยวมากที่สุดในปี 2019 และ ในปี 2020 นี้อยากจะแนะนำให้ลองเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นในเดือนเมษายนดูบ้าง ในช่วงนี้อากาศจะไม่หนาวมาก แบบว่ากำลังดีสบายๆ และ สิ่งที่จะพลาดไม่ได้เลยสำหรับนักท่องเที่ยวคนไทยที่เดินทางไปญี่ปุ่น นั่นก็คือการเดินทางไปช้อปปิ้งที่ ห้างดองกี้ ที่ตั้งตามจุดต่างๆในแต่ละเมืองของประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง ที่ห้างนี้เป็นสวรรค์ของนักช้อปเลยหละ เพราะว่ามีทั้งคูปองส่วนลดต่างๆ แถมยังทำ Tax Refund ได้ด้วย ในช่วงเดือนเมษายน ยังมีอีกหนึ่งกิจกรรม ที่พลาดไม่ได้ นั่นก็คือการชมดอกซากุระบาน นั่นเองเช็คดีๆว่าภูมิภาคไหนของประเทศญี่ปุ่นที่จะบานก่อน

พฤษภาคม: สิงคโปร์

วางแผนเที่ยวสิงคโปร์ เดือนพฤษภาคม

ในปัจจุบันประเทศสิงคโปร์ กลายมาเป็นเป็นเมืองที่ได้รับความนิยมมากๆ สำหรับนักท่องเที่ยว เนื่องจากว่าเป็นประเทศที่ถูกเติมเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยว และ อาหารชั้นนำอร่อยๆของประเทศมากมายเลยทีเดียว มีกิจกรรมมากมายที่รอให้คุณทำอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ สำหรับไฮไลท์ของการเดินทางไปเที่ยวที่สิงคโปร์นั่นก็คือ การเดินทางไปถ่ายรูปกับสิงโตพ่นน้ำหรือ Merlion และ การเดินทางไปเที่ยวที่สวนสนุก Universal Studios Singapore นั่นเอง

มิถุนายน: ออสเตรเลีย

เที่ยวประเทศออสเตรเลีย เดือนมิถุนายน

ประเทศออสเตรเลีย เป็นประเทศที่มีการผสมผสานระหว่างการใช้ชีวิตในเมืองแบบล้ำยุคล้ำสมัย บวกกับธรรมชาติอย่างการอนุรักษ์สัตว์ป่าได้แบบลงตัวสุดๆ ที่ออสเตรเลีย มีสวนสัตว์ซาฟารี น่าเที่ยวเยอะมากๆ มีสัตว์ทะเลนานาชนิดที่คุณอาจจะไม่เคยเห็นมากก่อน สิ่งที่จะพลาดไม่ได้เลยของประเทศออสเตรเลียก็คือการถ่ายรูปกับน้องจิงโจ้นั่นเอง

กรกฎาคม: ฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น

เที่ยวฮอกไกโด เดือนกรกฎาคม

เมืองที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือสุดของประเทศญี่ปุ่น อย่างเมืองฮอกไกโด เป็นเมืองที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบมากๆ เนื่องจากว่าเป็นเมืองที่มีอากาศหนาวตลอดทั้งปี แถมยังมีจุดเด่นที่มีหิมะเป็นแบบ snow powder เป็นหิมะที่ละเอียดที่สุดในโลก กิจกรรมหลักๆของการเดินทางไปเที่ยวที่ฮอกไกโด นั่นก็คือ การเดินทางไปเที่ยวสกีรีสอร์ทในช่วงฤดูหนาว แต่ถ้าจะเที่ยวในเดือนกรกฎาคม ก็ต้องเป็นการชมทุ่งลาเวนเดอร์ ชื่อดังของฮอกไกโด

สิงหาคม: ประเทศมาเลเซีย

วางแผนเที่ยวมาเลเซีย สิงหานี้

ใครที่วางแผนจะเดินทางไปเที่ยวมาเลเซีย ในช่วงกลางปี ต้องไม่พลาดที่จะเดินทางไปชม สิ่งปลูกสร้างที่สูงที่สุดในทวีปเอเชีย อย่างตึกแฝดปิโตรนาส และ การรับประทาน สตรีทฟู้ดท้องถิ่นของประเทศมาเล และ สำรวจเส้นทางการเดินทางที่ภูเขาคินาบาลู

กันยายน: สวิตเซอร์แลนด์

กันยายนเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์

เดือนกันยายน เป็นเดือนที่มีนักท่องเที่ยวคนไทย และ คู่รัก ตีตั๋วเครื่องบินเดินทางไปประเทศที่มีความโรแมนติกสูงมากๆ นั่นก็คือประเทศสวิตเซอร์แลนด์นั่นเอง เป็นประเทศที่ถูกโอบล้อมไปด้วยภูเขา และ ธรรมชาติที่งดงามมากๆ เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวหลายๆคนใฝ่ฝันว่าอยากจะเดินทางไปเที่ยวให้ได้สักครั้งในชีวิต สิ่งที่อยากจะแนะนำสำหรับนักท่องเที่ยวคนไทย ที่จะเดินทางไปเที่ยวที่ สวิตเซอร์แลนด์นั่นก็คือ ต้องซื้อบัตร Swiss Travel Pass เป็นบัตรที่โครตคุ้ม สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวทั่วสวิตเซอร์แลนด์

ตุลาคม: เกาหลีใต้

วางแผนเที่ยวเกาหลีใต้ ตุลานี้

ถึงแม้ว่าคนไทยหลายๆคน จะยกให้ประเทศเกาหลีใต้ เป็นประเทศที่เข้ายากมากที่สุด เนื่องจากเป็นประเทศที่คนไทยชอบหนีไปทำงานผิดกฎหมาย แต่ก็ไม่ได้ทำให้ความนิยมของการเดินทางไปทำศัลยกรรม และ การเดินทางไปเที่ยวของประเทศเกาหลีใต้ ลดน้อยถอยลงแต่อย่างใดเลย เป็นประเทศที่อยากจะแนะนำให้คุณเดินทางไปสัมผัสสักครั้งในชีวิต แล้วคุณจะสัมผัสได้ถึงความอำมหิตของ ตม. เกาหลีใต้ ที่แอะอะก็จับเข้าห้องเย็นตลอดๆ

พฤศจิกายน: อินเดีย

เที่ยวประเทศอินเดียวเดือนพฤศจิกายน

เป็นอีกหนึ่งประเทศ ที่คนไทยหลายๆคนไม่เคย และ ไม่อยากคิดที่จะเดินทางไปเที่ยวเลยสักครั้ง แต่ถ้าใครลองได้สัมผัสประเทศอินเดียดูสักครั้ง จะต้องบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า อยากจะเดินทางไปเที่ยวอีก เนื่องจากว่าประเทศอินเดียวเป็นประเทศที่มีอะไรมากกว่าที่คุณคิด มีพลังดึงดูดบางอย่างที่อยากจะให้เราเดินทางกลับไปเที่ยวในทุกๆปี เป็นจุดหมายปลายทางและท้าทายมากๆ สำหรับนักท่องเที่ยว สิ่งที่อยากจะแนะนำ ถ้าไม่อยากจะท้องเสีย แนะนำให้ดื่มน้ำของทางโรงแรมเท่านั้น น้ำคงน้ำแข็งนอกโรงแรมห้ามรับประทานเด็ดขาด และ ที่สำคัญ เตรียมมาม่าไปเยอะๆ สำหรับคนไม่ชอบอาหารอินเดีย

ธันวาคม: ยุโรป

ธันวาคมตะลุยยุโรป

การเดินทางไปเที่ยวยุโรปในช่วงปลายปีมันเป็นอะไรที่โรแมนติกมากๆ แถมยังเป็นช่วงที่มี เทศกาลเยอะแยะมากมาย ตามเมืองต่างๆจะถูกตกแต่งด้วยไฟสวยงามมากๆ เป็นยังเป็นช่วงที่มีอากาศเย็น และ ทำให้บรรยากาศดีสุดๆไปเลย

สำหรับนักท่องเที่ยวคนไทยคนไหนที่กำลังวางแผนจะเที่ยวในปี 2020 นี้อย่าลืมว่าต้องเช็คกิจกรรม และ สถานที่ท่องเที่ยวที่คุณวางแผนจะเที่ยวในประเทศนั้นๆด้วยนะ เช็คดีๆว่าช่วงไหนน่าเที่ยว ช่วงไหนคนน้อย จะได้ไม่ต้องไปแย่งกันกินแย่งกันใช้กับคนอื่น และ ที่สำคัญ อย่าลืมจองตั๋วสำหรับทำกิจกรรม และ ตั๋วเข้าสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆล่วงหน้าผ่านทางออนไลน์ด้วย ราคาถูกและประหยัดเวลาให้กับเราได้เยอะมากๆ แนะนำให้จองผ่าน Klook ในไทย เพราะว่าราคาถูกกว่าที่อื่นเยอะมากๆ

RELATED ARTICLES
- Advertisment -SkyScanner Promotions รับฟรี Starbucks Voucher มูลค่า 3,000 บาท สมัครสินเชื่อบุคคล ซิตี้ Citi Personal Loan สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ค! สมัครบัตรเครดิต Citi Cash Back สมัครบัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต สมัครบัตรเครดิตซิตี้ Premier สมัครบัตรเครดิต Citi Reward สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด

Most Popular

Recent Comments