เคล็ด (ไม่ลับ) ในการประหยัดค่าเดินทางในยุโรป

มาดูทริกดีๆในการประหยัดเงินในกระเป๋า สำหรับเดินทางในทวีปยุโรปกันเถอะ

ประเทศที่อยู่ในทวีปยุโรปเป็นประเทศที่คนไทยหลายๆคนใฝ่ฝันว่าจะเดินทางไปเหยียบให้ได้สักครั้งในชีวิต เนื่องจากว่าการเดินทางไปเที่ยวในแต่ละครั้งใช้เงินเยอะมากๆ มากกว่าการเดินทางไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นซะอีก ทำให้คนไทยน้อยคนนักที่จะได้ไปสัมผัสบรรยากาศที่สวยงามของทวีปยุโรป อย่างแรกเลยที่เป็นปัญใจที่ทำไมคนไทยไม่เลือกที่จะเดินทางไปเทีย่วยุโรป นั่นก็คือค่าครองชีพนั่นเอง ที่โน้นค่าครองชีพแพงมาก กินข้าวบ้านเขา 1 มื้อ กินข้าวบ้านเราได้ 2-3 มื้อเลยทีเดียว สำหรับใครที่วางแผนจะเดินทางไปเที่ยวทวีปยุโรป มันมีเคล็ดลับที่จะช่วยให้เราประหยัดเงินในกระเป๋า สำหรับค่าเดินทางได้มากขึ้นด้วยนะ

ค่าใช้จ่ายในการเดินทางในทวีปยุโปร ส่วนใหญ่แล้วไม่ได้หมดไปกับการกิน หรือ ช้อปปิ้ง แต่จะหมดไปกับการเดินทาง ที่มีราคาสูง เมื่อเปรียบเทียบกับ ราคาค่าตั๋วรถไฟอย่าง JR Pass ของประเทศญี่ปุ่น THSR Pass ของไต้หวัน และ Korea Rail Pass ของเกาหลี เพราะฉะนั้นเวลาใครที่จะเดินทางไปเที่ยวประเทศในแถบยุโรปให้คุณเช็คดีๆก่อนเลยว่า การเดินทางอย่างรถสาธารณะ ในสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณเลือกจะไป นั้นมีอะไรบ้าง ยกตัวอย่างเช่น รถไฟ และ รถบัส ให้เลือกระบบขนส่งสาธารณะ มากกว่าที่จะเลือกใช้บริการ รถส่วนตัว หรือ แท็กซี่ เนื่องจากราคาแรงมาก

วิธีที่จะประหยัดเงินในกระเป๋าสำหรับค่าเดินทางในทวีปยุโรป

  • เลือกซื้อบัตรรถไฟ Europe Rail Pass ประหยัดค่าเดินทางกว่า
  • เลือกเดินทางเข้าเมืองด้วยรถสาธารณะ
  • เลือกเดินทางตอนกลางคืน ราคาถูกกว่า
  • เลือกซื้อบัตร Tourist Pass ที่สามารถเดินทางได้ฟรี
  • เลือกเดินทางระหว่างเมืองด้วยรถบัส หรือ รถไฟ

ซื้อบัตร Europe Rail Pass

ถ้าแผนการท่องเที่ยวของคุณ จำเป็นจะต้องเดินทางไปเที่ยวหลายๆที่ หลายๆเมือง หลายๆประเทศ บัตรรถไฟ Europe Rail Pass ตอบโจทย์ของคุณแน่นอน เพราะว่าเป็นบัตรที่นอกจากจะใช้เดินทางได้หลากหลายแล้ว ยังเป็นบัตรที่จะช่วยคุณประหยัดงบประมาณในการเดินทางอีกด้วย สามารถใช้เดินทางได้หลายประเทศในทวีปยุโรปยกตัวอย่างเช่น อิตาลี, เยอรมนี, สาธารณรัฐเช็ก, ออสเตรีย, เบลเยี่ยม, เนเธอร์แลนด์ และ อื่นๆอีกเพียบ

เลือกเดินทางเข้าเมือง ด้วยระบบขนส่งสาธารณะ

อีกหนึ่งข้อที่คนไทยหลายๆคนมองข้ามก็คือการเลือกเดินทางด้วยระบบขนส่งสารณธ จุดนี้จะทำให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายในการเที่ยวยุโรปได้เยอะมาก มากกว่าที่คุณคิดเยอะเลย ยกตัวอย่างเช่น การเดินทางด้วยรถบัส หรือ รถไฟฟ้า ค่าใช้จ่าย มันถูกกว่าการเดินทางด้วยแท็กซี่ หรือ เช่ารถแน่นอน นอกจากนี้บางสนามบินยังมีบริการรถไฟฟ้าเข้าเมืองที่จัดโปรโมชั่นถูกๆ ให้กับเราด้วย สรุปได้ว่าการเดินทางเข้าเมืองนั้นให้ใช้ระบบขนส่งสาธารณะจะช่วยคุณประหยัดค่าเดินทางได้ดีที่สุด ลองคิดดูว่าถ้าเราต้องเที่ยวหลายๆเมือง จะประหยัดได้เยอะมากกว่าเดิมแค่ไหน

เลือกเดินทางในช่วงกลางคืน

อีกหนึ่งทริกในการเดินทางไปเที่ยวประเทศในแถบยุโรปที่คนไทย ไม่รู้มาก่อน นั่นก็คือการเดินทางในเวลากลางคืนนั่นเอง เหตุผลที่ให้เดินทางในเวลากลางคืนไม่ว่าค่าโดยสารจะถูกกว่า แต่คุณจะประหยัดค่าที่พักไปได้หลายคืนเลยทีเดียว ซึ่งในปัจจุบัน รถบัสระหว่างเมือง หรือ รถไฟระหว่างเมืองนั้น ต่างก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับเราตลอดการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นน้ำเปล่า Wifi, แปรงสีสัน รวมไปถึงอาหารเช้าด้วย

เลือกเดินทางระหว่างประเทศ หรือ เมือง ด้วยรถบัส หรือ รถไฟ

การเดินทางระหว่างเมือง หรือ ระหว่างประเทศในทวีปยุโรปนั้น หลายๆคนจะแนะนำให้คุณเลือกเดินทางด้วยรถไฟ หรือ รถบัส มากกว่าเลือกใช้เครื่องบิน เนื่องจากว่าคุณจะได้ชมบรรยากาศ 2 ข้างทางที่สวยงามมากๆ ได้กินบรรยากาศที่หาไม่ได้บนเครื่องบิน แถมค่าใช้จ่ายในการเดินทางยังต่างกับฟ้ากับเหว ราคาถูกกว่าหลายเท่าตัวเลยทีเดียว การเดินทางด้วยรถไฟ หรือ รถบัสนั้น สะดวก และ สามารถลดค่าใช้จ่ายจุกจิกได้เยอะมาก ยกตัวอย่างเช่น ค่าใช้จ่ายในการโหลดกระเป๋า ภาษีสนามบิน และ ค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปยังสนามบิน และ อื่นๆอีกเพียบ

ซื้อบัตร Tourist Pass หรือ บัตรโดยสารของแต่ละประเทศ

ในปัจจุบันเมืองดังๆของประเทศในทวีปยุโปรได้มีการออกบัตรที่จะจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะ การเดินทางไปเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ ภายในเมือง สำหรับบัตรที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว มีอยู่ 4 แบบด้วยกัน ดูได้ตามลิสด้านล่าง

  • บัตร German Rail Pass บัตรนี้เป็นบัตรที่จะให้คุณสามารเดินทางท่องเที่ยวในประเทศเยอรมันได้แบบสะดวก สบาย และ ราคาถูกที่สุด เนื่องจากว่าสามารถใช้เดินทางได้ฟรีแบบไม่จำกัดจำนวนครั้ง และ ยังได้ ส่วนลดสำหรับการเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศเยอรมันอีกด้วย
  • บัตร BritRail Central Scotland Pass บัตรนี้เป็นบัตรโดยสารรถไฟ ที่ให้คุณสามารถเดินทางด้วยรถไฟในประเทศสกอตแลนด์ได้แบบไม่จำกัดจำนวนครั้ง แถมยังได้รับส่วนลด สำหรับการเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยว ในประเทศอีกด้วย และ ยังใช้เดินทางไปยังเมืองเอดินบะระ หรือ กลาสโกลว์ได้ฟรีอีกด้วย
  • บัตรลอนดอนพาส พร้อมทัวรรถบัส Hop-On Hop-Off 1 วัน บัตรนี้เป็นบัตรเดียวที่คุณสามารถเดินทางได้ทั่วเมืองลอนดอน ประเทศอังกฤษ ได้แบบสะดวกสบายสุดๆ นอกจากนี้ยังใช้บัตรใบนี้เดินทางเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ ในกรุงลอนดอนได้กว่า 80 แห่งฟรีๆ
  • บัตร Swiss Travel Pass หรือ ที่คนไทยมักจะเรียกว่า “สวิสพาส” นั่นเอง บัตรใบนี้ถือได้ว่าเป็นบัตรที่โครตคุ้มสำหรับคนที่จะเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ เนื่องจากว่า สามารถให้คุณเดินทางด้วยรถบัส, รถไฟ, เรือ และ รถรางขึ้นเขา รวมไปถึงรถไฟชมวิวพรีเมี่ยมได้ฟรีๆ ด้วยบัตรใบเดียว นอกจากนี้ยังใช้เข้าชมพิพิธภัณฑ์ และ นิทรรศการภายในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ได้มากกว่า 500 แห่ง แบบไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอีกด้วย บอกได้เลยว่าโครตคุ้ม

ข่าวดีสุดของเดือนนี้ สำหรับคนที่กำลังวางแผนจะเดินทางไปเที่ยวประเทศในทวีปยุโรป คุณจะพลาดไม่ได้เลย ไม่ว่าประการใดๆทั้งสิ้น กับการจองตั๋ว และ บัตรโดยสารต่างๆอย่างบัตรรถไฟผ่านช่องทางออนไลน์ ที่เว็บไซต์ Klook หรือ แอพพลิเคชั่น เนื่องจากตอนนี้ทางเว็บไซต์ Klook ได้มีการออกโปรโมชั่น ลดราคาบัตรโดยสาร และ บัตรเข้าสถานที่ท่องเที่ยว ในทวีปยุโปรมาพร้อมกับคูปองส่วนลด ที่สามารถมอบส่วนลดให้กับลูกค้าสูงถึง 1,800 บาท ต่อการจอง 1 ครั้ง เพียงยอดจองครบ 15,000 นอกจากนี้ใครที่จองไม่ครบ 15,000 บาท สามารถใช้โค้ดส่วนลดอีกโค้ดนึง ซึ่งลดได้น้อยกว่าครึ่งแต่ก็ใช้ยอดจองที่ถูกกว่าด้วย ใช้เพียง 9,000 บาท เท่านั้น ลดได้ 890 บาท สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถเช็คดูได้ด้านล่าง

 

 

 

 

About Ordinary-Man

Check Also

วิธียกเลิกการจอง Agoda ให้ได้เงินคืนเต็มจำนวน

ยกเลิก Agoda ยังไงให้ได้เงินคืนเต็มจำนวน

ยกเลิกการจอง Agoda ยังไง ให้ได้เงินคืน? จากประสบการณ์ที่ได้ขอคืนเงินจากโรงแรมที่ญี่ปุ่น ในช่วงไวรัสโคโรนา สำหรับวิธีการที่ใช้ขอเงินคืนค่าจองโรงแรง ที่ได้ทำการจองล่วงหน้าไปกับทางเว็บไซต์ Agoda ที่เขียนขึ้นมาก็เพราะ “คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์” ให้กับเพื่อนๆที่กำลังวางแผนยกเลิกทริป ที่ได้จ่ายเงินค่าที่พักไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนใครที่ทำการจองผ่าน Booking ...

CLOSE
CLOSE