เทคนิคในการ ตามล่าหาตั๋วเครื่องบินราคาถูก

พอกับเทคนิคที่จะทำให้ การจองตั๋วเครื่องบิน มีราคาที่ถูกลง

เหนื่อยมาครึ่งปี ลางานยาวๆแล้วบินไปเที่ยวกัน! ใครท้อใครเหนื่อยกันบ้าง ปี 2018 ผ่านมาได้ครึ่งทางแล้วนะ มีใครเก็บกดอยากเที่ยวแบบยาวๆกันบ้างเอ๋ย ถามตัวเองก่อนเลยวันลาหยุดเหลือไหม ถ้าเหลือก็จัดเลยไม่ต้องลดช้า ตามล่าตั๋วเครื่องบิน ราคาถูก ซึ่งการซื้อตั๋วเครื่องบินให้ได้ราคาที่ถูกนั้น จะต้องใช้เทคนิคนิดหน่อย ซึ่งคุณสามารถอ่านบทความด้านล่าง เพื่อนำไปปรับใช้สำหรับการท่องเที่ยวครั้งนี้ของคุณ

เทคนิคในการซื้อตั๋ว เครื่องบินในราคาที่ถูกที่สุด

ซื้อตั๋วให้ถูกเวลา – การเดินทางไปเที่ยวในแต่ละครั้ง คุณจะต้องรู้ก่อนว่า เวลาที่คุณจะเดินทางไปเที่ยวนั้น จะเป็นช่วงไหนของปี ซึ่งถ้าคุณรู้แล้วว่าคุณจะเดินทางไปเที่ยวช่วงไหน เราขอแนะนำให้คุณ เลือกจองตั๋วแบบล่วงหน้ายาวๆไปเลย จองล่วงหน้า 2 เดือนขึ้นไปได้ยิ่งดี เพราะว่าการจองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้า นั้นจะทำให้คุณได้ซื้อตั๋วในราคาที่ถูกสุดๆ สิ่งที่ห้ามทำเป็นอันขาดเลย ถ้าคุณจะตามล่าตั๋วราคาถูกนั่นก็คือ ห้ามจองก่อนไปเที่ยว 1-2 สัปดาห์ เพราะว่าคุณจะเจอกับราคาตั๋วที่แพงแบบก้าวกระโดด เทคนิคอันนี้ ไม่สามารถใช้ได้กับการเดินทางไปเที่ยวที่ช่วงที่มีคนเดินทางไปเที่ยวเยอะนะ ยกตัวอย่างเช่น วันหยุดยาว วันขึ้นปีใหม่ เป็นต้น เพราะว่าช่วงนั้น จะจองยังไงตั๋วก็ราคาแพงอยู่ดี

เลือกซื้อตั๋วในวันธรรมดา – การเลือกซื้อตั๋วในวันธรรมดา ที่ไม่ใช่วันศุกร์ วันเสาร์ หรือ วันอาทิตย์ นั้นสำคัญมากๆ เพราะว่าราคาตั๋วที่คุณจะจองได้จะถูกกว่าเห็นๆเลย ส่วนวันที่ตั๋วมีราคาที่ถูกที่สุด ในสัปดาห์จะเป็น วันอังคาร และ วันพุธ ส่วนวันที่แพงที่สุดจะเป็นวันศุกร์ และ วันอาทิตย์ ไม่เชื่อไปลองจองตั๋วดูสิ

เช็คโปรโมชั่นตั๋วบ่อยๆ – ถ้าคุณเป็นคนที่รักในการเดินทางท่องเที่ยว เราขอแนะนำให้คุณเช็คโปรโมชั่น ตั๋วเครื่องบินบ่อยๆ เพราะว่า ราคาตั๋วเครื่องบินนั้น ปรับเปลี่ยนแทบจะตลอดเวลาเลยก็ว่าได้ คาดการณ์ได้ยากมากๆ เพราะว่า บางสายการบิน ราคาตั๋วขึ้นอยู่กับอัตราแลกเปลี่ยนของเงิน เพราะฉะนั้น แนะนำให้เข้าไปเช็คโปรโมชั่น และ ค่าตั๋วกันบ่อยๆ ถ้าเจอถูกแล้วโดนใจคุณ ก็จองเลยไม่ต้องรอ เพราะว่าถ้ารอ กลับไปอีกทีตั๋วอาจจะหมดไปแล้ว หรือ ไม่ก็ขึ้นราคาไปแล้วก็ได้

เลือกตั๋วจากหลายสายาการบิน – ในปัจจุบันมีตั๋วเครื่องบินให้เราได้เลือกซื้อเยอะมากๆ แล้วยิ่งมีสายการบินเยอะขึ้น การแข่งขันของแต่ละสายการบินก็เยอะตามไปด้วย ทำให้สายการบิน ที่ดังๆชอบจัดโปรโมชั่น เพื่อที่จะดึงลูกค้าให้ไปใช้บริการนั่นเอง สำหรับการบินที่คนไทยเลือกซื้อตั๋วสำหรับเดนิทางไปเที่ยวทั้งในประเทศ และ ต่างประเทศเช่น AirAsia, NokAir, Thai Airways, และ อื่นๆอีกเพียบ นอกจากนี้ยังมีบริษัทที่เป็น Travel Agency ยกตัวอย่างเช่น Hisgo, Expedia ฯลฯ ที่นำตั๋วของแต่ละสายการบินมาขายในราคาที่พิเศษอีกด้วย การที่เราจะได้ตั๋วที่มีราคาถูกนั้น อย่างแรกที่เราต้องทำเลยก็คือ เปรี่ยบเทียบราคาตั๋วเครื่องบิน แต่ละสายการบินก่อน แต่ถ้าจะให้สะดวกมากยิ่งขึ้น แนะนำให้ใช้บริการ เปรียบเทียบ ราคาตั๋วเครื่องบินจากเว็บไซต์ Jetradar เพราะว่าเว็บไซต์นี้ เป็นเว็บที่ได้รวบรวม และ เปรี่ยบเทียบราคาตั๋วของหลายๆที่ไว้ที่เดียวนั่นเอง ทำให้คุณสามารถประหยัดเวลาในการหาตั๋วเครื่องบินถูกๆได้เยอะเลยทีเดียว

เช็คเรื่องน้ำหนักของกระเป๋าเดินทางด้วย – อีกหนึ่งข้อที่นักท่องเที่ยวคนไทยหลายๆคน มองข้ามไปก็คือ เรื่องของน้ำหนักกระเป๋าเดินทาง สายการบินแต่ละสายการบิน มีข้อจำกัดในการให้น้ำหนักของกระเป๋าเดินทางที่แตกต่างกันออกไป บางสายการบิน จำกัดขนาดของกระเป๋าเดินทางที่คุณจะใช้โหลดขึ้นเครื่องไว้อย่างชัดเจน ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว จะให้ขนาดกระเป๋าใหญ่ที่สุดอยู่ที่ 28 นิ้ว สายการบิน Low Cost ส่วนใหญ่แล้ว จะมีการจำกัดน้ำหนักของกระเป๋าเดินทางไว้ ถ้าคุณมีกระเป๋าเดินทางที่มีน้ำหนักเกิน คุณจะต้องจ่ายค่าน้ำหนักของกระเป๋าเดินทางที่เกินนั่นเอง แนะนำให้คุณเช็คดีๆทุกครั้งก่อนที่คุณจะกดจองตั๋วเครื่องบิน

เช็คราคาตั๋ว ไปลงสถานที่ใกล้เคียง – เป็นอีกข้อที่คนไทยคาดไม่ถึง นั่นก็คือการเลือกปลายทางนั่นเอง ยกตัวอย่างเช่น การตีตั๋วเครื่องบินไปที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งในประเทศญี่ปุ่นนั้นมีเมืองหลายเมืองมากๆ ให้คุณเช็คดูว่า ถ้าคุณเลือกเดินทางไปเมืองที่อยู่ใกล้ๆกับเมืองที่คุณต้องการไปเดินทางไปเที่ยว ราคาตั๋วจะถูกกว่ารึเปล่า จากที่สังเกตุ ราคาตั๋วอาจจะต่างกันหลักพันบาทเลยทีเดียวนะ สำหรับบทสรุปของข้อนี้ก็คือ ดูเมืองใกล้เคียงที่เครื่องบิน บินไปลง

สุดท้ายนี้หวังว่า บทความด้านบนน่าจะช่วยให้กับผู้อ่าน สามารถนำไปใช้ประโยชน์สำหรับการจองตั๋วเครื่องบิน ให้ได้ราคาที่ถูกลง ถ้าใครที่กำลังมองหาตั๋วเครื่องบินจากสายการบิน ที่มีราคาถูกที่สุด อยู่อย่าลืมเข้าไปเปรียบเทียบราคาตั๋วจากเว็บไซต์ ที่ให้บริการเปรียบเทียบราคาตั๋ว เพื่อที่จะหาว่า ที่ไหนมีราคาตั๋วที่ถูกกว่า ในเวลาที่คุณต้องการจะจองนั่นเอง

About Ordinary-Man

Check Also

บริการเช่ารถขับในกรุงเทพ

เช่ารถขับเองในกรุงเทพ ราคาถูก

บริการเช่ารถในกรุงเทพ ราคาถูกที่สุด ฟรีประกันภัย ราคา 515 ต่อวัน ใครที่กำลังมองหารถเช่าในกรุงเทพฯอยู่ในตอนนี้ ต้องไม่พลาดที่จะเข้าไปเช็คโปรโมชั่นพิเศษสุดจากเว็บไซต์ ที่ให้บริการเช่ารถผ่านทางออนไลน์ จากการตรวจสอบล่าสุด มีโปรโมชั่นเช่ารถในกรุงเทพฯ ราคาถูกมาก เริ่มต้นเพียง 515 บาทต่อวันเท่านั้นได้รถใหม่ ...