fbpx

เที่ยวยุโรป ไปช่วงไหนเหมาะกับคุณที่สุด?

วางแผนเที่ยวยุโรป ได้ทุกฤดูจองตั๋วง่ายๆกับ Klook

สำหรับใครที่กำลังวางแผนจะเดินทางไปเที่ยวยุโรป สักครั้งในชีวิตต้องวางแผนกันสักหน่อย ก็ราคามันไม่ได้ถูกเหมือนไปเที่ยวแถบเอเชียบ้านเรานี่หน่า เดินทางไปเที่ยวแต่ละครั้ง เราอาจจะต้องเก็บเงินเป็นปีๆ เพื่อเดินทางไปเที่ยวครั้งนึงเลยก็ได้นะ เนื่องจากราคาค่าตั๋วต่างๆ เช่นตั๋วเครื่องบิน ตั๋วรถไฟ ค่าเดินทาง รวมไปถึง โรงแรม ราคาแพงกว่าการเดินทางไปเที่ยวประเทศในแถบเอเชียบ้านเราเยอะมากๆ การจองแต่ละอย่างอาจจะต้องรอช่วงเวลาที่มีการจัดโปรโมชั่น เพื่อจะได้ราคาที่ถูกที่สุดนั่นเอง หรือ ไม่ก็หาเว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือสำหรับจองตั๋วโดยสาร ก็จะได้ราคาที่ถูกลงกว่าเดิม ใครที่กำลังวางแผนจะเดินทางไปเที่ยวประเทศในทวีปยุโปร สักครั้งในชีวิตอยู่ในตอนนี้ เรามาเช็คฤดูท่องเที่ยวกันดีกว่า ว่ามีฤดูไหนบ้างที่น่าเที่ยวประเทศในทวีปยุโปรกันบ้าง

เที่ยวยุโรปฤดูไหนดี?

ช่วงฤดูร้าน (มิ.ย.-ก.ย.)

ช่วงฤดูร้อนเป็นช่วงที่กลางวันยาวกว่าเวลากลางคืน ทำให้เป็นช่วง High Season ของการท่องเที่ยวในทวีปยุโรปเลยหละ เนื่องจากช่วงเวลากลางวันที่ยาวกว่ากลางคืน ทำให้เราสามารถเที่ยวได้นานกว่าช่วงฤดูอื่นๆนั่นเอง เป็นช่วงที่มีนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกเดินทางมาเที่ยวมากที่สุด นอกจากนี้ช่วงฤดูร้อนยังเป็นช่วงที่ทุกที่มีเป็นสีเขียว ดอกไม้บานเต็มที่ แต่บางเมืองบางประเทศแดดก็ร้อนเกิ้น

ช่วงฤดูใบไม้ร่วง (ก.ย.-ต.ค.)

ใครที่จะขอแฟนแต่งงาน ฤดูใบไม้ร่วงเหมาะสุด เพราะว่าเป็นฤดูที่สุดแสนจะโรแมนติก โดยที่ไม่ต้องง้อรถไฟสายโรแมนติก หรือ Sagano Romantic Train ของประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว ช่วงนี้อากาศจะไม่หนาวจนเกินไป กอดกันกำลังอุ่นพอดีๆ เป็นอีกหนึ่งฤดูที่คุณจะได้เห็นใบไม้เปลี่ยสี จากสีส้มเป็นสีแดง เป็นฤดูที่ผลไม้อร่อยที่สุด ใครที่เดินทางไปเที่ยวในฤดูนี้ก็คือการหาผลไม้มารับประทานอย่าง ถั่ว, ลูกพลับ, องุ่น, ลูกแพร์ และ แอปเปิ้ล

ฤดูหนาว (พ.ย.-มี.ค.)

ช่วงหน้าหนาวเป็นช่วงที่คนไทยชอบเดินทางไปเที่ยวมากที่สุด สำหรับประเทศในทวีปยุโรป เนื่องจากว่าเป็นช่วงที่ราคาตั๋วเครื่องบินถูกที่สุด สวนทางกลับราคาตั๋วเครื่องบินของประเทศในแถบเอเชียบ้านเรา อย่างญี่ปุ่น จีน ไต้หวัน เกาหลีใต้ ที่ราคาพุ่งเอาๆ ในฤดูหนาว นอกจากจะเป็นช่วงที่คนไทยเลือกเดินทางไปเที่ยวมากที่สุดแล้วยังเป็นช่วงที่ มีการเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาสอีกด้วย ทำให้บรรยากาศดีสุดๆ บ้านเมืองของเขาจะถูกตกแต่งด้วยหลอดไฟสวยงามมากๆ  เป็นช่วงที่พระอาทิตย์จะขึ้นช้ากว่าปกติ และ จะตกเร็วกว่าปกติ ทำให้ช่วงกลางวันสั้นกว่ากลางคืน เที่ยวได้น้อยกว่านั่นเอง

ช่วงฤดูใบไม้ผลิ (เม.ย.-พ.ค.)

เป็นอีกหนึ่งช่วงที่คนไทยชอบเดินทางไปเที่ยว เนื่องจากว่าค่าตั๋วยังถูกอยู่ เป็นช่วงที่คุณสามารถเดินทางไปชมดอกไม้เมืองหนาวได้สวยที่สุดในโลก เป็นช่วงที่มีอากาศเย็นสบาย ฤดูนี้จะมีนักท่องเที่ยวไม่เยอะมาก ทำให้เราไม่ต้องต่อคิวเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวนานมากนัก เมื่อเทียบกับฤดูอื่นๆ ใครที่จะเดินทางเที่ยวฤดูนี้ จะได้เที่ยวเยอะหน่อย เพราะว่าช่วงกลางวัน นั้นไม่ได้สั้นเกินไป เหมือนกับช่วงฤดูหนาวนั่นเอง

สำหรับใครที่กำลังวางแผนจะเที่ยวประเทศในทวีปยุโรปช่วงนี้ แล้วกำลังหาที่จองตั๋วสำหรับเข้าสถานที่ต่างๆ รวมไปถึงบัตรโดยสารรถไฟ ในประเทศที่คุณกำลังวางแผนว่าจะเดินทางไปเที่ยวนั้น สามารถเข้าไปจองกับทางเว็บไซต์ Klook ได้เลย เพราะว่าตอนนี้ทางเว็บไซต์ Klook กำลังจัดโปรโมชั่นมอบส่วนลดพิเศษ สำหรับลูกค้าที่มีความต้องการจะเดินทางไปเที่ยวประเทศในทวีปยุโรป สามารถจองกิจกรรมท่องเที่ยว, ทัวร์แบบ 1 วัน, บัตรเข้าสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ รวมไปถึง บัตรโดยสารรถไฟ ในราคาที่ถูกกว่าที่อื่นๆ แถมยังมีคูปองส่วนลดเพิ่มให้อีก รับส่วนลดสูงสุด 1800 บาท โอกาสสุดท้ายแล้ว เพราะว่าโค้ดส่วนลด และ โปรโมชั่นนี้ จัดถึงปลายเดือนนี้เท่านั้นนะ ใครไม่อยากจะพลาดโอกาสได้ซื้อตั๋วในราคาที่ถูกที่สุด สามารถเข้าไปจองผ่าน Klook ได้เลย

About Ordinary-Man

Check Also

เที่ยวญี่ปุ่นช่วงปลายปี ซื้อตั๋วที่ไหนราคาถูกที่สุด?

เช็คเว็บไซต์ จองตั๋วผ่านทางออนไลน์ ที่ไหนราคาดีสุด น่าซื้อสุด เชื่อได้เลยว่าในช่วงปลายปีแบบนี้ สาวๆหลายๆคนเลือกที่จะเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศกันแน่นอน หลายๆคนวางแผนจะเดินทางไปเที่ยวปลายปีเป็นเดือนๆเลย และ แน่นอนว่า การจะเดินทางไปเที่ยวช่วงปลายปีได้นั้น ต้องวางแผนลากันแบบครึ่งปีเลยทีเดียว นอกจากนี้ต้องทำการจองตั๋วเครื่องบิน และ ที่พักล่วงหน้าด้วย ถ้าจะไปจองเอาใกล้ๆวันเดินทาง ...

CLOSE
CLOSE