Saturday, August 13, 2022
Homeท่องเที่ยวเที่ยวยุโรป ไปช่วงไหนเหมาะกับคุณที่สุด?

เที่ยวยุโรป ไปช่วงไหนเหมาะกับคุณที่สุด?

วางแผนเที่ยวยุโรป ได้ทุกฤดูจองตั๋วง่ายๆกับ Klook

สำหรับใครที่กำลังวางแผนจะเดินทางไปเที่ยวยุโรป สักครั้งในชีวิตต้องวางแผนกันสักหน่อย ก็ราคามันไม่ได้ถูกเหมือนไปเที่ยวแถบเอเชียบ้านเรานี่หน่า เดินทางไปเที่ยวแต่ละครั้ง เราอาจจะต้องเก็บเงินเป็นปีๆ เพื่อเดินทางไปเที่ยวครั้งนึงเลยก็ได้นะ เนื่องจากราคาค่าตั๋วต่างๆ เช่นตั๋วเครื่องบิน ตั๋วรถไฟ ค่าเดินทาง รวมไปถึง โรงแรม ราคาแพงกว่าการเดินทางไปเที่ยวประเทศในแถบเอเชียบ้านเราเยอะมากๆ การจองแต่ละอย่างอาจจะต้องรอช่วงเวลาที่มีการจัดโปรโมชั่น เพื่อจะได้ราคาที่ถูกที่สุดนั่นเอง หรือ ไม่ก็หาเว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือสำหรับจองตั๋วโดยสาร ก็จะได้ราคาที่ถูกลงกว่าเดิม ใครที่กำลังวางแผนจะเดินทางไปเที่ยวประเทศในทวีปยุโปร สักครั้งในชีวิตอยู่ในตอนนี้ เรามาเช็คฤดูท่องเที่ยวกันดีกว่า ว่ามีฤดูไหนบ้างที่น่าเที่ยวประเทศในทวีปยุโปรกันบ้าง

เที่ยวยุโรปฤดูไหนดี?

ช่วงฤดูร้าน (มิ.ย.-ก.ย.)

ช่วงฤดูร้อนเป็นช่วงที่กลางวันยาวกว่าเวลากลางคืน ทำให้เป็นช่วง High Season ของการท่องเที่ยวในทวีปยุโรปเลยหละ เนื่องจากช่วงเวลากลางวันที่ยาวกว่ากลางคืน ทำให้เราสามารถเที่ยวได้นานกว่าช่วงฤดูอื่นๆนั่นเอง เป็นช่วงที่มีนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกเดินทางมาเที่ยวมากที่สุด นอกจากนี้ช่วงฤดูร้อนยังเป็นช่วงที่ทุกที่มีเป็นสีเขียว ดอกไม้บานเต็มที่ แต่บางเมืองบางประเทศแดดก็ร้อนเกิ้น

ช่วงฤดูใบไม้ร่วง (ก.ย.-ต.ค.)

ใครที่จะขอแฟนแต่งงาน ฤดูใบไม้ร่วงเหมาะสุด เพราะว่าเป็นฤดูที่สุดแสนจะโรแมนติก โดยที่ไม่ต้องง้อรถไฟสายโรแมนติก หรือ Sagano Romantic Train ของประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว ช่วงนี้อากาศจะไม่หนาวจนเกินไป กอดกันกำลังอุ่นพอดีๆ เป็นอีกหนึ่งฤดูที่คุณจะได้เห็นใบไม้เปลี่ยสี จากสีส้มเป็นสีแดง เป็นฤดูที่ผลไม้อร่อยที่สุด ใครที่เดินทางไปเที่ยวในฤดูนี้ก็คือการหาผลไม้มารับประทานอย่าง ถั่ว, ลูกพลับ, องุ่น, ลูกแพร์ และ แอปเปิ้ล

ฤดูหนาว (พ.ย.-มี.ค.)

ช่วงหน้าหนาวเป็นช่วงที่คนไทยชอบเดินทางไปเที่ยวมากที่สุด สำหรับประเทศในทวีปยุโรป เนื่องจากว่าเป็นช่วงที่ราคาตั๋วเครื่องบินถูกที่สุด สวนทางกลับราคาตั๋วเครื่องบินของประเทศในแถบเอเชียบ้านเรา อย่างญี่ปุ่น จีน ไต้หวัน เกาหลีใต้ ที่ราคาพุ่งเอาๆ ในฤดูหนาว นอกจากจะเป็นช่วงที่คนไทยเลือกเดินทางไปเที่ยวมากที่สุดแล้วยังเป็นช่วงที่ มีการเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาสอีกด้วย ทำให้บรรยากาศดีสุดๆ บ้านเมืองของเขาจะถูกตกแต่งด้วยหลอดไฟสวยงามมากๆ  เป็นช่วงที่พระอาทิตย์จะขึ้นช้ากว่าปกติ และ จะตกเร็วกว่าปกติ ทำให้ช่วงกลางวันสั้นกว่ากลางคืน เที่ยวได้น้อยกว่านั่นเอง

ช่วงฤดูใบไม้ผลิ (เม.ย.-พ.ค.)

เป็นอีกหนึ่งช่วงที่คนไทยชอบเดินทางไปเที่ยว เนื่องจากว่าค่าตั๋วยังถูกอยู่ เป็นช่วงที่คุณสามารถเดินทางไปชมดอกไม้เมืองหนาวได้สวยที่สุดในโลก เป็นช่วงที่มีอากาศเย็นสบาย ฤดูนี้จะมีนักท่องเที่ยวไม่เยอะมาก ทำให้เราไม่ต้องต่อคิวเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวนานมากนัก เมื่อเทียบกับฤดูอื่นๆ ใครที่จะเดินทางเที่ยวฤดูนี้ จะได้เที่ยวเยอะหน่อย เพราะว่าช่วงกลางวัน นั้นไม่ได้สั้นเกินไป เหมือนกับช่วงฤดูหนาวนั่นเอง

สำหรับใครที่กำลังวางแผนจะเที่ยวประเทศในทวีปยุโรปช่วงนี้ แล้วกำลังหาที่จองตั๋วสำหรับเข้าสถานที่ต่างๆ รวมไปถึงบัตรโดยสารรถไฟ ในประเทศที่คุณกำลังวางแผนว่าจะเดินทางไปเที่ยวนั้น สามารถเข้าไปจองกับทางเว็บไซต์ Klook ได้เลย เพราะว่าตอนนี้ทางเว็บไซต์ Klook กำลังจัดโปรโมชั่นมอบส่วนลดพิเศษ สำหรับลูกค้าที่มีความต้องการจะเดินทางไปเที่ยวประเทศในทวีปยุโรป สามารถจองกิจกรรมท่องเที่ยว, ทัวร์แบบ 1 วัน, บัตรเข้าสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ รวมไปถึง บัตรโดยสารรถไฟ ในราคาที่ถูกกว่าที่อื่นๆ แถมยังมีคูปองส่วนลดเพิ่มให้อีก รับส่วนลดสูงสุด 1800 บาท โอกาสสุดท้ายแล้ว เพราะว่าโค้ดส่วนลด และ โปรโมชั่นนี้ จัดถึงปลายเดือนนี้เท่านั้นนะ ใครไม่อยากจะพลาดโอกาสได้ซื้อตั๋วในราคาที่ถูกที่สุด สามารถเข้าไปจองผ่าน Klook ได้เลย

RELATED ARTICLES
- Advertisment -SkyScanner Promotions รับฟรี Starbucks Voucher มูลค่า 3,000 บาท สมัครสินเชื่อบุคคล ซิตี้ Citi Personal Loan สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ค! สมัครบัตรเครดิต Citi Cash Back สมัครบัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต สมัครบัตรเครดิตซิตี้ Premier สมัครบัตรเครดิต Citi Reward สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด

Most Popular

Recent Comments