Saturday, July 13, 2024
Homeท่องเที่ยวเที่ยวสวนสนุกในประเทศญี่ปุ่น เลือกที่ไหนดี?

เที่ยวสวนสนุกในประเทศญี่ปุ่น เลือกที่ไหนดี?

เที่ยวประเทศญี่ปุ่น ต้องเที่ยวสวนสนุก แต่จะเลือกไปที่ไหนดี ที่นี่มีคำตอบ

สำหรับคนไทยคนไหน ที่ไม่ต้องการเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นกับกลุ่มทัวร์ และมีความต้องการไปเที่ยวด้วยตัวของคุณเอง กับคนรู้ใจ หรือว่ากับเพื่อนๆ ก็สามารถทำได้ง่ายๆ เพราะว่าสมัยนี้คนญี่ปุ่นส่วนใหญ่ยิ่งในตัวเมือง สามารถพูดภาษาอังกฤษกันได้แล้ว แต่ต่างจากสมัยก่อน ที่คนญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นในเมืองหรือนอกเมืองก็ตาม ทำให้การสื่อสารต่างๆ เป็นไปยากมากๆ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมสมัยก่อน เวลาจะเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น จะต้องเดินทางไปเป็นแบบกลุ่มทัวร์ สำหรับสมัยนี้นั้น คนไทยส่วนใหญ่ ยิ่งถ้าเป็นวัยรุ่น จะชอบเดินทางไปเที่ยวด้วยตัวเองซะมากกว่า สำหรับเส้นทางที่จะเดินทางไปเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นก็จะศึกษากันผ่านนักท่องเที่ยวที่นำเรื่องราวมาเขียน รีวิวลงบนเว็บไซต์ชื่อดังอย่าง pantip นั่นเองสำหรับสถานที่ท่องเที่ยว ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศญี่ปุ่นในสมัยนี้ นั่นก็คือ สวนสนุกต่างๆ ที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มากถึง 2 ล้านคน ต่อเดือนเลยทีเดียว เป็นตัวเลขที่สูงมากๆ สำหรับสวนสนุกในประเทศญี่ปุ่นตอนนี้ มีที่น่าสนใจเยอะมากๆ ยกตัวอย่างเช่น Universal Studio Japan, Tokyo Disneyland, Tokey Disney Sea, Fuji Q Highland และ อื่นๆอีกเพียบ สวนสนุกเหล่านี้จะมีเครื่องเล่น ที่นักท่องเที่ยวอย่างเราๆ ได้ไปยืนต่อคิวเล่น สำหรับเครื่องเล่นที่ได้รับความนิยม ก็จะต้องต่อคิวนานเป็นพิเศษ

อันดับของ สวนสนุกสำหรับเด็กๆ ในประเทศญี่ปุ่น

อันดับที่ 1 – โตเกียวดีสนีย์แลนด์ (Tokyo Disneyland) ได้ครอบอันดับ 1 สำหรับสวนสนุกสำหรับเด็กๆ เป็นสวนสนุกแห่งเดียวในประเทศญี่ปุ่น ที่มีทั้งเด็กเล็กและเด็กโต เดินทางไปเที่ยวมากที่สุด เป็นสถานที่ที่จะทำให้ช่วงเวลาความเป็นเด็ก ตื่นเต้นมากที่สุด ที่สวนสนุกแห่งนี้คุณจะได้เห็นปราสาทของ Cinderrella และยังได้พบตัวเอกของดีสนีย์แลนด์อย่าง Mickey Mouse และผองเพื่อน สวนสนุก Tokyo Disneyland ถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากๆ ในหมู่เด็กๆ

อันดับที่ 2 – โตเกียวดีสนีย์ซี (Tokyo Disney Sea) ได้อันดับที่ 2 ไป สำหรับสวนสนุกที่อยู่ไม่ใกล้จากสวนสนุก Tokyo Disneyland ที่สวนสนุกแห่งนี้คุณและเด็กของคุณจะได้พบกับเครื่องเล่น และ การแสดงที่น่าตื่นตาตื่นใจ สำหรับอายุของเด็กที่เข้าไปเที่ยวที่สวนสนุก Tokyo Disney Sea นั้นจะมีอายุมากกว่า เมื่อเที่ยบอายุเด็กกับสวนสนุก Tokyo Disneyland นั่นเอง เพราะว่าที่สวนสนุกแห่งนี้ มีเครื่องเล่นในธีมสำหรับผู้ใหญ่มากกว่านั่นเอง แต่ก็ยังมีเครื่องเล่นสำหรับเด็กๆ ที่น่าสนุกไม่แพ้กันยกตัวอย่างเช่น ม้าหมุน, Toy Story Mania และ Storybook Voyage

อันดับที่ 3 – ยูนิเวอร์แซล ญี่ปุ่น (Universal Studio Japan) ครองอันดับที่ 3 ไปสำหรับสวนสนุกที่ขึ้นชื่อที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ที่ได้อันดับที่ 3 ก็เพราะว่า ที่สวนสนุกแห่งนี้ เด็กๆอาจจะไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ เพราะว่าเครื่องเล่นหลายๆเครื่องเป็นเครื่องเล่นสำหรับผู้ใหญ่ มีเครื่องเล่นหวาดเสียวเยอะ และ เด็กเล็กๆอาจจะเล่นไม่ได้ ทำให้มีเด็กๆ เดินทางไปเที่ยวทีสวนสนุกแห่งนี้น้อยกว่า สวนสนุก Tokyo Disneyland และ Tokyo Disney Sea นั่นเอง บางเครื่องเล่น จำกัดความสูงของเด็กด้วย

อันดับโดยรวมของสวนสนุกในประเทศญี่ปุ่น

สวนสนุกแต่ละแห่งในประเทศญี่ปุ่น มีการแข่งขันกันอย่างเห็นได้ชัดเลยทีเดียว แต่ที่ Universal Studio Japan นั้นเป็นอันดับ 1 ในทุกฤดูกาลเลย อาจจะเป็นเพราะว่าเครื่องเล่น ที่ได้รับความนิยมถึงขีดสุดอย่างเครื่องเล่นของ Harry Potter ซึ่งเป็นเครื่องเล่น ที่นักท่องเที่ยวทั่วเอเชีย ต่างหมายปองที่จะเป็นเล่นให้ได้ซักครั้งนึง เครื่องเล่นของแฮรี่นั้น จะทำให้ผู้เล่นเหมือนถูกดูดไปโลกแห่งเวทมนต์เลยทีเดียว สำหรับอันดับที่ 2 นั่นก็คือสวนสนุก Tokyo Disney Sea นั่นเอง ที่สวนสนุกแห่งนี้ มีเครื่องเล่นที่ไม่ซ้ำซาก แถมยังมีบริการที่พักอย่าง Disney Resort ให้บริการอีกด้วย การเดินทางก็ง่ายมากๆ สามารถเดินทางด้วยรถไฟ แล้วก็เดินอีกนิดหน่อยก็จะถึงสวนสนุก โตเกียวดีสนีย์ซีแล้ว สำหรับอันดับสุดท้าย ที่ได้รับความนิยมเป็นอับดับ 3 นั่นก็คือ Tokyo Disneyland นั่นเอง ที่นี่ มีเครื่องเล่นแบ่งออกเป็นโซนต่างๆ ให้คุณได้เลือกเล่นเยอะแยะมากมาย แต่ถ้าจะเทียบ คนที่เดินทางไปเที่ยวแล้วนั้นยังน้อยกว่า Universal Studio Japan ซึ่งเป็นสวนสนุกที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในแถบเอเชีย

สำหรับนักท่องเที่ยวคนไทยคนไหน ที่ต้องการเดินทางไปเที่ยว ที่สวนสนุก ในประเทศญี่ปุ่น แนะนำให้ เลือกซื้อตั๋วเข้าสวนสนุกผ่านช่องทางออนไลน์ จะเป็นการดีที่สุด เพราะว่าคุณจะได้ไม่ต้องมานั่งปวดหัวกับการยืนต่อคิวซื้อตั่วเข้าสวนสนุกหน้าทางเข้า แล้วเท่านั้นยังไม่พอ คุณจะต้องไปต่อคิวเข้าสวนสนุกหน้าทางเข้าอีกที แต่ปัญหานี้จะหมดไปถ้าคุณเลือกซื้อตั๋วเข้าสวนสนุก ผ่านช่องทางออนไลน์ ที่เว็บไซต์ Klook ที่เว็บไซต์ Klook เป็นเว็บไซต์ ที่มอบความสะดวกสบายให้กับนักท่องเที่ยวได้เลือกจองตั๋วเข้าสวนสนุก ในราคาสุดพิเศษ แถมยังมีส่วนลดจากการใช้คูปองส่วนลด Klook อีกด้วยนะ เท่านั้นยังไม่พอ เพราะว่าทาง Klook ยังมีบริการ สำหรับช่องพิเศษที่ไม่ต้องเสียเวลาต่อคิวเข้าสวนสนุกเป็นเวลานานๆ อีกด้วย

RELATED ARTICLES
- Advertisment -แจกส่วนลดลูกค้าใหม่ Makro Pro สมัครบัตร UOB Privi Miles รับ 7,500 คะแนน สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร AMEX รับ 150,000 คะแนน สมัครบัตร AMEX

Most Popular

Recent Comments