เที่ยวฮ่องกง สบายๆด้วยตัวเอง

ฮ่องกง เมืองใหญ่บนเกาะเล็กๆที่เต็มไปด้วยแสงสี

เที่ยวฮ่องกง

ที่เกาะฮ่องกงนั้น ถึงแม้ว่าจะเป็นเกาะเล็กๆ แต่เมืองเค้าไม่ได้เล็กตามเกาะเลยนะ ที่เกาะฮ่องกงมีตึกสูงที่ผุดขึ้นเหมือนกับต้นไม้ยังไงอย่างงั้นเลยหละ เหมือนกับคำที่คน Hong Kong เค้าพูดกันติดปากว่า ่าคอนกรีต ดูผ่านแล้วฮ่องกงอาจจะเป็นเหมือนเมืองใหญ่ทั่วๆไปที่แออัดแล้วเต็มไปด้วยผู้คน แต่ความจริงแล้วที่เกาะฮ่องกงนั้นมีความหลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่สีเขียว ที่มีมากกว่าที่หลายคนคิด นอกจากนี้ที่เกาะฮ่องกงยังมี ศิลปวัฒนธรรม แล้วยังมีวัดชื่อดังหลายทีอีกด้วย จุดแข็งของฮ่องกงก็คือ แหล่งช็อปปิ้ง ซึ่งเป็นสถานที่รวมนักช็อปตัวยงจากทั่วทุกมุมโลก

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่เกาะฮ่องกงนั้นมีหลายที่ ไม่ว่าจะเป็น เดอะพัก ที่เป็นจุดชมวิวของนักท่องเที่ยว ที่มาเยือนฮ่องกง ตั้งอยู่บนยอดเขาสูงเป็นวิวที่ให้คุณเห็นทะเล และตึกแบบพาโนรามาเลยทีเดียว โดยเฉพาะเวลายามค่ำคืนที่มีแสงไฟจากตึกต่างๆ ส่วนใครที่อยากจะชมวิวเมืองสวยๆแนะนำให้ไปที่อ่าววิกตอเรีย กิจกรรมที่คนที่ไปเที่ยวที่ ฮ่องกงที่ขาดไม่ได้คือการ shopping  และการกินอาหารอร่อยๆ และขึ้นกระเช้าไฟฟ้านอนปิง 360 เพื่อนที่เข้าไปสักการะพระใหญ่ที่วัด โป่หลิน

สถานที่ที่ต้องไปให้ได้เมื่อไปถึงฮ่องกงก็คือ เดอะพีกเพราะว่าเป็นจุดชมวิวที่สวยมากๆ หากต้องการได้บรรยากาศทั้งกลางวันและกลางคืน ควรรีบไปก่อนก่อนฟ้ามืด เพระาว่าคุณจะได้เห็นความเปลี่ยนแปลงของท้องฟ้า และบรรยากาศของเมืองฮ่องกงยามกลางวันและกลางคืนที่แตกต่างกัน

การเดินทางไปฮ่องกงนั้น มีสายการบินที่บินตรงไปฮ่องกง เช่นสายการบินไทยม AirAsia, Emirates Airlines และ Cathay Pacific ช่วงที่ควรระวังก็คือช่วงเดือน กรกฎาคม ไปจนถึง กันยายน เพราะว่ามักจะมีพายุเข้า

About Ordinary-Man

Check Also

5 สถานที่ออกเดท สุดโรแมนติก ที่วาเลนไทน์ปีนี้ ไม่ควรพลาด

มาเช็ค 5 ไอเดียสถานที่ออกเดท สำหรับวันวาเลนไทน์ปีนี้ วาเรนไทน์ปีนี้ ใครอยากจูงมือคนพิเศษไปออกเดทยกมือขึ้น สำหรับคู่ไหนที่กำลังมองหา สถานที่ออกเดทในวันนี้ลองเช็ค โพสนี้ดูได้เลย รับลองได้เลยว่าต้องถูกใจคนที่กำลังมองหาสถานที่ออกเดทอย่างแน่นอน สำหรับสถานที่ที่อยากจะแนะนำให้คู่รักไปออกเดทกันนั้น สามารถหาได้ไม่ยาก แถมยังมีในกรุงเทพฯอีกด้วยนะ แต่สำหรับคนที่อยู่ต่างจังหวัดสามารถนำไปปรับใช้ได้ด้วยเช่นกัน วันวาเลนไทน์นั้น ...

CLOSE
CLOSE