เที่ยว Shirakawa-go ที่ประเทศญี่ปุ่น เดินทางยังไง แล้วต้องไปที่ไหนบ้าง

แนะนำวิธีเที่ยวหมู่บ้าน Shirakawa-Go ประเทศญี่ปุ่น

หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยว ของประเทศญี่ปุ่นที่มาแรงมากๆ ในจังหวัด Gifu เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับมรดกโลก มีความสวยงามระดับโลกเลยก็ว่าได้ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในฝันของใครหลายๆคนเลยทีเดียว สำหรับใครที่กำลังวางแผน จะเดินทางไปเที่ยวที่สถานที่ท่องเที่ยวที่ได้ชื่อว่าเป็นมรดกโลกอย่างหมู่บ้าน Shirakawa-go เราต้องวางแผนกันหน่อย ว่าควรจะเดินทางไปยังไง ซื้อบัตร JR Pass แบบไหนถึงจะคุ้ม และ ถูกที่สุด สำหรับหมู่บ้าน Shirakawa-Go นอกจากจะขึ้นชื่อว่าสวยสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศ และ การออกแบบต่างๆ ที่มีมาตั้งแต่ดั่งเดิมของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวต้องเดินทางไปเที่ยว หากมีโอกาสได้ไปเยือนหมู่บ้านแห่งนี้ สามารถดูลิสสถานที่ท่องเที่ยวที่หมู่บ้านแห่งนี้ได้ด้านล่าง

 • Shiroyama Observation Deck
 • Shirakawa Hachiman Shinto Shrine
 • Kanda House
 • Ogimachi Village
 • Deai-Bashi Suspension Bridge

วิธีเดินทางไปยังหมู่บ้าน Shirakawa-go

สำหรับการเดินทางไปยังหมู่บ้านแห่งนี้ ถ้าคุณไม่ได้ซื้อแพ็คเกจเดินทางไปกับบริษัททัวร์ แต่เลือกเดินทางไปเที่ยวด้วยตัวเอง คุณจำเป็นจะต้องซื้อบัตร JR Pass ซึ่งบัตร JR Pass ที่สามารถใช้เดินทางไปยังหมู่บ้านแห่งนี้ได้นั้นจะมีอยู่ 2 แบบด้วยกัน จะมี บัตร JR Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass เป็นบัตรที่สามารถใช้เดินทางไปเที่ยวละแวกโอซาก้า นาโกย่า คาซานาว่า ซึ่งจะมีให้เลือกซื้อแบบ 5 วัน ก็จะสามารถเที่ยวได้ครบพอดี สำหรับตั๋ว JR Pass แบบที่ 2 เป็นแบบ JR All Pass ซึ่งแบบนี้จะมีให้ซื้อแบบ 7 วัน เป็นบัตรที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยว ที่ต้องการเดินทางจากภูมิภาคหนึ่งไปยังอีกภูมิภาคหนึ่งนั่นเอง ถ้าจะอธิบายให้เข้าไปง่ายๆเลยก็คือ ต้องการเที่ยวหลายๆภาคในประเทศญี่ปุ่น เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด เพราะว่าประหยัดค่าเดนิทางได้เยอะมากๆ

 • ราคาบัตร JR Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass แบบ 5 วัน ราคาต่อท่านอยู่ที่ 3,798 บาท
 • ราคาบัตร JR All Pass แบบ 7 วัน ราคาต่อท่านอยู่ที่ 7,952 บาท

หรือจะเลือกซื้อทัวร์ แบบ 1 วัน ที่หมู่บ้าน

สำหรับใครที่ไม่สะดวก ในการเดินทางไปเที่ยวด้วยตัวเอง คุณสามารถเลือกซื้อทัวร์แบบ 1 วัน สำหรับการเดินทางไปเที่ยว ที่หมู่บ้าน ชิระคะวะโก ได้ง่ายแถมยังสะดวกสบายอีกด้วย ไม่ต้องทำการบ้านเยอะ สำหรับ ราคาต่อท่านก็จะอยู่ที่ 1,894 บาทไปจนถึง 2,000 กว่าบาท สำหรับทัวร์แบบ 1 วัน จะเป็นการเดินทางไปเยี่ยมชมหมู่บ้านที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่น รวมไปถึงหมู่บ้าน ที่ขึ้นทะเบียนมรดกโลก 2 แห่ง ให้คุณได้สำรวจหมู่บ้าน Ainokura หมู่บ้านในชมบท ที่อยู่ห่างไกลออกไปในเขต Gokayama คุณจะได้สัมผัสความงดงาม ของหมู่บ้าน Shirakawago ที่มีอายุมากกว่า 250 ปี

สถานที่ที่ต้องเดินทางไปเยือนที่หมู่บ้าน ชิราคาวาโกะ

หมู่บ้านโอกิมาจิ (Ogimachi Village) หมู่บ้านแห่งนี้ถือได้ว่าเป็นไฮไลท์ สำหรับการเดินทางไปเที่ยวครั้งนี้เลย เพราะว่าหมู่บ้านนี้เป็นหมู่บ้านที่ใหญ่ที่สุดใน ชิราคาวาโกะ เป็นหมู่บ้านที่ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดย UNESCO สำหรับลักษณะของบ้าน จะเป็นบ้านในแบบดั้งเดิม ที่มีอายุกว่า 250 ปี บางบ้านจะเปิดให้เข้าไปชมภายในด้วย

จุดชมวิวชิโรยาม่า (Shiroyama Observation Deck) เป็นจุดถ่ายรูปที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในหมู่บ้าน ชิราคาวาโกะ สำหรับการเดินทางไปยังจุดชมวิวแห่งนี้ ก็ไม่ยากเลย เพียงแค่เดินโดยใช้เวลา 15 นาทีจากตัวหมู่บ้าน แต่ถ้าคุณเดินไม่ไหว ทางหมู่บ้านก็จะมีบริการ นั่งรถชัทเทิลบัส ราคาประมาณ 200 เยน ต้องจ่ายหน้างานเท่านั้น

สะพานแขวน Deai-Bashi Suspension Bridge อีกหนึ่งมุมเด็ดที่คุณต้องไปเยือน หากมีโอกาสได้เดินทางไปยังหมู่บ้านแห่งนี้ เป็นสะพานที่จะเชื่อมระหว่างตัวหมู่บ้าน ไปยังจุดจอดรถ คุณจะเดินทางผ่านลำธารที่มีวิวสะกดทุกสายตา เป็นวิวในแบบพาโนราม่าของหมู่บ้าน

ศาลเจ้าชิระกะวะ ฮาจิมัง จินจะ (Shirakawa Hachiman Shinto Shrine) เป็นศาลเจ้าที่ตั้งอยู่ในหมู่บ้าน โอกิมาจิ สำหรับศาลเจ้าแห่งนี้ ได้รับการดูแลรักษา มาอย่างดี ตั้งแต่อดีตไปจนถึงปัจจุบัน เหมาะสุดๆ สำหรับคนที่เป็นแฟนตัวการ์ตูน และ ภาพยนตร์ญี่ปุ่น ที่ได้การถ่ายทำเยอะมากๆ สิ่งที่จะพลาดไม่ได้เลยก็คือ การไปไหว้พระที่นี่ บวกกับการถ่ายรูปสวยๆที่ศาลเจ้าแห่งนี้ ถ้ามีโอกาสได้เดินทางไปที่นี่ในเดือนกันยายน และ เดือนตุลาคม จะมีเทศกาลประจำปีด้วย

Kanda House บ้านบางหลังในหมู่บ้าน พอเวลาผ่านไป ก็ได้ถูกเปลี่ยนไปเป็นพิพิธภัณฑ์ ให้นักท่องเที่ยวอย่างเราๆ ได้เดินทางเข้าไปชมกัน ภายในตัวบ้าน มีอายุเป็นร้อยๆปี ถ้าคุณมีโอกาสได้เข้าไปเยือน คุณจะได้นำชาร้อน คลายหนาวได้ดีเลยทีเดียว แถมยังมีวิวสวยๆให้คุณได้เลือกถ่ายรูปภายในตัวบ้านอีกด้วย สำหรับราคาต่อท่านอยู่ที่ 300 yen เท่านั้น

สิ่งที่ต้องกินที่หมู่บ้าน Shirakawa-Go หากได้เดินทางไปเยือนที่หมู่บ้านแห่งนี้ ก็คือ Street Food นั่นเอง มีร้านอาหารในรูปแบบ Street Food ให้คุณได้เลือกรับประทานเยอะมากๆ เป็นอาหารที่ทำสดๆร้อนๆ กินตอนเวลาหนาวๆฟินสุดๆไปเลย สำหรับเมนูที่แนะนำให้ลองก็คือ

 • Gohei Mochi
 • กาแฟที่ร้าน Coffe Shop Hina
 • คร็อกเก็ตเนื้อฮิดะ
 • ซาลาเปาเนื้อฮิดะ
 • Tochi Mochi

สิ่งสุดท้ายที่อยากจะแนะนำ ของหมู่บ้าน ชิราคาวาโกะ นั่นก็คือ งานประดับไฟในฤดูหนาว หรือ Winter Illumination เป็นงานประดับไฟที่สวยที่สุดในรอบปีของหมู่บ้านเลยก็ว่าได้ งานนี้จะจัดตั้งแต่วันที่ 14, 20 และ 27 ในเดือน มกราคม และ วันที่ 3, 11 และ วันที่ 17 กุมภาพันธ์ ซึ่งวันที่จะจัดงาน จะแตกต่างกันออกไปในแต่ละปี ซึ่งทางหมู่บ้านจะมีประกาศออกมาทุกๆต้นปี

สำหรับใครที่มีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวที่เมืองโอซาก้า อย่างหมู่บ้าน ชิราคาวาโกะ แล้วก็ไม่ควรจะพลาดที่จะจองตั๋วเข้าสวนสนุก Universal Studios Japan ไปด้วย เพราะว่า อยู่ในแถบเดียวกันเที่ยวครั้งเดียวจะได้เก็บให้ครบให้หมดไปเลยสำหรับใครที่สนใจอยากจะจองตั๋วต่างๆ สามารถจองตั๋วกับทางเว็บไซต์ Klook ได้ราคาถูกกว่าไปซื้อหน้างาน และ ยังถูกกว่าเว็บไซต์อื่นๆ ที่ให้บริการจองตั๋วผ่านทางออนไลน์

 

About Ordinary-Man

Check Also

วิธียกเลิกการจอง Agoda ให้ได้เงินคืนเต็มจำนวน

ยกเลิก Agoda ยังไงให้ได้เงินคืนเต็มจำนวน

ยกเลิกการจอง Agoda ยังไง ให้ได้เงินคืน? จากประสบการณ์ที่ได้ขอคืนเงินจากโรงแรมที่ญี่ปุ่น ในช่วงไวรัสโคโรนา สำหรับวิธีการที่ใช้ขอเงินคืนค่าจองโรงแรง ที่ได้ทำการจองล่วงหน้าไปกับทางเว็บไซต์ Agoda ที่เขียนขึ้นมาก็เพราะ “คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์” ให้กับเพื่อนๆที่กำลังวางแผนยกเลิกทริป ที่ได้จ่ายเงินค่าที่พักไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนใครที่ทำการจองผ่าน Booking ...