เปรียบเทียบราคาเที่ยวยุโรป กับ ญี่ปุ่น ที่ไหนดีกว่ากัน

ทริปต่อไป จะเลือกไปเที่ยวญี่ปุ่น หรือ จะไปเที่ยวยุโรป ต้องดูเลย

เชื่อได้เลยว่า คนไทยหลายๆคนต่างก็มีความฝันที่จะเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศกันทั้งนั้น หลายๆคนเคยเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศอย่างประเทศญี่ปุ่นมาบ้างแล้ว แต่ถ้าเป็นประเทศในทวีปยุโรป หลายคนอาจจะยังไม่มีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยว เหตุผลเพราะว่าหลายๆคนกลัวว่าจะจ่ายเงินแพง เนื่องจากว่า ราคาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโรงแรม, ตั๋วเครื่องบิน, ค่ากินค่าอยู่, ค่าเดินทาง ฯลฯ ก็แพงกว่าประเทศอื่นๆ ถ้าเลือกไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น ราคาจะถูกกว่ามากน้อยเท่าไหร่ สิ่งที่เหมือนๆกัน ระหว่าง ประเทศญี่ปุ่น และ ประเทศในทวีปยุโรป ก็คือตั๋วรถไฟนั่นเอง ที่ประเทศญี่ปุ่นจะใช้ชื่อตั๋วรถไฟ JR Pass แต่ตั๋วรถไฟ สามารถซื้อแยกตามภูมิภาคได้อีก ประเทศในทวีปยุโรปก็เช่นเดียวกัน สามารถซื้อตั๋วรถไฟที่มีชื่อว่า Eurail Pass เพื่อเดินทางไปเที่ยวตามประเทศต่างๆในทวีปยุโรป ซึ่งราคาจะสูงกว่าตั๋วรถไฟชนิดอื่นๆ เพราะว่ามันสามารถใช้เดินทางได้ทุกประเทศในทวีปยุโรป แต่ถ้าใครเลือกที่จะเดินทางท่องเที่ยวในประเทศเดียวในทวีปยุโรปก็สามารถซื้อตั๋วรถไฟเฉพาะประเทศนั้นๆได้เช่นเดียวกัน ยกตัวอย่างเช่นวางแผนเดินทางไปเที่ยวประเทศที่สวยที่สุดในทวีปยุโรปอย่าง สวิตเซอร์แลนด์ สิ่งที่เราต้องซื้อแน่ๆก็คือ Swiss Travel Pass เป็นบัตรที่สามารถใช้ขึ้นรถไฟเดินทางทั่วประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ได้แบบไม่จำกันจำนวนครั้งตามวันที่กำหนด เป็นต้น

ถ้าคุณเลือกเดินทางไปเที่ยวประเทศในทวีปยุโรป อยากจะมีคำถามในหัวว่า “เที่ยว ยุโรป ประเทศไหน ดี” และ “เที่ยว ยุโรป เดือน ไหน ดี” และ “เที่ยว ยุโรป งบ” 3 คำถามนี้เป็นคำถามยอดฮิตเลยสำหรับนักท่องเที่ยวคนไทย ที่กำลังวางแผนจะเดินทางไปเที่ยวประเทศในทวีปยุโรป ลองเช็คคำตอบด้านล่างดู อาจจะมีประโยชน์ ไม่มากก็น้อย

เที่ยวยุโรป ประเทศ ไหนดี? – สำหรับคำถามนี้ต้องถามตัวคุณก่อน ว่าคุณอยากจะเดินทางไปเที่ยวเพื่อกินบรรยากาศ และ ชมสถานที่ท่องเที่ยวดังๆ อย่างพิพิธภัณฑ์ต่างๆ หรือ จะเดินทางเพื่อไปช้อปปิ้งของแบรนด์เนม และ เครื่องสำอาง เนื่องจากมีราคาที่ถูกกว่านั่นเอง

เที่ยวยุโรป เดือน ไหนดี? – อีกหนึ่งคำถามยอดฮิตตลอดกาล เที่ยวยุโรป ควรจะเดินทางไปเที่ยวเดือนไหนดี อย่างแรกเลยคุณต้องถามตัวเองก่อนว่า อยากจะเดินทางไปเที่ยวในฤดูไหน แต่ละฤดูการท่องเที่ยวประเทศในทวีปยุโรป จะมีมนต์เสน่ห์ที่แตกต่างกันออกไป เราไปดูกันดีกว่า ว่าแต่ฤดู จะอยู่ในช่วงฤดูไหนบ้าง

ฤดูต่างๆของประเทศในทวีปยุโรป

  • ฤดูใบไม้ผลิ เริ่มต้นตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคม ไปจนถึงกลางเดือนกรกฎาคม – เป็นช่วงที่คุณสามารถชมดอกไม้ที่สวยที่สุด ได้รับแสงแดดแบบ อบอุ่นไม่ร้อน อากาศเย็นสบายสุดๆ
  • ฤดูร้อน เริ่มต้นตั้งวแต่เดือนกรกฎาคม ไปจนถึงเดือนกันยายน – ทุกๆพื้นที่ที่คุณเดินทางไปเที่ยว จะถูกเติมเต็มไปด้วยสีเขียว ดอกไม้จะบานเต็มที่ แต่อากาศจะร้อนกว่าฤดูใบไม้ผลิพอสมควร เป็นช่วงที่กลาววัน ยาวนานกว่าฤดูอื่นๆ
  • ฤดูใบไม้ร่วง เริ่มต้นตั้งแต่เดือนกันยายน ไปจนถึงปลายเดือนพฤศจิกายน – เป็นช่วงที่คุณสามารถชมใบไม้เปลี่ยนสี จากสีส้มเป็นสีแดง เป็นฤดูที่นักท่องเที่ยวสามารถหาซื้อผลไม้ได้อร่อยมากที่สุด ยกตัวอย่างเช่น ถั่ว, ลูกพลับ, องุ่น, ลูกแพร์, แอปเปิ้ล, กีวี่ ฯลฯ เป็นช่วงที่อากาศจะเริ่มเย็นมากขึ้น แต่ไม่ถึงกับหนาวมาก
  • ฤดูหนาว เริ่มต้นตั้งแต่เดือนธันวาคม ไปจนถึงเดือนมีนาคม เป็นช่วงที่มีอากาศหนาวเย็นมากที่สุด บางวันอาจจะโชคดีเจอหิมะตก พระอาทิตย์จะขึ้นช้า และ ตกเร็วกว่าฤดูอื่นๆ เป็นช่วงที่ตอนกลางวัน เราสามารถเที่ยวได้น้อยที่สุด เนื่องจากว่ามีช่วงกลางวันสั้นกว่าฤดูอื่นๆ

High Season ฤดูที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวมากที่สุดของทวีปยุโรป

เป็นช่วงกลางเดือนกรกฎาคม ไปจนถึงเดือนสิงหาคม เกือบทุกเมืองของประเทศในทวีปยุโรป จะถูกเติมเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว เป็นช่วงไฮซีซั่น คนเดินทางไปเที่ยวมากที่สุดของปี

สำหรับใครที่ยังตัดสินใจ ไม่ได้ว่าจะเลือกเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่น หรือ เที่ยวยุโรปดี วันนี้เรามีรายละเอียดให้คุณได้เลือกเปรียบเทียบจะมี ราคาค่าตั๋วเครื่องบิน, ค่าที่พัก, ค่าเดินทาง, อัตราแลกเปลี่ยน ฯลฯ แต่บอกเลยว่าตอนนี้ค่าเงินยุโรปอ่อนค่ามากๆ น่าแลกเงินไปเที่ยวสุด

รายละเอียดJapanEurope
ค่าตั๋วเครื่องบิน10,000 - 20,000 บาท17,000 - 35,000 บาท
ค่าที่พัก (โรงแรมระดับ 3 ดาว)2,000 - 4,000 บาท ต่อคืน3,000 - 6,000 บาท ต่อคืน
ค่าใช้จ่ายในการเดินทางในประเทศJR Pass 7,899 บาท ต่อคนEurope Rail Pass 8,248 บาท
อัตราแลกเปลี่ยน0.29 บาท34.44 บาท
วีซ่าไม่ต้องขอวีซ่าวีซ่าเชงเก้น หรือ วีซ่าประเทศนั้นๆ

สำหรับใครที่คิดจะเดินทางไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น หรือ ประเทศในทวีปก็ดี อยากจะบอกรายละเอียดเกี่ยวกับการจองตั๋วรถไฟ หรือ ตั๋วเข้าสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ แนะนำให้เลือกจองผ่านช่องทางออนไลน์ และ เว็บไซต์ที่นักท่องเที่ยวคนไทยเลือกจองมากที่สุด เพราะว่าขายตั๋วราคาถูกที่สุด นั่นก็คือเว็บไซต์ที่มีชื่อว่า Klook ตอนนี้ทางเว็บไซต์กำลังจัดแจกคูปองส่วนลด สำหรับบัตรท่องเที่ยวประเทศในทวีปยุโรป มอบส่วนลดตั้งแต่ 890 บาทไปจนถึง 1,800 บาท ใครที่สนใจอยากจะเดินทางไปเที่ยวยุโรปบอกเลยว่า “ห้ามพลาด” เพราะว่าโปรโมชั่นนี้ลดราคาแบบจัดหนักจัดเต็มจริงๆ รายละเอียดเพิ่มเติมสำหรับส่วนลดล่าสุด สามารถเช็ครายละเอียดได้ด้านล่าง

 

 

About Ordinary-Man

Check Also

วิธียกเลิกการจอง Agoda ให้ได้เงินคืนเต็มจำนวน

ยกเลิก Agoda ยังไงให้ได้เงินคืนเต็มจำนวน

ยกเลิกการจอง Agoda ยังไง ให้ได้เงินคืน? จากประสบการณ์ที่ได้ขอคืนเงินจากโรงแรมที่ญี่ปุ่น ในช่วงไวรัสโคโรนา สำหรับวิธีการที่ใช้ขอเงินคืนค่าจองโรงแรง ที่ได้ทำการจองล่วงหน้าไปกับทางเว็บไซต์ Agoda ที่เขียนขึ้นมาก็เพราะ “คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์” ให้กับเพื่อนๆที่กำลังวางแผนยกเลิกทริป ที่ได้จ่ายเงินค่าที่พักไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนใครที่ทำการจองผ่าน Booking ...

CLOSE
CLOSE