Homeท่องเที่ยวเปรียบเทียบ Klook VS KKday เจ้าไหนน่าซื้อตั๋วมากกว่ากัน?

เปรียบเทียบ Klook VS KKday เจ้าไหนน่าซื้อตั๋วมากกว่ากัน?

ดูกันหมัดต่อหมัด ว่าเว็บไซต์ที่ให้บริการจองตั๋วเจ้าไหนเด็ดเจ้าไหนโดนใจกว่า

 

เปรียบเทียบกันหมัดต่อหมัด Klook VS KKday

ช่วงเวลาปลายปีแบบนี้ เชื่อได้เลยว่าคนไทยหลายๆคนวางแผนจะเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศกันเยอะแน่นอน แต่ก่อนที่เราจะวางแผนเดินทางไปเที่ยวที่ต่างประเทศ นักท่องเที่ยวคนไทยส่วนใหญ่ที่เลือกเดินทางไปเที่ยวด้วยตัวเอง มักจะทำการการก่อนเป็นอันดับต้นๆ อย่างเช่นการหาข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ หรือ การจองตั๋วเครื่องบิน และ ที่พักล่วงหน้า เนื่องจากราคามันจะถูกกว่ามาก หลังจากที่เช็คสถานที่ท่องเที่ยวเสร็จเรียบร้อยแล้ว สิ่งที่ต้องทำต่อมาก็คือ จัดตารางการท่องเที่ยวนั่นเอง หลังจากที่ได้ตารางเที่ยวแล้ว คราวนี้ก็จะมาถึงในส่วนของการจองตั๋วสำหรับการเข้าไปเที่ยวยังสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังต่างๆ ยกตัวอย่างเช่น สวนสนุก, พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ, กระเช้า, บัตรเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ และ บัตรโดยสาร

ในยุคปัจจุบันนักท่องเที่ยวคนไทยส่วนใหญ่เลือกที่จะ จองตั๋วผ่านช่องทางออนไลน์กันหมดแล้ว น้อยคนที่เลือกเดินทางไปซื้อที่หน้าเคาน์เตอร์ เนื่องจากการซื้อตั๋วผ่านทางออนไลน์ นั้นได้รับความสะดวกสบายมากกว่าไปซื้อที่หน้าเคาน์เตอร์นั่นเอง และ จุดที่สำคัญไปกว่านั้นก็คือ การซื้อตั๋วผ่านทางออนไลน์จากเว็บไซต์ที่ให้บริการจองตั๋วนั้น ส่วนใหญ่แล้วจะมีโปรโมชั่น และ การแจกคูปองส่วนลด เพื่อเป็นแรงจูงใจให้กับนักท่องเที่ยวได้ซื้อตั๋วผ่านทางออนไลน์กัน แถมซื้อได้ในราคาที่ถูกกว่าไปซื้อที่หน้างานอีกด้วย ในปัจจุบันมีเว็บไซต์ที่ให้บริการจองตั๋วออนไลน์ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวคนไทยอยู่ 2 เจ้าด้วยกันนั่นก็คือ เว็บไซต์ Klook และ KKday ชื่ออาจจะคล้ายกัน แต่คนละบริษัทนะ แถมเจ้าของทั้ง 2 บริษัทก็ไม่ใช่คนไทยอีกด้วย ทั้ง 2 บริษัทได้เข้ามาทำการตลาดในประเทศไทย ด้วยจุดประสงค์เดียวกัน นั่นก็คือการอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวให้สามารถวางแผนท่องเที่ยวได้สะดวก และ ง่ายมากยิ่งขึ้น เราไปเช็คกันแบบหมัดต่อหมัดเลยดีกว่า ว่าเจ้าไหนเด็ดเจ้าไหนโดนใจ นักท่องเที่ยวคนไทยมากกว่ากัน

Klook.com

การใช้งานของเว็บไซต์

  • Klook – การใช้งานง่ายมาก สามารถค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับตั๋ว และ บัตรโดยสารต่างๆ ด้วยการพิมพ์คำที่คุณต้องการหาลงไปในช่อง แล้วกดค้นหา ไม่ว่าจะเป็นบัตรเข้าสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ, ตั๋วรถไฟ, ทัวร์แบบ 1 วัน หรือ กิจกรรมต่างๆ ทางเว็บไซต์ก็มีให้เลือกจองทั้งหมดเลย จัดเด่นของเว็บไซต์ Klook ก็คือการจัดโปรโมชั่นที่หลากหลาย และ จัดเยอะจัดถี่กว่า KKday มากๆทำให้นักท่องเที่ยวคนไทยชอบที่จะจองตั๋วกับทาง Klook มากกว่า KKday นั่นเอง บอกได้เลยว่าการทำการตลาดของ Klook นั้นดีกว่าทาง KKday ค่อนข้างมากแถม Customer Support ก็ยังตอบไวกว่าด้วย
  • KKday – การใช้งานเว็บไซต์ค่อนข้างง่าย แต่ข้อเสียก็คือไม่มีระบบตะกร้า ทำให้คนที่จองไม่ได้รับความสะดวกสบายเวลาที่จะจองตั๋ว แถมคนไทยส่วนใหญ่ที่ยังไม่ชินกับการจองตั๋วผ่านออนไลน์ อาจจะเกิดความกลัว และไม่กล้าจองกับทาง KKday ก็ได้ แถมระบบการจองของ KKday ในปัจจุบัน สามารถจ่ายค่าตั๋วได้เพียงทีละ 1 เท่านั้น นี่ถือว่าเป็นจุดที่ยังต้องพัฒนา ส่วนการจัดโปรโมชั่นของทาง KKday ถือว่ายังทำได้ไม่ค่อยดีมากนัก โปรโมชั่นน้อยกว่า Klook เยอะมากๆ ถ้าจะเปรียบเทียบกันจริงๆ

สินค้า และ บริการ

  • KKday – มีทัวร์ให้จองเยอะมากกว่า Klook แต่ถ้าจะพูดถึงตั๋วแล้ว Klook มีเยอะกว่า เนื่องจากมีตั๋วจำหน่ายในโซนยุโรปด้วย แต่จุดแข็งของ KKday ก็คือทัวร์ระยะสั้นในต่างประเทศ ราคาไม่แพงจนเกินไป แถมยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจที่เว็บไซต์ Klook ไม่มีหลายกิจกรรมเลย แต่ถ้าเป็นพวกตั๋วเข้าสวนสนุก และ สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ถือว่าพอๆกัน
  • Klook – มีตั๋วให้เลือกจองจากทัวร์ทุกมุมโลก ตั๋วบางชนิดที่เว็บไซต์ KKday ไม่มี ทำให้ Klook ได้คะแนนความหลากหลายของสินค้าและบริการชนะขาดไปเลย แต่อย่างที่บอกจุดอ่อนของ Klook ก็คือไม่มีทัวร์แบบ 1 วันเยอะเท่ากับ KKday นั่นเอง

การสอบถามข้อมูล หรือ ติดต่อขอความช่วยเหลือ

  • Klook – นอกจากจะมีการจัดการทางด้านการตลาดในประเทศไทยได้ดีแล้ว ทางเว็บไซต์ Klook ยังมีระบบ Customer Support Team ที่ดีมากๆ จากการไปเช็คที่ Klook Facebook ประเทศไทย เวลา Inbox ไปสอบถามเกี่ยวกับข้อมูลตั๋วต่างๆ ตอบได้ไวมากๆ แถมคนที่ให้ข้อมูลยังมีความรู้ลึก รู้จริงอีกด้วย
  • KKday – การสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับสินค้า และ บริการ ส่วนใหญ่แล้วจะต้องสอบถามผ่านทาง Facebook เป็นหลักสามารถสอบถามข้อมูลผ่านทาง Inbox ของ Facebook ได้เลย นอกจากนี้ยังมีข้อแตกต่างอีกอย่างนึงก็คือทาง KKday มีบริการ Call Center และ Customer Support ผ่านแอพพลิเคชั่นด้วย

คูปองส่วนลด และ โปรโมชั่น
Klook.com

  • Klook – สำหรับโปรโมชั่น และ คูปองส่วนลด Klook ถือว่าเป็นจุดแข็งมากๆ ทำให้ได้รับส่วนแบ่งทางการตลาด สำหรับการจำหน่ายตั๋วผ่านทางออนไลน์ในประเทศไทยได้เยอะมากกว่า KKday เห็นๆเลย จากที่เช็คๆดู การจัดโปรโมชั่นของทาง Klook นั้นจัดเยอะ จัดถี่ กว่า KKday เยอะมากๆ แล้วที่สำคัญ ส่วนลดที่ได้จากคูปอง นั้นลดเยอะกว่า KKday เยอะมากๆ นอกจากนี้ทาง Klook ยังมีหมัดเด็ด ที่เว็บไซต์ KKday ยังไม่เคยจัดมาก่อนเลย ยกตัวอย่างเช่น โปรโมชั่นซื้อ 1 แถม 1 สำหรับบัตรเข้าสวนสนุก Universal Studios Japan นั่นเอง แถมช่วงหลังๆ Klook ทำการตลาดเยอะมากๆ ยกตัวอย่างเช่นการลงโฆษณากับรถไฟฟ้า BTS ทำให้เป็นที่รู้จักสำหรับนักท่องเที่ยวคนไทย เยอะมากยิ่งขึ้น
  • KKday – ส่วนลดที่ได้รับจากการใช้คูปอง ในแต่ละโปรโมชั่นที่ถูกปล่อยออกมา ลูกค้าได้รับส่วนลดที่น้อยกว่า เมื่อเทียบกับ Klook ยกตัวอย่างโปรโมชั่นล่าสุดที่ Klook จัดแจกส่วนลด ก็คือลดเพิ่ม 750 บาท ในขณะที่ KKday แจกส่วนลดเพียง 180 บาท เท่านั้น นี่ถือว่าเป็นจุดอ่อนของทาง KKday ที่ต้องพัฒนาอีกมาก เพื่อที่จะช่วงชิงส่วนแบ่งทางการตลาดจากทาง Klook เพิ่มเติม
RELATED ARTICLES
- Advertisment - สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ค สมัครบัตรเครดิต Citi Cash Back สมัครบัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต สมัครสินเชื่อบุคคล ซิตี้ สมัครสินเชื่อ บุคคลซิตี้ ผ่านทางออนไลน์ สมัครบัตรเครดิตซิตี้ เพรสทีจ สมัครบัตรเครดิต Citi Reward สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด

Most Popular

Recent Comments