แนะนำอาหาร ที่คุณต้องลองที่เมือง Tokyo ประเทศญี่ปุ่น

อาหารในเมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ที่คุณไม่ควรพลาด

ประเทศญี่ปุ่น ถือได้ว่าเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อมากๆ ในเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวพวก สวนสนุก เช่น Universal Studios Japan, Tokyo Disneyland, Fuji Q Highland และ ยังมีในเรื่องอาหารการกินที่ขึ้นชื่อระดับโลกมากๆ ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ทำให้นักท่องเที่ยวจากหลายๆชาติได้ขนานนามเอาไว้ว่า เมืองโตเกียวเป็นเหมือนจุดศูนย์กลาง ที่ได้รวบรวมอาหารอร่อยๆเอาไว้ในเมืองนี้ มีอาหารหลากหลายประเภทให้คุณได้ลิ้มลองกัน วันนี้ เราขอแนะนำอาหารที่คุณต้องลองรับประทาน หากมีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวที่เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

5 อาหารแนะนำ ให้คุณได้ลิ้มลองในกรุงโตเกียว

INAKAYA -เป็นร้านอาหารในตำนาน คนไทยชอบเรียกร้านอาหารนี้ว่า Izakaya Restaurant เป็นร้านอาหารแบบดั่งเดิมของประเทศญี่ปุ่น ร้านอาหารสไตล์ชนบท ถ้าเรียกเป็นภาษาไทยก็จะเรียกได้ว่า อาหารแบบบ้านนอก แต่ราคาไม่ได้บ้านนอกเลย ต้องใช้เงินหลายหมื่นเยน ในการกินอาหารที่ร้านนี้ 1 มื้อมีคนเคยบอกว่าไว้ ร้านอาหารร้านนี้ แพงที่สุดในโตเกียว เชื่อได้เลยว่าไม่มีทัวร์บริษัทไหนในประเทศไทยจัดไปร้านอาหารประเภทนี้แน่นอน ซึ่งความแตกต่างของร้านอาหารร้านนี้ นั่นก็คือ ของสดจะถูกเตรียมไว้ตรงกลางของร้าน แล้วเวลาที่จะเสริฟอาหาร จะเสริฟด้วยไม้ยาวๆไม่ว่าจะเป็นอาหาร หรือ ว่าเครื่องดื่มจะถูกเสริฟด้วยไม้ทั้งหมดเลย อาหารแต่ละจานของที่นี่พิถีพิถันมากๆ ทำจานต่อจาน และ ทำให้เห็นตรงหน้าของคุณเลย เริ่มต้นด้วย Appetizers เป็นกุ้ง และ ก็ปูตัวเล็กๆทอดกรอบ หลังจากนั้นก็จะเป็น มันหวานย่าง และ ผัก ที่ถูกย่างไปพร้อมๆกับพริกไทย ต่อด้วย ซุป และ ไก่ ที่ถูกย่างด้วยน้ำซอสสูตรเฉพาะของทางร้าน ต่อมาเป็นอาหารจานหลัก จะเสริฟด้วยปลา, ปูขน ที่มีเนื้อหวานมากๆ และ ตบท้ายด้วยของหวาน

Tonkotsu Ramen – ร้านอาหารราเมง เป็นอาหารที่ชื่อมาก สำหรับคนญี่ปุ่น สถานที่ที่แนะนำให้คุณได้ลองไปรับประทาน อาหารประเภท ราเมงจะอยู่ที่ รถไฟใต้ดินที่สถานีรถไฟ Tokyo Station ซึ่งทางเดินที่สถานีรถไฟใต้ดินในกรุงโตเกียว จะมีร้านอาหารให้เราได้เลือกรับประทานเยอะมาก มีทั้งร้านซูชิ, ร้านเบียร์ ฯลฯ ราเมงเป็นอาหารที่ดังระดับโลก สิ่งที่สำคัญที่สุด สำหรับการสั่งอาหารในร้านราเมงที่ประเทศญี่ปุ่นก็คือ เวลาที่เราสั่งอาหาร เราจะต้องกดจากตู้นั่นเอง ต้องใส่เงินเข้าไปในตู้ แล้วก็กดเลือกอาหารที่เราต้องการ สำหรับคนไทยไม่ต้องกลัวไปเพราะว่าเวลาที่เรากด จะมีรูปอาหารให้เราเห็นตรงปุ่มที่จะกด หลังจากที่กดเลือกอาหารมาเรียบร้อยแล้ว เราจะได้ตั๋วมา ให้เรานำไปยื่นให้กับพนักงาน หลังจากนั้นก็รออาหารมาเสริฟ

Yakitori – อีกหนึ่งร้านที่อยากจะนำเสนอ ร้านอาหารแนว Yakitori จะมีร้านประเภทนี้เยอะมากๆในย่าน ชิบูย่า ร้านส่วนใหญ่จะเป็นร้านเล็กๆ ใช้พื้นที่ที่จำกัด ที่ให้มีอาหารให้เราได้เลือกรับประทานหลากหลายแบบ เป็นร้านกินดื่ม ที่ได้รับความนิยมอย่างมากของคนญี่ปุ่น นักท่องเที่ยวสามารถพบร้านอาหารประเภทนี้ ได้ในงานเทศกาลต่างๆ คำว่า Yakitori  ถ้าให้แปลตรงตัวเป็นภาษาไทยเลยก็คือ ไก่ย่างนั่นเอง ร้านส่วนใหญ่จะมีเมนูให้เราได้เลือกเนื้อส่วนต่างๆที่เราอยากรับประทานยกตัวอย่างเช่น ปีกไก่, ตับไก่, น่องไก่, หัวใจไก่, หนังไก่ ฯลฯ ร้านอาหารในญี่ปุ่น

Sumo Restaurant – ร้านอาหารที่ทั้งร้านตกแต่งด้วย รูปภาพของซูโม่ เป็นร้านอาหารที่ได้รับความนิยมสำหรับคนญี่ปุ่นมากๆ นักท่องเที่ยวจะเรียกร้านอาหารแนวนี้ว่า Sumo Restaurant ภายในร้านอาหารจะมีการต่อสู้แบบ ซูโม่ แท้ๆเลย ใครที่อยากรับชมการต่อสู้แบบ ซูโม่ แนะนำให้ไปร้านอาหารแนวนี้เลย เป็นการรับประทานอาหารไปด้วย ชมซูโม่ไปด้วย พร้อมกับฟังเพลง รับประกันได้เลยว่า การรับประทานอาหารไปด้วย พร้อมกับดูการต่อสู้แบบซูโม่ไปด้วย หาที่ไหนในประเทศไทยไม่ได้แน่นอน

Sushi – อาหารชื่อดัง ที่คนทั่วโลกรับประทานกัน นั่นก็คือ ซูชินั่นเอง ซูชิเป็นอาหารดั่งเดิม ของคนญี่ปุ่น มีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานมากๆเป็นพันๆปีเลย สำหรับอาหารซูชิ ที่เรียกว่าซูชิมีความหมายว่า อาหารที่ต้องกินคู่กันกับ ข้าวปั้น ในข้าวจะมีส่วนผสมของน้ำส้มสายชูอยู่ แล้วด้านบนจนเป็นพวกเนื้อปลา, เนื้อ หรือ ของคาวต่างๆรวมไปถึง ผัก ในปัจจุบัน คนต่างชาติ จะเข้าใจผิดว่า ซูชิ นั้นต้องกินกับปลาดิบเท่านั้น ในเมืองโตเกียว มีร้านอาหารซูชิดังๆหลายร้านเลย ใครที่มีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวแนะนำให้ลองร้านอาหารซูชิ แบบดั่งเดิมดู แล้วลองเปรียบเทียบว่าเหมือนกับในประเทศไทยไหม

About Ordinary-Man

Check Also

วิธียกเลิกการจอง Agoda ให้ได้เงินคืนเต็มจำนวน

ยกเลิก Agoda ยังไงให้ได้เงินคืนเต็มจำนวน

ยกเลิกการจอง Agoda ยังไง ให้ได้เงินคืน? จากประสบการณ์ที่ได้ขอคืนเงินจากโรงแรมที่ญี่ปุ่น ในช่วงไวรัสโคโรนา สำหรับวิธีการที่ใช้ขอเงินคืนค่าจองโรงแรง ที่ได้ทำการจองล่วงหน้าไปกับทางเว็บไซต์ Agoda ที่เขียนขึ้นมาก็เพราะ “คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์” ให้กับเพื่อนๆที่กำลังวางแผนยกเลิกทริป ที่ได้จ่ายเงินค่าที่พักไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนใครที่ทำการจองผ่าน Booking ...

CLOSE
CLOSE